Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Roseville và Ô nhiễm không khí tại Hoa Kỳ | IQAir

Là những gì các chất lượng không khí ở Roseville, CA ?

Rosevi lle là một vùng ngoại ô to lớn của Sacramento, thủ phủ của tiểu bang California, và là thành phố lớn nhất trong Hạt Placer .
Chất lượng không khí của Roseville thường được coi là “ tốt ” theo phép đo Chỉ số Chất lượng Không khí ( AQI ) do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ ( EPA ) sử dụng. Điều này có nghĩa là những chất gây ô nhiễm không khí thường thì như hạt vật chất, ôzôn và những chất khác không tạo ra nồng độ đủ cao trong không khí xung quanh để vượt quá AQI 50 tính trên cơ sở trung bình hàng năm. Tuy nhiên, cần quan tâm rằng ngay cả chất lượng không khí được coi là “ tốt ” vẫn hoàn toàn có thể gây ra 1 số ít rủi ro đáng tiếc về sức khỏe thể chất theo thời hạn, vì không có lượng ô nhiễm không khí nào hoàn toàn có thể thực sự được coi là bảo đảm an toàn .
Chất lượng không khí Roseville cũng thường gặp khắt khe hơn nguyên tắc chất lượng không khí của Tổ chức Y tế Thế giới, với trung bình hàng năm tốt partic ulate yếu tố ô nhiễm thiên nhiên và môi trường ( PM2. 5 ) còn lại dưới 10 mg / m3. Roseville đã phân phối hướng dẫn này trong cả năm 2017 ( 7,4 µg / m3 ) và 2019 ( 7,6 µg / m3 ) .
Roseville không đáp ứng chủ trương này vào năm 2018 (11,4 mg/m3) hoặc 2020 (12,9 mg/m3) vì đặc biệt là mùa cháy rừng nghiêm trọng s ở Bắc California.

S Moke từ nhiều vụ cháy trong tháng 11 2018 cũng như tháng Tám-tháng 9 năm 2020 gây ra chất lượng không khí kém ở Roseville và càng lớn khu vực đô thị Sacramento cho ngày tại một thời gian. O n ngày 14 tháng 9 năm 2020, nồng độ PM2. 5 Roseville của tầm ed mọi thời đại cao trong ngày 166,6 mg / m3 .

Tại sao chất lượng không khí ở Roseville, CA lại tệ như vậy?

Các yếu tố chính hoàn toàn có thể làm cho mức độ ô nhiễm không khí ở Roseville xê dịch mạnh hàng ngày hoặc trong thời hạn những nguồn ô nhiễm không khí trong thời điểm tạm thời trở nên nghiêm trọng hoặc tập trung chuyên sâu .
W thứ i dân số khoảng chừng 141.500, Roseville của khá lớn dân cư cũng như những người đi lại trong và ngoài thành phố mỗi ngày cho việc làm và vui chơi có ý nghĩa ly ảnh hưởng tác động mức chất lượng không khí hàng ngày. 1
Khí thải từ những phương tiện đi lại chạy bằng khí gas, có chứa những chất ô nhiễm ô nhiễm như hạt vật chất, sulfur dioxide ( SO2 ) và carbon monoxide ( CO ), hoàn toàn có thể tăng lên mức cao trong giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối, từ 6 giờ sáng đến 9 giờ sáng và từ 4 giờ chiều. đến 7 giờ tối Mức độ ô nhiễm giao thông vận tải đặc biệt quan trọng cao gần hai đường cao tốc chính chạy qua thành phố – Xa lộ Liên tiểu bang 80 ( I-80 ) và Quốc lộ 65 ( SR65 ), đường trước kia đưa giao thông vận tải đi lại vào Sacramento gần đó .
Một báo cáo giải trình năm 2007 của Breathe California cũng cho thấy mức độ hạt vật chất cao gần Sân vận động Đường sắt JR Davis, hoạt động giải trí từ năm 1905, do ô nhiễm động cơ diesel từ hoạt động giải trí đầu máy. 2 Báo cáo cho thấy rằng sân đường tàu đã góp phần khoảng chừng 25 tấn PM từ khí thải diesel chỉ trong năm 2000 .
Nhiệt từ ánh sáng mặt trời hoàn toàn có thể phản ứng với những chất ô nhiễm từ xe và đầu máy khí thải, generat ing mặt đất ôzôn ( O3 ) mà hiệu quả trong một đám mây tích hợp với sương khói. Hít thở ozone hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất như khó thở, chóng mặt và lú lẫn cũng như góp thêm phần gây ra những bệnh về đường hô hấp, ví dụ điển hình như hen suyễn. Với khí hậu Địa Trung Hải nóng vào mùa hè, nhiệt độ ấm cúng quanh năm của Roseville làm tăng rủi ro tiềm ẩn tạo ozone trong những ngày nắng nóng, vì ozone có nhiều năng lực hình thành khi nhiệt độ xung quanh tăng trên 84 ° F ( khoảng chừng 29 ° C ) .
Địa lý Roseville cũng góp thêm phần vào việc thời hạn đó không khí ô nhiễm nán lại. Nằm xa đất liền ở cuối phía bắc của thung lũng TT California, địa hình bát giống như của Thung lũng Sacramento xung quanh Roseville hoàn toàn có thể gây ô nhiễm không khí để trở nên bị mắc kẹt, dẫn đến tích góp ô nhiễm và RIS ing nồng .
Sự nghịch đảo nhiệt độ, khi không khí lạnh ở mặt đất bị giữ lại bởi không khí ấm cúng cao hơn trong khí quyển, cũng hoàn toàn có thể giữ những chất ô nhiễm trong thời hạn dài. Sự nghịch đảo này thông dụng nhất vào những ngày có nhiệt độ ban ngày cao và nhiệt độ đêm hôm thấp, đặc biệt quan trọng là trong những tháng ngày hè khi nhiệt độ hoàn toàn có thể giao động từ 50 ° F đến cao tới 100 ° F trong một khoảng chừng thời hạn 24 giờ .

Tại sao ở Roseville, CA lại có nhiều khói?

Cháy rừng là nguyên do chính gây ra chất lượng không khí kém ở Roseville và California nói chung trong lịch sử dân tộc gần đây .
Năm 2018, California đã trải qua một trong những mùa cháy rừng gây chết người và tốn kém nhất trong lịch sử vẻ vang của bang. 103 người chết và hơn 26 tỷ USD thiệt hại về gia tài và ngân sách tương hỗ những nỗ lực chữa cháy. Gần 60 đám cháy riêng không liên quan gì đến nhau đã tăng trưởng đến hơn 1.000 mẫu Anh, riêng đám cháy Khu phức tạp Mendocino ở miền bắc California đã thiêu rụi gần nửa triệu mẫu Anh .
Ô nhiễm không khí ở Roseville cũng tăng đột biến do khói lửa cháy rừng gần đó vào năm 2018. Từ ngày 11 đến ngày 20 tháng 11, AQI trung bình hàng ngày vẫn ở mức trên 100, với AQI trung bình là 152 trong khoảng thời gian gần 10 ngày này. Báo cáo chất lượng không khí thế giới IQAir 2018 cũng ghi nhận mức PM2,5 trung bình hàng năm cao ở nhiều thành phố gần Roseville, với gần như tất cả 15 thành phố ô nhiễm nhất ở Mỹ trong năm đó, chẳng hạn như Stockton và Paradise, cũng trải qua tình trạng ô nhiễm khói cực kỳ nghiêm trọng. trong mùa cháy rừng ở California.

Sau một năm tương đối không ổn định so với cháy rừng vào năm 2019, Roseville một lần nữa phải trải qua thực trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng do cháy rừng vào tháng 9 năm 2020. Mùa cháy rừng năm 2020 ít gây chết người và tốn kém hơn so với mùa giải 2018. Nhưng đám cháy rừng và khói độc của chúng đã phá vỡ kỷ lục về số diện tích quy hoạnh bị đốt cháy và khoảng cách vận động và di chuyển của khói lửa, với những hạt từ khói cháy rừng California được phát hiện xa tận Tây Âu. 3
Từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9, khói cháy rừng từ nhiều đám cháy ở Bắc California dẫn đến mức độ ô nhiễm không khí cao nguy hại, đạt đỉnh AQI là 217 vào ngày 14 tháng 9. Từ ngày 20 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9, AQI trung bình là khoảng chừng 113, khá hạng mục ” không lành mạnh cho những nhóm nhạy cảm ” trong hơn một tháng .
Đốt củi trong khu dân cư cũng là một nguyên do chính gây ô nhiễm không khí ở Roseville, đặc biệt quan trọng là trong những tháng mùa đông lạnh hơn khi bếp lò, lò sưởi và những nguồn nhiệt đốt bằng củi khác được sử dụng nhiều hơn. Trong năm 2020 và 2021, khói từ việc đốt củi trong mái ấm gia đình đã góp thêm phần làm tăng lượng PM2. 5 và những chất ô nhiễm khói khác trong nhiều ngày, đạt mức AQI trung bình hàng ngày cao nhất là 77 vào giữa tháng Giêng trong cả hai năm .

Chất lượng không khí ở Roseville, CA so với chất lượng không khí ở Sacramento, CA như thế nào?

Chất lượng không khí ở Roseville thường tốt hơn chất lượng không khí ở Sacramento hàng năm .
Dưới đây là so sánh nồng độ trung bình hàng năm của PM2, 5 trong quá trình 2017 – 2020 cho cả hai thành phố .

 • Roseville 2017: 7.4 µg/m3 (31 AQI)
 • Sacramento 2017: 11.5 µg/m3 (48 AQI)

 • Roseville 2018: 11.4 µg/m3 (48 AQI)
 • Sacramento 2018: 14.7 µg/m3 (56 AQI)

 • Roseville 2019: 7.6 µg/m3 (32 AQI)
 • Sacramento 2019: 8.7 µg/m3 (36 AQI)

 • Roseville 2020: 12.9 µg/m3 (53 AQI)
 • Sacramento 2020: 12.9 µg/m3 (53 AQI)

Chất lượng không khí ở Roseville thường tốt hơn chất lượng không khí ở Sacramento do dân số tương đối nhỏ hơn và tỷ lệ dân số thấp hơn của Roseville. Là một khu vực đô thị đông đúc và là điểm đến cho việc làm và vui chơi, ảnh hưởng tác động từ giao thông vận tải hàng ngày ở Sacramento lớn hơn nhiều so với Roseville .
Roseville cũng hứng chịu lượng mưa nhiều hơn mỗi năm, với lượng mưa trung bình hàng năm là 20,45 inch, trong khi Sacramento có lượng mưa khoảng chừng 17,42 inch mỗi năm. Lượng mưa hoàn toàn có thể giúp phân tán ô nhiễm không khí vì những chất ô nhiễm trong không khí đông lại với những hạt mưa và được vô hiệu khỏi khí quyển .

Chất lượng không khí ở Roseville có được cải thiện không?

Vào năm 2017, cựu thống đốc California Jerry Brown đã ký AB617 vào luật tiểu bang, đề xuất kiến nghị tăng trưởng và thực thi một chương trình mới nhằm mục đích lôi cuốn sự tham gia của những hội đồng trên toàn tiểu bang trong việc xác lập và giảm thiểu những nguồn gây ô nhiễm không khí do xe cộ. 4 Trong Roseville, t ông Quận Quản lý chất lượng không khí Sacramento Metropolitan đã được những cơ quan chính chịu nghĩa vụ và trách nhiệm tăng trưởng và triển khai chương trình này .
Thành phố Roseville cũng có một bộ phận chính thức được gọi là Bộ phận Vận chuyển Thay thế, với mục tiêu khuyến khích người dân Roseville thay thế sửa chữa hoặc bổ trợ việc đi lại bằng những phương tiện đi lại chạy bằng khí đốt bằng những phương pháp vận tải đường bộ khác thật sạch hơn, ví dụ điển hình như : 5

 • đi xe buýt hoặc xe lửa
 • đi xe đạp cho các chuyến đi địa phương
 • sử dụng xe chung hoặc xe van nếu có
 • giảm các chuyến đi không cần thiết trên các phương tiện chạy bằng xăng
 • nâng cấp lên một chiếc xe chạy bằng nhiên liệu thay thế, chẳng hạn như điện hoặc hydro

Tiểu bang California và Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) cũng đã hợp tác để thông qua luật yêu cầu tất cả các phương tiện giao thông mới được bán ở California phải không phát thải vào năm 2035.6 Hơn nữa, tiểu bang đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng là hoàn toàn không có carbon bằng cách 2045.

Những tiềm năng đầy tham vọng này sẽ tốn kém nhưng thiết yếu. Một báo cáo giải trình năm 2020 của Trung tâm Đa dạng Sinh học cho thấy chất lượng không khí của bang sẽ được hưởng lợi nhiều hơn bằng cách chuyển sang bán xe không khí thải vào năm 2030, vì việc quy đổi 5 năm trước đó sẽ giảm lượng khí thải carbon dioxide ( CO2 ) trong 25 năm tới. 256 triệu tấn bằng cách vô hiệu thêm 10,6 triệu xe xe hơi chạy bằng khí đốt khỏi những con đường ở California. 7 Phương tiện không phát thải cũng sẽ giảm nồng độ nitơ điôxít ( NO2 ), những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ( VOC ), ôzôn và ô nhiễm không khí PM2. 5 .
+ Article Resources

[1] U.S. Census Bureau. (2019). QuickFacts: Roseville city, California population estimates.

[2] Breathe California. (2007). Our changing air: An overview of the risks to Placer County residents.

[3] Copernicus Atmospheric Monitoring Service. (2020, September 16). CAMS monitors smoke release from devastating US wildfires. European Centre for Medium-Range Weather Forecasts.

[4] AB-617 Nonvehicular air pollution: Criteria air pollutants and toxic air contaminants. (2017, July 26). California Legislative Information.

[5] City of Roseville, California. (n.d.). Alternative Transportation.

[6] Office of Governor Gavin Newsom. (2020, September 23). Governor Newsom announces California will phase out gasoline-powered cars & drastically reduce demand for fossil fuel in California’s fight against climate change. State of California.

[7] Center for Biological Diversity. (2020). All-electric drive: How California’s climate success depends on zero-emission vehicles.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button