Giờ Mỹ Bây Giờ Là Mấy Giờ Ở Mỹ Cách Nhau Như Thế Nào … – Hẻm Radio – Hẻm Radio

Việc tìm hiểu múi giờ Mỹ và sự chênh lệch giữa giờ Việt Nam với giờ Mỹ là rất quan trọng đối với những người thường xuyên di chuyển giữa 2 nước. Tuy nhiên với đặc thù lãnh thổ rộng lớn và trả dài trên nhiều kinh độ như nước Mỹ thì việc xác định thời gian hiện tại và chuyển đổi giờ giữa 2 quốc gia là không hề dễ dàng.Bạn đang xem : Bây giờ là mấy giờ ở mỹ
Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay Báo Mỹ sẽ nghiên cứu và phân tích những đặc thù phân bổ những múi giờ của nước Mỹ và giúp bạn giải được bài toán quy đổi giờ Nước Ta sang giờ Mỹ .*

Các múi giờ phổ biến tại nước Mỹ

Sự chênh lệch thời hạn giữa múi giờ Mỹ và Nước Ta
Bạn đang đọc: Giờ Mỹ Bây Giờ Là Mấy Giờ Ở Mỹ Cách Nhau Như Thế Nào? Chênh Lệch Múi Giờ Việt Nam Và Giờ Mỹ Hiện Tại

Bạn đang đọc : Giờ Mỹ Hiện tại Là Mấy Giờ Ở Mỹ Cách Nhau Như Thế Nào …
Do khoảng cách giữa những khu vực lớn nên Mỹ có tổng số 9 múi giờ khác nhau đổi khác từ miền đông sang miền tây của vương quốc. Trong đó, có 4 múi giờ chính bao trùm hầu hết chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ chủ quyền lãnh thổ nước Mỹ, gồm có :

Nội dung chính

Các múi giờ thông dụng tại nước MỹTìm hiểu những đặc trưng của múi giờ MỹBây giờ là mấy giờ ở Mỹ ? Cách đổi giờ Nước Ta sang giờ Mỹ hiện tại

Giờ chuẩn miền Đông (UTC-4)

Các múi giờ thông dụng tại nước MỹTìm hiểu những đặc trưng của múi giờ MỹBây giờ là mấy giờ ở Mỹ ? Cách đổi giờ Nước Ta sang giờ Mỹ hiện tạiCác khu vực thuộc giờ chuẩn miền Đông sẽ có múi giờ UTC-4 vào mùa hè và UTC-5 vào mùa đông. Bao gồm : Connecticut, District of Columbia, Nam và Đông Floria. Georgia, Indiana ( không gồm có những hạt ở phía Tây Bắc và Tây Nam ). Bờ đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, TP TP TP Thành Phố New York, Ohio. Đông Tennessee, Virgina và 1 số ít khu vực khác. Các khu vực thuộc giờ chuẩn miền Đông cách Việt Nam 11 tiếng vào mùa hè và 12 tiếng mùa đông. Ví dụ : ở Nước Ta đang là 18 giờ thì ở TP TP TP Thành Phố New York sẽ là 7 giờ sáng vào mùa hè và 6 giờ sáng vào mùa đông .

Giờ chuẩn miền Trung (UTC-5)

Các khu vực thuộc giờ chuẩn miền Đông sẽ có múi giờ UTC-5 vào mùa hè và UTC-6 vào mùa đông .Bao gồm : Vùng Đông Bắc Florida, Illinois, những phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana. Phía tây Michigan, Oklahoma, phía tây Tennessee, Texas ( ngoại trừ El Paso, Hudspeth và một phần Culberson ) và 1 số ít khu vực khác .Các khu vực thuộc Giờ chuẩn miền Trung cách Việt Nam 12 tiếng vào mùa hè và 13 tiếng mùa đông .Ví dụ : ở Nước Ta đang là 18 giờ thì ở Texas sẽ là 6 giờ sáng vào mùa hè và 5 giờ sáng vào mùa đông .*

Giờ chuẩn miền Núi (UTC-6)

Mỹ có 4 múi giờ thông dụng nhất đó là Giờ chuẩn miền núi, giờ chuẩn miền đông, giờ chuẩn miền trung và giờ chuẩn Tỉnh Tỉnh Tỉnh Thái Bình DươngCác khu vực thuộc giờ chuẩn miền Núi sẽ có múi giờ UTC-6 vào mùa hè và UTC-7 vào mùa đông. Bao gồm : Arizona, Colorado, những hạt phía tây Kansasm, Montana, New Mexico, và 1 số ít ít hạt ở phía tây Texas, .. Các khu vực thuộc Giờ chuẩn miền Núi cách Việt Nam 13 tiếng vào mùa hè và 14 tiếng mùa đông. Ví dụ : ở Nước Ta đang là 18 giờ thì ở New Mexico sẽ là 5 giờ sáng vào mùa hè và 4 giờ sáng vào mùa đông .

Giờ chuẩn Thái Bình Dương (UTC-7)

Các khu vực thuộc giờ chuẩn Thái Bình Dương sẽ có múi giờ UTC-7 vào mùa hè và UTC-8 vào mùa đông. Bao gồm : Washington, California, Nevada, Oregon ( không gồm có hạt Malheur, .. ) Các khu vực thuộc Giờ chuẩn Thái Bình Dương cách Việt Nam 14 tiếng vào mùa hè và 15 tiếng mùa đông. Ví dụ : ở Nước Ta đang là 18 giờ thì ở Washington sẽ là 4 giờ sáng vào mùa hè và 3 giờ sáng vào mùa đông. Xem thêm : Cửa hàng nguồn hàng giày dép giá sỉ bán sỉ ở Hồ Chí Minh 2022

Tìm hiểu các đặc trưng của múi giờ Mỹ

Thời gian hiện tại ở Mỹ nhờ vào vào vào 2 yếu tố đó là vị trí địa lý và mùa trong năm. Bởi múi giờ của nước Mỹ sẽ phân loại theo vị trí địa lý và biến hóa theo mùa. Xem thêm : Top 100 Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thế Giới, Danh Sách 100 Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thế Giới
Xem thêm: Đầu tư định cư Mỹ

Danh sách các tiểu bang nước Mỹ theo múi giờ

*DO địa hình to lớn nên mỗi khu vực ở Mỹ sẽ thuộc múi giờ khác nhauDo đặc trưng địa hình, những tiểu bang của nước Mỹ được phân bổ theo múi giờ khác nhau. Danh sách tiểu bang Hoa Kỳ theo múi giờ đơn cử như sau :

Múi giờ Khu vực
Giờ chuẩn Thái Bình Dương Washington, California, Nevada, Oregon (không bao gồm hạt Malheur,..)
Giờ chuẩn miền núi Arizona, Colorado, các hạt phía tây Kansasm, Montana, New Mexico, và một số hạt ở phía tây Texas,..
Giờ chuẩn miền Trung Vùng Đông Bắc Florida, Illinois, các phần còn lại của Kansas, phía tây Kentucky, Lousiana. Phía tây Michigan, Oklahoma, phía tây Tennessee, Texas (ngoại trừ El Paso, Hudspeth và một phần Culberson) và một số khu vực khác.
Giờ chuẩn miền Đông Connecticut, District of Columbia, Nam và Đông Floria. Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía Tây Bắc và Tây Nam). Bờ đông Kentucky, Massachusetts, New Jersey, New York, Ohio. Đông Tennessee, Virgina và một số khu vực khác.
Giờ chuẩn Alaska phần lớn tiểu bang Alaska
Giờ chuẩn Đại Tây Dương Quần đảo Virgin thuộc Mỹ và khu vực Puerto Rico
Giờ chuẩn Samoa Samoa thuộc Mỹ
Giờ chuẩn Chamorro Quần đảo Bắc Mariana và Guam
Giờ chuẩn Hawaii-Aleut Quần đảo Aleut và tiểu bang Hawaii

Múi giờ Mỹ thay đổi theo mùa

Ngoài yếu tố địa lý thì giờ của nước Mỹ còn biến hóa theo mùa, đơn cử là mùa đông và mùa hè. Giờ mùa đông của nước Mỹ mở màn từ 2 h00 sáng ngày chủ nhật tiên phong của tháng 11 trong năm và lê dài đến ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau. Giờ mùa hè của nước Mỹ sẽ mở màn vào 02 h00 sáng ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 và kết thúc vào ngày chủ nhật tiên phong của tháng 11 cùng năm. Giờ mùa đông của nước Mỹ khởi đầu từ 2 h00 sáng ngày chủ nhật tiên phong của tháng 11 trong năm và lê dài đến ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau. Giờ mùa hè của nước Mỹ sẽ mở màn vào 02 h00 sáng ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 và kết thúc vào ngày chủ nhật tiên phong của tháng 11 cùng năm. Cụ thể :

Múi giờDST (mùa hè)Standard (mùa đông)
Giờ chuẩn Đại tây Dương UTC−04:00
Eastern (Giờ chuẩn miền Đông) UTC−04:00 UTC−05:00
Central (Giờ chuẩn miền Trung) UTC−05:00 UTC−06:00
Mountain (Giờ chuẩn miền núi) UTC−06:00 UTC−07:00
Pacific (Giờ chuẩn Thái Bình Dương) UTC−07:00 UTC−08:00
Giờ chuẩn Alaska UTC−08:00 UTC−09:00
Hawaii‑Aleutian UTC−09:00 UTC−10:00
Giờ chuẩn Samoa UTC−11:00
Giờ chuẩn Chamorro UTC+10:00

Như vậy tổng thể và toàn diện và tổng lực tổng thể và toàn diện toàn bộ tất cả chúng ta toàn vẹn toàn vẹn trọn vẹn hoàn toàn có thể thấy rằng ở nước Mỹ, thời hạn mùa hè dài hơn mùa đông và khoảng chừng thời hạn chênh lệch giữa 2 mùa là 1 giờ. Nên nếu đến Mỹ trong thời hạn dài, tổng thể và toàn diện và tổng lực hàng loạt toàn bộ tất cả chúng ta sẽ phải : Chỉnh đồng hồ đeo tay đeo tay đeo tay sớm hơn 1 tiếng vào lúc giờ mùa hè bắt đầuLùi 1 tiếng khi giờ mùa hè kết thúc .

Chênh lệch giữa giờ Mỹ và giờ Việt Nam là bao nhiêu?

*Chỉnh đồng hồ đeo tay sớm hơn 1 tiếng vào lúc giờ mùa hè bắt đầuLùi 1 tiếng khi giờ mùa hè kết thúc. Múi giờ ở Nước Ta là UTC + 7 : 00 nên giờ ở Nước Ta sẽ chạy trước giờ ở Mỹ .Trong khi Nước Ta chỉ có 1 múi giờ duy nhất thì nước Mỹ có nhiều múi giờ. Hai vương quốc này cách nhau nửa quả địa cầu. Cụ thể : nếu Nước Ta đang vào ban ngày thì ở Mỹ sẽ là đêm hôm và ngược lại .Vậy “ Mỹ cách Nước Ta bao nhiêu giờ đồng hồ đeo tay ” ? Câu vấn đáp mọi người đưa ra thường là 12 giờ. Ngoài ra, múi giờ ở Nước Ta là UTC + 7 : 00 nên giờ ở Nước Ta sẽ chạy trước giờ ở Mỹ .Tuy nhiên, Mỹ có diện tích quy hoạnh rất to lớn, những bang thuộc kinh độ và múi giờ khác nhau. Từ đó sự chênh lệch thời hạn giữa những bang tại Mỹ với Nước Ta cũng khác nhau .

Bây giờ là mấy giờ ở Mỹ? Cách đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ hiện tại

Để xác lập được thời hạn hiện tại ở nước Mỹ thì cần chăm nom 2 yếu tố, một là thành phố, tiểu bang thuộc múi giờ nào và sự chênh lệch múi giờ theo mùa tại Mỹ .

Xác định thành phố, tiểu bang ở Mỹ thuộc múi giờ nào

Mỗi một thành phố, tiểu bang ở Mỹ sẽ có thời hạn khác nhau. Nên việc tiên phong bạn phải xác lập là nơi bạn đến thuộc múi giờ nào. Từ đó sẽ xác lập được chênh lệch thời hạn giữa nơi đó với Nước Ta là bao nhiêu .

Xác định nước Mỹ đang là mùa đông hay mùa hè

Bước thứ 2 trong việc xác lập chênh lệch giữa giờ Nước Ta và giờ Mỹ đó là khám phá và mày mò và mày mò xem Mỹ đang vào mùa nào. Bởi mỗi mùa tại Mỹ sẽ tính thời hạn khác nhau và khoảng chừng thời hạn chênh lệch giữa 2 mùa là 1 giờ .
Tóm lại là vì Việt Nam chỉ có 1 múi giờ đó là (UTC+7) nên chúng ta chỉ cần lấy giờ Việt Nam hiện tại trừ đi chênh lệch múi giờ là sẽ ra được kết quả cho câu hỏi “bây giờ ở Mỹ là mấy giờ” ngay thôi. Còn nếu muốn đổi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam thì chỉ cần cộng ngược lại là được.

Dựa vào thời hạn thì hiện California đang vào mùa hè và tương ứng với múi giờ UTC-7. Như vậy giờ Mỹ hiện tại ở California sẽ là 18 – 14 = 4 giờ sáng .
Tương tự: Nếu ở Việt Nam là 9h ngày 20/12 thì bây giờ là mấy giờ ở New York Mỹ?
Xem thêm : Token là gì ? Sự độc lạ giữa Token và Coin Theo mốc thời hạn này thì hiện tại ở New York Mỹ đang là mùa đông và tương ứng với múi giờ UTC-5. Ta lấy 9 – 12 = – 3 ( dấu âm nghĩa là hiện tại ở TP TP Thành Phố New York còn 3 tiếng nữa mới đến ngày 20/12 vì mỗi ngày chỉ có 24 tiếng đồng hồ đeo tay đeo tay đeo tay. Như vậy giờ Mỹ hiện tại ở TP TP Thành Phố New York sẽ là 21 giờ ngày 19/12 ). Một cách đơn thuần để xác lập giờ bên Mỹ nhanh nhất là bạn truy vấn vào website https://time.gov/

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button