Kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2: Không ra tuyên bố chung

Ông Trump và ông Kim Jong Un hủy ăn trưa, không ra công bố chung và họp báo sớm. Nhiều diễn biến khác xa lịch trình dự kiến .kết quả hội nghị thượng đỉnh mỹ triều - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại cuộc hội đàm sáng 28/2

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh chính thức Mỹ – Triều lần thứ hai, ngày 28/2 là một lịch trình khá bận rộn với chỉ huy hai nước là Tổng thống Donald Trump và quản trị Kim Jong Un .
Tuy nhiên, khác với vẻ tươi cười của chỉ huy hai nước trước khi bước vào phiên thượng đỉnh chính thức, kết quả của cuộc họp có vẻ như không diễn ra như mong đợi. Lịch trình của của Hội nghị đã được biến hóa. Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết cuộc họp sẽ được kết thúc trong 30 – 45 phút nữa, sau đó Tổng thống Trump sẽ trở lại thẳng khách sạn Marriott. Cuộc họp báo được dời lên sớm hơn hai tiếng, khởi đầu vào lúc 14 h .

Trước đó, theo chương trình thao tác do phía Nhà Trắng công bố, sau khi hội đàm, hai nhà chỉ huy có cuộc họp kín 1-1 và cuộc thao tác giữa 2 phái đoàn Mỹ – Triều Tiên diễn ra, hai nhà chỉ huy sẽ cùng dùng bữa trưa .
Đầu giờ chiều, khoảng chừng 14 h dự kiến sẽ diễn ra lễ ký kết công bố chung giữa Tổng thống Donald Trump và quản trị Triều Tiên Kim Jong Un .
Sau lễ ký kết, Tổng thống Trump sẽ rời khách sạn Metropole và trở về khách sạn Marriott để tiến hành cuộc họp báo vào lúc 15h50. Kết thúc lịch trình, ông sẽ rời khách sạn để di chuyển đến sân bay Nội Bài và rời Hà Nội.

Những kỳ vọng chính được mong ước có trong công bố chung là phi hạt nhân hóa, tự do vĩnh viễn bán đảo Triều Tiên, thông thường hóa quan hệ Mỹ – Triều .
Trong buổi sáng cùng ngày, Tổng thống Trump và quản trị Kim Jong Un đã cùng ngồi trò chuyện trước báo giới và vấn đáp những câu hỏi. Cả hai đều kỳ vọng đạt được một kết quả tốt sau hội nghị, tuy nhiên Tổng thống Trump cũng công bố ” Không có gì phải hấp tấp vội vàng. Chúng tôi chỉ muốn có một thỏa thuận hợp tác đúng đắn ” .
Theo ông Trump, vận tốc phi hạt nhân hoá không quan trọng mà quan trọng là ” làm điều đúng đắn ” .
Về phía mình, Chủ tịch Kim Jong Un tin rằng hội nghị lần này sẽ có được những kết quả tốt đẹp”.

” Bắt đầu từ trong ngày hôm qua và đến thời gian hiện tại, cả quốc tế đang quan tâm vào tất cả chúng ta. Tôi chắc như đinh rằng họ đang theo dõi thời gian này, khi tất cả chúng ta ngồi bên cạnh nhau như thể đang xem một bộ phim viễn tưởng ” – ông Kim nói .
Đặc biệt, quản trị Kim Jong Un cũng vấn đáp một câu hỏi từ phóng viên báo chí Mỹ. Đây có vẻ như là lần tiên phong chỉ huy Triều Tiên vấn đáp phỏng vấn báo chí truyền thông quốc tế .
David Nakamura từ Washington Post hỏi quản trị Kim Jong un rằng liệu ông có tự tin về việc đạt được một thỏa thuận hợp tác với Tổng thống Trump không. Lãnh đạo Triều Tiên đáp : ” Còn quá sớm để nói. Tôi không nói rằng tôi bi quan. Tôi có cảm xúc rằng những kết quả tốt đẹp sẽ Open ” .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button