Du học Mỹ 2022: kinh nghiệm, học bổng, bậc học [updated] – Du Học HISA

Du học Mỹ 2022: kinh nghiệm, học bổng, bậc học [updated]

Ngày nay, giáo dục đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của một đất nước.  ​Học tập ở những quốc gia có nền giáo dục phát triển là giấc mơ của nhiều bạn trẻ. Không có tiêu chí để có thể so sánh và đánh giá nước nào hơn nước nào, tùy thuộc vào chuyên ngành bạn muốn học, khả năng tài chính mà có lựa chọn phù hợp. Xứ sở cờ hoa sở hữu một nền một nền giáo dục top đầu thế giới và là quốc gia chiếm tỉ lệ sinh viên quốc tế cao nhất trên toàn cầu. Là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất trên thế giới về nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ đồng thời là cường quốc kinh tế lớn mạnh toàn cầu. Được đặt chân đến nước Mỹ để thụ hưởng nền giáo dục tuyệt vời là niềm mơ ước của biết bao học sinh sinh viên từ khắp nơi thế giới. Bài viết sau tổng hợp những kiến thức du học Mỹ để các bạn sinh viên có thể vạch ra và lên kế hoạch đúng đắn cho hành trình du học của mình.
Tổng hợp thông tin du học Mỹ

Có nên du học Mỹ hay không?

 Lý do nên du học Mỹ hay không là dựa trên các ưu điểm sau đây: 

Ưu điểm

Nhược Điểm

Tính linh hoạt

Mỹ là một quốc gia có môi trường sống năng động. Việc đi du học Mỹ còn giúp cho bạn rèn luyện tính tự lập cao, sự bản lĩnh và còn giúp cho bạn tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống

Nước Mỹ luôn tạo điều kiện kèm theo tối đa để mọi người ở mọi trình độ hoàn toàn có thể theo đuổi tham vọng học tập. Nếu bạn không đủ điều kiện kèm theo để học Cử nhân chính quy, bạn hoàn toàn có thể chọn giải pháp học Cao đẳng Cộng đồng trong 2 năm rồi chuyển tiếp 2 năm còn lại lên Đại học hoặc tham gia chương trình dự bị Đại học. Thậm chí, bạn còn hoàn toàn có thể đổi ngành học đã lựa chọn sau khi học xong 1 kỳ. Khi chọn du học tại nước Mỹ, bạn có nhiều con đường khác nhau để thực thi chương trình học mà bạn mong ước
Chương trình học Hoa Kỳ khá linh động nên tương thích với nhiều đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Nền giáo dục Hoa Kỳ đặt người học ở vị trí TT nên sinh viên luôn được coi trọng và nhận được sự chăm sóc đúng mực từ phía giảng viên .
Các trường ở Mỹ cũng thường có nhiều học bổng lớn dành cho sinh viên quốc tế
Mỹ có thế mạnh ở một số ít ngành học cụ thể như : khối ngành STEM ( Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán ), Điều dưỡng, Truyền thông, Tài chính, Luật, Giáo dục đào tạo … Những sinh viên yêu dấu những nghành nghề dịch vụ này thường chọn Mỹ làm điểm đến du học

Cảm giác cô đơn lạc lõng
Khi những bạn vừa đặt chân đến Mỹ sẽ không tránh khỏi cảm xúc nhớ nhà, nhớ thiên nhiên và môi trường sống tại Nước Ta. Một phần cũng do tâm ý của du học sinh chưa kịp thích nghi, cảm thấy mọi thứ khởi đầu sẽ khá là kinh ngạc. Cho nên trước khi sẵn sàng chuẩn bị hành trang cho việc đi du học, những bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tâm ý và tự trang bị cho bản thân những kỹ năng và kiến thức để tránh khỏi cảm xúc đơn độc khi xa nhà nhé .
 Bằng cấp vàng trên thế giới
Hầu hết tất cả chúng ta đều biết được là bằng cấp tại Hoa Kỳ được công nhận trên toàn quốc tế. Nổi tiếng với nền kinh tế tài chính tăng trưởng mạnh và luôn chớp lấy khuynh hướng của khoa học kỹ thuật. Mỹ cam kết luôn đưa nền công nghệ tiên tiến mới nhất vận dụng vào bài giảng tại lớp. Chương trình dạy học áp sát với đời sống thực tiễn, điều này giúp cho sinh viên hoàn toàn có thể vận dụng kiến thức và kỹ năng được ngay khi đi làm .
Chọn sai ngành học
Vấn đề đáng được chăm sóc nhất là đây, chọn sai ngành học. Điều này sẽ làm cho bạn mất khá nhiều thời hạn về thủ tục hồ sơ, xin chuyển ngành và tiền học nữa. Các bạn nên tìm hiểu thêm quan điểm của nhiều anh chị đi trước, liệt kê ra những quyền lợi mà ngành đó mang đến. Và nhớ là hãy tâm lý thật kỹ trước khi quyết định hành động chọn ngành học nhé .
 Học luôn đi đôi với hành
Chất lượng giáo dục ở Mỹ luôn nằm trong top đầu quốc tế. Ngoài ra, với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ ở mọi nghành nghề dịch vụ, việc học tập ở Mỹ sẽ cho bạn một thời cơ tiếp cận và học hỏi vô vàn những điều mới mẻ và lạ mắt. Bất cứ ngành học nào cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tìm ra “ đỉnh điểm của chất lượng ” khi học tập tại Mỹ .
Tại Hoa Kỳ, sinh viên không bao giờ thiếu cơ hội thực hành những gì đã học được ở giảng đường vì hầu hết các trường cao đẳng, đại học đều liên kết chặt chẽ với nhiều đơn vị tuyển dụng, công ty, thậm chí các cơ sở nghiên cứu khoa học kỹ thuật hiện đại nhất trong tất cả các lĩnh vực liên quan. Nhờ đó, sinh viên có dịp thu nhặt vô số kinh nghiệm quý báu vì được cọ xát với thực tiễn trong quá trình thực tập. Nhiều trường đại học còn đòi hỏi thực tập như một điều kiện không thể thiếu đối với sinh viên muốn tốt nghiệp.

Thời tiết khác với Việt Nam
Tại Mỹ tùy vào khu vực của mỗi tiểu bang mà sẽ có sự biến hóa thời tiết khác nhau. Nhìn chung thì không quá khắc nghiệt. Vào mùa đông thì sẽ có tuyết rơi, thời tiết hoàn toàn có thể trở nên rét buốt, gây tác động ảnh hưởng đến giao thông vận tải và sức khỏe thể chất của con người .
Cộng đồng văn hóa đa dạng tạo nên môi trường sống sôi động đầy màu sắc
Ngoài sinh viên Việt Nam, nước Mỹ còn thu hút rất nhiều sinh viên ngoại quốc đến du học. Đây là một môi trường rất tốt để bạn có thể tiếp xúc và học hỏi những điều hay ho không chỉ từ người Mỹ mà còn từ đa quốc gia trên khắp thế giới.
Trau dồi khả năng ngoại ngữ
Việc học tập tại Mỹ sẽ rút ngắn thời hạn học thêm tiếng anh của bạn lại. Bạn không những được đối thoại trực tiếp với người Mỹ, mà lâu dần bạn còn hoàn toàn có thể phân biệt được chất giọng và ngôn từ. Vì Mỹ là vương quốc quy tụ nhiều sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau
Cộng đồng sinh viên Việt Nam đông đảo
Mạng lưới sinh viên Nước Ta phủ rộng khắp những trường ĐH Mỹ là một lợi thế rất lớn. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề học tập từ những anh chị Nước Ta đã từng đi du học ở Mỹ. Điều này sẽ trợ giúp cho bạn rất nhiều trong việc thích nghi với thiên nhiên và môi trường mới .

Giới thiệu về các bậc học & hệ thống giáo dục Mỹ

Các bậc học và hệ thống giáo dục tại đất nước Mỹ

Du học cấp 3 tại Mỹ cần điều kiện gì?

Chương trình học cấp 3 ở Mỹ bắt đầu từ lớp 9, kéo dài đến lớp 12. Các tiêu chí để học sinh tìm trường bao gồm như sau: chất lượng giảng dạy của trường, học phí, địa chỉ của trường, dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, các điều kiện về sinh hoạt – ăn ở, đi lại… Hệ thống trường chủ yếu được phân chia theo dạng tư thục hay công lập, nội trú hay bán trú.
Nếu những bạn đã có xu thế cho việc thưởng thức nền văn hóa truyền thống mới, thiên nhiên và môi trường mới, phương pháp học tiên tiến và phát triển và văn minh thì việc du học Mỹ bậc Trung học đại trà phổ thông sẽ giúp những bạn học viên nhanh gọn làm quen và trau dồi tiếng anh thuận tiện hơn, trang bị cho bản thân để có nền tảng vững chãi cho quy trình học tại Đại học, cao đẳng sau này, đồng thời cũng đây cũng chính là bước đệm để những bạn học viên được chọn vào những trường ĐH Gianh Giá. Hầu hết những trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ đều nhu yếu điểm SAT trong những kì tuyển sinh nhằm mục đích kiểm tra và sát hạch trình độ học viên trước khi cấp thư mời nhập học cho những bạn. Do đó, việc học trung học tại Mỹ sẽ là lợi thế giúp những bạn nâng cao điểm SAT khi cạnh tranh đối đầu vào những trường top đầu .
Ở độ tuổi đang từng bước trưởng thành, những bạn vừa hoàn toàn có thể tiếp thu trọn vẹn cách học tập ở môi trường tự nhiên mới mà không quá kinh ngạc hay bị sốc tâm ý, sốc văn hóa truyền thống. Dù cho cha mẹ lựa chọn cho con học bán trú ( ở với mái ấm gia đình homesty ) hoặc nội trú ( ở tại kí túc xá của trường ) thì những bạn đều có người giám hộ và được chăm nom, hướng dẫn tận tình và chu đáo hơn so với những bạn du học ĐH / thạc sỹ .

>>> Đọc thêm bài viết: Nước Mỹ: Tất cả những điều bạn chưa hề biết!

Một quyền lợi quan trọng nữa mà du học THPT Mỹ mang lại chính là tỉ lệ xét duyệt visa du học chương trình đại trà phổ thông được cấp thuận tiện hơn những bậc học khác
Chương trình trung học Mỹ được nhìn nhận là chương trình gây ít áp lực đè nén cho học viên. Một học kỳ những em phải học 5 môn chính và những môn tự chọn. Ngoài môn bắt buộc, những em học viên hoàn toàn có thể lựa chọn những môn học tự chọn khác dựa vào năng lực hay sở trường thích nghi của bản thân. Tùy vào sở trường thích nghi và năng khiếu sở trường của mình, những bạn hoàn toàn có thể học những môn tự chọn thuộc những nghành nghề dịch vụ từ Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục thể thao, Ngôn ngữ cho tới Khoa học Kỹ thuật, v.v …
Sự độc lạ khi du học ở Mỹ là ngoài chương trình học chính, những bạn học viên hoàn toàn có thể tham gia những câu lạc bộ của trường như một cách rèn luyện sức khỏe thể chất, vui chơi, đồng thời là để liên kết với nhau .
Ngoài những lớp triết lý hay tự học trong lớp, những em học viên cũng được tham gia những hoạt động giải trí ngoại khóa, cắm trại, hay đi điều tra và nghiên cứu địa sinh, đi từ thiện, v.v …

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG THPT NHƯ THẾ NÀO ?

Tiêu chí quan trọng nhất trong việc chọn trường trung học phổ thông là số lượng những lớp nâng cao ( Advanced Placement / College-Pre ). Với những lớp nâng cao, những bạn học viên không riêng gì học những môn cơ bản mà còn được tham gia những lớp dự bị để tích góp tín chỉ trước khi vào ĐH. Điều này là một lợi thế rất lớn cho những bạn vào chương trình cao hơn .
Thêm 1 số ít yếu tố khác cha mẹ cần xem xét khi chọn trường trung học phổ thông cho con : vị trí địa lí của trường, tính bảo mật an ninh và tiện nghi cho những em hoạt động và sinh hoạt, học tập ; mô hình trường – trường nội trú / bán trú, trườngtôn giáo, ,, trường nam sinh / nữ sinh / nam nữ, tổng số học viên trong trường, số lượng học viên quốc tế và những câu lạc bộ, sĩ số lớp học, tỉ lệ giữa giáo viên và học viên, ngân quỹ trường, mức tương hỗ tài chính trường cấp, tỉ lệ học viên được nhận vào học ( xem độ khó để được nhận vào trường ), tỉ lệ học viên vào thẳng ĐH sau khi tốt nghiệp .

ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Điều kiện du học bậc THPT Mỹ
– Tuổi từ 14-19 trở lên, từ lớp 9-12 .
– Yêu cầu ngoại ngữ :
Trường công lập : ít nhấp là 205 điểm cho ELTiS. Có nhiều trường vẫn đồng ý TOEFL hay SLEP tối thiểu là 45 điểm. Hoặc IELTS tương tự
Trường tư thục : có một số ít trường nhận học viên với tổng thể những trình độ. Tuy nhiên có một số ít trường khác sẽ nhu yếu cao hơn .
– GPA : thấp nhất là 7.0 ( tính theo thang điểm 10 )
– Tình trạng sức khỏe thể chất : ít hoặc không bị dị ứng .
Lộ trình du học :
– Hoàn tất chương trình lớp 9 tại Nước Ta :
Vào chương trình trung học phổ thông ( 10 – 11 – 12 ) => Cao đẳng hay Đại học .
– Hoàn tất chương trình lớp 10 tại Nước Ta :
Vào chương trình trung học phổ thông ( lớp 11 – 12 ) => Cao đẳng hay Đại học .
Tùy vào năng lượng và bằng cấp những em có ở thời gian đi du học, 1 số ít trường Mỹ sẽ nhu yếu những em học lại lớp 12 hoặc tham gia chương trình học Dự bị Đại Học hoặc Cao đẳng .

>>> Đọc thêm bài viết: Tiết kiệm chi phí sinh hoạt tại Mỹ: 13 mẹo hay!

Du học cao đẳng cộng đồng ở Mỹ cần gì?

Lý do tại sao nhiều bạn chọn học tại trường cao đẳng hội đồng tại Mỹ ? Bởi những lợi thế về học phí và lộ trình học tập của những trường này. Sau đây là 1 số ít lợi điểm của những trường cao đẳng hội đồng :
+ Điều kiện nguồn vào của những trường Cao đẳng hội đồng là tương đối thấp và ít cạnh tranh đối đầu hơn so với những trường ĐH hệ 4 năm. Nhiều trường chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp PTTH và trên 16 tuổi tính đến thời gian nộp đơn là được, và không nhu yếu phải có điểm TOEFL hay IELTS .

Sĩ số lớp học ít: Sĩ số lớp học tại Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ khoảng 15-20 sinh viên, điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho sinh viên hơn, bản thân du học sinh có thể trao đổi nhiều hơn với nhau và với giảng viên. Mục tiêu hàng đầu của các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là tập trung vào thực hành chứ không phải nghiên cứu. Nhiều giảng viên của nhà trường là các giáo sư có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình đang giảng dạy và sinh viên có thể dễ dàng tiếp xúc với các giáo sư để xin trợ giúp tại văn phòng tư vấn học tập của trường.
Đa dạng trong những chương trình học : Tại những trường Cao đẳng hội đồng ở Mỹ, chương trình đào tạo và giảng dạy khá phong phú với hàng trăm chuyên ngành từ thẩm mỹ và nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến kinh tế tài chính học .
Một ưu điểm nữa của chương trình cao đẳng cộng đồng là học sinh chưa hoàn tất chương trình phổ thông ở Việt Nam có thể chọn học chương trình kép để nhận được cả bằng tốt nghiệp trung học và cao đẳng chỉ trong thời gian 2 năm tại tiểu bang Washington. Đối với các trường Cao đẳng Cộng đồng ở bang Washington như North Seattle College, Seattle Central College, South Seattle College, Green River Community College… học sinh chỉ cần học hết lớp 10, chứng nhận đủ 16 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là đủ điều kiện được nhận vào trường trường Cao đẳng Cộng đồng. Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng các bạn đã có bằng phổ thông và bằng cao đăng đồng thời có thể chuyển tiếp tín chỉ lên trường Đại học để lấy bằng cử nhân.
+ Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học : Các trường Cao đẳng hội đồng ở Mỹ đều thiết kế xây dựng chương trình với những trường Đại học bốn năm được cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ khi học tại Cao đẳng hội đồng sang bằng Đại học. Sau hai năm những bạn sinh viên được cấp bằng Cao đẳng hoàn toàn có thể đi làm hoặc nộp đơn vào những trường Đại học để học tiếp hai năm lấy bằng cử nhân .

Du học đại học Mỹ cần gì?

Du học hệ ĐH nhờ vào một phần vào việc bạn lựa chọn trường ĐH và ngành bạn muốn theo học mà có những điều kiện kèm theo về trình độ trình độ nhất định như trình độ ngoại ngữ khác nhau .
Trình độ học vấn

  1. Tốt nghiệp phổ thông trung học. Về học lực, các bạn cần có học lực tối thiểu đạt trung bình khá để được xét tuyển vào các trường Đại học của Mỹ. Tuy nhiên, để xin nhập học tại các trường Đại học danh tiếng, các bạn cần đảm bảo kết quả học tập của mình tối thiểu đạt khá (~7.0/10).
  2. Trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL-iBT 70-80 hay IELTS 5.5-6.0. Số điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng trường và từng chương trình học,

Tuy nhiên, nếu chưa đạt đủ mức TOEFL / IELTS này, những bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia những khóa học tiếng Anh hỗ trợ hoặc khóa Dự bị Đại học trước khi bước vào khóa học chuyên ngành .
Một số trường còn nhu yếu sinh viên phải có chứng từ SAT hoặc ACT .
Cũng có nhiều trường Đại học tại Mỹ không nhu yếu những chứng từ nói trên ; tuy nhiên, để có sự chuẩn bị sẵn sàng cho mình tốt nhất và thời cơ tham gia học tập tại những trường Đại học uy tín, nổi tiếng, những bạn học viên nên cố gắng nỗ lực có được tác dụng tốt tại những kì thi này .

Du học Thạc sĩ tại Mỹ cần gì?

du học Mỹ bậc thạc sĩ cần gì
Đối với chương trình sau đại học :

  1. Thông thường các trường tại Mỹ yêu cầu các bạn du học sinh phải tốt nghiệp đại học.
  2. Trình độ Anh ngữ tương đương với TOEFL 80-90 hay IELTS 6.0-6.5.

Một số ít những trường tại Mỹ đồng ý những ứng viên chưa có những chứng từ về ngoại ngữ, tuy nhiên những bạn sẽ phải theo học khóa tiếng anh ngay tại TT Anh ngữ của trường cho đến khi đạt đủ trình độ về ngoại ngữ được nhu yếu cho khóa học
Số điểm nhu yếu sẽ khác nhau theo từng trường và từng chương trình học, nhưng nhìn chung, điều kiện kèm theo tổng quan sẽ như sau :

  • Sau đại học: TOEFL79 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s)

Những chương trình này sẽ giúp cung ứng cho bạn những kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho việc học tập và điều tra và nghiên cứu nâng cao của chương trình Thạc sĩ – ví dụ như kỹ năng và kiến thức về viết vản bản học thuật, nghe thuyết trình, kỹ năng và kiến thức cơ bản về những thuật ngữ chuyên ngành và kỹ năng và kiến thức thiết yếu khác
Đây là chương trình đặc biệt quan trọng dành cho những người chưa có chứng từ tiếng Anh cung ứng nhu yếu nhập học chương trình Thạc sĩ. Thời gian học thường 1 học kỳ hoặc 1 năm để học ngôn từ, văn hóa truyền thống, một số ít môn chuyên ngành
Điều kiện nhập học :

 • Bằng Đại học.
 • Điểm IELTS >= 6.0

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Mục đích : Sau khi triển khai xong chương trình này, bạn hoàn toàn có thể đi làm ngay. Thời gian học lê dài trong 12 tháng hoặc có khi nhiều hơn tùy theo ngành và tùy trường. Giai đoạn này bạn cần lên lớp tham gia để thực thi những bài nhóm, viết tiểu luận, viết luận văn. Đó là những học phần bắt buộc .
Điều kiện nhập học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành cần : Bằng Đại học, chứng từ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sỹ .

Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Đây chính là chương trình du học Mỹ sau Đại học cho những ai thích nghiên cứu và điều tra. Bạn không cần phải đến lớp học. Thời gian của bạn trọn vẹn dành cho khu công trình nghiên cứu và điều tra trong 2 – 3 năm dưới sự hướng dẫn của giáo sư được phân công. Cuối khóa, hội đồng sẽ dựa vào bài luận văn khoảng chừng 30.000 – 40.000 từ của bạn để nhìn nhận hiệu quả học tập .
Điều kiện nhập học :

  • Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.
  • Chứng chỉ IELTS >= 6.5
  • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây chính là chương trình “ hot ” nhất lôi cuốn những cử nhân quốc tế từ khắp mọi nơi đến với nước Mỹ. Khóa học này ở Mỹ lê dài trong khoảng chừng 1.5 – 2 năm .
Điều kiện nhập học chương trình MBA :

  • Bằng Đại học.
  • Điểm IELTS >= 6.5.
  • Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Học thạc sĩ sẽ lê dài từ 1,5 – 2 năm với 6 – 8 môn học và mỗi du học sinh phải triển khai xong một bài luận hoặc một dự án Bất Động Sản .

Chi phí du học Mỹ sau Đại học

Chi phí du học Mỹ bậc sau đại học
giá thành học sau Đại học tại những trường Mỹ từ khoảng chừng $ 35.000 mỗi năm. Ngoài ra, mức sinh hoạt phí khoảng chừng USD 30.000 / năm cho ngân sách ăn, mặc, ở, đi lại và 1 số ít khoản phụ phí phát sinh khác tại Mỹ .

Thủ tục du học Mỹ hệ Thạc sĩ

Nếu có dự tính du học chương trình Thạc sĩ tại Mỹ, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những loại sách vở sau :

  • Hộ chiếu.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Ngoài bằng Đại học, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện mà không chương trình Thạc sĩ nào không đòi hỏi. Số điểm IELTS/TOEFL tối thiểu ở bậc Thạc sĩ cao hơn so với bậc Cử nhân. Tuy nhiên, một số trường cho phép các sinh viên không đáp ứng điều kiện về IELTS/TOEFL tối thiểu có thể ứng tuyển vào chương trình trúng tuyển có điều kiện (Conditional Admission). Khi đó, bạn cần phải đáp ứng số điểm IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL 54-79 để đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình Conditional Admission. Và nếu được trường chấp thuận vào học, bạn phải đảm bảo đạt điểm B trở lên đối với một số môn ở học kì đầu tiên để có thể tiếp tục theo học lấy bằng Thạc sĩ.
  • Bằng tốt nghiệp Đại học.

Điều kiện tiên phong là bạn phải có Bằng Đại học mặc dầu bằng cử nhân của bạn có tương quan đến ngành bạn mong ước học ở bậc thạc sĩ hay không. Đa phần những trường cũng có số lượng giới hạn mức điểm trung bình tối thiểu với tấm bằng cử nhân. Thêm vào đó, điểm GPA cao cũng sẽ giúp bạn tăng cường năng lực cạnh tranh đối đầu so với những ứng viên khác .

  • Bảng điểm Đại học
  • Hồ sơ chứng minh tài chính
  • Ở cấp Thạc sĩ, bằng GRE và GMAT là điều kiện tuyển sinh phổ biến nhất.

GRE – Graduate Record Examination General Test (Bài thi GRE chung) là bắt buộc với gần như tất cả các chương trình cao học không phải ngành quản trị kinh doanh. Bài thi sẽ gồm 3 phần là Toán, Đọc hiểu, và Phân tích logic.

GMAT – Graduate Management Admission Test là bài kiểm tra đầu vào của hầu hết các chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Đây là bài kiểm tra bắt buộc dành cho cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế mong muốn du học Mỹ. Bài thi này sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu, toán, phân tích, và suy luận của ứng viên, với mức điểm GMAT tối thiểu được yêu cầu thường rơi vào khoảng 400-450.

  • Ngoài ra, hầu hết các trường còn yêu cầu thư giới thiệu từ giáo sư ở bậc Đại Học.

Kinh nghiệm làm việc

Để được chấp thuận đồng ý vào bậc Thạc sĩ, phần lớn sinh viên phải chứng tỏ được kinh nghiệm tay nghề thao tác của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể học một ngành trái với ngành học ở bậc Đại học, nhưng quãng thời hạn đi làm của bạn phải tương quan đến chuyên ngành bạn dự tính theo học ở bậc thạc sĩ .

Và giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn sẽ cần kèm theo bảng kê kinh tế tài chính khi nộp đơn vào 1 số ít trường để xác nhận liệu bạn có kinh phí đầu tư để giàn trải cho quy trình theo học thạc sĩ .

>>> Đọc thêm bài viết: Các bước xin VISA du học Mỹ

Chi phí du học Mỹ 2021

Chi phí du học Mỹ

Học phí các bậc học khi du học Mỹ

Tùy vào bậc học, trường và chương trình học mà học phí tại Mỹ xê dịch ở nhiều mức khác nhau. Con số này hoàn toàn có thể giao động từ 10.000 USD / năm đến hơn 50.000 USD / năm tùy thuộc vào khét tiếng và chất lượng huấn luyện và đào tạo của ngôi trường cũng như cấp bậc học mà sinh viên lựa chọn .
Chi tiêu hoạt động và sinh hoạt ước tính mỗi năm tại Mỹ là khoảng chừng 10.000 – 12.000 USD, gồm có ngân sách chỗ ở, siêu thị nhà hàng, đi lại, sách giáo khoa, quần áo tương thích với thời tiết và những khoản phát sinh khác. Ngân sách chi tiêu này sẽ xê dịch ở những mức khác nhau nhờ vào vào khu vực sinh sống và mức tiêu tốn của mỗi người

Du học bậc trung học Bậc trung học phổ thông tại Mỹ lại khác. Cụ thể, cấp trung học ở đây sẽ kéo dài từ lớp 9 đến lớp 12. Và các mức chi phí du học Mỹ 2021 bậc trung học cũng khác nhau theo nhu cầu học tập của bạn.
Trung học công lập Nếu bạn học ở trường công lập, chi phí du học trung học tại Mỹ sẽ dao động từ 18.000 – 22.000 USD/năm. Chi phí này đã bao gồm học phí, tiền ăn ở, bảo hiểm,.. ở các khu vực bình thường. Còn đối với các khu đắt đỏ thì chi phí du học có thể lên tới 24.000 – 35.000 USD/năm.
Trung học tư thục Về chi phí du học trung học tại Mỹ ở trường tư thục, học phí sẽ đắt gấp 2-3 lần trường công lập. Tức là mức chi phí sẽ dao động trong khoảng 40.000 – 60.000 USD/ năm. Tuy nhiên, chi phí tăng cũng đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy và trang thiết bị tăng theo.
Mặt khác, những em học viên còn được ở tại mái ấm gia đình của người bản xứ. Tại đây, những em sẽ cùng hoạt động và sinh hoạt với họ để mau chóng thích nghi với nền văn hóa truyền thống nước Mỹ
Trung học bán trú Một hình thức thứ ba mà bạn nên biết đó chính là: trường bán trú cấp 3 tại Mỹ. Với hình thức này, ngoài thời gian học tập ở trường thì các em sẽ về sinh hoạt tại homestay. 30.000 USD/ năm trở lên là mức chi phí du học trung học tại Mỹ cho loại hình này. Và đối với những khu vực hạng sang như Massachusett, California, thì con số có thể lên tới xấp xỉ 60.000 USD/ năm.
Trung học nội trú Chi phí du học trung học tại Mỹ theo loại hình này sẽ tốn khoảng 45.000 – 70.000 USD/ năm.
Khi lựa chọn hình thức này, học viên sẽ học tập, ăn ở, hoạt động và sinh hoạt, … trong khuôn viên trường. Ưu điểm thứ nhất là giúp học viên tự do về thời hạn, không lo đi học muộn vì yếu tố chuyển dời. Bên cạnh đó, học viên còn hoàn toàn có thể có thêm nhiều mối quan hệ mới với những bạn cùng học nội trú. Các em hoàn toàn có thể tương hỗ, giúp sức nhau rất nhiều trong quy trình học tập .
Du học bậc đại học, cao đẳng Học phí rất khác nhau giữa các trường Đại học công, Đại học tư và các trường Cao đẳng, nhưng không có nghĩa là học phí cao hơn thì trường sẽ tốt hơn. Thông thường chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào danh tiếng của trường Đại Học. Mức học phí trung bình mỗi năm của chương trình cử nhân khi du học Mỹ 2021 là khoảng 20.000 USD đến 40.000USD
Chi tiêu học tập tại Mỹ thường giao động như sau :

– Trường cao đẳng công lập hệ hai năm: 12.000 – 20.000 USD/năm

– Các trường ĐH công lập hệ bốn năm : 25.000 – 35.000 USD / năm
– Cao đẳng / ĐH tư hệ bốn năm : 30.000 – 50.000 USD / năm

Du học bậc sau đại học Ước tính có khoảng 1700 trường đại học tại Mỹ cung cấp khóa học Thạc sỹ, Tiến sỹ. Và chương trình đào tạo sau đại học của các trường này thì vô cùng đa dạng. Bởi vậy, nó giúp sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với mong muốn bản thân.
Và trung bình ngân sách học Thạc sỹ, Tiến sỹ tại Mỹ sẽ là từ 15.000 – 40.000 USD / năm ( tuỳ từng chuyên ngành và trường học )

Chi phí chỗ ở khi du học Mỹ 2022

Mức phí bạn phải cho cho nhà ở tại Mỹ tùy thuộc vào hình thức nhà tại mà bạn lựa chọn ở ký túc xá hay chọn ở thuê bên ngoài .
Hiện nay, có 3 hình thức thuê nhà dành cho du học sinh những cấp bậc học tùy thuộc vào sở trường thích nghi cá thể của bạn và thành phố mà bạn đang sống :

Đăng ký ở tại kí túc xá của trường Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa phí sinh hoạt. Bởi vì thông thường, mức phí ở kí túc chỉ tốn của bạn khoảng 7.000 – 9.000 USD/ năm. Chưa kể đến việc nhiều trường còn bao trọn chi phí ăn ở trong tiền phí kí túc. Bên cạnh đó, khi ở kí túc, bạn có thể giao lưu thêm với nhiều bạn mới. Tiện giúp đỡ nhau trong học tập, công việc và cuộc sống sau này. Tuy nhiên, nếu chọn lựa của bạn là ở kí túc xá, thì đăng ký sớm sẽ giúp cho bạn giữ được một chỗ bởi các trường không thể có đủ chỗ ở cho tất cả các sinh viên trong trường.
Ở cùng với người bản địa (homestay tại Mỹ) Chi phí thuê nhà dưới hình thức này là khoảng 6.000 – 10.000 USD/ năm. Bạn càng chọn homestay tại ngoại ô thì chi phí càng rẻ. Và ngược lại – nếu chọn khu vực trung tâm thì phí sinh hoạt nói chung rất đắt.
Thuê căn hộ chung với bạn bè Nếu bạn muốn có không gian riêng tư và có đủ kinh phí thì có thể chọn hình thức này. Giá thuê nhà hiện nay rơi vào khoảng 1.000 USD/ tháng cho căn hộ 2 phòng ngủ.

Chí phí ăn uống du học Mỹ 2022

Phần lớn những trường đưa ra kế hoạch bữa ăn cho sinh viên nhằm mục đích được cho phép bữa tối được ship hàng tại trường. Các kế hoạch này được đưa ra với nhiều Lever khác nhau thích hợp với năng lực kinh tế tài chính cá thể của sinh viên .
Chi phí ăn uống tại Mỹ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nơi bạn sinh sống vì từng vùng khác nhau lại có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn tranh thủ dùng cơm nhà nấu thay vì đi ăn bên ngoài thì sẽ tiết kiệm được không ít chi phí ăn uống đâu. Thực phẩm khá phong phú và có thể dễ dàng mua tại các hệ thống siêu thị lớn của Mỹ.
Chi phí cho việc ăn khoảng du học Mỹ 2021 là $200 – $400/ tháng.

Chi phí đi lại khi du học Mỹ 2022

Bạn hoàn toàn có thể thuê phương tiện đi lại cá thể để chuyển dời tại Mỹ. Nhưng như vậy sẽ phải tính đến cả tiền gửi xe, xăng xe, bảo dưỡng mỗi tháng .
Mỗi tiểu bang ở Mỹ lại có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau nên tùy thuộc vào bạn chọn bang nào mà mức chi phí du học Mỹ tự túc của bạn cũng khác nhau. Thường thì các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên bạn sẽ phải dùng các phương tiện này mỗi ngày.
Hầu hết những bạn du học sinh Mỹ đều không có phương tiện đi lại đi lại riêng mà phải sử dụng những phương tiện đi lại công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa …
Tiền vé xe công cộng tại Mỹ khá rẻ .

  • Vé tàu, vé xe buýt ngày : 2 USD
  • Vé tháng xe buýt: 60 USD
  • Vé tháng tàu điện ngầm: 56 USD (không giới hạn lượt đi)

Các loại chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí du học Mỹ tự túc 1 năm bên trên thì hàng năm sẽ không có nhiều biến động nào nhưng chắc hẳn các bạn đều biết trong học tập cũng như cuộc sống bạn có thể gặp một số trường hợp bất ngờ xảy ra và mất tiền ví dụ như: ốm đau đi viện, gặp tai nạn… vì vậy các bạn cần chuẩn bị cho mình một khoản tiền dự phòng ít nhất 1.000$ cho 1 năm.

  • Tiền điện nước, gas: 60 – 100 USD/ tháng.
  • Phí dùng mạng: khoảng 50 USD/ tháng.
  • Tiền điện thoại khoảng 20 – 50 USD/ tháng
  • Phí chi cho giải trí như shopping, xem phim, …: 80 – 200 USD/ tháng. Số tiền này sẽ linh hoạt thay đổi tùy theo nhu cầu chi tiêu và khả năng tài chính của mỗi người.
  • Bảo hiểm y tế: khoảng 400 – 500 USD/ năm.

Học bổng du học Mỹ 2022

Quá trình chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch du học – học bổng nên khởi đầu càng sớm càng tốt, chú ý quan tâm rằng bạn cần chuẩn bị sẵn sàng trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và triển khai xong hồ sơ năng lượng xin học bổng củng cố GPA, thi chứng từ, tham gia hoạt động giải trí ngoại khóa, làm đẹp CV, … ) và một năm trước thời gian khởi đầu khóa học để lựa chọn ngành, trường, tìm hiểu và khám phá học bổng, sẵn sàng chuẩn bị sách vở và nộp hồ sơ sớm. Cụ thể hơn, hãy góp vốn đầu tư cho từng yếu tố sau :

  1. Điểm GPA:Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn, trên cơ sở đó trội hơn một số môn thì càng tốt. Đối với các bạn muốn đăng kí vào các chương trình sau đại học thì kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc và các công trình nghiên cứu được công nhận.
  2. Tiếng Anh và chứng chỉ:Ngoại ngữ chính là chìa khóa cho việc xin học bổng, hãy có kế hoạch thi điểm cao TOEFL hoặc IELTS, thêm chứng chỉ SAT cho khóa học Cử nhân hoặc GMAT/GRE cho khóa học Thạc sĩ. không thể thiếu, dùng để phỏng vấn, viết bài luận, tìm hiểu thông tin cũng như trong qá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài.
  3. Hoạt động ngoại khóa:Các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp làm đẹp CV của các bạn học sinh hơn, tăng tỷ lệ chấp nhận và mức học bổng của các bạn sẽ cao hơn rất nhiều đối với các bạn chưa có các hoạt động ngoại khóa nào.
  4. Giải thưởng, chứng nhận: Đây là điểm cộng, tạo nên sự khác biệt lớn của bạn so với hồ sơ khác.

Các loai học bổng:
Học bổng du học có nhiều loại, như : financial aid ( gói tương hỗ kinh tế tài chính không hoàn trả gồm học phí, sinh hoạt phí ), scholarship ( tương hỗ học phí, học bổng bán phần ), loan ( khoản cho vay có thế chấp ngân hàng với lãi suất vay thấp ), … Bạn hoàn toàn có thể xem thêm list những loại học bổng du học Mỹ tại đây

Cơ hội nghề nghiệp tại Mỹ

Việc làm thêm tại Mỹ khi đang học tập

Theo luật của Mỹ, sinh viên quốc tế không được phép đi làm. Tuy nhiên, những trường ĐH tại Mỹ cũng có một chủ trương đặc biệt quan trọng, nếu sinh viên quốc tế muốn đi làm, bạn phải đạt điểm A trong 02 năm liền cùng với giấy bảo lãnh của giáo sư, bạn sẽ được cấp số bảo mật an ninh xã hội và được phép thao tác trong trường
Nếu là sinh viên học toàn thời hạn, bạn sẽ nhận được thị thực F-1 hoặc M-1
Thị thực cho khách du lịch B-1 không được cho phép thao tác tại Mỹ. Người có thị thực F-1 hoàn toàn có thể thao tác trong trường 20 h / tuần trong niên khóa và hoàn toàn có thể làm toàn thời hạn vào những dịp ngày lễ hội hay kỳ nghỉ .
Các việc làm trong học xá, khuôn viên trường học gồm :
– Làm thêm tại khu thư viện, ký túc xá .
– Làm trợ giảng cho những giảng viên .
– Làm nhân viên cấp dưới ở những quán ăn tự phục vụ trong trường .
Bạn nên lựa chọn những việc làm tương thích với quỹ thời hạn, sức khỏe thể chất cũng như sở trường thích nghi của mình để vừa giúp mình kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn không hề làm tác động ảnh hưởng đến hiệu quả và thành tích học tập ở lớp

Các công việc làm thêm ở ngoài trường học

Nếu bạn muốn kiếm một việc làm làm thêm ở ngoài trường học, bạn phải liên hệ với người tương hỗ sinh viên quốc tế, nêu nguyên do của mình cho họ và nếu được đồng ý thì bạn sẽ được hướng dẫn ĐK xin giấy phép lao động từ Sở Di trú và nhập tịch của Hoa Kỳ. Để được phê duyệt, cấp phép giấy phép lao động thao tác ngoài học xá bạn phải hoàn thành xong 1 năm học ở trường và thuộc diện khó khăn vất vả về kinh tế tài chính như : mất đi nguồn tương hỗ kinh tế tài chính từ mái ấm gia đình, học phí hoặc ngân sách hoạt động và sinh hoạt tăng cao, mất việc làm tại học xá nhưng không phải lỗi do mình …. hoặc gặp những trường hợp khẩn cấp .

Tham gia các chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa cho sinh viên

Chương trình huấn luyện và đào tạo thực hành thực tế ngoại khóa còn được viết tắt là CPT – là một phần của những chương trình giảng dạy ở trường theo hình thức giáo dục hợp tác hay là thực tập bắt buộc. Các trường Đại học phong cách thiết kế ra để giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề thực tiễn, vận dụng được kỹ năng và kiến thức, nghành nghề dịch vụ mà mình học tập vào trong thực tiễn .
Những việc làm của chương trình giảng dạy thực hành thực tế ngoại khóa được phân phối bởi những nhà tuyển dụng là đối tác chiến lược của trường. Thời gian thao tác không bị số lượng giới hạn hàng tuần, bạn được phép làm toàn thời hạn. Nhưng nếu muốn ĐK chương trình CPT bạn phải triển khai xong xong một năm học và có sự trải qua của văn phòng sinh viên quốc tế, giấy cấp phép thao tác của Sở di trú và nhập cư ở Hoa Kỳ .

Tham gia các chương trình đào tạo thực hành tùy chọn cho sinh viên

Chương trình huấn luyện và đào tạo thực hành thực tế tùy chọn – OPT là chương trình giúp những du học sinh quốc tế tại những trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ có thời cơ được thao tác thực tiễn triong khoảng chừng 12 tháng sau khi tốt nghiệp. Và chương trình này cũng được cho phép du học sinh có visa F1 thao tác ở ngoài khuôn viên trường để hoàn toàn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn cho ngành học của mình .
Để du học sinh có visa F1 được phép ĐK chương trình OTP, bạn phải hoàn thành xong một năm học fulltime tại những trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ và phải có giấy phép thao tác được cấp bởi Sở nhập tịch và Di trú Mỹ. Đặc biệt, nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp nhóm ngành STEM ( Gồm những ngành về khoa học, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, toán ) sẽ được thao tác tại Mỹ lên đến 3 năm ( thời hạn lê dài thêm 24 tháng ) .
Tuy nhiên, có rất nhiều du học sinh mặc kệ lao lý để “ đi làm chui ”, mặc dầu có rất nhiều lời cảnh cáo của Đại sứ quán Mỹ, vì nếu sai pháp luật bạn hoàn toàn có thể bị tước visa, bị trục xuất không hề quay lại Mỹ nữa. Và còn rất nhiều hệ quả khác nữa, chính cho nên vì thế, bạn nên dành thời hạn cho việc học, cho việc tìm hiểu và khám phá những kiến thức và kỹ năng sâu xa để giúp mình có nhiều thời cơ hơn sau khi ra trường .

Cơ hội nghề nghiệp tại Mỹ sau khi ra trường

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Mỹ
Mỹ luôn là quốc gia mà bất cứ ai cũng khao khát được học tập và sinh sống lâu dài tại đây. Tuy nhiên mỗi quốc gia có một chính sách nhập cư riêng và chính sách này tại Mỹ được đánh giá là tương đối khắt khe

Về nguyên tắc, du học sinh không được phép định cư tại Mỹ

Khi bạn xin visa Mỹ việc chứng tỏ mục tiêu học tập rõ ràng để lãnh sự quán không hoài nghi bạn có dự tính ở lại thao tác là một điều vô cùng quan trọng. Bạn phải chứng tỏ lộ trình học tập của mình trong suốt quy trình học tại Mỹ và sẽ quay trở lại nước bạn sau khi kết thúc khóa học. Thực tế là trong hồ sơ visa cấp cho du học sinh cũng đã ghi rõ thời hạn bạn được ở lại nước Mỹ tương tự với thời hạn học tập. Sau khi kết thúc khóa học những bạn sẽ phải lập tức trở về nước ngay .
Đối với visa sinh viên F-1, Sau khi khóa học kết thúc, du học sinh có quyền lưu trú thêm 60 ngày tại Mỹ, trong khi visa M-1 và J-1 chỉ có 30 ngày
Tuy nhiên, vẫn có những con đường đặc biệt quan trọng để bạn hoàn toàn có thể được cấp thẻ xanh và định cư hợp pháp tại Mỹ !
Trước khi visa hết hạn, có 4 giải pháp để bạn liên tục được ở lại Mỹ :

Xin cấp thị thực lao động

Có nhiều loại Thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là sinh viên quốc tế muốn ở lại Mỹ sau tốt nghiệp nhưng không muốn liên tục tham gia vào một chương trình đào tạo và giảng dạy khác thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực trong thời điểm tạm thời ( H-1B ) dưới sự bảo vệ của một công ty. Loại Thị thực này được cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm, và hoàn toàn có thể gia hạn lên tối đa 6 năm. Để làm được điều đó bạn phải xin được việc ở một công ty bên Mỹ, công ty đó sẽ lo cho bạn có thẻ xanh và chuyện ở lại Mỹ là yếu tố không khó khi xin được visa H1-B .

Chương trình (OPT) Optional Practical Training

Là sinh viên visa F-1, bạn hoàn toàn có thể triển khai xong tối đa một năm thao tác trong thời điểm tạm thời tương quan trực tiếp đến nghành nghề dịch vụ mà bạn điều tra và nghiên cứu. Bạn sẽ được cấp một năm đào tạo và giảng dạy OPT dựa trên bậc học mà bạn triển khai xong : ví dụ bậc cử nhân sẽ nhận được 1 năm và bậc Master sẽ khác. Nếu bạn muốn định cư ở Mỹ sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin OPT sau khi triển khai xong khóa học. Chỉ có visa sinh viên F-1 mới đủ điều kiện kèm theo xin OPT .

>>> Tăng cơ hội định cư Mỹ với ngành học STEM: STEM là gì? Phân tích sâu cơ hội, ngành học, trường.

Chương trình đầu tư EW hoặc EB5

Bạn phải tốn một chút ít phí và 1 số ít điều kiện kèm theo kèm theo, như : Sức khỏe, không có tiền án tiền sự, cam kết thao tác toàn thời hạn, dài hạn, đang sống hợp pháp tại Mỹ và đơn I-20 vẫn còn thời hạn giá trị …
Nếu có điều kiện kèm theo, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư vào 1 dự án Bất Động Sản EB5 tại Mỹ với mức góp vốn đầu tư 500.000 USD ( được hoàn trả sau 5 năm ). Khi có được visa EW hoặc EB5, du học sinh trọn vẹn có quyền hạn và nghĩa vụ và trách nhiệm như 1 công dân Mỹ .

Kết hôn với người có quốc tịch Mỹ

Ngoài ra để nhập cư Mỹ còn thực thi qua nhiều con đường khác nhau như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ. Nếu những bạn muốn du học Mỹ có hồ sơ định cư, những bạn cũng hoàn toàn có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, sau đó triển khai xin quy đổi visa và ĐK thực trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh .
Mỗi con đường dẫn bạn đến thời cơ định cư lâu bền hơn tại Mỹ sau tốt nghiệp đều có những ưu điểm và chưa ổn riêng. Do đó bạn nên xem xét lựa chọn hình thức xin định cư tương thích nhất với điều kiện kèm theo cá thể và hãy luôn làm những điều hợp pháp

Hồ sơ visa du học Mỹ 2022 cần những gì?

Hồ sơ xin VISA Mỹ cần những gì

Độ tuổi lao lý

Điều kiện để du học Mỹ 2022 hiện nay không quy định cụ thể về độ tuổi. Do đó, nếu bạn được một trường ở Mỹ nhận vào học và đáp ứng đủ các yêu cầu về tài chính, ngôn ngữ là đã có thể nộp hồ sơ xin visa và nhập học.

Trình độ học tập

Tiếng Anh theo chuẩn của nhà trường đặt ra và điểm GPA ở mức trung bình là 2 nhu yếu bắt buộc để hoàn toàn có thể được nhận vào một trường tại Mỹ. Bên cạnh đó, du học sinh còn phải đạt điểm đậu một số ít chứng từ như SAT, ACT ( dành cho du học sinh chương trình Đại học ), GRE và GMAT ( dành cho du học sinh chương trình sau Đại học ) .
Tùy theo trường, bậc học, ngành học mà nhu yếu về trình độ cũng sẽ khác nhau .

  • GP: Từ 7.0 trở lên
  • SA: 1000 điểm trở lên
  • GRE: Trung bình 300 điểm
  • GMAT: 700 điểm trở lên

Điều kiện tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, ví dụ:

IELTS TOELF iBT
 • Cao đẳng: 5.5 trở lên
 • Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên
 • Cao đẳng: 61 điểm trở lên
 • Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Nếu bạn du học Mỹ bậc trung học phổ thông thì không cần hai chứng từ trên mà chỉ cần làm bài thi SLEP ( Secondary Level English Proficiency ) và đạt tối thiểu 45 .

Điều kiện về tài chính

Điều kiện đi du học Mỹ ngoài trình độ học vấn và ngôn ngữ thì bạn cần phải chứng minh được tài chính đủ để theo học tại đất nước này. Bạn sẽ phải nộp xác nhận số dư ngân hàng cùng với Form I-20 với số tiền tối thiểu phải bằng hoặc hơn chi phí dành cho học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên.
điều kiện tài chính xin visa du học mỹ 2022
Điều kiện xin thư chấp nhận học I20 từ trường :

  • Đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của trường).
  • Bản sao hộ chiếu (còn hạn).
  • Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.
  • Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.
  • Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.
  • Thư giới thiệu của giáo viên
  • Bài luận
  • Phí ghi danh: tùy vào yêu cầu của nhà trường và phí này sẽ không được hoàn lại. Giấy xác nhận số dư ngân hàng

Điều kiện xin visa du học Mỹ

  • Bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ liên quan (IETLS, TOELF…)
  • Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng), giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
  • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ tài sản (nhà đất, xe, các ), giấy tờ chứng minh công việc của ba mẹ

Hành trang du học Mỹ 2022, và những thứ nên làm khi sang Mỹ

Chuẩn bị khởi hành
Lập dự trù kinh phí đầu tư cho thời hạn du học ở quốc tế
Quản lý tài chính của bản thân là một yếu tố quan trọng và thử thách để bạn hoàn toàn có thể học tập thành công xuất sắc và hiệu suất cao. Hãy xem xét những hạng mục sau đây là những khoản ngân sách mà bạn phải chi trả trong quy trình du học của mình : Học phí, tiền ăn ở, tiền sách vở, tiền bảo hiểm y tế, tiền đi lại, tiền vui chơi, …
Bảo hiểm y tế : những trường có chủ trương bảo hiểm cho sinh viên quốc tế và việc tham gia này là bắt buộc
Các giấy tờ cần mang theo

  • Những thông tin cần thiết về nước đến du học như thời tiết, tỷ giá ngoại tệ, phong tục tập quán, số điện thoại trợ giúp,…
  • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng và thị thực nhập cảnh
  • Vé máy bay
  • Giấy tờ bảo hiểm
  • Một số ảnh 3*4 và 4*6 dùng khi cần làm các loại thẻ
  • Các giấy tờ liên quan tới trường học nước ngoài: thư mời nhập học, thông tin nhà ở, người đón sân bay
  • Các giấy tờ liên quan tới quá trình học tập trước đây, hồ sơ tiêm chủng,…
  • Một ít tiền tiêu vặt trong thời gian đầu
  • Số điện thoại, email cần thiết
  • Thuốc dự phòng thông thường
  • Dán tên, địa chỉ, nơi bạn đến, số điện thoại liên lạc lên tất cả túi hành lý
  • Ghi lại đồ đóng gói trong mỗi vali để tiện trình báo trong trường hợp thất lạc
  • Kiểm tra những đồ sẽ bị cấm mang và sử dụng ở Mỹ

Thông tin hỗ trợ du học tại đất nước Mỹ từ chúng tôi

Du học HISA tự hào là là đại diện thay mặt tuyển sinh du học Mỹ uy tín tại Nước Ta. Luôn là đối tác chiến lược uy tín của những trường tại Mỹ với vai trò cung ứng những thông tin mới nhất. Cập nhật nhất về ngân sách du học Mỹ, học bổng về trường giảng dạy số 1 tại Mỹ .
HISA là đại diện thay mặt tuyển sinh trực tiếp của những trường số 1 tại Mỹ. Vì vậy khi theo học Mỹ trải qua HISA, học viên sẽ được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ cao nhất .
Nếu bạn ở xa, không hề đến trực tiếp những văn phòng của HISA. Bạn hoàn toàn có thể scan ( hoặc chụp hình ) rồi gửi về địa chỉ duhoc@hisa.vn để được tương hỗ làm thủ tục hồ sơ .
Tư vấn du học MỹĐến HISA, có VISA

Du học tại Mỹ 2022 cùng HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và cung cấp thông tin, tài liệu du học
  • Tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Chia sẻ mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi du học Mỹ
  • Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Mỹ
  • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là cầu nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.

— — — — — — — —
Công ty TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Email: duhoc@hisa.vn

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Email: hisahcm@hisa.vn

Du học HISA là công ty tư vấn du học uy tín
SHARES |

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button