Thành lập Doanh Nghiệp tại Mỹ

Thành Lập doanh nghiệp tại Mỹ – Tại Sao Không?

 
Doanh nghiệp thường gặp khó khăn vất vả trong việc tiếp cận thị trường Mỹ. Vậy tại sao không xây dựng hẳn công ty trên đất Mỹ .
Việc đầu tiên nhà đầu tư cần quan tâm và tìm hiểu đó là việc cân nhắc thành lập tại tiểu bang nào vì mỗi tiểu bang sẽ có những luật lệ và yêu cầu khác nhau.

 1. Các loại hình doanh nghiệp của Mỹ hiệ nay.
 • Doanh nghiệp tư nhân (Sole Proprietorship)
 • Công ty hợp danh (Partnership);
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Company – LLC) gồm có:
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Tập đoàn (Corporation – Corp) hay còn gọi là công ty cổ phần, gồm 02 loại sau:
 • C-corporation là hình thức tập đoàn phải kê khai và đóng thuế theo double taxation và có số lượng cổ đông không giới hạn.
 • S-corporation là hình thức kê khai và đóng thuế theo pass-through taxation hoặc double taxation và số lượng cổ đông phải từ dưới 100 cổ đông.

Tùy vào số lượng thành viên tham gia góp vốn và năng lực chịu nghĩa vụ và trách nhiệm gia tài của mình so với hoạt động giải trí của doanh nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức khác nhau. Nếu chỉ có một thành viên, thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn mô hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Nếu có từ hai thành viên trên lên, thì nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên hoặc công ty hợp danh hoặc tập đoàn lớn .

 1. Những điều cần lưu ý khi thành lập doanh nghiệp tại Mỹ

2.1. Yều cầu về chủ thể thành lập doanh nghiệp
Đối với mô hình công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn, trong thành phần thành viên của LLC phải có tối thiểu 01 ( một ) thành viên là công dân Mỹ hoặc là người thường trú hoặc là những diện được phép cư trú và thao tác hợp pháp khác tại Mỹ và công dân đó phải cư trú tại tiểu bang nơi công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn sẽ đặt trụ sở chính .
2.2. Tên doanh nghiệp
Cũng tựa như pháp lý Nước Ta, việc chọn và đặt tên cho doanh nghiệp cũng không được trùng với những doanh nghiệp khác để không bị vi phạm tên thương nghiệp ( Trade name or business name ) và tên tên thương hiệu ( Trademark ). Việc này được thực thi trải qua thủ tục name search và ĐK ( Business name registration ) .

 1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Mỹ:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy tờ thành lập công ty tại Việt Nam (nếu có).
 • Giầy tờ cá nhân hợp pháp.
 • Điều lệ thành lập, danh sách cổ đông, sáng lập viên, giấy phép kinh doanh.
 • Các giấy tờ chức minh hoạt động kinh doanh tốt, không trái pháp luật, có hiệu quả do các ban ngành có uy tín cấp.
 • Điền thông tin vào mẫu đơn xin thành lập doanh nghiệp để xác nhận các thông tin về tên công ty; tên và địa chỉ của đại lý đại diện đăng ký (nếu có); tổng số và mệnh giá cổ phiếu công ty được phép phát hành và tên cũng như địa chỉ thư tín của công ty.

( Mỗi bang có nhu yếu khác nhau về những sách vở này và việc công chứng sách vở )
Bước 2: Nộp hồ sơ

Chủ sở hữu doanh nghiệp nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền .
Nộp lệ phí ĐK theo pháp luật pháp lý .
Cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp tại Mỹ:
Tùy thuộc vào mỗi tiểu bang mà cơ quan có thẩm quyền ĐK doanh nghiệp là khác nhau, hoàn toàn có thể là Sở thương mại hoặc Sở Ngoại giao hoặc Văn phòng Phát triển Doanh nghiệp và Kinh tế và Ban Doanh nghiệp thuộc Bộ Bảo vệ người tiêu dùng …
Cách thức nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền
 • Nộp qua cổng thông tin điện tử

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi kiểm tra hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền đăng ký doanh nghiệp sẽ cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Thời gian cấp phép là khoảng 30 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hoàn chỉnh.

 1. Các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp tại Mỹ
 • Xin giấy phép kinh doanh đối với những ngành nghề có điều kiện cần giấy phép kinh doanh do cơ quan quản lý chuyên ngành cấp.
 • Mở tài khoản tại ngân hàng
 • Nộp các khoản thuế theo quy định pháp luật Mỹ.
 1. Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại Mỹ của chúng tôi

Chúng tôi lắng nghe những nhu yếu, do dự của những người mua. Sau đó nhân viên cấp dưới sẽ triển khai giải đáp vướng mắc, tư vấn cho người mua .
Việc ĐK doanh nghiệp ở một vương quốc khác là một việc không hề đơn thuần và tiềm tàng những rủi ro đáng tiếc phức tạp, bạn có nhu yếu xây dựng công ty tại Mỹ mà chưa hiểu thủ tục và chưa có kinh nghiệm tay nghề sẽ rất khó hoàn hảo hồ sơ và tốn nhiều thời hạn, ngân sách. nếu bạn do dự vui vẻ liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, tương hỗ. Chúng tôi kỳ vọng hoàn toàn có thể sát cánh cùng bạn để thực thi những thủ tục xây dựng doanh nghiệp của bạn ở Mỹ một cách hợp pháp. Chúc những bạn luôn thành công xuất sắc !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button