Hồ sơ thủ tục xin visa định cư ở Mỹ | Chi tiết từ A-Z

Tú Anh https://hemradio.com/wp-content/uploads/2020/10/ho-so-thu-tuc-xin-visa-dinh-cu-o-my-5-10-2020-4.jpg https://hemradio.com/wp-content/uploads/2020/10/ho-so-thu-tuc-xin-visa-dinh-cu-o-my-5-10-2020-4.jpg Tú Anh 2022 – 08-05 11:07:38 2022 – 08-05 11:07:38 Hồ sơ thủ tục xin visa định cư ở Mỹ | Chi tiết từ A-Z
Từ lâu, định cư Mỹ đã trở thành đề tài “hot” trong mỗi câu chuyện. Trong đó, hồ sơ thủ tục xin visa định cư ở Mỹ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng chưa biết hồ sơ và thủ tục làm thị thực định cư Hoa Kỳ như thế nào, cần những giấy tờ gì, hãy đến với Vietnam Booking để được thông tin chi tiết nhất.

Visa định cư Mỹ là dạng thị thực cho phép công dân nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ để làm việc và sinh sống mà không có bất cứ hạn chế nào liên quan đến thị thực không định cư (B1/B2). Người nhập cư với visa định cư sẽ trở thành thường trú nhân của Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ chứng minh được họ đạt các tiêu chí của loại visa định cư theo từng diện cụ thể.

Visa định cư Hoa Kỳ được cấp trên cơ sở mối quan hệ gia đình, việc làm, đầu tư hoặc lựa chọn trong chương trình trúng thưởng visa.

Visa định cư Mỹ gồm có những loại như sau :

  • Visa định cư theo diện đầu tư EB5
  • Visa định cư theo diện dành cho thành viên gia đình
  • Visa định cư theo diện dành cho thành viên trực hệ
  • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc
  • Visa định cư theo diện dành cho người trúng thưởng
  • Visa định cư theo diện trẻ lai.

thủ tục xin visa định cư ở mỹ
Không riêng gì công dân Việt, định cư Mỹ là mơ ước của nhiều người trên quốc tế. ( Ảnh : Internet )

Mỗi loại visa đi Mỹ định cư yêu cầu những loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau. Theo đó, tùy vào mục đích định cư mà đương đơn cần tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục xin visa định cư ở Mỹ theo đúng quy định.

Có rất nhiều loại visa đi Mỹ định cư. Trong đó phổ biến nhất là loại thị thực bảo lãnh hôn phu/ hôn thê và thị thực định cư theo diện đầu tư tại Mỹ. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo những loại phổ biến vừa đề cập.

➢ Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng ; Hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch quốc tế, nhất là những nước tăng trưởng như Nhật Bản, Nước Hàn, Úc và khu vực Châu Âu. Nếu không có hộ chiếu cũ, bạn hoàn toàn có thể thay bằng ảnh chứng tỏ nhân dân ;
➢ 2 ảnh thẻ, size 5 * 5 cm, ảnh chụp không quá 6 tháng gần đây, chụp thẳng trên phông nền trắng ;
➢ Cung cấp những gia tài gồm sách vở nhà đất, xe xe hơi, giấy xác nhận CP, CP, thông tin tài khoản / sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí hoặc hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, góp vốn ( nếu có ) ;

➢ Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Mỹ gồm hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn, giấy khai sinh các con (nếu có);

➢ Nếu là chủ công ty hoặc hộ kinh doanh thương mại thành viên : Cung cấp giấy phép kinh doanh thương mại, giấy ĐK mã số thuế, báo cáo giải trình kinh tế tài chính hàng quý hoặc năm ; cung ứng hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất ; list / bảng lương nhân viên cấp dưới ( nếu có ) ; những hợp đồng mua – bán với đối tác chiến lược, người mua ( nếu có ) ; sách vở ra mắt về công ty, dịch vụ đang kinh doanh thương mại hoặc loại sản phẩm ( nếu có ) ;
➢ Nếu là cán bộ công nhân viên nhà nước, công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, doanh nghiệp tư nhân : Cung cấp hợp đồng lao động / giấy chỉ định chức vụ ; giấy xác nhận của cơ quan công tác làm việc có ghi rõ thời hạn công tác làm việc, chức vụ, mức lương ; giấy cho phép nghỉ đi du lịch với thời hạn đơn cử của doanh nghiệp .

xin visa đi mỹ định cư
Tài chính, một trong những điều kiện kèm theo quan trọng nhất để xin visa định cư. ( Ảnh : Internet )

*Lưu ý:

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ yêu cầu các giấy tờ theo đúng quy định. Nếu không nộp đủ hồ sơ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng từ đầu.

Tất cả những sách vở chứng tỏ mối quan hệ ràng buộc về việc làm, kinh tế tài chính, mái ấm gia đình tại Nước Ta như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép ĐK kinh doanh thương mại, giấy ghi nhận chiếm hữu nhà đất, CP, xe hơi, … phải để riêng và chỉ nộp khi được nhu yếu .

Xin thị thực định cư Mỹ theo diện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đáp ứng đúng quy định của pháp luật Hoa Kỳ, cụ thể những giấy tờ đó gồm:

Đối với người nộp đơn tại Việt Nam, hồ sơ cần:

➢ 3 tờ đơn xin cấp visa định cư Mỹ ( đơn được phát không lấy phí tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ ). Với tờ khai này, bạn bắt buộc điền thông tin bằng tiếng Anh ;
➢ 4 ảnh thẻ size như ảnh hộ chiếu ( 35 * 45 mm ), ảnh có nền sáng ;
➢ Hộ chiếu hợp lệ của người xin visa định cư Mỹ, hộ chiếu phải có chữ ký ;
➢ Chứng chỉ về kỹ năng và kiến thức tiếng Anh Mỹ cơ bản, tương tự trình độ Alger ( chứng từ Start Deutsch 1 ) ;
➢ Giấy tờ ghi nhận thực trạng độc thân được Ủy Ban Nhân Dân địa phương nơi cư trú cấp. Thời hạn giấy này không được quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Nếu ly hôn phải có quyết định hành động ly hôn ;
➢ Giấy tờ chứng tỏ dự tính kết hôn, có xác nhận của Sở Hộ tịch Mỹ ;

Đối với hôn phu/ hôn thê tại Mỹ, hồ sơ cần:

➢ Giấy mời sang Mỹ với mục tiêu kết hôn ;

➢ Bản sao công chứng hộ chiếu còn thời hạn;

➢ Bản sao quyết định hành động ly hôn tương quan đến những lần kết hôn trước ( nếu có ) ;
➢ Giấy ghi nhận ĐK nơi thường trú hiện tại do Sở lưu trú cấp ;
➢ Giấy chứng minh thu nhập theo mẫu, có xác nhận của Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh thường trú ở Mỹ .

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn hồ sơ phỏng vấn visa định cư Mỹ

xin visa định cư ở mỹ
Đầu tư vào Mỹ là con đường nhanh nhất để xin thị thực định cư Hoa Kỳ. ( Ảnh : Internet )

Hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư (EB-5)

➢ EB-5 là visa định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên trong gia đình đi theo (vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi, độc thân) để định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.

➢ Đối tượng góp vốn đầu tư : Tất cả những người có năng lực kinh tế tài chính, có nhu yếu định cư Mỹ, không muốn trực tiếp quản trị việc làm kinh doanh thương mại và phải góp vốn đầu tư vào vùng dự án Bất Động Sản do cơ quan chính phủ Mỹ chỉ định .

➢ Hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần chứng minh sở hữu hợp pháp số tiền đầu tư tại Mỹ tối thiểu 500.000 USD.

➢ Chứng minh dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư vào là dự án Bất Động Sản thuộc vùng khuyến khích tăng trưởng .
➢ Đương đơn xin thị thực định cư cần có sức khỏe thể chất tốt và lý lịch tư pháp, bảo mật an ninh rõ ràng .

Muốn xin visa đi Mỹ định cư, bạn cần có sự bảo lãnh hợp pháp đến từ một họ hàng đủ tiêu chuẩn hoặc chủ lao động tương lai tại Mỹ. Sau đó, họ sẽ nộp hồ sơ xin giấy phép tại văn phòng của USCIS ở Hoa Kỳ cho bạn. Sau khi có giấy phép, đương đơn mới đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực định cư Mỹ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực định cư

Ở bước này, đương đơn cần chuẩn bị sẵn sàng không thiếu hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo diện tương ứng mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên .

Bước 2: Nộp hồ sơ bảo lãnh

Hồ sơ bảo lãnh cần được Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ ( USCIS ) đồng ý chấp thuận. Sau đó, hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ được gửi đến TT thị thực vương quốc ( NVC ) để kiểm duyệt. Khi NVC triển khai xong hồ sơ, họ sẽ xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp hồ sơ về Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minh để triển khai những bước tiếp theo .

Bước 3: Phỏng vấn visa định cư Mỹ

Nếu đơn xin visa định cư ở Mỹ được chấp thuận, cơ quan thẩm quyền sẽ liên lạc với đương đơn qua email để xác nhận ngày bạn tham gia phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn, bạn cần mang theo giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 và đến đúng hẹn.

dịch vụ làm visa định cư mỹ
Có visa định cư Mỹ, bạn được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như một thường trú nhân ở Mỹ. ( Ảnh : Internet )
Kết quả visa sẽ được biết ngay khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Nếu đậu, hộ chiếu sẽ dán visa và được gửi cho bạn qua đường bưu điện trong khoảng chừng 2 tuần. Nếu không đạt, đương đơn sẽ được cấp giấy khước từ OF-194 và hướng dẫn bổ trợ hồ sơ để hoàn thành xong quy trình tiến độ đúng như lao lý .

Có rất nhiều loại visa định cư Mỹ, mỗi loại lại yêu cầu một bộ hồ sơ riêng. Để xác định đúng loại thị thực định cư Hoa Kỳ cần xin, bạn cần am hiểu về lĩnh vực này và có kinh nghiệm để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định. Nếu không tự tin khi thực hiện quy trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa định cư ở Mỹ, cách tốt nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ làm visa định cư Mỹ để được hỗ trợ chuẩn xác.

Vietnam Booking, dịch vụ visa Mỹ hoạt động giải trí lâu năm trong nghành thị thực là đơn vị chức năng uy tín, chuyên nghiệp, cam kết giúp bạn xin thị thực nhanh gọn, đơn thuần trong thời hạn ngắn với ngân sách hài hòa và hợp lý nhất. Sở hữu đội ngũ nhân viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tay nghề, đến với Vietnam Booking, hành khách sẽ được tư vấn trọn vẹn không lấy phí và được tương hỗ giải quyết và xử lý, hoàn thành xong những yếu tố tương quan đến thị thực định cư Hoa Kỳ một cách gọn gàng nhất .

Gặp khó khăn hoặc còn thắc mắc về hồ sơ, thủ tục xin visa định cư ở Mỹ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ chu đáo. Vietnam Booking hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button