Cách viết bài luận Statement of Purpose nổi bật cho hồ sơ MBA

MBA chắc hẳn là ngành học thu hút nhiều du học sinh nhất mỗi năm tại các đại học trên toàn cầu. Điều này kéo theo tỉ lệ chọi hồ sơ lên rất cao, do vậy để có thể nhận được thư mời nhập học từ phía nhà trường, thì bài luận Statement of Purpose (SoP) là một trong những yếu tố quyết định then chốt.
Statement-of-Purpose-for-MBAThinkEdu đã từng ra mắt đến bạn cách viết bài luận Statement of Purpose gây ấn tượng nhất. Tuy nhiên với mỗi ngành học lại có những điểm khác nhau, vậy nên trong bài viết này ThinkEdu sẽ liên tục san sẻ đến bạn cách viết Statement of Purpose ấn tượng dành riêng cho chương trình MBA .

Thể hiện tối đa bản thân trong bài luận

Trong bài luận của mình, bạn hãy khôn khéo trình diễn những thành tích đã đạt được, những kỹ năng và kiến thức, thế mạnh và tiềm năng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Hãy nhớ rằng dù bạn có đạt được rất nhiều thành tích thì cũng chỉ nên tinh lọc thành tích ấn tượng nhất và có tương quan đến ngành nghề bạn muốn theo học thôi nhé .

Khiến hội đồng tuyển sinh chú ý đến bạn

Tại các trường đại học hàng đầu, vào mùa tuyển sinh hội đồng xét tuyển thường phải đọc hàng ngàn bài luận gửi đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy nên để nâng cao cơ hội du học thành công, bạn cần phải thu hút được sự chú ý với những thông tin trong bài luận của mình.

Đừng khiến người đọc phải “ bội thực ” với một tràng dài thành tích từ nhỏ đến lớn. Thay vào đó hãy kể một câu truyện mà trong đó bạn bộc lộ được kiến thức và kỹ năng chỉ huy, kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, thế mạnh của bản thân. Điều này sẽ giúp bài luận của bạn ấn tượng hơn rất nhiều .

Đọc kỹ câu hỏi và chỉ dẫn

Trong bài luận Statement of Purpose, những bạn hãy đưa ra những thông tin bám sát những câu hỏi được đưa ra, nhằm mục đích biểu lộ được tính cách, thế mạnh của bản thân, kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng và kiến thức tương quan đến ngành học mình muốn theo đuổi. Hãy nhớ rằng đừng viết bài luận quá dài, vượt quá nhu yếu được đưa ra, điều này giúp bài luận không lan man và người đọc sẽ nhìn nhận được ứng viên có phải là một người kỉ luật và có năng lực thao tác theo hướng dẫn hay không .

Cấu trúc bài luận phù hợp với chương trình MBA

Chương trình MBA của những trường khác nhau sẽ có những điểm khác nhau. Chính vì thế đừng tìm hiểu thêm bài luận Statement of Purpose ở bất kể trang tìm kiếm thông tin nào, rồi sau đó copy vào bài luận của mình. Hãy nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng chương trình MBA tại trường bạn muốn theo học. Từ đó đưa những thông tin mà bạn đã khám phá vào trong bài luận, điều này sẽ tương quan mật thiết đến phần trình diễn những gì mà trường mang đến cho bạn trong quy trình theo học tại trường .

Đọc kỹ và sửa lại bài luận trước khi nộp

Đừng quá hấp tấp vội vàng nộp bài luận ngay sau khi làm xong, bạn sẽ không được nhìn nhận cao vì điều này đâu. Thay vào đó hãy đọc lại bài luận Statement of Purpose của mình nhiều lần, bảo vệ chắc như đinh rằng trong bài viết không có lỗi chính tả, vô hiệu những thông tin không thiết yếu, xem xét lại cách dùng từ hay trình diễn của bạn. Bạn luôn hoàn toàn có thể tìm được cách tốt hơn để diễn đạt ý của mình hoặc sửa những lỗi trong bài nếu soát lại bài luận nhiều lần .
Để có được một bài luận ấn tượng với hội đồng tuyển sinh khi bị số lượng giới hạn về thời hạn và khoảng trống là điều không hề thuận tiện. Chính thế cho nên nên trước đó bạn cần khám phá kỹ về cách viết bài luận Statement of Purpose, tìm hiểu thêm thêm những bài luận du học thành công xuất sắc, quan trọng hơn là tìm hiểu và khám phá về ngành MBA của trường mình muốn theo học .

Để được hỗ trợ tư vấn thêm về cách viết bài luận cho ngành MBA, bạn có thể liên hệ với ThinkEdu theo số hotline: 0909 668 772 hoặc đến trực tiếp văn phòng đại diện tại: 168 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 – ( 4 bầu chọn )

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button