Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ hội thảo về tương lai giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 30/03/2022 – Hôm nay, các nhà hoạch định chính sách, những người có ảnh hưởng, nhà giáo dục hàng đầu và các bên liên quan trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh đã hội tụ tại Hà Nội để tham dự một hội thảo kéo dài hai ngày bàn về tương lai của việc dạy và học Tiếng Anh tại Việt Nam. Được tổ chức tại Học viên Ngoại giao Việt Nam từ ngày 30-31/03/2022, hội thảo Diễn đàn Giảng dạy Tiếng Anh Việt Nam hướng tới mục tiêu hỗ trợ các cơ sở giáo dục ở Việt Nam trong quá trình định hướng giảng dạy Tiếng Anh trong thời kỳ hậu COVID.
Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper nhận xét : “ Tiếng Anh giờ đây được giới trẻ Việt Nam sử dụng rất thoáng rộng. Chúng ta dễ nhận thấy những bạn trẻ Việt Nam sử dụng Tiếng Anh có vẻ như mọi nơi, mọi lúc – trong lớp học, trên đường phố, và trong những trao đổi của họ với người dân ở những nước khác. ”
Trong phát biểu khai mạc, Đại sứ cũng cam kết với các đại biểu tham dự hội thảo rằng Chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam. “Chúng tôi nhận thức rằng sử dụng tốt ngoại ngữ sẽ là nền tảng cho các bạn trẻ đi tới thành công trong học tập và sự nghiệp. Chúng tôi tin rằng các nước có trình độ Tiếng Anh cao hơn sẽ thu hút được nhiều ngoại tệ hơn từ đầu tư và du lịch. Tiếng Anh sẽ mở ra vô vàn cơ hội cho các thế hệ mai sau”.

Diễn đàn Giảng dạy Tiếng Anh được Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ, Phân hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Học viện Ngoại giao đồng tổ chức triển khai. Hội thảo quy tụ những chuyên viên đầu ngành trong hội đồng giáo dục Tiếng Anh ở Việt Nam để cùng nhận diện những khuynh hướng giáo dục ở Việt Nam, khu vực và quốc tế, đồng thời đàm đạo những thử thách và thời cơ so với tương lai của dạy và học tiếng Anh trong thời hạn tới .
Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và đại diện thay mặt của những bộ ngành như Bộ Giáo dục đào tạo, Tổng cục Dạy nghề, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, những Sở Giáo dục và Đào tạo, những trường ĐH và cao đẳng nghề trọng điểm và những nhà quản trị doanh nghiệp có nhiều ảnh hưởng tác động .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button