Review sách “Chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O.Henri

Review sách “Chiếc lá cuối cùng” của nhà văn O.Henri

“Chiếc lá cuối cùng” là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn O.Henri. Được viết vào năm 1907, cuốn sách này vẫn là một trong những tác phẩm văn học được yêu thích nhất đến ngày nay. Với câu chuyện cảm động và tinh tế về tình yêu, sự hy sinh và sự đổi đời, “Chiếc lá cuối cùng” đã thu hút sự chú ý của nhiều người đọc trên toàn thế giới. Hãy cùng Hemradio.com đánh giá cuốn sách thông qua bài viết này nhé!

Review sách "Chiếc lá cuối cùng"
Review sách “Chiếc lá cuối cùng”

Tóm tắt nội dung cuốn sách “Chiếc lá cuối cùng”

Sue và Johnsy là 2 nữ họa sĩ trẻ sống trong một khu nhà trọ. Cụ Behrman là một họa sĩ già cũng sống ở đó; cả đời cụ khao khát vẽ được một kiệt tác nhưng chưa thực hiện được. Mùa đông năm ấy, Johnsy bị bệnh sưng phổi rất nặng. Bệnh tật khiến cô tuyệt vọng và nghĩ rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rụng xung sẽ là lúc mình lìa đời. Sue vô cùng lo lắng và hết lòng chạy chữa cho bạn nhưng vô ích. Biết được ý nghĩ điên rồ đó của Johnsy, cụ Behrman âm thầm thức suốt đêm mưa gió để vẽ chiếc lá thường xuân. Chiếc lá cuối cùng đã không rụng trong đêm bão lớn khiến Johnsy nghĩ lại, cô hy vọng và muốn được sống. Tuy nhiên, cụ Behrman lại chết vì bệnh sưng phổi sau một đêm đội mưa đội gió để vẽ hình chiếc lá cuối cùng lên tường nhằm cứu Johnsy. Sue lặng lẽ đến bên bạn báo cho bạn về cái chết của cụ Behrman và bí mật của chiếc lá cuối cùng.

Phân tích đánh giá cuốn sách “Chiếc lá cuối cùng”

Review sách "Chiếc lá cuối cùng"
Review sách “Chiếc lá cuối cùng”

Cuốn sách “Chiếc lá cuối cùng” là một tác phẩm văn học đầy cảm xúc và tinh tế. Tác giả đã đưa ra câu chuyện về tình bạn và sự hy sinh trong cuộc sống, cũng như những cảm xúc phức tạp của con người khi đối mặt với các thử thách và khó khăn.

Trong tác phẩm, hai nhân vật chính là Johnsy và Sue đang sống tại một căn phòng nhỏ ở New York. Johnsy mắc phải căn bệnh lao phổi và trở nên buồn chán, không còn hy vọng vào cuộc sống. Trong khi đó, Sue luôn lạc quan và cố gắng giúp Johnsy thoát khỏi bệnh tật.

Những tình tiết trong “Chiếc lá cuối cùng” rất tinh tế và ấn tượng. Những hành động nhỏ của Sue, từ cách cô chăm sóc Johnsy đến việc vẽ những chiếc lá cuối cùng trên tường, đều thể hiện tình bạn chân thành và sự hy sinh vô điều kiện của một người bạn đích thực.

Cuốn sách cũng đưa ra những thông điệp sâu sắc về cuộc sống và sự đồng cảm. Những khó khăn và thử thách trong cuộc sống có thể khiến con người bị mất đi hy vọng, nhưng nếu có tình bạn và sự hỗ trợ đích thực, chúng ta vẫn có thể vượt qua mọi rào cản và tiếp tục đi đến thành công.

Kết luận

Tổng kết lại, “Chiếc lá cuối cùng” của O. Henry là một cuốn sách đáng đọc với nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn, sự hy sinh và sự lạc quan trong cuộc sống. Tác phẩm đã cho thấy rằng, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, tình bạn vẫn là điều quan trọng nhất và sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi thử thách. Chúng ta cần luôn lạc quan và kiên trì trong cuộc sống, và nếu có được tình bạn đích thực, chúng ta sẽ không bao giờ cô đơn.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button