Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 1

Tôi dần khép lòng vì gặp quá nhiều khó khăn vất vả, thử thách
* Chào người mẫu Ngọc Quyên ! Nếu được dùng 3 từ để nói về bản thân mình ở hiện tại, bạn sẽ nói gì ?
Người mẫu Ngọc Quyên: Tự do, mạnh mẽ và được là chính mình. Trước đây, tôi nổi tiếng ở Việt Nam, gần như có mọi thứ nhưng trong môi trường showbiz không được sống đúng như mình muốn. Người ta hỏi tôi có tiếc khi sang Mỹ làm lại từ đầu, nhưng điều đó tôi không quan tâm. Tôi chỉ sợ nhất không được là chính mình.

Tôi dễ sống và dễ thích nghi dù ở bất kỳ nơi đâu. Trải qua một thời gian, tôi không còn giữ kẽ như trước, thích hay không thích đều mạnh dạn thể hiện quan điểm. Con người vốn đã không hoàn hảo rồi, đừng sống vì vẻ bề ngoài. Đôi khi, tôi thích những điều đơn giản như ngồi ăn ở vỉa hè thôi. Nhưng trước đây, tôi thấy chưa bao giờ được sống thật với bản thân. Tôi chỉ sống vì vỏ bọc bên ngoài, không hề có sự tự do, thỏa thích làm điều mong muốn. Khi sang Mỹ, tôi được phát huy hết tất cả ẩn giấu bên trong.

Tôi suôn sẻ khi có sự đậm chất ngầu, lì lợm, dám nghĩ dám làm. Ví dụ trong kinh doanh thương mại, khi tôi đã làm thì không ai cản được dù tôi cũng phải trả giá cho những sai lầm đáng tiếc của mình. Thời gian đầu qua Mỹ, tôi rất cực nhưng cảm thấy niềm hạnh phúc vì được làm những điều mình thích .

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 2

* Người ta nói càng gặp biến cố thì bản thân ngày một can đảm và mạnh mẽ và trưởng thành. Phải chăng, Ngọc Quyên đã trải qua nhiều sóng gió mới chững chạc như thời điểm ngày hôm nay ?
– Nhiều người nói rằng tôi qua Mỹ mới 8-9 năm mà đã trải qua những chuyện mà có khi người ta ở đây 30-40 năm mới gặp phải. Một phần những chuyện đó đã giúp tôi can đảm và mạnh mẽ hơn. Nhưng vốn dĩ, con người thật của tôi đã là như vậy rồi .
Thay vì phải mất 1-2 tháng vượt qua hoặc thậm chí còn từ bỏ khi gặp khó khăn vất vả như một số ít người, tôi đương đầu và giải quyết và xử lý yếu tố ngay tức thì. Tôi không để vấn đề tác động ảnh hưởng đến tâm ý. Giá trị của đời sống nằm ở bản lĩnh, dám đứng lên khi vấp ngã chứ không phải trượt dài trong nỗi buồn .
Do trải qua nhiều khó khăn vất vả nên tính cách của tôi cũng dần lãnh đạm. Sống ở Mỹ dạy cho tôi một điều, để sống sót, mình phải học cách bảo vệ bản thân trước đã. Ở đây, không ai giúp mình hết. Ở Nước Ta, tôi còn hoàn toàn có thể chạy về nhà, được mái ấm gia đình an ủi. Nhưng ở đây, tôi chỉ có một thân một mình. Có những người giúp sức tôi lúc khó khăn vất vả, tôi rất trân trọng. Nhưng có những chuyện chẳng ai giúp thì buộc mình phải tự xử lý .

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 3

* Nghệ sĩ thường rất sợ hai từ “ thương hại ”. Thời điểm mới sang Mỹ, Ngọc Quyên từng phải đi bán hàng ở TT thương mại kiếm sống, dù đang là một siêu mẫu, diễn viên có tiếng ở quê nhà. Trước những lời gièm pha, chị có buồn không ?
– Đôi khi tôi rất chạnh lòng. Nhưng thay vì lắng nghe người khác tâm lý gì về mình thì bản thân mình nên tập trung chuyên sâu phấn đấu. Lúc đó, cô chủ shop ở khu Phước Lộc Thọ ( Q. Cam, California, Mỹ ) rất thích tôi vì thao tác nhiệt tình. Nếu cứ sống trong hào quang của người nổi tiếng thì không thể nào sống được. Cứ vậy hoài thì sao mà đi làm. Lúc đó, chẳng ai nuôi tôi cả. Đến giờ đây, tôi vẫn thao tác và tiếp khách thông thường .
Ngày xưa, tôi chịu ràng buộc vào người khác nhiều lắm. Mẹ tôi nấu ăn, cưng tôi như công chúa. Đi làm thì được người trong nghề, báo chí truyền thông yêu thương. Con đường nghệ thuật và thẩm mỹ của tôi trải quá nhiều hoa hồng. Cho nên, tôi không cần phải đánh đổi gì hết để đạt được danh vọng. Tôi cũng không cần phải nịnh nọt ai hết .
Trong khi đó, nhiều người vào nghề phải đánh đổi thân thể, tình cảm, toàn bộ mọi thứ … Tôi vào showbiz và gặp ngay những điều kiện kèm theo giúp mình nổi tiếng, không cần phải đánh đổi gì hết. Điều đó làm tôi hơi ỷ lại, phụ thuộc vào sự trợ giúp của mọi người. Do đó, khi sang Mỹ, tôi khá sốc nhưng rồi cũng tự đứng lên và làm lại mọi thứ .

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 4

\ n

Hôn nhân đổ vỡ do tôi áp lực vì không làm ra tiền, lệ thuộc chồng

* Không ít đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc nuối khi chị rời bỏ showbiz. Nghe những lời đó, chị có bao giờ thấy buồn và muốn quay về Việt Nam không?

– Mọi thứ xảy ra đều đúng với thời gian của nó. Khi mọi thứ trải qua, mình phải học cách đồng ý và buông bỏ để khởi đầu một con đường mới. Không phải tôi bỏ hẳn thẩm mỹ và nghệ thuật, chỉ là không còn dành thời hạn để tăng trưởng 100 % .
Thực sự, tôi rất khó về nước thao tác vì còn con nhỏ. Tôi đã quen với đời sống ở đây. Về nước rồi lại gặp gỡ thiên nhiên và môi trường showbiz, tạo lập mối quan hệ lại nữa thì hơi khó với tôi. Tôi đã đồng ý qua đây, giờ quay lại thì tôi thấy hơi ngược. Con đường hiện tại của tôi rất ổn, có con cháu, việc làm thương mến. Nhiều người nghĩ tôi cực nhưng ít ai biết tôi rất thích việc làm này .

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 5

Quảng cáo
* Là mẹ đơn thân, Ngọc Quyên có nhận được sự tương hỗ của chồng cũ khi nuôi con không ?
– Cũng có. Tôi và chồng cũ chia nhau 50 : 50 thôi. Chuyện đó cũng qua rồi nên tôi không muốn nhắc về ảnh nữa. Miễn sao có sự công minh trong đời sống đôi bên là được. Tôi không thích lấn ai hay ai lấn tôi .
Nhiều người nói bạn trai, bạn gái hay vợ chồng bên này làm gì cũng chia nhau. Thậm chí, nhà hàng siêu thị còn chia tiền thì thấy không công minh cho phụ nữ. Nhưng thực ra, đó là hành vi bộc lộ lời nói của người phụ nữ. Tôi thấy phụ nữ mình hay nghĩ rằng lấy chồng sẽ ở nhà chồng nuôi. Điều đó rất sai vì vĩnh viễn sẽ bị chịu ràng buộc, đánh mất lời nói của mình .
Thời gian trước, chồng cũ của tôi lo cho tôi rất nhiều. Nhưng yếu tố là tôi cảm thấy bản thân mất đi lời nói. Tôi thì thích sự công minh, tôi cũng là người có vị trí, nên vô tình tạo nên áp lực đè nén cho bản thân. Điều đó gây tác động ảnh hưởng đến người bên cạnh mình. Tôi stress và cảm thấy điều gì ảnh làm cũng cho thấy ảnh không thương mình nữa. Tôi cảm thấy mình thấp hơn anh ấy một bậc, tự đánh mất đi lời nói của mình. Cho dù đối phương có tốt thế nào nhưng bản thân không làm ra tiền, người ta nói cái gì thì mình cũng chuyện bé xé ra to. Tôi bị tâm ý, mất tự tin và đánh mất cuộc hôn nhân gia đình của mình .
Khi mới kết hôn qua Mỹ, tôi ở nhà hai năm trời không làm gì hết, tôi tự cho mình là gánh nặng. Thôi thì xem như duyên đã hết, mọi thứ đi thôi. Tôi khởi đầu con đường mới, tự lo hết cho bản thân mà không cần ai. Trên đất Mỹ, kiếm tiền không khó, chỉ cần siêng năng thôi là bạn sống được. Có rất nhiều việc để làm, quan trọng là mình có chịu đựng được không .

Người mẫu Ngọc Quyên: Nghệ sĩ mà sĩ diện thì không sống nổi trên đất Mỹ - ảnh 6

Tôi qua đây, mất luôn chữ “ sĩ ” ( cười ). Tôi làm gì cũng không ngại, kiếm ra tiền là được rồi. Mọi người phải thực tiễn hóa một xíu. Chuyện của quá khứ là quá khứ. Ngày xưa, tôi cũng hiểu rằng việc buông bỏ hào quang là điều không dễ, chẳng ai buông nổi. Lúc sang Mỹ, tôi đã sẵn sàng chuẩn bị tâm ý, xem như thời xưa mình từ dưới quê lên thành phố sống. Mình từng có những ngày khổ sở như vậy nên chắc như đinh sẽ làm được. Nhưng tôi cũng phải mất đến 2 năm trời mới bỏ được hào quang xưa .
May mà tôi có tiến trình đi bán hàng kiếm sống giúp hai chữ ” sĩ diện ” nhanh gọn mất đi. Ngày nào đi làm, tôi cũng gặp người mua, chiều khách, lâu lâu còn bị nói, bị chửi, bị xúc phạm lòng tự tôn của mình nhưng nhờ điều đó đã huấn luyện và đào tạo bản thân mình phải can đảm và mạnh mẽ hơn để trụ lại được. Tôi gặp rất nhiều người, có nhiều anh chị từng giàu sang ở Nước Ta nhưng qua đây phải đi làm thuê. Một người bạn của tôi từng sang đây làm thuê trong một tiệm nail. Sau thời hạn học hỏi, anh ấy tích góp, mở cả chuỗi shop có giá trị đến hàng triệu đô. Do đó, nghệ sĩ nếu muốn sống bên này phải bỏ chữ “ sĩ ” thôi, sĩ diện quá là không sống được .
* Sau đổ vỡ, Ngọc Quyên liệu có sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ mới?

– Bây giờ, tôi chỉ tập trung chuyên sâu vào việc làm và con cháu vì con còn nhỏ quá. Tôi đang niềm hạnh phúc với đời sống tự do nên chưa vội bước vào một cuộc hôn nhân gia đình khác .
* Cảm ơn người mẫu Ngọc Quyên đã dành thời hạn san sẻ !

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button