Chênh lệch múi giờ Việt Nam và giờ Mỹ hiện tại

Thông thường, khi nhắc tới vấn đề chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ hiện tại người ta thường chỉ quan niệm rằng 2 nước này có múi giờ cách nhau 12 tiếng. Thực ra, nếu như không có việc cần liên hệ với người quen bên Mỹ hoặc đặt vé máy bay tới nước này thì rất ít ai tìm hiểu về sự chênh lệch giờ giấc này cả. Đặc biệt, với những người đi máy bay thì việc tìm hiểu về giờ nước Mỹ là khá quan trọng.

Tìm hiểu về các múi giờ bên Mỹ

1. MỸ VÀ VIỆT NAM CÁCH NHAU BAO NHIÊU KM?

Khoảng cách chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng tới múi giờ tại mỗi quốc gia. Việt Nam là một quốc gia thuộc châu Á, trong khi đó, Mỹ lại là một quốc gia thuộc châu Mỹ. Nếu tính theo khoảng cách chim bay thì từ thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) tới USAR Central sẽ là 14.853km. Trong khi đó, đường kính của trái đất là 12.600km. Do đó, có thể nói Việt Nam và Mỹ cách nhau tới nửa quả địa cầu. Nếu thời gian ở Việt Nam đang là ban ngày thì thời gian ở Hoa Kỳ lại đang là ban đêm và ngược lại.

                                                           Mỹ cách VIệt Nam nửa vòng trái đất
Với một khoảng cách địa lý lớn như vậy thì giờ Việt Nam và Mỹ có sự chênh lệch lớn là điều dễ hiểu. Và Mỹ cách Việt Nam mấy tiếng thì câu trả lời là 12 tiếng đồng hồ.

2. BẠN CÓ BIẾT CÁCH ĐỔI GIỜ VIỆT NAM SANG GIỜ MỸ?

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH QUY ĐỔI

Như đã nói giờ ở Mỹ so với Nước Ta chênh lệch nhau 12 tiếng, trong đó giờ tại Nước Ta chạy trước, giờ tại Mỹ chạy sau. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một số lượng có tính tương đối. Tại sao ? Bởi Mỹ có diện tích quy hoạnh rất to lớn, nhiều bảng khác nhau nên khoảng cách cũng khác nhau .
Do đó, nếu các bạn muốn xác định được chính xác giờ mỹ so với giờ Việt Nam bao nhiêu thì cần phải xác định được hai yếu tố, một là thành phố tiểu bang tại Mỹ thuộc múi giờ nào và sự chênh lệch múi giờ Mỹ vào mùa hè và mùa đông.

Lấy ví dụ để thấy giờ Mỹ cách giờ Việt Nam như thế nào nhé! Nếu ở Việt Nam là 16 giờ chiều thì tại California sẽ là 2 giờ sáng, trong khi đó New York lại là 4 giờ,…
                                                Tìm hiểu cách đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ

CÁCH ĐỔI GIỜ VIỆT NAM SANG GIỜ MỸ

Nếu các bạn muốn đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ thì cần phải tính chính xác sự chênh lệch múi giờ Việt Nam và giờ Mỹ hiện tại theo 2 yếu tố đã nói ở trên:

– Thành phố, tiểu bang tại Mỹ thuộc múi giờ nào:

Nước Ta nằm trong múi giờ UTC + 7. Trong khi, những thanh phố, tiểu bang của Mỹ thì khác. Do diện tích quy hoạnh nước Mỹ trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây nên múi giờ nước Mỹ cũng rất phong phú, gồm những múi giờ : UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8 cùng 1 số ít múi giờ khác nhưng ít gặp hơn. Vào mùa hè, những múi giờ này lại chuyển thành, UTC-4, UTC-5, UTC-6, UTC-7 .
Do đó, nếu đang là mùa đông thì tiểu bang California sẽ thuộc múi giờ UTC-8 nhưng vào mùa hè sẽ dùng múi giờ UTC-7 .

– Giờ mùa đông hay giờ mùa hè

Giờ Mỹ hiện tại cũng nhờ vào vào mùa. Thời điểm mở màn giờ mùa đông tại Mỹ là từ 2 h00 rạng sáng chủ nhật của ngày tiên phong tháng 11 trong năm. Thời điểm kết thúc là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau .
Còn vào mùa hè giờ của nước Mỹ sẽ tính từ 02 h00 rạng sáng ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 trong năm. Thời gian kết thúc là vào ngày chủ nhật tiên phong của tháng 11 cùng năm .
Với người Việt lần đầu sang Mỹ thì việc xem giờ Mỹ và đổi đúng giờ Mỹ khá quan trọng .
Rất nhiều người gặp khó khăn vất vả trong việc này. Do đó, trước khi xem và đổi giờ bạn cần phải xác lập được thời gian bên Mỹ lúc đó đang là mùa hè hay mùa đông và vị trí khu vực sẽ tới bên Mỹ là nơi nào .

3. MÚI GIỜ MIỀN NÚI CỦA MỸ

Những nơi thuộc múi giờ miền núi của Mỹ bao gồm một số vùng như: Arizona, Colorado, một số hạt ở phía tây Texas cùng với các hạt phía tây Kansas, New Mexico, Montana,…Vào mùa hè, giờ ở Mỹ và Việt Nam sẽ chênh nhau 13 tiếng đồng hồ, còn vào mùa đông là 14 tiếng.
Tìm hiểu về múi giờ miền núi của Mỹ                                                    Tìm hiểu về múi giờ miền núi của Mỹ

4. MÚI GIỜ MIỀN ĐÔNG CỦA MỸ

Những khu vực thuộc múi giờ miền Đông của Mỹ khá nhiều, hoàn toàn có thể kể đến như : Massachusetts, Thành Phố New York, Ohio, New Jersey và đông Tennessee, Virginia cùng với 1 số ít khu vực khác. Ngoài ra, cũng có cả khu vực nam và đông Florida, District of Columbia, Connecticut, đông Kentucky và Georgia, Indiana ( ngoại trừ những hạt phía tây-bắc, tây nam ) .
Các khu vực của Mỹ cách Việt Nam mấy giờ đồng hồ cũng phụ thuộc vào mùa. Nếu mùa đông thì cách 12 tiếng, còn mùa hè thì 11 tiếng.

5. MÚI GIỜ MIỀN TRUNG CỦA MỸ

Các khu vực thuộc múi giờ miền Trung của nước Mỹ là phía tây Michigan, Oklahoma, Texas (ngoại trừ El Paso, Hudspeth & một phần Culberson), đông bắc Florida, Illinois, tây Tennessee, phía tây Kentucky, Louisiana, phần còn lại của Kansas và một số khu vực khác. Giờ mỹ so với Việt Nam vào mùa đông chênh lệch 13 tiếng và màu hè là 12 tiếng.

6. MÚI GIỜ Ở KHU VỰC THÁI BÌNH DƯƠNG MỸ

Những khu vực thuộc múi giờ Thái Bình Dương Mỹ là Nevada, Washington, Oregon ( trừ hạt Malheur, .. ) và California. Nếu xem giờ bên Mỹ hoàn toàn có thể thấy những khu vực này chênh với Việt Nam 15 tiếng vào mùa đông và 14 tiếng vào mùa hè .
Trên đây là một số thông tin về chênh lệch múi giờ Việt Nam và giờ Mỹ hiện tại cũng như cách đổi từ giờ Việt Nam sang giờ Mỹ. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn!

#Xem thêm một số bài viết về :Chênh lệch múi giờ Việt Nam và giờ Mỹ hiện tại

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button