Du học sinh Mỹ làm thêm trên đất Mỹ: nên hay không? | Edu2Review

Giấc mơ du học Mỹ không phải là điều quá xa vời trong thời đại hội nhập. Tuy nhiên, làm thế nào để sớm thích nghi với một đời sống trọn vẹn độc lạ, khi lần tiên phong đặt chân tới xứ sở cờ hoa, vẫn là câu hỏi khiến không ít bạn do dự .
Một số bạn đã lựa chọn đi làm thêm để sớm hòa nhập với những đổi khác của thiên nhiên và môi trường sống, nếu bạn cũng nằm trong list này thì đừng bỏ lỡ ” lời giải đáp ” về điều kiện kèm theo cần và đủ so với du học sinh Mỹ làm thêm, cũng như bạn hoàn toàn có thể được gì ? mất gì ? hoặc việc làm nào tương thích với cá thể bạn .

1. Quy định làm thêm của chính phủ Mỹ

Thứ nhất : Bạn chỉ nên khởi đầu một việc làm làm thêm khi bạn đã được DSO ( 1 ) và cơ quan hữu quan cấp giấy phép làm thêm .
Thứ hai: Bộ An Ninh Nội địa đã đưa ra 4 việc làm thêm để du học sinh có thị thực F1(2) có thể làm việc hợp pháp tại Mỹ.

 • Việc làm trong học xá – on campus job
 • Việc làm ngoài trường học – off campus job
 • Chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa
 • Chương trình đào tạo thực hành tùy chọn

du học sinh mỹ làm thêm Du học sinh Mỹ làm thêm cần lưu ý các quy định của Chính phủ (Nguồn: Halo Education)
Lưu ý : Để thao tác ngoài trường học, bạn phải hoàn thành xong tối thiểu một năm học tại những trường ĐH, cao đẳng, học viện chuyên nghành … và chỉ được làm tối đa 20 giờ trong một tuần. Riêng ngày nghỉ hay dịp lễ bạn hoàn toàn có thể làm toàn thời hạn .

2. Một vài công việc làm thêm hấp dẫn cho các bạn du học sinh Mỹ

a) Làm thêm tại trường đại học
Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại căn tin, thư viện, phòng thí nghiệm, trợ giảng cho giảng viên … Để đăng ký nhận những việc làm này, bạn hoàn toàn có thể theo dõi thông tin tuyển dụng trên những forum của hội sinh viên .
Đây thực sự là một việc làm bảo đảm an toàn cho những bạn du học sinh. Đồng thời, bạn sẽ tích góp thêm được nhiều kinh nghiệm tay nghề cho bản thân với thiên nhiên và môi trường giáo dục lành mạnh. Hơn nữa, bạn còn hoàn toàn có thể có thêm nhiều bạn hữu và có thời cơ kết thân với những giảng viên trong trường. Công việc này có mức lương từ 8 USD – 10 USD / giờ .
du học sinh mỹ làm thêm Trợ giảng là công việc an toàn cho du học sinh tại trường đại học (Nguồn: microkhongday)

b) Nghề Viết
Viết và chỉnh sửa và biên tập nội dung : Đối với những bạn yêu quý viết lách thì đây là một việc làm có mức lương khá mê hoặc, khoảng chừng 40 USD – 55 USD / giờ. Yêu cầu so với việc làm này là năng lực viết tiếng Anh của bạn phải khá tốt, không sai chính tả, ngữ pháp, có năng lực phát minh sáng tạo là một điểm cộng .
du học sinh mỹ làm thêm Viết và biên tập nội dung là một trong những việc làm thêm có thu nhập cao tại Mỹ (Nguồn: v3rtice)

b) Hỗ trợ quay bài giảng
Công việc này sinh ra nhằm mục đích giúp cho những giáo sư không phải nói đi nói lại một yếu tố nhiều lần và cũng giúp cho những bạn du học sinh hoàn toàn có thể xem lại bài giảng vì hầu hết những bạn không nghe hiểu trọn vẹn những gì được học .
Khi thao tác, bạn sẽ được biết thêm nhiều chiêu thức truyền đạt kiến thức và kỹ năng khác nhau của giảng viên nhưng cũng yên cầu những bạn cần thật sự kiên trì. Mức lương cao nhất là 19 USD / giờ .
c) Một số công việc khác

 • Chăm sóc người cao tuổi: mức lương 12 USD – 15 USD/giờ
 • Chăm sóc thú cưng: mức lương 10 USD – 12 USD/giờ
 • Gia sư cho các sinh viên khóa dưới: mức lương 20 USD/giờ
 • Phục vụ nhà hàng: mức lương 8 USD – 10 USD/giờ

3. Thuận lợi và khó khăn khi du học sinh Mỹ làm thêm

Du học sinh Mỹ làm thêm nhận được gì?

Kiếm thêm thu nhập : giá thành tại Mỹ thực sự đắt đỏ so với những bạn du học sinh không có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính tốt, nên lựa chọn của 1 số ít bạn là tìm cho bản thân một việc làm làm thêm .
Nếu như có người quen trình làng việc làm tại những khu vực uy tín, hay suôn sẻ tìm được cho mình một việc làm tương thích nào đó trên những trang mạng / website và trên những forum hội sinh viên của những trường ĐH, học viện chuyên nghành, cao đẳng nào đó thì mức lương nhận được cũng giúp những bạn chi trả được một phần ngân sách hoạt động và sinh hoạt .
Tích lũy kinh nghiệm tay nghề : Công việc làm thêm giúp bạn nâng cao sức chịu đựng, học cách ứng biến với những yếu tố xảy ra xung quanh, cải tổ năng lực tiếp xúc, ôn lại kiến thức và kỹ năng cũ với việc làm gia sư hay trợ giảng .
Tối ưu hóa thời hạn : Có một việc làm làm thêm đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải biết sắp xếp thời hạn sao cho hài hòa và hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất cho mọi việc .
du học sinh mỹ làm thêm Các du học sinh Mỹ làm thêm nên biết cách tối ưu hóa thời gian (Nguồn: hwca)
Mở rộng mối quan hệ : Làm thêm giúp bạn tiếp xúc với nhiều người. Hãy mở lòng mình ra để tiếp đón những mối quan hệ mới, biết đâu những mối quan hệ này giúp ích cho bạn trong việc học hay cho những việc làm tương lai .
Cuộc sống không toàn màu hồng, việc làm nào cũng thế, du học sinh Mỹ đi làm thêm cũng không ngoại lệ. Cùng điểm qua những khó khăn vất vả so với du học sinh khi làm thêm :
Ảnh hưởng đến việc học : Các bạn du học sinh hãy nhớ rằng việc học luôn cần được ưu tiên số 1. Làm thêm cũng tốt đấy, nhưng đừng vì nguồn lợi trước mắt mà sao lãng việc học. Bạn sẽ gặp khó khăn vất vả để cân đối được việc học của mình. Nếu như rớt môn quá nhiều hay thao tác phạm pháp không trải qua những pháp luật của chính phủ nước nhà Mỹ thì bạn trọn vẹn có rủi ro tiềm ẩn bị trục xuất khỏi nước Mỹ .
du học sinh mỹ làm thêmCác bạn du học sinh khi làm thêm cần cân bằng giữa việc học và công việc (Nguồn: odyssey)
Quyền lợi lao động : Du học sinh khi làm thêm thường không được người tuyển dụng nghênh đón, không có những quyền hạn như nhân viên cấp dưới chính thức, bị bóc lột sức lao động hoặc bị lừa đảo, đặc biệt quan trọng là với những bạn còn chân ướt chân ráo trên đất Mỹ .
Sức khỏe và tâm ý : Kiếm thêm một phần thu nhập cho bản thân nhiều lúc sẽ đi kèm những áp lực đè nén việc làm. Môi trường thao tác tại quốc tế yên cầu năng lực tự học hỏi rất cao, điều này khiến cho nhiều bạn cảm thấy rất khó khăn vất vả để thích ứng và tâm ý dễ bị stress .
Bài viết trên đây đã phần nào giúp cho những bạn có dự tính trở thành du học sinh của Mỹ biết được về đời sống làm thêm của du học sinh tại xứ sở cờ hoa. Mỗi du học sinh sẽ có cho mình những lựa chọn riêng, hãy lường trước những khó khăn vất vả mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải. Hãy trang bị cho mình một hành trang kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thật vững chãi và ở đầu cuối chúc bạn sẽ có những thưởng thức tuyệt vời khi là một du học sinh Mỹ .
Thùy Dương ( Tổng hợp )
Ghi chú:

( 1 ) DSO ( Designated School Official ) : Văn Phòng Hỗ Trợ Du Học Sinh trong trường ĐH, học viện chuyên nghành, cao đẳng .
( 2 ) Du học sinh được cấp thị thực F1 khi :

 • Là công dân của 1 quốc gia ngoài Mỹ, đến học tập toàn thời gian và trở về ngay khi hoàn thành khóa học
 • Chỉ học tập tại các cơ sở mà thị thực cho phép tại Mỹ
 • Chứng minh tài chính ổn định để có thể học tập và sinh hoạt tại Mỹ
 • Chứng tỏ rằng bạn đến để học và không có ý định trốn sang Mỹ định cư

Giá trị quy đổi ( ngày 26/11/2018 ) : 1 USD = 22,743 VNĐ .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button