Người Việt sống bằng nghề trồng bông súng tại Mỹ – Người Việt Xa Quê

Ông Phạm Nhựt Quang, sống ở tiểu bang Texas, Mỹ chia sẻ rằng ông là người Việt Nam duy nhất đang sống với nghề trồng bông súng tại Mỹ, theo Người Việt.

Với dáng người dong dỏng cao, da nhuộm màu nắng, ông Quang nói rằng một mình ông làm hết các công việc trên mảnh vườn nhà của mình.

Bước chân vào khuôn viên nhà ông Quang làm người ta ngỡ rằng mình đang đứng giữa một đồng quê nào đó ở Nước Ta với nào trúc, tre, lay-ơn, diên vĩ, những bụi chuối, bạc hà, thanh long, cam, bưởi … hồ sen, ao súng, và những chuồng gà .
Mỹ
Chia sẻ với báo Người Việt, ông Quang nói rằng ông làm nghề này 40 năm rồi, nhưng “ hồi đó giờ tôi làm chỉ bán sỉ ( bán sỉ ) thôi, tôi không kinh doanh bán lẻ. Rồi có người nào đó tìm ra tôi, họ ‘ la ’ quá trời, nói sao không bán cho người Nước Ta, để cho bà con phải đi mua ở những chỗ khác, vì giá của Mỹ bán hơn bốn lần giá của tôi ” .
Cũng như bao người đam mê với việc làm, ông Quang nói say sưa khi nghe hỏi về bông súng, loại hoa mà ông đang muốn lan rộng ra vào thị trường kinh doanh bán lẻ, vì “ thấy phụ nữ Nước Ta đặc biệt quan trọng thích sắc tố của bông súng ” .
Mỹ
Trong khi nhiều người chỉ biết bông súng với màu hồng tím được trồng khá nhiều ở những vùng sông nước Nước Ta thì bông súng trồng ở nhà ông Quang có vô số màu sắc đẹp đến lạ lùng .
Mỹ
“Mỗi tháng lại có thêm 3-4 chục màu được tạo ra bằng cách lai giống, chỉ cần cái lá khác một chút, cái màu khác một chút thì đã là một loại khác, có tên khác rồi”, ông Quang chia sẻ.

Ông Quang san sẻ rằng chỉ với bông súng màu tím thôi, thì đã có không biết bao nhiêu sắc tố đậm nhạt khác nhau, từ tím phơn phớt tới tím đậm, rồi có những hoa nhìn phân nửa bên này trắng, phân nửa bên kia tím, lại có hoa toàn một màu tím nhạt bỗng có hai cánh đối xứng màu tím đậm lên, trông rất lạ .
Mỹ
“ Công ty mẹ của tôi ở Florida và California, và những giống tôi lấy trồng là của Đức và Anh. Lý do tôi chọn giống của họ là vì công nghệ tiên tiến lai giống của họ đứng đầu trên quốc tế. Sen, súng Nước Ta trồng theo kiểu truyền thống, còn Mỹ, Anh, Đức thì lai giống đủ thứ. Nghề này tiềm năng tăng trưởng rất lớn, hoàn toàn có thể kiếm rất nhiều tiền nhưng người Nước Ta không ai dự phần hết. Tôi hoàn toàn có thể nói là người tiên phong làm việc làm này ở đây ”, ông nói .
Ông Quang cũng san sẻ thêm rằng bông súng có 2 loại, một loại nở ban ngày từ 9 giờ sáng đến 9 tối, một loại nở đêm hôm từ 9 giờ tối đến 9 giờ sáng .
Mỹ
Mỹ
Để chuẩn bị bán lẻ, ông Quang trồng bông súng vào từng chậu nhỏ, mỗi chậu ông bán với giá 12 USD. Người mua muốn chọn màu gì, cứ đến ngay buổi trưa, lúc hoa nở rộ (đối với hoa nở ban ngày), ông Quang sẽ lội xuống hồ bốc lên chậu hoa đã bén đầy rễ, có hoa nở sẵn, kèm theo nhiều nụ he hé, mang lên cho khách. Khách mua chỉ cần mang về thả xuống ao hồ có sẵn hoặc cho vào một chậu lớn, là đã có hoa để ngắm.

(Nguồn: Đại Kỷ Nguyên News)

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button