Gần như mỗi ngày đều xảy ra xả súng tại trường học ở Mỹ

Ngày 25/5 ( giờ địa phương ), tối thiểu 3 học viên bị bắn và bị thương bên ngoài một trường tiểu học tại Washington D.C, một ngày trước đó, 3 học viên khác bị bắn tại một trường học ở Philadelphia, trong khi hồi tuần trước, 3 vụ xả súng khác nhằm mục đích vào lễ ra trường trung học tại Michigan, Louisiana và Tennessee .Bạo lực súng đạn trường học tại Mỹ đang ở mức cao chưa từng có  -0
Một số người dân giơ tay khi sơ tán khỏi hiện trường vụ xả súng tại trường tiểu học ở bang Texas. Ảnh Reuters. 

Trong toàn cảnh nước Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng với vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas khiến 19 em học viên và 2 giáo viên thiệt mạng, những chuyên viên cảnh báo nhắc nhở còn rất nhiều vụ nổ súng nhỏ lẻ khác được ghi nhận mỗi ngày nhưng có vẻ như không được chú ý .
Bạo lực súng đạn tại trường học ở Mỹ đang ở mức cao kỷ lục. Từ đầu năm nay, phần đông ngày nào tại Mỹ cũng ghi nhận một vụ xả súng tương quan đến trường học, theo David Riedman, trưởng nhóm nghiên cứu và điều tra về những vụ xả súng trường học của trường Đào tạo sau đại học Hải quân Mỹ .
Theo Riedman, đã có 137 vụ nổ súng xảy ra tại các trường học Mỹ trong năm nay, so với 249 vụ vào năm ngoái. “Điều đáng quan ngại là xu hướng bạo lực súng đạn có hệ thống tại các trường học đang gia tăng đáng kể, đặc biệt là tại các trường trung học. Học sinh mang theo vũ khí đến trường và nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra”, Riedman cho biết.

Trước vấn đề tại Texas, từ đầu năm đến nay, những vụ xả súng khác xảy ra tại trường học trên khắp nước Mỹ đã khiến 27 người thiệt mạng, trong đó có 7 học viên, 77 người bị thương .
Các vụ xả súng hàng loạt nhằm vào trường học cũng ngày càng nghiêm trọng hơn. Theo James Densley, người đồng sáng lập dự án “The Violence Project”, chuyên theo dõi các vụ xả súng hàng loạt, 3 vụ xả súng trường học gây nhiều thương vong nhất tại Mỹ đều diễn ra trong thập kỷ qua.

Các vụ xả súng đẫm máu này gồm có vấn đề tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012, khi một tay súng đã giết chết 26 học viên và nhân viên cấp dưới trường học, vụ xả súng năm 2018 tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, cướp đi sinh mạng của 17 người, và vụ thảm sát mới gần đây ở Texas .
Mối đe dọa về bạo lực súng đạn đeo bám học sinh tại Mỹ, một điều mà hầu hết các nước khác trên thế giới không có. Từ khi còn nhỏ, học sinh tại nước này được thực hành các bài tập ứng phó với những sự việc như tấn công súng đạn, học cách ẩn nấp trong các lớp học tắt đèn và có rào chắn cửa ra vào.

Như một giải pháp phòng ngừa thường nhật, 1 số ít trường học khóa cửa trước và cửa mỗi lớp học để ngăn ngừa bất kể tay súng nào hoàn toàn có thể đột nhập vào trường và gây ra tội ác. Tại Texas, thậm chí còn có một chương trình giúp huấn luyện và đào tạo giáo viên sử dụng và mang theo súng ngắn để phòng vệ trong trường hợp thiết yếu .
Sự ngày càng tăng những vụ xả súng cũng khiến nhiều trường học phải lắp đặt hành lang cửa số và cửa ra vào chống đạn, khóa đặc biệt quan trọng, máy dò sắt kẽm kim loại, thậm chí còn thuê nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh có vũ trang .
Tuy nhiên, những nỗ lực này có vẻ như vẫn chưa đủ khi những vụ nổ súng tại trường học vẫn diễn ra tiếp tục tại Mỹ .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button