Quy định về lệ phí cấp mới hộ chiếu

Mức thu phí, lệ phí trong nghành ngoại giao lao lý tại Biểu mức thu phí, lệ phí trong nghành ngoại giao ban hành kèm theo Thông tư số 264 / năm nay / TT-BTC .Bộ Tài chính phát hành Thông tư số 264 / năm nay / TT-BTC pháp luật mức thu, chính sách thu, nộp và quản trị sử dụng phí, lệ phí trong nghành nghề dịch vụ ngoại giao vận dụng tại những cơ quan đại diện thay mặt Nước Ta ở quốc tế. Thông tư này có hiệu lực hiện hành thi hành kể từ ngày 1/1/2017 .
Thông tư này sửa chữa thay thế Thông tư số 236 / 2009 / TT-BTC ngày 15/12/2009 hướng dẫn chính sách thu, nộp, quản trị và sử dụng lệ phí trong nghành ngoại giao vận dụng tại Cơ quan đại diện thay mặt ngoại giao, Cơ quan lãnh sự Nước Ta ở quốc tế …
Theo đó, tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài được Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cung cấp dịch vụ công hoặc phục vụ các công việc quản lý nhà nước thì phải nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực ngoại giao theo quy định tại thông tư.

Mức thu phí trong nghành đối ngoại phát hành kèm theo Thông tư số 264 / năm nay / TT-BTC lao lý cụ thể tại Phụ lục 1 của thông tư này. Cụ thể :
– Lệ phí cấp mới hộ chiếu là 70 USD / quyển .
– Gia hạn hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ là 30 USD / quyển
– Cấp lại hộ chiếu do để hỏng hoặc mất là 150 USD / quyển …
– Giấy thông hành cấp mới là 20 USD / quyển, giấy thông hành cấp lại do để hỏng hoặc mất là 40 USD / quyển .
Thông tư cũng lao lý mức lệ phí nhập quốc tịch là 250 USD / người. Trở lại quốc tịch là 200 USD / người. Thôi quốc tịch là 200 USD / người …
Đối với mức thu phí thị thực các loại được quy định chi tiết tại Phụ lục 2 của Thông tư này. Cụ thể:

– Loại thị thực có giá trị nhập xuất cảnh 1 lần thu phí 25 USD / chiếc
– Loại có giá trị nhập xuất cảnh nhiều lần có giá trị đến 3 tháng thu phí 50 USD / chiếc
– Loại có giá trị trên 3 tháng đến 6 tháng thu phí là 95 USD / chiếc
– Loại có giá trị trên 6 tháng đến 1 năm thu phí 135 USD / chiếc …
Các trường hợp được miễn thu phí, lệ phí gồm : Người quốc tế là khách mời ( kể cả vợ hoặc chồng, cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ hoặc chồng và những con cùng đi theo khách mời ) của Đảng, Quốc hội, Nhà nước, nhà nước ; hoặc do chỉ huy Đảng, Quốc hội, Nhà nước, nhà nước nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mời với tư cách cá thể .

Viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật của Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, và cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên gia đình hộ (vợ, chồng, cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ, chồng con chưa thành viên) theo nguyên tắc có đi có lại; người có công với cách mạng, đất nước; có nhiều thành tích trong công tác cộng đồng, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho công tác của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Người quốc tế mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu đại trà phổ thông hoặc sách vở đi lại thay hộ chiếu do quốc tế cấp được không lấy phí thị thực theo những điều ước quốc tế mà Nước Ta là thành viên, theo pháp luật pháp lý Nước Ta hoặc theo nguyên tắc có đi có lại …
Lệ phí trong nghành ngoại giao được tính bằng đồng đô la Mỹ ( USD ) theo Biểu mức thu phí và lệ phí trong nghành ngoại giao ban hành kèm theo Thông tư. Trường hợp thu phí, lệ phí trong nghành ngoại giao bằng đồng tiền nước thường trực thì việc quy đổi từ đồng USD sang đồng tiền nước thường trực được địa thế căn cứ vào tỷ giá bán ra của đồng USD do ngân hàng nhà nước nơi cơ quan đại diện thay mặt Nước Ta ở quốc tế mở thông tin tài khoản công bố .
Trường hợp tại một nước hoặc vùng chủ quyền lãnh thổ có từ hai cơ quan đại diện thay mặt Nước Ta trở lên được phép thu phí, lệ phí trong nghành ngoại giao, thì Thủ trưởng Cơ quan đại diện thay mặt Nước Ta có thẩm quyền cao nhất địa thế căn cứ tỷ giá bán ra của ngân hàng nhà nước thường trực quyết định hành động mức thu thống nhất cho những cơ quan đại diện thay mặt Nước Ta còn lại .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button