Mỹ, Triều Tiên gặp gỡ cấp cao ngay tại biên giới liên Triều lịch sử

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có cái bắt tay lịch sử tại biên giới liên Triều

Tường thuật về cuộc gặp gỡ giữa hai nhà chỉ huy, CNN cho biết, khi bước tới đường giới tuyến và bắt tay nhà lãnh Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dữ thế chủ động hỏi nhà chỉ huy Triều Tiên rằng liệu ông hoàn toàn có thể vượt đường giới tuyến sang Triều Tiên hay không. Ông Kim Jong-un nói rằng ông ” vinh hạnh ” được nghênh đón ông Trump .
Hai nhà chỉ huy sau đó cùng nhau vui tươi bước chân sang vùng chủ quyền lãnh thổ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và đã thực thi cuộc họp kín tại Nhà Hòa bình bình ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm .
Ngồi cạnh nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ” thật tự hào khi bước qua đường giới tuyến ” vào Triều Tiên .
Còn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho rằng, cuộc gặp với Tổng thống Trump đánh dấu cho một tương lai mới trong quan hệ hai nước.

Nhà chỉ huy Triều Tiên nhấn mạnh vấn đề : ” Hai nước từng có một quá khứ thù địch, nhưng với cuộc gặp này, chúng tôi cho thấy một tương lai mới và chúng tôi sẽ có một cuộc gặp tích cực ” .
Ông Kim Jong-un cho rằng, nhờ mối quan hệ tốt đẹp giữa ông và Tổng thống Trump mà cuộc gặp lần này mới có thể được tổ chức một cách nhanh chóng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp gỡ báo chí sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều tại khu DMZ

Phát biểu với báo giới sau khi tiễn nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un trở về nước, Tổng thống Trump chứng minh và khẳng định yếu tố Triều Tiên ” không quá phức tạp như những gì mọi người nghĩ ” .
Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Tốc độ không phải điều quan trọng. Điều quan trọng là chúng ta đưa ra một thỏa thuận toàn diện và tốt đẹp. Đây là một ngày tuyệt vời, đáng được ghi vào lịch sử”.

Tổng thống Trump cũng cho rằng, cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với ông Kim Jong-un tại Hà Nội là một bước tiến vô cùng quan trọng.
Cùng hiện hữu bên cạnh Tổng thống Donald Trump trước báo giới tại khu biên giới liên Triều, Tổng thống Nước Hàn Moon Jae-in cho rằng cuộc gặp giữa ông Trump và nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un đã đem lại kỳ vọng cho hơn 80 triệu người dân trên Bán đảo Triều Tiên .
Tổng thống Hàn Quốc khẳng định, các bên đã “vượt qua một ngọn núi” liên quan đến vấn đề phi hạt nhân hóa và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Nước Hàn khẳng định chắc chắn, những bên đã ” vượt qua một ngọn núi ” tương quan đến yếu tố phi hạt nhân hóa và độc lập trên Bán đảo Triều Tiên .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button