Hơn 200 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng quanh ngày quốc khánh Mỹ

( VTC News ) -Cơ sở tài liệu của Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng tích lũy thông tin về những trường hợp tử vong và thương tích tương quan đến súng. Các số liệu được công bố cho thấy số vụ nổ súng vào cuối tuần 4/7 gần như bằng với số người bị thương, với hơn 500 vụ nổ súng được ghi nhận trên toàn nước từ thứ Sáu ( 1/7 ) đến thứ Hai ( 4/7 ). Chỉ có năm bang không báo cáo giải trình vụ nổ súng nào trong khung thời hạn đó .Hơn 200 người thiệt mạng trong các vụ nổ súng quanh ngày quốc khánh Mỹ  - 1Một sĩ quan công an thuộc Quận Lake, Illinois, đi xuống Đại lộ Trung tâm ở Công viên Highland vào ngày 4 tháng 7 năm 2022, sau khi một tay súng bắn vào cuộc diễu hành. ( Ảnh : Getty )

Trong số tất cả các vụ bạo lực súng xảy ra trong kỳ nghỉ này, ít nhất 11 vụ đã được Cơ quan Lưu trữ Bạo lực Súng phân loại là các vụ xả súng hàng loạt. Bất kỳ tình huống nào trong đó bốn người trở lên, không bao gồm người bắn, bị giết hoặc bị thương do súng đều được coi là một vụ xả súng hàng loạt.

Ngoài ra, cơ sở tài liệu liệt kê 315 vụ xả súng hàng loạt trên khắp nước Mỹ kể từ đầu năm nay, và khoảng chừng 22.500 người chết do đấm đá bạo lực súng đạn. Cho đến nay, số người bị thương tương quan đến đấm đá bạo lực súng gần bằng tổng số người chết .Việc tận mắt chứng kiến đấm đá bạo lực súng đạn ngày càng tăng vào khoảng chừng ngày 4 tháng 7 không phải là hiếm ở Mỹ và những báo cáo giải trình năm trước cũng tương tự như. Năm 2021, hơn 180 người thiệt mạng và 516 người bị thương trong những vụ xả súng diễn ra trong cùng kỳ nghỉ này .

Tác động tàn phá của bạo lực súng đạn trở nên phổ biến trong dịp lễ, nhưng một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề hơn những khu vực khác. Tại Công viên Highland, một vùng ngoại ô Illinois nằm cách Chicago khoảng 25 dặm về phía bắc, ít nhất bảy người chết và hơn hai chục người bị thương trong một vụ xả súng hàng loạt nhắm vào cuộc diễu hành ngày 4 tháng 7 của khu phố. 

Nhưng đó không phải là vụ án duy nhất tương quan đến đấm đá bạo lực súng đạn ở khu vực Chicago. Theo CBS Chicago, 8 người chết và 68 người bị thương vì đấm đá bạo lực súng đạn đã được xác nhận tại thành phố trong những ngày gần 4/7, cũng như trong đợt nghỉ lễ. Độ tuổi của những nạn nhân giao động từ 17 đến 90 tuổi .

Phương Anh

( Nguồn : CBS News )

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button