Nhiều nơi tại Mỹ đồng loạt nâng lương tối thiểu trong năm 2022

TTXVN-Thứ năm, ngày 23/12/2021 10:41 GMT+7

Công nhân sản xuất xe điện tại xí nghiệp sản xuất của Tesla ở Fremont, California .Cũng theo Dự án luật việc làm quốc gia (NELP), vì chính quyền nhiều nơi sẽ hành động muộn hơn, nên có tổng cộng 25 bang và 56 khu vực sẽ nâng lương tối thiểu trong năm 2022.

Mới vài năm trước, mức lương cơ sở 15 USD/giờ trở lên vẫn là mơ ước của những người lao động trong ngành thức ăn nhanh, nhưng hiện tại mức lương này đang ngày càng phổ biến hơn. Lương tối thiểu ở bang California sẽ lần đầu tiên lên mức 15 USD vào ngày 1/1 đối với các công ty lớn.

Còn tại bang Thành Phố New York, nơi thành phố Thành Phố New York và người lao động trong ngành thức ăn nhanh trên toàn bang đã được hưởng mức lương tối thiểu 15 USD, đến ngày 1/1, mức lương này sẽ được lan rộng ra vận dụng ở cả Long Island và Hạt Westchester County .

Ngoài ra, 27 thành phố và thị trấn nữa hiện đã có mức lương tối thiểu từ 15 USD trở lên sẽ tiếp tục nâng mức này lên cao hơn nữa trong vài tuần tới, trong đó hai thành phố Mountain View và Sunnyvale ở bang California sẽ tăng lương tối thiểu lên 17,1 USD, còn Seattle sẽ tăng lên 17,27 USD đối với hầu hết các công ty.

Theo NELP, tổng cộng, đến năm 2026, khoảng 40% nguồn nhân lực của Mỹ sẽ được hưởng mức lương tối thiểu 15 USD.

Giải thích cho điều này, thực trạng thiếu vắng lao động do dịch COVID-19 đã giúp người lao động Mỹ có lời nói hơn khi nào hết. Hàng triệu người Mỹ không chịu quay lại thao tác vì họ không hề tìm được người trông con hay không đủ tiền để chi trả cho dịch vụ này, họ sợ nhiễm COVID-19 và cũng hoàn toàn có thể họ vẫn đang sống nhờ vào trợ cấp thất nghiệp tăng cường hay tiền tương hỗ COVID-19 của cơ quan chính phủ. Nhiều người lớn tuổi hơn thì quyết định hành động nghỉ hưu sớm .Trong khi đó, những doanh nghiệp phải tăng lương đáng kể để lôi cuốn và giữ chân người lao động khi nền kinh tế tài chính Open và nhu yếu tiêu dùng tăng cao. Tháng 11 vừa mới qua, tiền lương nhìn chung đã tăng 3,7 % so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng cao nhất kể từ năm 2009 .

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button