Sở Di trú Mỹ vinh danh tướng hồi hưu Lương Xuân Việt là ‘Người Mỹ xuất sắc’

Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ ( USCIS ) mới gần đây vinh danh Thiếu tướng hồi hưu Lương Xuân Việt và hai người nữa có gốc gác Việt Nam về nhiều góp phần của họ cho nước Mỹ .
Ngay sát dịp Ngày lễ Cựu chiến binh ( 11/11 ), USCIS loan báo trên trang Facebook chính thức của sở rằng hôm 9/11 Giám đốc của sở, bà Ur Jaddou, trao cho tướng hồi hưu Lương Xuân Việt tấm bằng công nhận ông là “ Người Mỹ xuất sắc ” tại trụ sở của USCIS ở bang Maryland .
Giới thiệu tóm tắt về ông Việt, USCIS viết rằng ông cùng mái ấm gia đình là những người tị nạn chính trị từ Việt Nam nhập cư vào Hoa Kỳ hồi năm 1975, trong khuôn khổ chiến dịch Frequent Wind ( Gió Lốc ), là chiến dịch giúp giải cứu những công dân Việt Nam Cộng Hòa vào những ngày cuối của cuộc Chiến tranh Việt Nam .
Bản thân ông Việt trở thành công dân Hoa Kỳ vào năm 1984, hiện cư trú ở Frisco, bang Texas, theo thông tin trên trang web của USCIS.

Sự nghiệp quân ngũ của Tướng Việt có nguồn cảm hứng từ thưởng thức của ông ở trên boong của chiến hạm Mỹ USS Hancock khi ông còn là một cậu bé rời khỏi Việt Nam, bài đăng trên Facebook của USCIS cho biết thêm .
“ Gần trọn 40 năm sau khi được giải cứu, ông Lương [ Xuân Việt ] đã trở thành sĩ quan cấp tướng gốc Việt tiên phong trong quân đội Mỹ. Xin chúc mừng Thiếu tướng Lương [ Xuân Việt ] và xin cảm ơn ông về nhiều góp phần của ông ”, USCIS nói trên Facebook .
Thông qua trang Facebook cá thể, ông Việt bày tỏ niềm vinh hạnh với sự ghi nhận của USCIS, báo Người Việt có trụ sở ở bang California tường thuật .
“ Tôi giải ngũ từ tháng 10 [ năm 2021 ], sau 34 năm ship hàng trong quân đội. Khoảng thời hạn ấy không mấy thuận tiện, nhưng tôi nhất định vẫn chọn Giao hàng trong quân đội nếu có dịp lần nữa. Chúng ta đang sống trong một vương quốc tuyệt vời ”, ông Việt san sẻ trong bài đăng của mình trên Facebook, theo trích dẫn của báo Người Việt hôm 11/11 .
Trao Giải có tên không thiếu là “ Người Mỹ xuất sắc theo tinh lọc ” được USCIS lập ra hồi tháng 1/2006 để công nhận những thành tựu và góp phần lớn của những người nhập cư đã trở thành công dân Mỹ .
Những người được trao giải phải biểu lộ vai trò chỉ huy và thành tựu to lớn trong tối thiểu một trong số những nghành nghề dịch vụ : chuyên ngành, kinh doanh thương mại, văn hóa-nghệ thuật, Giao hàng hội đồng và tham gia hoạt động giải trí dân sự, việc làm chính phủ nước nhà, ship hàng trong quân đội, hoặc khắc phục khó khăn vất vả .
Họ cũng phải là những công dân có nghĩa vụ và trách nhiệm và tận tâm với nước Mỹ, cũng như với những giá trị dân sự chung đưa người dân Mỹ lại đoàn kết với nhau .
Theo website của USCIS, phần thưởng năm 2021 được trao cho 8 người, trong đó có 3 người có gốc gác Việt Nam là Thiếu tướng hồi hưu Lương Xuân Việt ; tiến sỹ Nguyễn Đình Thắng, giám đốc tổ chức triển khai BPSOS ; và bà Sandy Hoa Dang, chủ hãng tư vấn Coinnovate Consulting .
Năm người còn lại gồm có một nhân viên USCIS là người gốc Ai Cập, một thẩm phán tòa liên bang ở bang Massachusetts là người từng sống ở Đức thời Quốc xã, một viên cảnh sát thuộc Điện Capitol là người gốc Cộng hòa Dominica, một phụ nữ da đen là giám đốc dịch vụ y tế ở New York, và một diễn giả kiêm tác giả sách là người gốc Rwanda.

Tiểu sử của cựu Thiếu tướng Lương Xuân Việt do USCIS đăng trên website của sở cho biết ông mở màn là sĩ quan trong Lục quân Mỹ từ năm 1987, sau khi tốt nghiệp Đại học Southern California .
Ông ship hàng trong quân ngũ 34 năm trước khi nghỉ hưu. Chức vụ ở đầu cuối ông nắm giữ là Tư lệnh Lục quân Mỹ ở Nhật Bản, từ năm 2018 – 2021 .
Về thành tựu của ông Việt trong quy trình tiến độ này, tiểu sử viết rằng trên cương vị của mình, ông đã làm tăng tính hiệu suất cao trong hoạt động giải trí của bộ tư lệnh, cũng như cải tổ tư thế của lực lượng Mỹ ở Nhật Bản trong toàn cảnh có cạnh tranh đối đầu nóng bức của những siêu cường trong khu vực .
Ông cũng thao tác ngặt nghèo với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản để cải tổ năng lực phối hợp tác chiến giữa hai bên, đồng thời giúp họ tăng năng lượng phòng vệ và tăng năng lực tàn phá đối phương, vẫn theo tiểu sử .
Bằng cấp cao nhất của ông Việt là Thạc sĩ về Khoa học và Nghệ thuật Quân sự. Ông cũng từng là nghiên cứu sinh về Chính sách Mỹ-Trung tại Đại học Stanford. Vị tướng này có vợ và 1 con gái, 2 con trai .
Cũng trong ngày 9/11, cựu Thiếu tướng Lương Xuân Việt và Giám đốc USCIS đã làm lễ tuyên thệ công dân Mỹ cho 12 quân nhân là những người nhập cư từ những nước Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Nepal, Cameroon, El Salvador, Ghana, Jamaica, Mexico, và Ba Lan .
Trong tài khóa 2021, kết thúc hôm 30/9/2021, có khoảng chừng 855.000 người được nhập quốc tịch Mỹ, USCIS cho biết .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button