Thông tin bất ngờ về tỉ lệ nghèo ở Mỹ

Theo một bao cáo mới công bố hôm 16-12 của những nhà nghiên cứu và phân tích Trường ĐH Chicago và Trường ĐH Notre Dame, tỉ lệ người nghèo ở Mỹ đã tăng từ 9,3 % trong tháng 6 lên 11,7 % trong tháng 11 .Mức tăng 2,4 điểm % này được xem là cao nhất trong một năm kể từ khi chính phủ nước nhà Mỹ mở màn theo dõi thực trạng nghèo trong nước vào năm 1960. Sự ngày càng tăng này cũng đồng nghĩa tương quan 7,8 triệu người Mỹ đã lâm vào cảnh nghèo trong tiến trình 5 tháng nói trên .Theo Bộ Y tế và Dịch Vụ Thương Mại Nhân sinh Mỹ, mức nghèo liên bang so với một hộ mái ấm gia đình 4 người là có thu nhập không quá 26.200 USD / năm .Thông tin bất ngờ về tỉ lệ nghèo ở Mỹ - Ảnh 1.

Dòng người xếp hàng chờ nhận thực phẩm cứu trợ tại khu Manhattan ở TP New York hôm 11-12. Ảnh: Reuters

Theo tạp chí Forbes, cuộc nghiên cứu và điều tra cảnh báo nhắc nhở tỉ lệ nghèo hoàn toàn có thể liên tục tăng do những giải pháp tương hỗ bổ trợ chuẩn bị sẵn sàng hết hạn vào cuối tháng này .

Hai chương trình khẩn cấp của chính phủ liên bang nhằm hỗ trợ người thất nghiệp trong khuôn khổ Đạo luật Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế coronavirus liên bang (CARES) dự kiến hết hạn vào ngày 26-12 tới.

Một điều tra và nghiên cứu riêng không liên quan gì đến nhau của Tổ chức Century ( Mỹ ) trước đó cho biết có đến 12 triệu người lao động đang dựa vào 2 chương trình trợ cấp thất nghiệp này .

Báo The Washington Post dẫn lời giới chuyên viên cho biết có 2 nguyên do dẫn đến sự ngày càng tăng mạnh của tỉ lệ nghèo nói trên : Hàng triệu người không hề tìm được việc làm và khoản trợ cấp thất nghiệp của chính phủ nước nhà giảm mạnh kể từ mùa hè. Theo thống kê, tiền trợ cấp thất nghiệp trung bình là hơn 900 USD / tuần từ cuối tháng 3 đến cuối tháng 7. Tuy nhiên, đến tháng 8, khoản tiền này giảm xuống còn 300 USD / tuần, khiến người thất nghiệp gặp khó hơn trong việc thanh toán giao dịch hóa đơn .Quốc hội Mỹ đang tranh luận về gói cứu trợ mới giữa lúc dịch Covid-19 vẫn còn hoành hành. Nhiều nhà kinh tế tài chính và chỉ huy doanh nghiệp cho rằng cần có thêm tương hỗ từ chính phủ nước nhà trong toàn cảnh nhiều mái ấm gia đình, doanh nghiệp nhỏ vẫn còn gặp khó và sự phục sinh kinh tế tài chính bị đình trệ .” Hiện có 2 giải pháp để ngăn ngừa khuynh hướng ngày càng tăng của tỉ lệ nghèo ở Mỹ. Một là thị trường lao động có sự cải tổ can đảm và mạnh mẽ. Hai là chính phủ nước nhà liên bang có thêm sự tương hỗ. Do dịch Covid-19 còn nghiêm trọng, thị trường lao động khó hoàn toàn có thể cải tổ đáng kể trong thời gian ngắn ” – ông James X. Sullivan, chuyên viên tại Trường ĐH Notre Dame và là một trong những tác giả báo cáo giải trình, nhận định và đánh giá .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button