Portland State University | Đại học bang Portland Mỹ

Thông tin chung

COVID-19:

Trường Đại học này phân phối những chương trình học trực tuyến và sẽ chuyển sang học tại khuôn viên của trường sau khi tình hình đã không thay đổi. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

Giới thiệu trường

Portland State University không chỉ là một trường ĐH nghiên cứu và điều tra công lập tại Portland, Oregon. Trường có chiêu thức thay đổi, tích hợp giáo dục với kĩ năng hợp tác và xử lý yếu tố một cách phát minh sáng tạo để mang đến ảnh hưởng tác động tối đa .
PSU là ngôi nhà chung của hơn 26.000 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 35 Phần Trăm. Với hơn 200 chương trình cấp bằng, PSU là trường ĐH điều tra và nghiên cứu phong phú, tân tiến và có ngân sách phải chăng nhất tại Oregon. Tỷ lệ sinh viên / giảng viên là 18 : 1 cùng quy mô lớp học trung bình là 30 sinh viên mang lại nhiều lợi thế cho những bạn .
Portland State University tọa lạc tại Portland, Oregon, phía Tây Bắc nước Mỹ. PSU được xếp hạng là một trong những trường ĐH tân tiến nhất vương quốc ( theo US News và World Report ). Các phần thưởng khác mà trường nhận được gồm có :

 • Trường đại học nghiên cứu có chi phí phải chăng nhất tại Oregon (Trường đại học có giá trị tốt nhất (Best Value Schools))
 • Một trong những trường đại học có cộng đồng sinh viên đa dạng nhất cả nước (theo Niche)
 • Top 10 khu học xá thân thiện nhất với LGBTQ (theo Campus Pride Index)
 • Trường đại học hàng đầu về dịch chuyển xã hội tại Oregon (theo US News & World Report)
 • Một trong 50 trường đại học xanh hàng đầu trên cả nước (theo The Princeton Review)
 • Thuộc nhóm mười trường đại học hàng đầu trong việc tạo ra sự khác biệt trong cuộc khủng hoảng khí hậu (theo CollegeMagazine.com)

Trường đứng thứ 5 tại Mỹ về những hoạt động giải trí học tập Giao hàng hội đồng ( theo US News và World Report ). 100 % sinh viên triển khai xong dự án Bất Động Sản hoặc chương trình thực tập vì hội đồng để hoàn toàn có thể tốt nghiệp .

Đời sống sinh viên

Hệ thống cơ sở vật chất trong học xá gồm có TT tư vấn và sức khỏe thể chất dành cho sinh viên, 11 TT văn hóa truyền thống và tài nguyên cũng như những dịch vụ kinh tế tài chính. Học xá của trường tọa lạc tại TT thành phố Portland, Oregon với những xe bán món ăn, những khu khu vui chơi giải trí công viên rợp bóng cây, những sự kiện nhạc sống cùng 200 hội nhóm dành cho sinh viên .
Từ khu vực học xá có diện tích quy hoạnh hơn 200.000 mét vuông của trường sinh viên hoàn toàn có thể đi bộ đến cơ sở thực tập, đạp xe dọc theo sông Willamette và bắt xe điện không lấy phí trong thành phố. Portland có nhiều shop cafe, đường dành cho xe đạp điện, quán bia địa phương, khu vui chơi giải trí công viên, phòng tọa lạc, những khu chợ và những khu vực trình diễn. Sinh viên cũng hoàn toàn có thể thuận tiện đến Hẻm núi Sông Columbia, Thái Bình Dương, Núi Hood và Thung lũng Willamette .

Xếp hạng trường

Times Higher Education World University Rankings
2022 801

2021
801
200

2020 601

Cơ cấu khoa

Trường hiện có hơn 216 chương trình cấp bằng và chứng từ thuộc hơn 100 chuyên ngành chính và phụ, 20 chương trình tiến sỹ và 100 chương trình thạc sĩ. Các trường thành viên gồm có :

Nghệ thuật

Hơn 125 giảng viên giảng dạy các chương trình về nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, âm nhạc, điện ảnh và sân khấu. Sinh viên học tập thông qua trải nghiệm với các tổ chức sáng tạo hàng đầu.

Sư phạm

PSU có chương trình giảng dạy sư phạm tổng lực nhất Oregon với hơn 40 chương trình học hướng dẫn sinh viên cách dạy và hướng dẫn những người khác .

Khai phóng và Khoa học

Đây là trường thành viên lớn nhất của PSU với hơn 100 chương trình học mê hoặc. Các chương trình học được nâng tầm bởi những giảng viên quý phái quốc tế và những đối tác chiến lược chuyên viên trong hội đồng. Họ sẽ truyền cảm hứng để sinh viên tò mò một số ít yếu tố quan trọng nhất trên quốc tế .

Quan hệ công chúng và đô thị

Thông qua những chương trình học thuật và trình độ, sinh viên sẽ trở thành những người xử lý yếu tố và những nhà chỉ huy thành công xuất sắc ở những nghành từ quy hoạch đô thị đến nghiên cứu và điều tra quốc tế .
Các trường thành viên khác gồm có :

 • Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính Maseeh (Maseeh College of Engineering and Computer Science): Khởi động sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học máy tính với sự cộng tác của các giáo sư hàng đầu thế giới để cùng giải quyết các vấn đề thực tiễn. Mối quan hệ của trường với ngành mang đến cho sinh viên các cơ hội thực tập và nghiên cứu để rèn luyện các kỹ năng chuyên môn.
 • Trường Công tác Xã hội (School of Social Work): Chuẩn bị cho một sự nghiệp trong các ngành dịch vụ xã hội hoặc giáo dục mầm non và giải quyết các vấn đề như vô gia cư, nghiện ngập, bệnh tâm thần, nghèo đói và lạm dụng trẻ em.
 • Trường Kinh doanh (School of Business): Định hình tương lai của doanh nghiệp thông qua hoạt động học tập toàn diện, có tính chuyển đổi và nghiên cứu có ý nghĩa. Trường có đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới và mối quan hệ sâu rộng với các đối tác trong ngành trong khu vực, giúp sinh viên có cơ hội tham gia vào một mạng lưới mở rộng các nhà đổi mới.
 • University Honors College: Sinh viên sẽ được thử thách qua chương trình học thiên về học thuật trong một cộng đồng thân mật gồm nhiều bạn học có quyết tâm cao và đội ngũ giáo sư nhiệt huyết tại ngôi trường nghệ thuật khai phóng nhỏ này. Tất cả sẽ tiếp nhận những vấn đề cấp bách nhất của thành phố và cùng nhau tìm ra giải pháp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp Portland State University có mức lương khởi điểm trung bình là 51.000 USD. Theo Niche, 88 Tỷ Lệ sinh viên trường có việc làm trong vòng hai năm sau khi tốt nghiệp .
PSU tự hào có một trường cao học xuất sắc nơi sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn sau khi triển khai xong chương trình học ĐH của mình. Trường được biết đến là cơ sở nghiên cứu và điều tra công lập đô thị số 1 tại Oregon về đào tạo và giảng dạy cao học. Các khóa học mang đến nhiều trải nghiệm thực tế và giúp sinh viên đạt được tiềm năng nghề nghiệp của mình .

Trung tâm Hướng nghiệp Đại học

Trung tâm có rất nhiều tài nguyên quý giá mà sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng để nâng cao triển vọng việc làm của bản thân. Các dịch vụ nghề nghiệp hiện có tại TT gồm có trợ giúp viết lý lịch việc làm, viết thư xin việc và sẵn sàng chuẩn bị cho những cuộc phỏng vấn .
Handshake là một mạng lưới hệ thống trực tuyến cung ứng thông tin về :

 • Các vị trí công việc
 • Công việc bán thời gian cho sinh viên
 • Công việc vừa học vừa làm
 • Các chương trình thực tập có lương và không lương

Trung tâm Nghề nghiệp cũng tổ chức triển khai những sự kiện xuyên suốt năm về những chủ đề như mạng lưới quan hệ, tìm kiếm việc làm, lựa chọn nghề nghiệp và thời cơ thực tập. Sinh viên hoàn toàn có thể tham gia những hội chợ việc làm và những sự kiện khác trong ngành để gặp gỡ nhà tuyển dụng và tìm hiểu và khám phá cách ứng tuyển một việc làm trình độ .

Thông tin mới

PSU có những nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới

35 nhà nghiên cứu từ PSU đã được vinh danh trong nhóm những nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều nhất trên quốc tế trong những nghành của họ ( theo PLOS Biology Journal ). Thông tin này được đưa ra sau khi xem xét hơn sáu triệu nhà nghiên cứu và điều tra thuộc 22 nghành .

Chương trình luật tuyển sinh trực tiếp mới

Trường đã hợp tác với Willamette University để tổ chức triển khai một chương trình mới, giúp cả sinh viên và cựu sinh viên của trường hoàn toàn có thể theo học chương trình luật một cách thuận tiện. Sinh viên PSU có nguyện vọng liên tục học lên trường luật hoàn toàn có thể được hướng dẫn và tương hỗ kinh tế tài chính dưới dạng học bổng hàng năm trị giá 10.000 USD. Chương trình học bổng được gia hạn trong ba năm .

Các chương trình kinh doanh trực tuyến hàng đầu

Trước tình hình đại dịch toàn cầu dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ học tập từ xa, PSU đã tiến hành các chương trình giảng dạy trực tuyến và được công nhận cho những nỗ lực này. Theo bảng xếp hạng các chương trình trực tuyến tốt nhất của US News & World Report năm 2021, PSU có ba chương trình giảng dạy trực tuyến nổi bật trên toàn quốc:

 • Số 11 – cử nhân kinh doanh
 • Số 27 – thạc sĩ giáo dục
 • Số 72 – các chương trình thạc sĩ về kinh doanh (không phải MBA)

Kỹ thuật và Khoa học Máy tính (Engineering and Computer Science)

Sinh viên tốt nghiệp PSU liên tục đưa ra những ý tưởng cho Intel, mày mò ngoài hành tinh cùng NASA và xây dựng những công ty thay đổi của riêng mình. Mức lương trung bình tại thời gian một năm sau khi tốt nghiệp của sinh viên PSU là 65.000 đô la. Hơn 183.000 cựu sinh viên PSU sinh sống trên khắp quốc tế và biến những ý tưởng sáng tạo thành hành vi .
Tại thời gian một năm sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật và Khoa học Máy tính có mức lương cao nhất trong những ngành học tại Portland State University. Mức lương mà sinh viên chuyên ngành Khoa học Máy tính của PSU nhận được tại thời gian một năm sau khi tốt nghiệp thuộc top 15-20 % so với hàng loạt sinh viên tốt nghiệp những trường ĐH công lập số 1 tại Mỹ .

PSU – OHSU School of Public Health

PSU đào tạo và giảng dạy ra những thế hệ sinh viên am hiểu thâm thúy về sức khỏe thể chất hội đồng. Sinh viên tốt nghiệp OHSU-PSU School of Public Health có năng lực nhận ra những nguồn rủi ro đáng tiếc sức khỏe thể chất không đồng đều trong xã hội, thôi thúc những giải pháp tiếp cận và kế hoạch nhằm mục đích nâng cao thời cơ về y tế cho tổng thể mọi người cũng như kêu gọi những nguồn lực để tạo nên biến hóa về mặt xã hội .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button