IQOS chính thức được lưu hành tại Mỹ

FDA xem IQOS là sản phẩm thuốc lá làm nóng, nhằm phân biệt với thuốc lá điện tử (vape hay còn gọi là e-cigarette). Thiết bị IQOS gồm có ba phần: tay cầm, đầu sạc và sản phẩm thuốc lá đặc chế riêng chỉ sử dụng chung với IQOS. Nhờ vào cơ chế làm nóng ở nhiệt độ đến 350 độ C nên IQOS có thể giải phóng hơi nước chứa nicotine (gọi là aerosol) mà không cần tạo ra quá trình đốt cháy ở nhiệt độ từ 600 – 900 độ C như thuốc lá điếu truyền thống.

Khác trọn vẹn với thuốc lá điện tử, IQOS sử dụng nguyên vật liệu lá thuốc lá, không sử dụng dung dịch hóa học chứa những chất nicotine, propylene glycol và glycerin thực vật. Và không giống như thuốc lá điện tử, IQOS chỉ hoàn toàn có thể làm nóng điếu thuốc đặc chế do PMI sản xuất, không hề sử dụng để hút những loại sản phẩm phạm pháp như cần sa.

Hiện nay, IQOS đã chính thức có mặt tại thành phố Atlanta, một thành phố công nghệ với hàng trăm nghìn người hút thuốc lá trưởng thành. Tập đoàn Altria sẽ kinh doanh IQOS ở Hoa Kỳ thông qua thỏa thuận cấp phép với PMI.

iqos chinh thuc duoc luu hanh tai my
Cửa hàng đầu tiên của IQOS tại Mỹ (Nguồn: CNBC)

“Đối với chúng tôi, cửa hàng bán lẻ IQOS đầu tiên này sẽ là một bước ngoặt lịch sử trong việc cung cấp các lựa chọn mới tốt hơn cho 40 triệu người hút thuốc lá trưởng thành ở Mỹ” – đại diện tập đoàn Altria chia sẻ.

CNBC đánh giá, thời điểm IQOS ra mắt ở Mỹ là vô cùng thích hợp khi thị trường này đang gặp hàng loạt những khủng hoảng về sức khỏe người dùng có liên quan đến thuốc lá điện tử. Ngoài thị trường Mỹ, trong tháng 10, Philip Morris Korea cũng đã công bố ra mắt phiên bản nâng cấp IQOS 3 DUO ở Hàn Quốc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ công chúng và báo giới.

Đến tháng 10/2019, theo số liệu ước tính của PMI đã có khoảng chừng 12,4 triệu người hút thuốc lá trưởng thành trên quốc tế tại 51 thành phố thuộc nhiều vương quốc ( gồm có Anh, Nhật Bản, Nước Hàn … và gần đây nhất là Mỹ ) đã dừng sử dụng thuốc lá truyền thống cuội nguồn và chuyển sang những loại sản phẩm không khói IQOS của PMI. Nhận xét về việc ra đời IQOS ở Mỹ, đại diện thay mặt PMI ở Nước Ta nhìn nhận, đây là vật chứng chứng tỏ cho sự cam kết của PMI cho việc thay đổi và không ngừng điều tra và nghiên cứu khoa học. Chính sự kiên tâm điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng cùng với những sở cứ khoa học rõ ràng từ những cơ quan độc lập đã giúp cho những loại sản phẩm thuốc lá làm nóng của PMI trở thành tên thương hiệu tiên phong và duy nhất trong nghành nghề dịch vụ thuốc lá làm nóng được FDA được cho phép kinh doanh thương mại hóa tại một thị trường khắc nghiệt như Mỹ. Hiện nay ở Nước Ta, có đến hàng triệu người vẫn liên tục hút thuốc, vì vậy họ nên có thời cơ tiếp cận thông tin một cách đúng mực và tổng lực hơn để đưa ra những quyết định hành động nhằm mục đích mang lại những lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe thể chất. PMI cũng cho rằng một khung pháp lý khá đầy đủ, dựa trên 1 số ít nguyên tắc quan trọng, hoàn toàn có thể giúp đẩy nhanh thời cơ này. Công ty cũng kỳ vọng được trao đổi với những nhà chức trách về những yếu tố như : Không phải tổng thể những mẫu sản phẩm thuốc lá đều đem đến cùng một mối đe dọa ; Đảm bảo rằng những người hút thuốc lá trưởng thành có quyền tiếp cận những thông tin cũng như những mẫu sản phẩm ít ô nhiễm hơn để để từ đó đưa ra những quyết định hành động tốt hơn cho sức khỏe thể chất ; Tạo lộ trình nhìn nhận khoa học khắt khe cho những mẫu sản phẩm không khói và từ đó đưa ra những công bố dựa trên số liệu ; Đánh giá mức độ rủi ro đáng tiếc của loại sản phẩm để từ đó vận dụng mức thuế tương ứng nhằm mục đích khuyến khích sự quy đổi của những người hút thuốc lá trưởng thành, cũng như tạo điều kiện kèm theo cho những công ty liên tục góp vốn đầu tư vào khoa học và thay đổi tốt hơn ; và tìm ra giải pháp ngăn ngừa sự tiếp xúc của trẻ vị thành niên so với tổng thể những mẫu sản phẩm có chứa nicotine.

Đại diện FDA cho biết, IQOS có thể là sự lựa chọn tốt hơn cho những người muốn tiếp tục hút thuốc vì nó giúp giảm thiểu tác hại mà khói thuốc lá truyền thống đem lại. Tuy nhiên, không có sản phẩm thuốc lá nào là không gây hại. Việc FDA cho IQOS bán tại Mỹ không có nghĩa là chúng an toàn hay “được công nhận bởi FDA”.
Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button