Mạo danh bệnh viện 108, nhiều khách hàng làm đẹp bị lừa tiền mất tật mang

“Cò mồi” từ cổng bệnh viện đến mạng xã hội
Cuối năm 2020, bà N.T.N đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ( BVTWQĐ 108 ) để chỉnh lại mũi. Trước đó bà đã từng nâng mũi ở một cơ sở thẩm mỹ, nhưng do tai nạn thương tâm nên mũi bị lệch nên bà muốn đến bệnh viện để sửa lại. Vừa đến cổng bệnh viện, bà đã được “ nhân viên cấp dưới ” đon đả chào mời đến “ phòng khám thẩm mỹ 108 bên ngoài bệnh viện ” .
Nghe lý giải là phòng khám ngoài bệnh viện nhưng có bác sĩ 108 mổ nên bà N. tin cậy. Tại “ phòng khám 108 ”, sau khi được tư vấn đủ những loại dịch vụ “ siêu phẩm, siêu kỹ thuật, siêu giảm giá ” rồi thì ngân sách “ chỉ còn ” 105 triệu cho dịch vụ nâng mũi, cắt treo cung mày, lấy mỡ mi mắt .

Sau khi bị cơ sở mạo danh đặt miếng độn mũi mới chồng lên miếng độn cũ và phải trả ngân sách quá cao do dịch vụ thẩm mỹ, nạn nhân còn phải chịu đựng sự viêm sưng suốt dịp Tết
Sau khi làm thẩm mỹ xong, bà N. mới biết là đã phải trả ngân sách quá đắt cho mấy dịch vụ làm đẹp này. Bị lừa mất một khoản tiền khá lớn, tiếc của chỉ là một phần, mà điều khiến bà tức bực đến “ phát cuồng ” là sau mổ cả tháng mà mặt bị sưng vù, mũi viêm tấy lở loét chảy dịch .
Bà đến cơ sở thẩm mỹ đó để khám lại thì được nhân viên cấp dưới lý giải là do bà có u xơ ở mũi nên mới xảy ra thực trạng như vậy. Tiếp đó là đến dịch COVID-19, mà bà N. lại ở trong vùng dịch nên bà phải mang khuôn mặt sưng tấy cùng sự tức giận suốt dịp Tết. Đợi đến khi hết dịch, bà mới đến được Bệnh viện TWQĐ 108 để giải quyết và xử lý .
Xử lý ca bệnh này, PGS.TS.Vũ Ngọc Lâm – Giám đốc Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình BVTWQĐ 108 phải thốt lên : “ Lần tiên phong trong mấy chục năm làm nghề, đã gặp và xử trí rất nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng nhưng vẫn không hề tin được có một ca mà người ta hoàn toàn có thể làm ẩu như vậy ”. Vì sau khi đã rút vật liệu nâng mũi ra để giải quyết và xử lý viêm sưng và thủng da mũi, kiểm tra lại qua lỗ thủng da ở sống mũi, vẫn còn nguyên một thanh vật liệu cũ .

2 miếng độn được lấy ra từ mũi nạn nhân .
Không chỉ bà N., mà rất nhiều phụ nữ qua quảng cáo và mời chào trên mạng xã hội, đã đến cơ sở mạo danh, với tên gọi Khoa phẫu thuật thẩm mỹ – Bệnh viện 108 HN ; Phẫu thuât – Viện thẩm mỹ QĐ 108 – Thành Phố Hà Nội … để làm thẩm mỹ : độn thái dương, nâng cung mày, căng da mặt, cắt mí, bóc mỡ bọng mắt …, sau đó gặp thực trạng đau đầu, mờ mắt …
Chị H. – một nạn nhân cũng bị đau lê dài nửa năm sau khi nâng cung mày, căng da mặt, độn thái dương, san sẻ : Họ tư vấn rất khéo, lại có biển hiệu Bệnh viện 108 và bác sĩ 108 nên chúng tôi mới bị mắc bẫy .
Bệnh viện cảnh báo nhưng vẫn còn nhiều người mắc bẫy

Theo thông tin từ phía bệnh viện, thời gian qua, BVTWQĐ 108 đã có nhiều bài cảnh báo và phản ánh tình trạng mạo danh Fanpage bệnh viện, bác sĩ của bệnh viện. Tuy nhiên các trang mạo danh vẫn tiếp tục hoành hành và xuất hiện, hiển thị liên tục trên các trang của người dùng Facebook. Các trang này không chỉ mạo danh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp mà còn bán thuốc, thực phẩm chức năng, thuốc đông y, dịch vụ điều trị các bệnh nan y…


Các trang mạng mạo danh bệnh viện
Nếu người dùng phản hồi hoặc nhấn vào dòng chữ gửi tin nhắn, những trang này sẽ tự động hóa gửi tin nhắn tới người dùng dạng chatbot ( ứng dụng setup vấn đáp tự động hóa của Facebook ), đồng thời nhu yếu người dùng phân phối họ tên, số điện thoại cảm ứng để có được tư vấn trực tiếp hoặc tặng thêm giảm giá dịch vụ, hàng khuyến mại … thực ra đây là hành vi lấy thông tin cá thể của người mua .
Hàng nghìn người sử dụng Facebook nhận được những nội dung này, nhiều người đã phản hồi và tức giận khi bị lừa. Thậm chí, tại BVTWQĐ 108 còn đảm nhiệm nhiều trường hợp tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ do làm ở những cơ sở mạo danh bệnh viện với hậu quả nặng nề .
Về yếu tố này, GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc BVTWQĐ 108 san sẻ : Chúng tôi đã có văn bản gửi Sở Y tế, Ủy Ban Nhân Dân TP TP.HN và những cơ quan chức năng khác tại nơi mà cơ sở trá hình đặt địa chỉ kinh doanh thương mại. Một số đơn vị chức năng mạo danh đã bị cơ quan chức năng xử trí, như cơ sở số 2 Đỗ Đức Dục đã bị xử phạt .
Tuy nhiên còn nhiều cơ sở mạo danh khác mà đến nay chưa giải quyết và xử lý triệt để được. Đây không chỉ là yếu tố vi phạm đạo đức, làm tác động ảnh hưởng uy tín của BVTWQĐ 108 mà còn là yếu tố sức khỏe thể chất và tính mạng con người của người dân cũng bị rình rập đe dọa .
Về yếu tố “ cò mồi ” ở cổng bệnh viện, PGS.TS Phạm Nguyên Sơn – Phó giám đốc BVTWQĐ 108 cho biết : Thời gian qua chúng tôi đã phối hợp với nhiều lực lượng, tổ chức triển khai đấu tranh kinh khủng với những đối tượng người tiêu dùng cò mồi. Tuy nhiên do họ hoạt động giải trí ngoài khu vực bệnh viện quản trị nên việc giải quyết và xử lý dứt điểm còn nhiều khó khăn vất vả .
Rất mong người dân khi đi khám bệnh hay làm đẹp tại BVTWQĐ 108 phải vào trong khuôn viên của bệnh viện để được hướng dẫn đơn cử, nhân viên cấp dưới của bệnh viện luôn mặc đồng phục có in dấu logo của bệnh viện. Tuyệt đối không nghe theo sự lôi kéo, hướng dẫn ngoài cổng bệnh viện …
PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, người tiếp tục phải xử trí những ca phẫu thuật hỏng từ những cơ sở mạo danh, những cơ sở spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp san sẻ : Bệnh viện của chúng tôi tên không thiếu là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ( BVTWQĐ 108 ), nhưng người dân theo thói quen chỉ gọi là Bệnh viện 108, Viện 108 … Vì thế những cơ sở này đã lập lờ tên gọi và gắn 108 với những tên “ thẩm mỹ 108 ” để lừa gạt người mua. Đến nay, chúng tôi chỉ có duy nhất một cơ sở tại địa chỉ số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội .

Lập lờ tên gọi, mạo danh bệnh viện khiến nhiều người mua bị lừa .

Ngay khi phát hiện hàng loạt sai phạm của cơ sở Khoa phẫu thuật thẩm mỹ – Bệnh viện 108 HN, Ủy Ban Nhân Dân Q. Nam Từ Liêm đã kiểm tra đột xuất và phát hiện : Cơ sở này triển khai dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn gây chảy máu, không đúng với ngành nghề đã ĐK. Cơ quan chức năng đã xử phạt khung cao nhất 50 triệu đồng và tịch thu ĐK kinh doanh thương mại. Trước đó, cơ sở này cũng đã từng 2 lần bị xử phạt do vi phạm quảng cáo và không có giấy phép hoạt động giải trí. Vì đã có 3 lần sai phạm nên Ủy Ban Nhân Dân Q. Nam Từ Liêm sẽ không cấp giấy ĐK kinh doanh thương mại tương quan đến hoạt động giải trí làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ tại địa chỉ số 2 Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Cơ quan chức năng cũng khuyến nghị, người dân tuyệt đối không đến khu vực này để làm những dịch vụ thẩm mỹ .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button