Những Quyển Sách Giúp Bạn Nuôi Dạy Con Thành Công

Nuôi dạy con là một quá trình khó khăn nhất của mỗi cha mẹ. Ngày con cất tiếng khóc chào đời, cha mẹ đã biết mình phải chịu trách nhiệm với sinh mệnh bé nhỏ này. Sinh con khó, nuôi con càng khó. Hãy cố hết sức để con được hạnh phúc, một hạnh phúc thật sự. Đó mới chính là thành công lớn nhất. Nhưng phải làm sao mới tất nhất cho con?

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến

Mỗi con người đều có chiếc đồng hồ sinh học, dù lớn hay nhỏ, dù 1 tuổi hay 90 tuổi. Vậy nên, Cuốn sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến không là cẩm nang để bé ăn nhiều tăng cân nhanh hay dạy bé nghe lời răm rắp, mà giúp bạn hiểu con mình hơn, hiểu chu kỳ sinh học của con và cách dung hòa cuộc sống gia đình với đồng hồ sinh học đó của bé.

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương

Nuôi dạy con cái không phải là việc đơn giản nếu không muốn nói là quá khó. Sách Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương của tác giả Sara Imas nói về bà mẹ người Do Thái sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc, sau những gì trải qua đã kết hợp phương pháp dạy con của cả 2 đất nước để nuôi  dưỡng những đứa trẻ của mình thành những nhà triệu phú.

Người Do Thái có 2 cụm so sánh tình yêu của con rất hay, đó là “tình yêu hình tử cung” và “tình yêu hình ngọn lửa”. Và họ chọn cách yêu con hình ngọn lửa để chấm dứt tính ỷ lại của con, đáp ứng những gì con cần, không phải tất cả những gì con muốn.

Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Do Thái

Người Do Thái được biết đến với sự thông minh và tự tin hơn người. Bạn có thể là một người vợ thất bại, người nhân viên thất bại,… nhưng nhất định phải là người mẹ thành công. Cuốn sách Phương pháp giáo dục con của người Do Thái gồm 7 chương, 56 mục, mỗi mục đều có ví dụ sinh động và trực tiếp cách dạy con của người Do Thái. Với những phương pháp dạy con thực tế đã thành công, các bố mẹ sẽ giúp con trở thành những con người thành công.

Các Bài Hướng Dẫn Thực Hành Cuộc Sống Theo Phương Pháp Montessori

Khi trẻ đến tuổi tới trường, người tiếp xúc giúp các con hòa nhập với thế giới bên ngoài là những cô giáo mầm non. Nhưng liệu có dễ dàng cho trẻ với những người xa lạ. Và khi đó các cô sẽ gặp vô vàng khó khăn với nhiều bé như vậy.

Cuốn sách này gồm các bài thực hành nhằm mục đích hướng dẫn giáo viên mầm non nắm vững nguyên tắc hoạt động của phương pháp và dẫn dắt trẻ tham gia các hoạt động thực hành cuộc sống, giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng vận động, từ đó để trẻ phát triển toàn diện về trí lực. Các bài tập, bài học trong Thực hành cuộc sống là nền tảng phát triển cơ bản cả về thể chất lẫn tâm hồn trẻ. Tính tự lập, tự chăm lo cho bản thân của trẻ sẽ được vun đắp từ những năm tháng đầu đời.

Hỗ Trợ Trẻ Tự Kỷ

Cuốn sách  Hỗ trợ trẻ tự kỷ viết về những phương pháp để giúp trẻ vượt qua khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Những phương pháp đều đã được nghiên cứu dựa trên các nguyên lý và kỹ thuật của  The Son-Rise Program®.

Sách này dành cho bố mẹ, ông bà, giáo viên, anh chị,… những người yêu quý những đứa con mắc bệnh tự kỷ. Quyển sách này có thể áp dụng khi phương thức điều trị căn bản của con là ABA, Floortime, RDI, Hành vi nói (Verbal behavior), Handel, Liệu pháp trò chơi chuyên sâu hay bất kì liệu pháp nào khác, thực sự dành cho bất kỳ ai cần được giúp đỡ…

Để Con Được Ốm

Đã là cha mẹ thì không ai muốn con mình bị ốm. Cuốn sách Để con được ốm được biên soạn từ tác giả Uyên Bùi đúc kết lại những kinh nghiệm làm mẹ, những khó khăn và nỗi lo khi con bị bệnh vặt,…

Bình thường đa số cuốn sách về chủ đề nuôi dạy con đều được dịch từ sách nước ngoài những cuốn này khác, nó là nhật kí làm mẹ được viết bởi chính bà mẹ Việt, là lời động viên, chia sẻ gửi đến các bà mẹ trẻ nói riêng và nhiều…

Học Montessori Để Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Montessori

Phần lớn những đứa trẻ ở Việt Nam lớn lên trong môi trường nhiều định kiến và lối suy nghĩ cũ. Bố mẹ quá quan trọng hóa việc học, gây cho con những áp lực lớn, có những bé đã tự kỉ vì không được quan tâm và lắng nghe. Con phải học giỏi, phải vâng lời, phải hạnh kiểm tốt. Tại sao có mỗi việc học cũng không xong?…. Nhưng bố mẹ có biết dạy con theo cách này kìm hãm sự phát triển của con không?

Bộ sách “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp của Montessori” giúp bậc phụ huynh có cách dạy trẻ nhỏ khoa học để trẻ nhỏ khám phá tự nhiên, phát triển toàn diện hơn…

Bộ Não Tí Hon

Phần lớn các bộ phận của con hình thành từ trong bụng mẹ, và não cũng vậy. Sự phát triển kích cỡ về sau tương thích với sự lớn lên của cơ thể. Nhưng não thì khác.

Bộ não của bé mất nhiều thời gian để đạt đến sự phát triển toàn diện, hơn hết thảy những bộ phận khác; và trước khi được sinh ra rất lâu, nó đã có được lượng tế bào não cực đại.Vì vậy, việc gia tăng “kích cỡ” không phải ở số lượng tế bào, mà là ở những mối liên kết giữa các tế bào não với nhau. Số lượng tăng lên đó được quyết định bởi cách nuôi dạy trẻ.

Ăn Dặm Kiểu Nhật

Giai đoạn ăn dặm của bé khiến rất nhiều bố mẹ vật vã bởi bé đã quen bú sữa mẹ. Điều quan trọng của giai đoạn này không chỉ là cho trẻ ăn và theo dõi đảm bảo sự phát triển của trẻ mà còn phải theo dõi chức năng ăn và lôi kéo hợp lý sự ham thích ăn của trẻ, làm cho trẻ tự lập. Chính vì vậy, nếu mọi người xung quanh bé quá nhạy cảm, lo lắng về bữa ăn dặm của trẻ, lo lắng đó sẽ truyền sang bé và thường làm mất đi không khí của bữa ăn vốn dĩ là vui vẻ…

Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu

Nói về cách nuôi dạy con thì đầu tiên phải nói về người Do Thái. Nhưng đất nước này lại rất thành công trong phát triển con người mà thế giới cũng phải công nhận.

Quyển sách như  là một cẩm nang mà chúng  ta nên có. Những tinh hoa về giáo dục của người Do Thái được hội tụ trong cuốn sách này. Các bạn sẽ hiểu được bậc làm cha mẹ dành hết tâm huyết để nuôi dạy đứa con thân yêu thành tài. ..

Nuôi Dạy Con Bằng Trái Tim Của Một Vị Phật

Nuôi Dạy Con Bằng Trái Tim Của Một Vị Phật – Đức Phật đã dạy “Gia đình là nơi tâm trí này sống với tâm trí khác. Nếu chúng yêu thương nhau thì ngôi nhà sẽ đẹp như một vườn hoa. Ngược lại, nếu chúng bất hòa thì sẽ như cơn bão tàn phá khu vườn.”

Có rất nhiều sách nuôi dạy con hay nhưng rất ít sách viết trên nền tảng nguyên lý Phật giáo. Các khía cạnh của Phật giáo là luật nhân quả và từ bi…

Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Nhật | Nghe Audio

Nhiều người trên thế giới tỏ vẻ kinh ngạc về sự hiểu biết và tự lập của trẻ con Nhật Bản. Bởi sự khác biệt trong cách dạy con mà trẻ em Nhật luôn biết lịch sự và lễ phép dù mới chỉ 2,3 tuổi.

Làm cha mẹ ai cũng hy vọng con mình lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, ưu tú. Cuốn sách “Phương pháp giáo dục con của người Nhật“ sẽ giúp bạn và con của bạn.

Nuôi dạy trẻ là cả một quá trình dài và vất vả. Hãy là những bố mẹ thành công với con của mình bởi chính chúng ta đã đưa con đến thế giới này thì hãy chịu trách nhiệm với nó.

5/5 - (1 bình chọn)
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Nguồn
newshop.vn/
Đăng ký
Thông báo để xem
guest
1 Bình Luận
Cũ nhất
Mới nhất Yêu thích nhất
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Hoa ưu minh
Hoa ưu minh
04/04/2022 3:38 chiều

mới có quyển nay thôi à? Phương Pháp Giáo Dục Con Của Người Nhậtmấy quyển khác chưa có hả admin?

Back to top button