Hợp pháp hóa giấy tờ của Hoa Kỳ – VietNam Consulate

HỢP PHÁP HÓA GIẤY TỜ CỦA HOA KỲ
Các sách vở do cơ quan có thẩm quyền hoặc công chứng viên của Hoa Kỳ cấp / công chứng khi trước khi đem sử dụng tại Nước Ta phải được cơ quan có thẩm quyền của Nước Ta ( Bộ Ngoại giao Nước Ta và cơ quan đại diện thay mặt Nước Ta ở quốc tế ) hợp pháp hóa theo lao lý .
Hồ sơ xin hợp pháp hóa sách vở hoàn toàn có thể nộp trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán hoặc gửi qua đường bưu điện .
 

Hồ sơ bao gồm:

– Phiếu đề xuất hợp pháp hóa ( MẪU kèm theo )
– Bản chính sách vở tùy thân ( chứng tỏ nhân dân, hộ chiếu hoặc sách vở có giá trị thay thế sửa chữa hộ chiếu ) so với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp ; hoặc 01 bản chụp sách vở tùy thân ( chứng tỏ nhân dân, hộ chiếu hoặc sách vở có giá trị sửa chữa thay thế hộ chiếu ) so với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện. Giấy tờ này không cần phải xác nhận
– Giấy tờ cần được hợp pháp hóa ( Quý vị tự sẵn sàng chuẩn bị, hoặc nhu yếu người thân trong gia đình tìm hiểu thêm cơ quan có thẩm quyền ở Nước Ta, hoặc tìm hiểu thêm trên website của Tổng Lãnh sự quán ). Các sách vở này phải có xác nhận của của Văn phòng Đổng lý tiểu bang ( State-level Department of State ) hoặc Văn phòng Công chứng ( Office of Authentication ) thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang * .
– Bản chụp sách vở, tài liệu ý kiến đề nghị được hợp pháp hóa lãnh sự .

Lưu ý: Những giấy tờ chưa có xác nhận của Văn phòng Đổng lý Tiểu bang (State-level Department of State) hoặc Văn phòng Công chứng (Office of Authentication) thuộc Bộ Ngoại giao Liên bang sẽ bị coi là không hợp lệ và bị trả lại, cho dù giấy tờ đó đã được công chứng hoặc xác nhận bởi công chứng viên (Notary Public), hộ tịch viên (registrar), lục sự tòa (court clerk) hay cơ quan khác của Hoa Kỳ.

 

– Lệ phí hoàn toàn có thể trả bằng tiền mặt nếu hồ sơ được nộp trực tiếp ; hoặc bằng Money Order, Cashier’s Check cho “ Vietnam Consulate ” nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện .
– Nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện, Quý vị cần gửi kèm theo 01 bì thư đảm bảo (certified mail) có ghi rõ địa chỉ người nhận và đã trả cước phí. Để tránh mất mát trong quá trình vận chuyển, đề nghị Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bảo đảm của FEDEX hoặc UPS và ghi lại tracking number để theo dõi việc chuyển phát thư (Lưu ý KHÔNG sử dụng FEDEX Ground và UPS Ground – là bì thư không đảm bảo). Tổng Lãnh sự quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp hồ sơ của Quý vị bị thất lạc do Quý vị dùng bì thư không đảm bảo.

Tổng Lãnh sự quán giải quyết và xử lý hồ sơ và trả hiệu quả trong vòng 5-7 ngày thao tác. Nếu có nhu yếu làm gấp, Tổng Lãnh sự quán trả tác dụng trong vòng 1 ngày thao tác .

* Các mẫu văn bản tham khảo:
1. Mẫu hợp đồng giải quyết các vấn đề liên quan đến tài sản ở Việt Nam
2. Mẫu hợp đồng ủy quyền giải quyết di sản thừa kế
3. Mẫu giấy từ chối nhận di sản thừa kế
4. Mẫu giấy ủy quyền các vấn đề khác

Dịch vụ bưu điện hai chiều (Door-to-Door) tại địa chỉ: 

@ Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên với Bộ phận Hợp pháp hóacủa Tổng Lãnh sự quán:

  • Địa chỉ: 1700 California Street, Suite 580, San Francisco, CA 94109
  • Giờ làm việc: 8.30 am – 12.00pm và 2.30pm – 4.30pm, Thứ hai tới Thứ sáu
  • Điện thoại: +1 415 922 1707 ; 415 922 0707; 415 922 1238;
  • Fax: +1 415 922 1757
  • Email: legalization@vietnamconsulate-sf.org
  • Website:www.vietnamconsulate-sf.org
Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button