Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp rất muốn nêu ý kiến của mình về một việc nào đó, bạn rất muốn phát biểu thế nhưng lại không biết nên diễn đạt như thế nào cho trôi chảy không? Nếu bạn đang gặp những vấn đề trên trong giao tiếp vậy thì hãy đọc cuốn sách “Sức mạnh của ngôn từ”.

Sức mạnh của ngôn từ
Sức mạnh của ngôn từ

Đôi nét về tác giả

Shin Dohyeon là tác giả chuyên viết về lĩnh vực Nhân văn học. Ông học chuyên ngành Triết học, vừa học vừa viết sách. Thuở đi học. Shin Dohyeon đã đặt cho ông cái tên “người gỗ”, mong rằng ông sẽ có một cuộc sống chân thật và giản dị như một cái cây, yêu bản thân và thế giới. Các tác phẩm của ông gồm có Sức mạnh của ngôn từ và Câu văn yêu thích của Jeseon.

Yun Naru đang dạy môn Ngữ văn tại một trường trung học phổ thông tại Seoul. Vì muốn viết những tác phẩm bày tỏ suy nghĩ của bản thân nên bà đã tập trung nghiên cứu Nhân văn học, bao gồm cả Triết học. Đây là nền tảng cho quá trình tìm kiếm điểm chung cũng như hợp tác sáng tác của Yun Naru và Shin Dohyeon. Cuối cùng, cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ chính là kết quả của quá trình đó.

Xem thêm: Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Cảm nhận sách Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ bao gồm ba phần và 20 chương, nội dung xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống đó là những tình huống giao tiếp xã hội, các công việc như quan hệ khách hàng, các mối quan hệ, các ví dụ được trình bày cụ thể, sinh động và rất dễ để bạn đọc áp dụng vào cuộc sống thực tế của mình. Bạn có thể xem cuốn sách này giống như một người bạn thân của mình, lật mở từng trang sách để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Một chiếc bát ngôn từ

Tác giả đã lấy ví dụ mỗi người đều có cho riêng mình “một chiếc bát ngôn từ” thế nhưng tùy thuộc vào bản tính tốt, xấu mà phần nước trong chiếc bát ấy sẽ đựng đầy, vơi, tròn, méo khác nhau. Thế nên trước khi bạn muốn nói một điều gì đó tốt đẹp thì bạn phải hiểu được ý nghĩa sâu sắc của câu từ. Cũng như nếu bạn là một người không có nhiều vốn hiểu biết, thích phát ngôn ngông cuồng thì chắc chắn rằng trong con người bạn đã có sẵn bản tính như vậy.

Một sự hình dung độc đáo của tác giả giúp độc giả dễ hình dung đến thế giới của con người. Giống như môi trường sống của con người sẽ tác động đến tư duy và nhân cách của họ và một trong những thứ dễ dàng nhận ra nhất đó chính là lời ăn và tiếng nói. Khi chúng ta trưởng thành thì “chiếc bát ngôn từ” ấy cũng lớn lên và hình dáng của nó cũng sẽ được cố định. Đến một độ tuổi nhất định thì những tư tưởng, suy nghĩ trong chúng ta được ăn sâu trong tâm trí khó có thể thay đổi được.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ
Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Thực tế cho thấy ngày nay chúng ta không chỉ giao tiếp ở bên ngoài mà chúng ta còn giao tiếp ở rất nhiều nơi, ví dụ có thể đến không gian mạng. Cũng chính vì sự tự do ấy mà nhiều người không quan tâm đến ngôn từ, cho rằng bản thân mình thích phát ngôn như thế nào thì phát ngôn như thế ấy. Sự bừa bãi trong việc sử dụng ngôn từ đã khiến cho nhiều người bị tổn thương, nhiều người không cảm thông hay thấu hiểu cho cảm xúc của người khác.

Sức mạnh của ngôn từ sẽ giúp bạn đọc hiểu những điều làm cho bạn phát triển khả năng giao tiếp, cách sử dụng ngôn từ một cách thông minh và hiệu quả nhất. Cùng là một chủ đề thế nhưng có nhiều người diễn đạt rất hay còn số còn lại thì diễn đạt lủng củng, không lôi cuốn người nghe. Từ đây chúng ta rút ra bài học đó là mỗi người cần phải trau chuốt ngôn từ của mình hơn.

Những câu chuyện trong Sức mạnh của ngôn từ được đến từ các bậc thánh hiền nổi tiếng như Khổng Tử, chúa Giê su,… khiến cho những câu chuyện thêm hấp dẫn, lôi cuốn người đọc, dẫn chứng cũng trở nên vô cùng thuyết phục. Đặc biệt bố cục của cuốn sách và cách sắp xếp thứ tự các chương cũng vô cùng hợp lý, độ dài vừa phải không gây cảm giác dài miên man cho người đọc.

Làm chủ cảm xúc

Làm chủ cảm xúc là một trong những điều mà người trưởng thành cần phải làm được, có vô vàn tình huống trong cuộc sóng vì không giữ được cảm xúc mà gây ảnh hưởng đến bản thân rất lớn. Chúng ta thường có thói quen nuông chiều cảm xúc của bản thân, điều này hoàn toàn dễ hiểu vì nếu lúc nào cũng gò bó bản thân thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Tuy nhiên khi nuông chiều bản thân quá nhiều lần sẽ dễ khiến bạn mắc phải các sai lầm. Có thể kể đến ví dụ việc tự do sử dụng ngôn từ trên mạng xã hội, nhiều người thoải mái, vô tư nói tục, chửi bậy, xúc phạm đến người khác mà không hề cảm thấy có lỗi. Họ cho rằng mình có quyền được thể hiện cảm xúc của bản thân vậy nên chúng ta dễ dàng thấy được trong các cuộc cãi vã ở trên mạng rất gay gắt.

Trích đoạn hay trong sách

Trong giao tiếp, cần ghi nhớ ba điều. Trước tiên, phải xem xét, tức là suy nghĩ và nói thật sâu sắc. Lời nói tùy tiện sẽ làm hại bản thân và người khác. Lời nói cũng phải có căn cứ, xem xét dựa trên sự thật thì mới có ý nghĩa. Cuối cùng phải tuân theo thực tiễn.

Bản thân người nói hoàn toàn không công bằng nhưng lại đi phát biểu một cách logic và lưu loát về công lý, chẳng buồn cười lắm sao?

Lời nói vốn không hợp lý thì dù có nói lưu loát hay logic, người khác vẫn cảm thấy lố bịch và hài hước mà thôi. Nói phải đi đôi với làm. Chưa cần biết gặp gỡ trong một thời gian ngắn thì có nên nói hay không, nếu muốn tiếp tục mối quan hệ thì hãy hành động.

Review sách Sức mạnh của ngôn từ
Review sách Sức mạnh của ngôn từ

Lời kết

Sức mạnh của ngôn từ trở thành cuốn sách best seller khi hình ảnh cuốn sách được chia sẻ bởi thành viên V của nhóm nhạc nổi tiếng BTS. Từ đó cuốn sách này được rất nhiều người săn lùng và nội dung hấp dẫn của nó cũng là một điều giữ chân độc giả.

Bài viết là review và cảm nhận được chia sẻ bởi AnyBooks.vn, hy vọng rằng từ những chia sẻ này có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Để đọc nhiều hơn các bài viết review sách, bạn đọc có thể truy cập vào website https://anybooks.vn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

5/5 - (2 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button