Du học Mỹ ngành dược

Du học Mỹ ngành dược không chỉ giúp du học sinh được học tập, đào tạo bài bản ở một trong những quốc gia hàng đầu thế giới mà đây còn là cơ hội giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm được việc làm với mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt. Hãy cùng ApplyZones tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu tại sao ngành này khi du học Mỹ lại hot đến thế.
Du học Mỹ ngành dược sẽ là kinh nghiệm quý báu của bạn
Du học Mỹ ngành dược sẽ là kinh nghiệm quý báu của bạn

I. Tổng quan về du học Mỹ ngành dược

1. Ngành dược là gì?
Dược là một nhánh thuộc nhóm ngành Y khoa, nghiên cứu và điều tra về những yếu tố sức khỏe thể chất của con người. Do đó, ngành học này yên cầu sự kiên trì và cẩn trọng trong việc làm. Bên cạnh đó, Mỹ là vương quốc có nền y tế tăng trưởng, nên nhu yếu về trình độ nguồn vào của ngành dược tại Mỹ lại cao, khiến cho việc học ngành dược càng trở nên khó khăn vất vả hơn. Tuy nhiên nếu đủ điều kiện kèm theo để du học ngành này tại Mỹ, một việc làm đáng mơ ước với mức lương cao và chính sách đãi ngộ đãi ngộ tốt đang chờ đón bạn phía trước .
2. Sinh viên muốn theo học ngành dược cần có kỹ năng gì?

Bạn đang đọc: Du học Mỹ ngành dược

Để theo đuổi ngành học này, sinh viên cần phải có những yếu tố sau đây :
– Yêu thích việc làm trợ giúp người khác đặc biệt quan trọng là giúp mọi người vượt qua bệnh tật
– Phải có niềm thương mến so với những môn khoa học và đặc biệt quan trọng thích dược phẩm
– Có năng lực nghiên cứu và phân tích và xử lý những yếu tố thấu đáo .
3. Tốt nghiệp ngành dược, sinh viên có thể làm gì?
Tốt nghiệp ngành dược, sinh viên hoàn toàn có thể làm được khá nhiều nghề. Dược sĩ hoàn toàn có thể cho bác sĩ lời khuyên để kê đơn thuốc hay giúp bệnh nhân uống thuốc đúng cách, đúng bệnh .
Ngành dược ở Mỹ phổ cập với 3 phương hướng : đứng kiểm toa ở nhà thuốc, dược lâm sàng, làm trong bệnh viện và làm trong những công ty dược .
4. Mức lương của ngành dược
Học dược là cả 1 quy trình gian nan và khó khăn vất vả với những kỳ sát hạch. Tuy nhiên mọi khó khăn đó sẽ được đền bù trọn vẹn xứng danh. Sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể nhận được mức lương khởi điểm từ $ 75,000 – USD 95,000 / năm. Nếu có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn, mức lương này hoàn toàn có thể lên tới 150,000 $ / năm và đặc biệt quan trọng không có 1 dược sĩ nào ở Mỹ thất nghiệp .

II. Du học Mỹ ngành dược, sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình như thế nào?

Một điều đặc biệt quan trọng khi học ngành dược ở Mỹ đó là ngành học này không có chương trình cử nhân dược. Vì vậy, du học sinh muốn theo học ngành dược thì bắt buộc phải học chương trình tiến sỹ dược .
Để học tiến sỹ dược, sinh viên bắt buộc phải học chương trình cử nhân khoa học trong vòng 4 năm, trong đó có 2 năm là học dự bị dược ( pre-pharmacy ). Một điểm những bạn cần quan tâm đó là không phải trường ĐH nào cũng có khóa dự bị dược. Vì vậy, du học sinh cần phải tìm hiểu và khám phá thật kỹ lộ trình học trước khi ĐK học cử nhân .
Sau khi hoàn thành xong 4 năm cử nhân, sinh viên sẽ phải làm bài kiểm tra đầu vào trường dược ( Pharmacy College Admission Test – PCAT ) để có thời cơ học Tiến sĩ Dược. Mặc dù những trường dược ở Mỹ đều yên cầu phải có bài kiểm tra PCAT nhưng không phải trường nào cũng tổ chức triển khai thi, nên những bạn du học sinh cũng cần phải chú ý quan tâm về yếu tố này .
Sau đó, bạn sẽ mất 4 năm để học chương trình tiến sỹ dược. Chương trình này đào tạo và giảng dạy cụ thể và chuyên nghiệp cả về trình độ lẫn những kiến thức và kỹ năng mềm như kiến thức và kỹ năng chỉ huy, thao tác nhóm, quản trị … nhằm mục đích giúp cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ vững vàng cả về kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng chuyên ngành và chăm nom bệnh nhân hiệu suất cao .

Bên cạnh đó, trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được tham gia thực tập ở nhiều bệnh viện, nhà thuốc hay viện dưỡng lão… để được đào tạo bài bản về các kỹ năng và lĩnh vực chuyên ngành của dược và y khoa. Ở năm cuối, sinh viên sẽ có khoảng 6 -7 kì thực tập tại các cơ sở y tế ở khắp tiểu bang và mỗi kỳ thực tập này kéo dài khoảng 6 tuần. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều kinh nghiệm thực tế và trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng để phục vụ bệnh nhân. Trong quá trình thực tập, mỗi sinh viên sẽ làm việc dưới sự hướng dẫn bởi 1 dược sĩ hoặc một nhóm dược sĩ.

III. Điều kiện du học Mỹ ngành dược

Để hoàn toàn có thể theo học chương trình tiến sỹ dược ở Mỹ, du học sinh cần phân phối được những điều kiện kèm theo sau :
– Hoàn tất những lớp Cử nhân Khoa học
– Điểm GPA từ 3.8 đến 4.0
– Quá trình làm tình nguyện viên
– Có thành tích về ngành Dược
– Có giấy ra mắt của giáo sư hay đại diện thay mặt của những công ty dược
Ngoài ra, sinh viên muốn học trường dược phải gửi đơn tới hiệp hội những trường Đại học Dược Hoa Kỳ ( AACP – American Association of College Pharmacy ), Pharmcas ( Center Admission Service ). Sau đó, sinh viên phải thi PCAT ( Pharmacy College Admission Test ) .

IV. Muốn hành nghề dược tại Mỹ cần điều kiện gì?

Sau khi tốt nghiệp tiến sỹ dược, sinh viên muốn hành nghề dược bắt buộc phải thi chứng từ hành nghề. Hầu hết tổng thể những bang ở Mỹ đều yên cầu phải có chứng từ NAPLEX ( North American Pharmacist Licensure Examination ) và nhu yếu sinh viên phải vượt qua được kỳ sát hạch MPJE ( Multi State Pharmacy Jurisprudence Exam ). Ở 1 số ít bang, kỳ sát hạch không phải là MPJE mà là APJE ( Arkansas Pharmacy Jurisprudence Exam, bang Arkansas ) hay CPJE ( California Practice Standards và Jurisprudence Exam, bang California ) .
Ngoài ra, ở bang Thành Phố New York, Georgia, North Carolina và North Dakota, ngoài nhu yếu về NAPLEX và MPJE, dược sĩ muốn hành nghề ở đây còn phải vượt qua kỳ thi thực hành thực tế hoặc phỏng vấn. Một điểm cần quan tâm đó là chứng từ và những bài thi sát hạch đều có thời hạn, thế cho nên dược sĩ sẽ buộc phải làm lại bài kiểm tra thì mới liên tục được phép hành nghề .
Lưu ý là những chứng từ và bài sát hạch đều có thời hạn, trước khi hết hạn, Dược sĩ phải làm lại bài kiểm tra mới được phép liên tục hành nghề .

V. Một số trường đào tạo dược hàng đầu ở Mỹ

  • Đại học Kansas
  • Đại học Illinois, Chicago
  • Đại học South Carolina 

Dược sĩ là ngành nghề không chỉ yêu cầu cao về kiến thức và chuyên môn mà cần cả y đức trong nghề. Vì vậy du học Mỹ ngành dược sẽ là nền tảng quan trọng cho sinh viên phát triển sau này.
ApplyZones – nền tảng du học trực tuyến số 1 lúc bấy giờ mà bạn không hề bỏ lỡ :
          Đơn giản: Chỉ cần 1 click chuột trên hệ thống ApplyZones bạn đã có thể trải nghiệm quá trình nộp đơn xin học trực tuyến cho các trường học trên thế giới mà không cần phải thông qua bất cứ trung tâm tư vấn nào.

Tiện lợi : Với bộ lọc mưu trí bằng trí tuệ tự tạo của ApplyZones người mua hoàn toàn có thể tự tìm kiếm khóa học tương thích với tiêu chuẩn và điều kiện kèm theo của bản thân nhanh gọn, tiện nghi chỉ trong vài giây .
Nhanh chóng : Được thưởng thức nền tảng công nghệ tiên tiến du học trực tuyến từ lúc tạo hồ sơ cho tới lúc nhận visa và đi du học với thời hạn chỉ bằng 50% so với thủ tục truyền thống lịch sử trước kia .
Tiết kiệm : Được thưởng thức một nền tảng công nghệ tiên tiến mới trọn vẹn không lấy phí DUY NHẤT lúc bấy giờ giúp cho việc du học trở nên đơn thuần, tiết kiệm chi phí ngân sách, thời hạn và tỷ suất thành công xuất sắc lên tới hơn 95 % .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button