Du học Mỹ ngành môi trường

Ngành Môi trường hiện đang là một trong những ngành “hot” và được đánh giá cao khi du học Mỹ. Là thế hệ trẻ yêu thích thiên nhiên và đam mê nghiên cứu về môi trường, du học Mỹ ngành môi trường chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao tại Mỹ.
Du học Mỹ ngành Môi trường là mong ước của nhiều bạn sinh viên
Du học Mỹ ngành Môi trường là mong ước của nhiều bạn sinh viên

1. Đôi nét về du học Mỹ ngành Môi trường

Môi trường là một chuyên ngành to lớn, gồm có nhiều chủ đề khác nhau, với sự tích hợp khoa học vật lý, hóa học và sinh học, cũng như vận dụng những hiểu biết về môi trường. Thực chất, tiềm năng cốt lõi của ngành học chính là nâng cao sự hiểu biết về những yếu tố trong môi trường xung quanh và sự phản ứng với những tác nhân xấu, tìm ra hướng xử lý bền vững và kiên cố của môi trường .
Trong quy trình du học, sinh viên có thời cơ học tập, thưởng thức và nghiên cứu và điều tra về toàn cầu, nguồn nước, khí quyển … Bên cạnh đó là cấu trúc và mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh .

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Môi trường có trách nghiệm bảo đảm sự bền vững của môi trường: giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi hoặc quản lý hệ sinh thái… trước những tác động tiêu cực và thái độ thờ ơ của con người với môi trường.

2. Vì sao sinh viên nên chọn du học Mỹ ngành Môi trường?

2.1. Ngành phát triển, đi đầu thế giới
Tại Nước Ta, có lẽ rằng nhiều bạn sinh viên còn khá lạ lẫm với ngành học này, bởi không phải trường Đại học nào cũng đào tạo và giảng dạy. Tuy nhiên, tại thị trường Mỹ, ngành khoa học môi trường đang có những bước tiến can đảm và mạnh mẽ và được xếp số 1 quốc tế .
Thực tế, Hoa Kỳ là vương quốc có nền công nghiệp đứng đầu quốc tế, dẫn đến trong thực tiễn cũng đứng đầu vị trí xả thải nhiều nhất. Không dừng lại ở đó, Mỹ cũng là vương quốc chi nhiều ngân sách cho môi trường nhiều nhất trên quốc tế ( khoảng chừng hơn 8 tỷ USD / năm ) .
Cụ thể, phần lớn số tiền này được đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu các giải pháp về môi trường. Nhóm ngành này đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ các doanh nghiệp Mỹ, nhằm đưa ra các giải pháp thân thiện với môi trường. Trong nhiều năm trở lại đây, du học Mỹ ngành Môi trường luôn thuộc TOP trường “hot” với các bạn du học sinh.

2.2. Môi trường sống chất lượng, đảm bảo
Theo báo cáo giải trình của Iqair ( năm 2018 ), chất lượng không khí tại Hoa Kỳ xếp thứ 9 toàn thế giới. Đặc biệt, thành phố Oak Harbor được nhìn nhận là thành phố trong lành nhất trên quốc tế. Bên cạnh đó, những thành phố khác đều đạt chỉ số bảo đảm an toàn cao .
Trong khi đó, Nước Ta luôn đứng trong TOP vương quốc có chất lượng không khí kém nhất. Đặc biệt, thủ đô hà nội Thành Phố Hà Nội – nơi tập trung chuyên sâu đông dân cư sinh sống nhất, luôn đứng trong TOP 10 thành phố có bầu không khí ô nhiễm với sức khỏe thể chất con người nhất trên quốc tế .
Môi trường sống trong lành như tại Hoa Kỳ, cùng với tiện ích và hiện đại không ngừng đổi mới, vậy tại sao các bạn sinh viên lại không chọn đây trở thành điểm đến của mình?

2.3. Điều kiện, chất lượng giáo dục tốt
Mỹ luôn là vương quốc đứng đầu quốc tế khi nói đến chất lượng giáo dục. Tại thị trường này, du học sinh không riêng gì được học chuyên ngành theo chương trình được phong cách thiết kế chuyên nghiệp, tỉ mỉ và độc lạ mà còn được thực hành thực tế xen kẽ trong suốt quy trình học tập .
Theo du học Mỹ ngành Môi trường, các bạn sinh viên sẽ được theo học chương trình đào tạo bài bản, bao gồm nhiều giờ thí nghiệm, thực hành. Đi cùng với đó là những chuyến đi thực tập kéo dài từ vài tháng đến một năm, đan xen giữa các học kỳ trong năm, giúp các sinh viên định hình được công việc sau này của bản thân mình.
Có thể thấy, đây chính là điều kiện kèm theo cần và đủ để những bạn sinh viên thuận tiện tiếp thu kỹ năng và kiến thức triết lý cũng như trau dồi thêm những kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức cho bản thân, để sẵn sàng chuẩn bị bắt tay vào việc làm sau khi tốt nghiệp .
2.4. Cơ hội nghề nghiệp 
Sau khi tốt nghiệp những trường Đại học ở Mỹ về ngành Môi trường, sinh viên hoàn toàn có thể xin vào những vị trí sau đây :

 • Quản lý chất lượng nguồn nước, đất đai.
 • Quản lý môi trường, các nguồn tài nguyên.
 • Quản lý chất thải
 • Làm việc tại khu bảo tồn thiên nhiên,…
 • Quy hoạch cảnh quan thiên nhiên, kỹ sư môi trường
 • Giáo viên hoặc tiếp tục công việc nghiên cứu
 • Các tổ chức, sở ban ngành về môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường)
 • Các tổ chức quốc tế: UNEP, WHO, CGIAR…

3. Lộ trình du học Mỹ ngành Môi trường

Đối với khóa học Cử nhân, thời hạn học tối thiểu là 3 năm. Đây là thời hạn gồm có học kim chỉ nan trên lớp và thực hành thực tế thí nghiệm, điều tra và nghiên cứu trong thực tiễn. Bên cạnh đó, nhiều khóa học còn tạo điều kiện kèm theo cho những bạn sinh viên được thực tập theo đúng chuyên ngành mình theo học .

Du học Mỹ ngành Khoa học Môi trường là một ngành lớn, bao gồm nhiều chuyên ngành. Cụ thể được chia thành những ngành học sau:

 • Khoa học môi trường
 • Sức khỏe và môi trường
 • Môi trường học
 • Sustainability

4. Đăng ký du học Mỹ ngành Môi trường thông qua ApplyZones

Quá trình đăng ký du học Mỹ ngành Môi trường sẽ hoàn toàn miễn phí khi các bạn sinh viên sử dụng ứng dụng ApplyZones. Hệ thống sẽ tự động gửi đơn của bạn đến trường mà bạn mong muốn, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong việc tìm kiếm và nộp hồ sơ đi du học.
Trải nghiệm ứng dụng, bạn sẽ thuận tiện tìm kiếm thông tin, so sánh khóa học cũng như ngân sách học một cách nhanh gọn nhất. Từ đó, những agent sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được tối đa thời hạn và nhân lực trong việc tư vấn cho học viên, tiếp thị tên thương hiệu thoáng rộng đến những bạn sinh viên .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button