11 Sai lầm khi phỏng vấn visa khiến visa Mỹ bị từ chối

Phỏng vấn xin visa đi Mỹvà thông tin trongbản khai DS160là 2 điều kiện kèm theo tiên quyết để giúp bạn có được tác dụng khi làm visa đi Mmà không phải nhiều người biết điều này .

Rất nhiều sai lầm, ngộ nhận trong quá trình làm hồ sơ xin visa Mỹ cũng như trong quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ khiến visa Mỹ bị từ chối. Umove Travel muốn chia sẽ những sai lầm khi phỏng vấn visa Mỹ mà khách hàng hay mắc phải nhất để các bạn tự rút kinh nghiệm cho mình với mong muốn có kết quả visa Mỹ tốt nhất:

sai-lam-khi-phong-van-visa-my-1

Sai lầm số 1:

Chuẩn bị thật nhiều sách vở càng nhiều càng tốt, nếu bạn đã từng phỏng vấn ở Đại sứ quán Mỹ thì bạn sẽ biết là nhân viên cấp dưới lãnh sự gần như là không khi nào hỏi bạn những sách vở tương quan đến những vấn đề tài chính, việc làm và nhân thân nhân của bạn

Sai lầm số 2:

Học thuộc lòng và vấn đáp trôi chảy những câu vấn đáp đã được đưa ra từ trước bởi những công ty du lịch, hoặc người thân trong gia đình. Hãy nhớ rằng nhân viên cấp dưới lãnh sự phân biệt và cảm xúc được việc sẵn sàng chuẩn bị học thuộc lòng của bạn và khi hỏi những câu hỏi khác thì bạn lại tỏ ra không biết gì kiểu như ‘ chệch tủ ”

Sai lầm số 3:

Chủ động đưa những sách vở chứng tỏ kinh tế tài chính, việc làm và nhân thân cho nhân viên cấp dưới lãnh sự xem. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có 5-10 phút để phỏng vấn nên nhân viên cấp dưới lãnh sự sẽ muốn nghe hơn là muốn xem hồ sơ của bạn nhé. Vì vậy, hãy tận dụng thật tốt thời hạn phỏng vấn của bạn để trao đổi và thuyết phục nhân viên cấp dưới lãnh sự

Sai lầm số 4:

Thể hiện thái độ hoặc tình cảm trong khi chờ đón và quan sát những trường hợp phỏng vấn trước và sau mình, kiểu như : cười khẩy, tỏ ra thương hại, quá kinh ngạc với hiệu quả, trò chuyện to trong khi chờ đón, vỗ vai an ủi, thủ thỉ vào tai người khác … tổng thể những cử chỉ này đều được cho là không nhã nhặn khi bạn chờ đến lượt phỏng vấn xin visa Mỹ của mình và nó không ít tác động ảnh hưởng bất lợi đến tác dụng xin visa Mỹ của mình. Hãy cứ quan sát và rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân từ những trường hợp trước nhưng hãy giữ trong lòng cho riêng mình thôi .

Sai lầm số 5:

Chuẩn bị chưa đủ tốt cho buổi phỏng vấn: như đi muộn(lưu ý rằng nếu muộn hơn so với quy định 20 phút bạn sẽ không được vào phỏng vấn), chuẩn bị giấy tờ chưa tốt như (mã vạch bị mờ, mã vạch in ra chưa chuẩn: bị mất 1 đoạn cuối cùng), hoặc số tham chiếu không trùng khớp trong bản xác nhận với lịch hẹn, không mang giấy tờ tùy thân… Người ta nói chuẩn bị tốt là thắng lợi 50% rồi vì vậy hãy chuẩn bị kỹ lượng cho buổi phỏng vấn quan trọng này.

Sai lầm số 6:

Không xem lại hoặc trao đổi về bản khai DS160 với đại lý làm cho bạn hoặc người giúp bạn khai thông tin để chớp lấy được những thông tin đã được khai trên DS160 đúng chuẩn là gì ? Nhiều người lầm tưởng mình đã đưa thông tin cho công ty du lịch hoặc người thân trong gia đình khai hộ rồi thì chắc như đinh là họ sẽ khai đúng như vậy. Nhưng không phải vậy, họ hoàn toàn có thể làm rơi lệch thông tin mà bạn đưa nhằm mục đích mục tiêu giúp hồ sơ của bạn tốt lên hoặc đơn thuần là nhầm lẫn dẫn đến khi vấn đáp phỏng vấn bạn đã đưa ra thông tin không khớp với bản khai và được cho là nói dối thông tin

>>> Xem thêm: Sai lầm TAI HẠI khi điền đơn DS160 xin visa đi Mỹ

Sai lầm số 7:

Nghe mọi người đồn và rỉ tai nhau rằng nếu khai có người họ hàng bên mỹ thì năng lực có được visa Mỹ là thấp vì họ sợ bạn sẽ ở lại với những người họ hàng đó. Không phải vây đâu nhé, họ sẽ địa thế căn cứ những thông tin bạn khai trên đơn khai và có những kênh thông tin để kiểm chứng nó cũng như dựa vào buổi phỏng vấn của bạn

Sai lầm số 8:

Nghĩ rằng họ không xem những sách vở bạn cung ứng như sách vở kinh tế tài chính, việc làm, nhân thân thì hoàn toàn có thể nói quá thực sự lên chút cho đẹp hồ sơ như lương, hay làm sai thực sự về thực trạng hôn nhân gia đình, ngày tháng năm sinh … Tất cả những điều này không hề qua mắt được những nhiệm vụ kiểm tra thông tin của nhân viên cấp dưới lãnh sự. Vì vậy, hãy thành thật, bởi chỉ khi thành thật bạn mới tự tin biểu lộ bản thân mình được .

Sai lầm số 9:

Nhiều người cho rằng Đại sứ quán có những vùng cấm hoặc khó khăn vất vả hơn cho những người đến từ những thành phố có lịch sử vẻ vang trốn ở lại cao như Hải Phòng Đất Cảng, Quảng Ninh, Nghệ An, Thành Phố Hải Dương … nhưng không phải vậy. Đại sứ quán Mỹ không hạn chế số lượng cấp visa hàng ngày cũng như hạn chế những đương đơn đển từ thành phố mà mọi người vẫn hay gọi là “ danh sách đen ”

Sai lầm số 10:

Nói dối, Bạn nghĩ rằng họ  không kiểm chứng thông tin qua giấy tờ nên có thể nói dối khi được hỏi các câu hỏi liên quan đến công việc, tài chính hay nhân thân hoặc bất kỳ câu hỏi nào đó thì bạn có thể nói dói được. Hãy ghi nhớ rằng họ có các kênh thông tin để kiểm chứng các thông tin đó là giả hay thật bạn nhé.

Sai lầm số 11:

Trả lời ngập ngừng hoặc tâm lý quá lâu trước khi vấn đáp cũng làm cho nhân viên cấp dưới lãnh sự nghi vấn về việc bạn đang loanh quanh hoặc tìm cách che dấu một thực sự nào đó. Vì vậy hãy chú ý quan tâm đến cách vấn đáp của mình sao cho thật tự nhiên, tự do nhất

Umove Travel vừa chia sẻ 11 sai lầm, ngộ nhận mà người xin visa hay mắc phải nhất khi đi phỏng vấn visa Mỹ. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để giúp họ tránh được những sai lầm tai hại này nhằm mong cho họ có kết quả visa Mỹ cao nhất
Hãy gọi ngay 0913 339 339 hoặc info@umovetravel.com nếu bạn muốn được tư vấn thêm về visa Mỹ nhé .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button