Tìm Hiều Về Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington Của Hoa Kỳ

Arlington là nghĩa trang quốc gia nổi tiếng ở Mỹ  có tổng diện tích 624 mẫu tây, tương đương 2,62 triệu m2 là nơi an nghỉ của hơn 400.000 người phần lớn là các binh lính, sĩ quan hoặc cựu chiến binh của quân đội Hoa Kỳ.

Nghĩa trang quốc gia Arlington là một nghĩa trang quốc gia nằm tại quận Arlington Virginia, Hoa Kỳ. Nằm bên bờ kia của sông Pottomac nhìn từ Đài tưởng niệm Lincoln, nơi mà tổ chức khoảng 30 tang lễ một ngày, năm ngày một tuần. Nơi hơn 400.000 binh lính, cả nam và nữ, đã được chôn cất tại đây trong 70 phân khu khác nhau, trong đó phần lớn là các binh lính, sĩ quan hoặc cựu chiến binh của quân đội Hoa Kỳ.

Nghĩa trang quốc gia Arlington là một trong những công trình đồ sộ nhất ở nước Mỹ dành cho những người đã nằm xuống vì sự An bình, Công bằng và Nhân ái. Nghĩa trang trải dài trên một diện tích 624 mẫu tây, tương đương 2,62 triệu m2, với những bãi cỏ xanh mượt mà và những hàng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Đến nghĩa trang thăm viếng, mọi người đều cảm nhận một không khí yên lặng. Những hàng bia mộ nhỏ màu trắng trải dài như vô tận, cạnh bên đó là quốc kỳ của nước Mỹ phất phới tung bay, những hình ảnh đó với nhiều người, là những thưởng thức đau thương về Washington. Những phần mộ của những quân nhân trong những cuộc cuộc chiến tranh của Mỹ, quá khứ và hiện tại đước xếp thăng hàng một cách đúng mực nhất tại nghĩa trang .

Nghĩa trang quốc gia nổi tiếng của Mỹ, mở cửa đón tiếp du khách vào mọi ngày trong năm. Các trung tâm thành phố chừng 3km, nằm bên kia cầu tưởng niệm Arlington. Do đdódu khách có thể dễ dàng đến đó bằng xe buýt. Hoặc, du khách có thể đi bộ qua cây cầu nằm ngay cạnh Đài tưởng niệm Lincoln. Nhưng vì lí do nghĩa trang rộng và lớn, nếu muốn bạn có thể đi xe hơi để tiện đi lại khi đến đó.

Du khách muốn đến nơi đây, thường đến Trung tâm du khách, sau đó tìm bản đồ, hướng dẫn và có cơ hội tham gia một trong cách chiến tham quan bằng xe bus có thông dịch chạy từ trung tâm đến Nhà Arlington, điểm cao nhất của nghĩa trang mang đến góc nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp hướng về Washington. Gần đó, du khách cũng nhìn thấy một đài tưởng niệm của các chiến sĩ vô danh đã quên mình trong nội chiến.

Một chút thời gian để cảm nhận và suy nghiệm tại các đài tưởng niệm trong nghĩa trang. Theo nhiều người khu mộ của John Fitzgerald Kennedy một ngọn lửa trường tồn rực cháy và vợ của ông là Jacqueline là hai trong số những ngôi mộ được viếng thăm nhiều nhất. Ngoài ra các địa điểm nổi tiếng khách là đài tưởng niệm 11/9 nơi tử niệm các nạn nhân xấu số do khung bố, Lockerbie Cairn và Bia khắc Pentagon Group, và Phân khu 46, là những nơi tưởng niểm bảy phi hành gia tử nạn trên chiếc tàu con thoi không may mắn.

Tại nghĩa trang cũng có nhiều vị anh hùng của Mỹ không phải quân nhân nhưng cũng được tôn vinh chôn cất tại nơi đây, trong số đó người ta biết đến tay quyền thủ hạng anh nặng kí Arlington, một nhà tiểu thuyết gia có tên là Mary Roberts Rinehart và nhà ý tưởng George Westinghouse .
Vòng về phía sau nhàu Arlington, là hội trường tưởng niệm Arlinton, nơi tổ chức triển khai những lễ tang cấp cao và nghi lễ ngày chiến sỹ trận vong của Mỹ .
Kính mời bạn đọc cùng thăm quan nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button