Những sự thật về cuộc sống ở Úc không phải ai cũng biết

Theo thống kê của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), trong các quốc gia có nhiều người Việt nhập cư nhất, Úc là quốc gia đứng thứ 2. Vậy cuộc sống ở Úc thế nào mà nhiều người lại chọn đến để sinh sống? Nơi đây có thực sự là thiên đường? Hãy cùng VEM làm một chuyến phiêu lưu, khám phá cuộc sống tại Australia.

 

Những thực sự về đời sống ở Úc

Khí hậu và thời tiết ở Úc

Ở Úc, nhiệt độ luôn ổn định trong khoảng từ 15 đến 25 độ. Mùa đông tại đây bắt đầu từ tháng 6, còn mùa hè kết thúc vào tháng 2. Là một quốc gia có khí hậu ôn đới và nhiệt đới nên nhìn chung Úc không quá nóng cũng không quá lạnh.

Khí hậu ở đây khá tương đồng với khí hậu miền Bắc của Việt Nam. Vì thế, cuộc sống ở nước Úc sẽ khá thoải mái nếu bạn là một người con của miền Bắc nước ta.

Còn với người miền Nam Nước Ta, có lẽ rằng sẽ cần một khoảng chừng thời gian để thích nghi. Hoặc bạn nên chọn điểm đến là Perth ( Tây Úc ), khu vực này có thời tiết khá thoải mái và dễ chịu với người miền Nam .

Thêm nữa, trụ sở chính của VEM cũng đặt ở Perth, khi bạn có nhu cầu về visa, VEM luôn hỗ trợ cách nhanh chóng!

Chênh lệch múi giờ giữa Úc và Nước Ta

Sự chênh lệch về múi giờ giữa Úc và Nước Ta không nhiều, chỉ chênh từ 1 đến 3 tiếng tùy từng khu vực .Cụ thể, vùng Tây Úc chỉ cách Nước Ta 1 múi giờ nên thời gian ở đây sẽ sớm hơn giờ Việt 1 tiếng. Thời gian ở vùng Trung và Đông Úc sẽ lần lượt sớm hơn giờ nước ta là 2 và 3 tiếng .Thời gian bay từ thành phố Hồ Chí Minh sang những thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne ước tính chỉ mất hơn 9 tiếng. Vì vậy, việc thăm người thân trong gia đình, bè bạn ở Úc cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn .

Vì sự chênh lệch múi giờ không quá lớn nên doanh nhân dễ dàng đi lại giữa Úc và Việt Nam khi tham gia định cư úc theo diện đầu tư.

cuộc sống của người dân úc

Mật độ dân số ở Úc – đất rộng người thưa

Úc là vương quốc có diện tích quy hoạnh đứng thứ 6 trên quốc tế. trái lại với diện tích quy hoạnh lớn, dân số của Úc chỉ có khoảng chừng 25 triệu người. Mật độ dân số ở đây là 3 người / km² .

Vì thế, để phân bố dân cư đồng đều, Chính phủ Úc đã đưa ra những chính sách ưu tiên định cư ở khu vực thưa dân. Đây cũng là một cơ hội lớn cho bạn nếu muốn định cư và phát triển ở Úc lâu dài.

Bạn nên liên hệ VEM để được tư vấn cụ thể và chọn cho mình những loại visa định cư Úc phù hợp nhất.

Hơn nữa, sau một thời gian định cư, bạn có thể cùng gia đình sở hữu một cuộc sống tại Úc trọn vẹn theo chính sách bảo lãnh người thân.

Bạn có thể bảo lãnh thân nhân theo diện bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh con cái, bảo lãnh vợ/ chồng. Mỗi diện sẽ có các loại visa khác nhau.

đăng kí tư vấn định cư úc cùng vem

Kinh tế và văn hóa truyền thống xã hội tại Úc

Về kinh tế, Úc luôn nằm trong top đầu danh sách những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới.

Điển hình là vào năm 2018, kinh tế tài chính nước này đã có sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong quý thứ 2. GDP trung bình đầu người của Úc trong năm này đạt đến 74.000 AUD tương tự 1.175.000.000 VND. Đây quả là số lượng khổng lồ đáng mơ ước của nhiều người Việt .

Bên cạnh sự tăng trưởng vững mạnh về kinh tế tài chính, Úc còn được biết đến là một vương quốc đa văn hóa, đa sắc tộc. Tại đây có một lượng lớn dân nhập cư đến từ 200 vương quốc khác nhau trên quốc tế .

Cuộc sống định cư ở Úc sẽ chẳng quá khó khăn vì bạn có thể dễ dàng tìm được bạn đồng hương của mình nơi đất khách.

văn hóa úcDù đa văn hóa, đa sắc tộc là vậy nhưng người dân ở Úc rất thân thiện và không có nạn phân biệt chủng tộc như nhiều vương quốc khác .Còn một điều quan trọng nữa bạn cần biết, hội đồng người Nước Ta định cư ở Úc khá nhiều. Cụ thể, có hơn 300,000 người nói tiếng Việt sinh sống tại đây vào năm 2019 .

Vì thế, cuộc sống nước Úc của người Việt cũng trở nên đa sắc màu hơn khi họ có thể thưởng thức những món ăn thân thuộc, cảm nhận hương vị quê nhà ngay tại xứ sở chuột túi.

Cơ sở vật chất ở Úc

Vì nước Australia là một vương quốc với nền kinh tế tài chính tăng trưởng thịnh vượng nên chắc như đinh điều kiện kèm theo cơ sở vật chất sẽ rất tốt. Khắp những tỉnh thành ở Úc đều có mạng lưới hệ thống giao thông vận tải mưu trí, tân tiến nhất là mạng lưới đường tàu, tàu điện phủ sóng rộng rãi, nhiều bến cảng, trường bay lớn, … Tất cả tạo nên sự thuận tiện cho người dân vận động và di chuyển trong và ngoài nước .

Hầu hết các thành phố ở Úc đều có đầy đủ bệnh viện, khu vui chơi giải trí hiện đại, trường học đạt chuẩn quốc tế,… Nhờ đó, cuộc sống của người dân Úc luôn được đảm bảo tiện nghi, đủ đầy.

Giáo dục đào tạo ở Úc

Nhắc đến Úc thì không hề không nhắc đến nền giáo dục chất lượng quốc tế của quốc gia này. Úc là vương quốc có đến 7 trong số 100 trường Đại học số 1 quốc tế .Ngoài ra, quốc gia này có hơn 22.000 khóa học và 1.100 trường huấn luyện và đào tạo trên toàn nước. Chất lượng giáo dục của Úc còn đứng trên cả những nước có nền giáo dục tăng trưởng như Đức, Nhật Bản và Hà Lan .

Nếu bạn muốn du học để phát triển tương lai thì sẽ rất tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở Úc. Bởi đó là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt.

Còn một điều đặc biệt bạn nên biết là bằng cấp của Úc được công nhận trên khắp thế giới. Khi trở thành công dân Úc, con cái của bạn sẽ được học miễn phí từ bậc Tiểu học đến hết bậc Trung học Phổ thông.

Bên cạnh đó, mức học phí Đại học dành cho con bạn chỉ bằng 1/3 so với du học sinh và được ưu tiên nhận vào những trường Đại học số 1. Ước tính, bạn sẽ tiết kiệm chi phí được 274,092 AUD ( gần 5.000.000.000 VND ) học phí cho mỗi người con nếu bạn là công dân Úc .

Tuy nhiên, nếu chưa phải là công dân hay thường trú nhân Úc và con bạn muốn được học tại quốc gia này thì cần phải xin visa 500. Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết bí quyết xin visa 500 du học Úc của VEM.

An sinh xã hội bậc nhất tại Úc

Úc là vương quốc chú trọng đến phúc lợi xã hội số 1 quốc tế và liên tục nằm trong top 10 những vương quốc đứng đầu về chỉ số niềm hạnh phúc .

Bên cạnh đó, đất nước này cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ cuộc sống người Úc và dân nhập cư. Hơn nữa, Úc còn có các gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở dành cho thường trú dân.

Thêm một thông tin nữa, hộ chiếu của Úc thuộc danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới, bạn có thể đi đến 140 nước nhưng không cần phải xin visa.

Không những thế, Úc còn cho phép công dân sở hữu 2 quốc tịch. Vậy khi mang quốc tịch Việt Nam, bạn vẫn có thể sở hữu thêm quốc tịch Úc. Nếu bạn muốn biết cách nhập tịch Úc, hãy đọc thông tin đã được VEM chia sẻ.

đời sống ở úcSự chăm sóc đặc biệt quan trọng về phúc lợi xã hội của của Úc đã được biểu lộ rõ ràng nhất trong mùa dịch Covid-19 vừa mới qua. Một số loại visa đáng ra người được cấp phải ở ngoài nước Úc vào thời gian cấp nhưng do Covid 19, nhà nước vẫn được cho phép nhận visa trong nước. Ví dụ như visa subclass 101, visa subclass 102, subclass 300, subclass 309, …

Ngoài ra, nhà nước cũng có những đổi khác với visa 485 như : được cho phép nộp đơn xin và nhận visa ngoài nước Úc, lê dài thêm khoảng chừng thời gian từ khi triển khai xong việc học cho đến lúc nộp đơn xin visa 485, …

Để không bỏ lỡ bất kể thông tin nào của nhà nước Úc về những loại visa, hãy theo dõi website và fanpage của VEM .

Cuộc sống ở Úc và mức thu nhập trung bình đầu người

Cuộc sống ở Úc như thế nào sẽ phụ thuộc một phần vào thu nhập của bạn. Nhìn chung các ngành về khoa học, kỹ thuật, năng lượng có mức thu nhập cao hơn các hơn còn lại:

Ngành nghề

Thu nhập trung bình năm (AUD)

Thương Mại Dịch Vụ nơi ở, quán cafe và nhà hàng quán ăn 59,415
Bán lẻ 60,892
Thương Mại Dịch Vụ cho thuê, 76,476
Xây dựng 80,616
Nghệ thuật và dịch vụ vui chơi 81,676
Giao thông vận tải đường bộ và bưu chính 86,694
Chăm sóc sức khoẻ và tương hỗ xã hội 87,786
Thương Mại Dịch Vụ công cộng và bảo mật an ninh 89,253
Giáo dục đào tạo và huấn luyện và đào tạo 94,375
Khoa học và kỹ thuật 97,240
Điện, khí đốt, nước và chất thải 98,878
Tài chính và bảo hiểm 100,365
Công nghệ truyền thông online và viễn thông 102,278
Khai khoáng 137,660

Trên đây chỉ là mức lương trung bình để bạn tham khảo và không hoàn toàn đúng cho mọi trường hợp. Nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: ngành nghề, kinh nghiệm, năng lực của từng cá nhân.

Các loại thuế phí có ảnh hưởng tác động đến đời sống Úc ?

Hệ thống thuế của Úc được tổ chức triển khai theo cấu trúc phân tầng. Tức là thu nhập càng cao, mức thuế sẽ càng lớn. Nếu tổng thu nhập dưới 18,200 AUD / năm thì sẽ không phải đóng thuế .

Thuế thu nhập ở Úc do nhà nước liên bang vận dụng. Nó giao động từ 19 % đến 45 % .Mức thuế cao nhất lên đến 47 % được vận dụng cho người có thu nhập trên 62,500 AUD / năm. Mức thuế này chưa gồm có khấu trừ thu nhập cho Medicare là 1,5 % .Bạn bắt buộc phải đóng khoản phụ thu này cùng lúc với thuế thu nhập. Trên đây là những pháp luật về thuế với thu nhập của từng cá thể .Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng tác động thế nào bởi thuế suất ? Mỗi công ty Úc phải chịu mức thuế được thiết lập bởi nhà nước Úc. Với doanh nghiệp vừa và nhỏ là 27.5 %. Còn với doanh nghiệp lớn là 30 % .chất lượng sống ở úcĐể nắm đúng chuẩn những mức thuế bạn cần nộp theo lao lý, bạn nên liên hệ VEM. Chúng tôi sẽ lý giải cho bạn được rõ hơn về thuế doanh nghiệp ở Úc .

Cuộc sống ở Úc và những phúc lợi y tế

Như bạn đã biết, Úc là một trong những vương quốc có mạng lưới hệ thống y tế tốt nhất quốc tế và được sự hỗ trợ vốn từ nhà nước .

Trong đó, hai gói trợ cấp y tế cơ bản mà Chính phủ Úc cấp cho người dân là Medicare và Pharmaceutical Benefits. Khi sở hữu chúng, bạn sẽ được miễn toàn bộ chi phí khám chữa bệnh và phần lớn chi phí mua thuốc theo quy định.

Đặc biệt, thường trú nhân hoàn toàn có thể nhận được sự chăm nom y tế không tính tiền hoặc với ngân sách cực kỳ thấp tại vương quốc này .

Do vậy, khi đến Úc du lịch với visa du lịch – subclass 600, bạn luôn được yêu cầu mua bảo hiểm du lịch. Điều này nhằm tránh việc bạn phải chi trả mức chi phí y tế cao ngất ngưỡng nếu chẳng may có bất trắc.

Chính vì những phúc lợi về y tế tuyệt vời như thế mà Úc luôn nằm trong top những vương quốc có tuổi thọ trung bình cao nhất trên quốc tế. Vì có chính sách, chủ trương chăm sóc cho người dân tốt nên tuổi thọ của công dân Úc luôn vượt xa nhiều nước tăng trưởng khác .

Ưu và điểm yếu kém khi chọn đời sống ở nước Australia

Đời sống ở Úc và những ưu điểm

Một trong những ưu điểm khi có cuộc sống ở Úc hiện nay là được hỗ trợ tối đa trong việc chăm sóc sức khỏe. Úc có nhiều phúc lợi y tế tuyệt vời cho bất cứ ai sống ở đây. Bạn có thể xem lại các phúc lợi này ở phần trên.

Mức lương trung bình một năm ở Úc là 91,550AUD (hơn 1.600.000.000VND). Đây là mức thu nhập tương đối cao khi so với các quốc gia khác. Điều này đảm bảo cho bạn có một cuộc sống ở Úc thoải mái và chăm lo tốt cho gia đình tại quê nhà.

Nếu bạn là tình nhân động vật hoang dã thì Úc thật sự là thiên đường. Vì nơi đây tập trung chuyên sâu những loài vật độc lạ, quý và hiếm trên quốc tế như chuột túi, gấu túi, đà điểu Úc, …Sydney, Melbourne, Perth và những thành phố khác của Úc nhiều lần được bầu chọn là nơi đáng sống nhất quốc tế. Những thành phố này nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch, thiên nhiên và môi trường không ô nhiễm, cơ sở vật chất tân tiến, … Chúng đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong mắt bạn hữu quốc tế .

Cuộc sống tại Úc và những mặt hạn chế

Chi phí sống ở quốc gia này khá cao. Chi phí sinh hoạt hàng tháng của một người trung bình khoảng từ 800 đến 1,000AUD, chưa bao gồm tiền thuê nhà.

Úc là một vương quốc có diện tích quy hoạnh lớn, dân cư lại thưa thớt. Điều này dễ dẫn đến cảm xúc bị cô lập. Hơn nữa, việc rời khỏi nơi bạn sống và đến những khu vực khác sẽ trở nên khá khó khăn vất vả. Vì những thành phố của Úc nằm cách xa nhau .

Những thông tin bạn cần phải nhớ khi muốn có đời sống ở Úc thuận tiện

Số điện thoại thông minh khẩn cấp cần lưu lại

Khi bạn gặp phải những trường hợp khẩn cấp hãy nhớ những số điện thoại cảm ứng sau đây :

 • Cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương trong tình huống khẩn cấp: 000
 • Bão, lũ lụt: 132 500
 • Cảnh sát hỗ trợ: 131 444 (áp dụng cho tất cả các tiểu bang ngoại trừ Victoria)

Các kỳ nghỉ lễ tại Úc

Dưới đây là những ngày nghỉ cho tổng thể người dân ở Úc, và nếu ngày nghỉ rơi vào thứ Bảy hoặc Chủ Nhật thì ngày thứ Hai tiếp theo sẽ được nghỉ bù .

Kỳ nghỉ lễ

Thời gian

Tết dương lịch 1.1
Quốc khánh Úc 29.1
Lễ Phục sinh 4-6.4
Lễ Anzac Day 25.4
Sinh nhật Nữ hoàng Thứ Hai cuối cùng của tháng Chín hoặc thứ Hai đầu tiên của tháng 10
Quốc tế Lao động Úc 5.10
Giáng sinh 25.12
Boxing Day 28.12

Các đại sứ quán chính tại Úc

Các hội đồng người quốc tế lớn nhất tại Úc đa phần đến từ Anh quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, New Zealand, Nước Ta, Philippines, Malaysia, Nam Phi, … Dưới đây là những đại sứ quán của những vương quốc đó :

Các đại sứ quán

Địa chỉ

Cao ủy Canberra của Anh Commonwealth Avenue, YarralumlaCanberra ACT 2600 nước Australia
Cao ủy Malaysia 7 Perth Avenue Yarralumla ACT2600 Canberra
Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung QuốcCao ủy New Zealand 15 Coronation Drive, Yarralumla, ACT 2600
Đại sứ quán Philippines tại Canberra The Philippine Embassy in Canberra 1 Moonah Place, Yarralumla, ACT 2600, Australia
Đại sứ quán Nước Ta tại Úc 6 Timbarra Cresent, O’Malley, ACT, Canberra 2606, Australia.
Cao ủy Ấn Độ 3-5 Moonah Pl, Yarralumla ACT 2600, Australia
Cao ủy Nam Phi Corner State Circle and Rhodes Place Yarralumla 2600 ACT Australia

Bạn hoàn toàn có thể lên trang web của Bộ Ngoại giao để tìm thêm thông tin tương quan đến tổng thể những đại sứ quán và lãnh sự quán khác tại Úc .

Các trường bay chính ở Úc

 • Sân bay Sydney
 • Sân bay Melbourne
 • Sân bay Brisbane
 • Sân bay Perth
 • Sân bay Adelaide

sân bay úc

Những điều cần quan tâm về luật lái xe ở Úc

 • Luôn mang theo bằng lái xe và các giấy tờ cần thiết khác (hợp lệ) khi lái xe.
 • Người Úc lái xe bên trái đường.
 • Tất cả người lái xe và hành khách trên xe bắt buộc phải thắt dây an toàn và trẻ em dưới bảy tuổi phải ngồi ở vị trí thích hợp.
 • Uống rượu và lái xe là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Bạn không được lái xe cơ giới nếu nồng độ cồn trong máu từ 0,05% trở lên.
 • Sử dụng điện thoại di động, kể cả việc nhắn tin khi đang lái xe là phạm pháp.
 • Tốc độ lái xe tối đa cho phép trong khu dân cư là 50km/giờ, ngoại trừ khu vực lãnh thổ phía Bắc, giới hạn sẽ là 60km/giờ.
 • Tốc độ lái xe tối đa cho phép ngoài các khu dân cư là 100 km/giờ, trừ khu vực lãnh thổ phía Bắc và Tây Úc, giới hạn sẽ là 110km/giờ.
 • Bạn không được phép hút thuốc trong xe hơi nếu bạn đi cùng một trẻ em dưới 18 tuổi (hoặc dưới 17 tuổi ở Tây Úc).
 • Rẽ trái khi đến đèn đỏ mà không có biển báo cho phép ở đó là vi phạm luật giao thông.

Nhìn chung, những lao lý này cũng không quá độc lạ so với luật giao thông vận tải ở Nước Ta. Bạn sẽ thuận tiện thích nghi nếu có thời cơ lái xe ở Úc .

Phương tiện giao thông vận tải công cộng tại Úc

Cuộc sống của người Úc trở nên dễ dàng hơn nhờ hệ thống giao thông “phủ sóng” khắp lãnh bao gồm xe lửa, xe buýt, phà, xe điện,… Tuy nhiên, không phải tất cả các thành phố ở Úc đều có phà hay xe điện.

Phương tiện

Giá vé

Xe buýt 3AUD/ chuyến, 8AUD/ vé ngày
Xe điện 2AUD
Taxi 1AUD/ km
Tàu hỏa 2AUD
Chuyến bay trong nước 60 – 300AUD

Di chuyển bằng phương tiện công cộng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những người mới sang định cư Úc nhờ tính tiết kiệm, tiện lợi. Đặc biệt là với học sinh sinh viên sẽ được hưởng ưu đãi cao về giá vé.

Những khó khăn vất vả bắt đầu trong đời sống ở Úc

Chi tiêu hoạt động và sinh hoạt cao tác động ảnh hưởng đến đời sống ở Úc

Tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại, sinh hoạt ở Úc khá cao khiến nhiều người mới đến Úc khó thích nghi ngay được. Tuy nhiên, bù lại là mức lương tối thiểu ở Úc tăng thành 21,38AUD/ giờ (từ ngày 01.7.2022). Đây là mức lương thuộc hàng cao nhất thế giới.

Vì thế, nếu bạn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng thì cuộc sống tại Úc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tiếng Anh là ngôn từ đa phần tại Úc

Tiếng Anh là ngôn từ chính của vương quốc này, cho nên vì thế mà nó được sử dụng ở hầu hết mọi nghành, vùng miền .

Đây sẽ là một điểm bất lợi đối với những ai có khả năng tiếng Anh không tốt. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn khắc phục được khả năng tiếng Anh của mình bằng cách trau dồi nó trước khi sang Úc.

cuộc sống úc

Tiếng Anh của người Úc khá khó nghe do họ có giọng điệu và từ vựng rất riêng biệt. Một trong những lý do chính khiến tiếng Anh Úc khó hiểu hơn là do tiếng lóng.

Ví dụ như từ “ arvo ” là viết tắt của “ buổi chiều ”, “ bloke ” là một từ để chỉ người đàn ông hay “ barbie ” không phải búp bê barbie bạn thường chơi khi nhỏ mà là viết tắt của “ barbeque ”, …

Hiểu được những rào cản về ngôn ngữ khi đến Úc, VEM hiện đang cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh dành riêng cho việc di trú Úc.

Khóa học tiếng Anh tại VEM được thiết kế phù hợp với trình độ của từng học viên. Qua các lớp dạy 1:1, bạn không chỉ được học Anh văn mà còn biết thêm về văn hóa, lối sống, con người Úc,… Điều đó thực sự cần thiết cho việc du học, định cư lâu dài.

Sự biến hóa đời sống ở Úc trong đại dịch Covid 19

Nhịp độ cuộc sống ở Úc chắc hẳn đã giảm đi ít nhiều do tác động của dịch Covid 19. Biên giới đóng cửa. Các hoạt động kinh doanh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng phải tạm dừng hoạt động. Như một vài người Việt ở Úc phải đóng cửa tiệm nail và chuyển sang làm nghề khác. Tuy nhiên, họ vẫn được Chính phủ hỗ trợ tài chính.

Với những lao động tự do có thu nhập không không thay đổi sẽ được tương hỗ 2 tuần là 1,308 AUD sau thuế ( gần 20.000.000 VND ). Ngay cả những trẻ nhỏ nhỏ trong những mái ấm gia đình cũng được nhận trợ cấp từ nhà nước. Những người thất nghiệp trong quy trình tiến độ này cũng sẽ nhận tiền tương hỗ là 1,100 AUD / 2 tuần .

Ngoài những cá thể thì doanh nghiệp cũng được nhà nước tương hỗ khoản tiền từ 20,000 đến 100,000 AUD tùy theo quy mô công ty. Hơn thế, doanh nghiệp còn được hưởng lãi suất vay vay khuyến mại, giảm tiền thuê nhà, …Nói nước Australia là thiên đường của những phúc lợi quả thật không sai .

Những câu hỏi thường gặp về đời sống ở Úc

Cần khoảng chừng bao nhiêu tiền để có đời sống tự do ở Úc ?Tùy vào nhu yếu, phương pháp tiêu tốn, mỗi người sẽ cần một khoản tiền khác nhau. giá thành hoạt động và sinh hoạt trung bình cho một người là khoảng chừng 3,657 AUD mỗi tháng .Với một cặp vợ chồng thì ngân sách hoạt động và sinh hoạt khoảng chừng 5,312 AUD / tháng. Một mái ấm gia đình 4 người ngân sách sẽ lên đến 6,938 AUD .

Ở Úc chăm nom sức khỏe thể chất có được không tính tiền không ?Các bệnh viện và dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất công lập tại Úc phân phối việc điều trị, chăm nom không lấy phí hoặc với ngân sách thấp nhất hoàn toàn có thể cho toàn bộ người dân .Nếu khám bệnh ở những dịch vụ tư nhân thì bạn phải thanh toán giao dịch ngân sách như thông thường. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế cũng hoàn toàn có thể tương hỗ bạn điều trị tại những bệnh viện tư .Thành phố nào có ngân sách sống rẻ nhất ở Úc ?Hobart có lẽ rằng là thành phố có ngân sách sống thấp nhất tại Úc. Giá một căn nhà ở thủ phủ Tasmania thường rẻ hơn 25 % so với mức giá trung bình trên toàn nước. Nơi đây có ngân sách hoạt động và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với những thành phố như Sydney hay Melbourne .Ngoài Hobart thì Adelaide và Perth cũng là một trong những thành phố có ngân sách sống thấp ở nước Australia .Đâu là thành phố có ngân sách sống đắt đỏ nhất tại Úc ?Không quá quá bất ngờ khi Sydney là thành phố có ngân sách sống cao nhất tại Úc. Giá thuê một nhà ở với một phòng ngủ ở đây hoàn toàn có thể lên đến 500AUD một tuần. Trong khi bạn cần có khoảng chừng 880,000 AUD để chiếm hữu một căn nhà tại Sydney .

Thành phố nào ở Úc có thời tiết đẹp nhất ?Perth có lẽ rằng là nơi có thời tiết ấm cúng nhất tại Úc. Nằm trên bờ biển phía tây Úc, thành phố này nhận được trung bình 8,8 giờ nắng mỗi ngày .Mùa hè ở Perth thường ấm cúng và khô ráo trong khi mùa đông ở đây rất ôn hòa, với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 10 độ C .

Đâu là nơi lý tưởng nhất để tìm việc tại Úc ?Đó chính là Sydney. Thành phố này góp phần hơn 50% mức tăng trưởng kinh tế tài chính của Úc. Sydney có lẽ rằng là nơi triển vọng nhất để tìm việc làm cho những người quốc tế đến học tập, định cư .Sydney có tỷ suất thất nghiệp thấp hơn mức trung bình của cả nước khoảng chừng 3,8 %. Nền kinh tế tài chính tại đây tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt quan trọng trong những ngành như dịch vụ kinh tế tài chính, kiến thiết xây dựng và sản xuất .« »

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cuộc sống ở Úc có tốt không, có thực sự là thiên đường không.

Nếu muốn định cư Úc, bạn có thể liên hệ VEM để được tư vấn một cách uy tín, chất lượng nhất. VEM tự hào là đơn vị có chuyên viên tư vấn được Chính phủ Úc cấp phép (có mã số MARA: 1577877). Vì vậy, chúng tôi luôn chịu trách nhiệm trước Chính phủ về dịch vụ của mình.

Bên cạnh đó, vì chuyên viên tư vấn của VEM là thành viên Viện Di Trú (MIA) nên VEM luôn am hiểu và cập nhật nhanh nhất về bộ luật Di Trú Úc.

VEM cam kết sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ tư vấn định cư, du học uy tín, đúng pháp luật và nhanh chóng nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng tôi tại bài viết dịch vụ tư vấn di trú Úc của VEM.

Chia sẻ bài viết

 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button