Tin bão mới nhất: Mỹ trong tình trạng khẩn cấp ứng phó siêu bão số 9


Bảo Châu   –  
Thứ sáu, 27/08/2021 17 : 20 ( GMT + 7 )

Trước cơn bão nhiệt số 9 được dự báo sẽ mạnh lên thành siêu bão và sắp sửa đổ bộ, bang Louisiana (Mỹ) đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tin bão mới nhất: Mỹ trong tình trạng khẩn cấp ứng phó siêu bão số 9
Bão Ida dự kiến sẽ tăng cấp thành một cơn bão dội cấp 3 khi đổ bộ Louisiana, Mỹ vào cuối tuần. Ảnh: NOAA

Theo bản tin dự báo thời tiết của ABC News, bão Ida dự kiến ​ ​ sẽ đổ xô vào Quần đảo Cayman và Cuba trong 36 giờ tới với sức mạnh của một cơn bão nhiệt đới gió mùa, gây ra lượng mưa lên tới 500 mm. Cả hai khu vực này đều đang đặt trong cảnh báo nhắc nhở bão nhiệt đới gió mùa .Từ đêm 27.8 đến sáng 28.8, bão số 9 Ida dự kiến ​ ​ sẽ vận động và di chuyển vào vùng Duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ ( Gulf Coast ) và tăng cấp thành bão mạnh .

Sau đó, từ sáng 28.8 đến sáng 29.8, bão Ida được dự báo sẽ tiếp tục mạnh lên, với sức gió có khả năng tương đương một cơn bão dữ dội cấp 3, còn gọi là siêu bão.

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ ( NHC ) dự báo bão sẽ đổ xô vào chiều hoặc tối 29.8 tại phía tây New Orleans và phía đông Lake Charles, mặc dầu những ảnh hưởng tác động từ cơn bão đã hoàn toàn có thể nhận thấy từ chiều 28.8. Người dân tiểu bang Louisiana được cảnh báo nhắc nhở triều cường do bão hoàn toàn có thể lên tới 3,35 m, lượng mưa 381 mm kèm theo lũ quét và gió cực mạnh .Cảnh báo theo dõi bão hiện có hiệu lực hiện hành so với hầu hết những bờ biển Louisiana và tổng thể những bờ biển của Mississippi. Trong khi đó, cảnh báo nhắc nhở bão nhiệt đới gió mùa đang được phát hành so với đường bờ biển Alabama .Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards vừa công bố thực trạng khẩn cấp để ứng phó trước mối rủi ro tiềm ẩn siêu bão sắp cận kề với dự báo sức gió lên tới 177 km / h .

Trong một tuyên bố, Thống đốc Edwards cho biết: “Thật không may, tất cả đường bờ biển của Louisiana hiện đang nằm trong hình chóp nón dự báo đường đi cơn bão nhiệt đới Ida. Bão đang mạnh lên và có thể đổ bộ Louisiana với sức mạnh của một siêu bão vì điều kiện vùng Vịnh hiện đang thuận lợi để bão tăng cường sức mạnh”.

Thống đốc Edwards cảnh báo nhắc nhở : ” Bây giờ là lúc để mọi người hoàn thành xong những ứng phó khẩn cấp nhưng cần tính đến đại dịch COVID-19 đang diễn ra ” .” Mặc dù, tôi kỳ vọng và cầu nguyện rằng, cơn bão này sẽ không mang lại sự tàn phá cho tiểu bang Louisiana, nhưng tất cả chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị để đối phó với thời tiết khắc nghiệt ” – Thống đốc nói thêm .Sau khi đổ xô, bão số 9 Ida có năng lực sẽ vận động và di chuyển về phía bắc tới tiểu bang Tennessee mang theo mưa xối xả gây lũ lụt. Các khu vực vừa chịu ảnh hưởng tác động của trận lũ lụt thảm khốc chết người ở Tennessee trong những ngày gần đây có năng lực sẽ bị tàn phá thêm.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button