Câu cá ở Mỹ | Nét đẹp tuyệt vời trong cuộc sống hàng ngày

Câu cá ở Mỹ không còn là một nụ cười nhất thời mà nó dần trở thành bộ môn mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Người ta đi câu không riêng gì để bắt cá. Đó là những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí sau những giờ chạy đua căng thẳng mệt mỏi với việc làm hàng ngày, là những buổi chiều bên mặt hồ yên bình cùng với bạn hữu mái ấm gia đình. Ở Hoa Kỳ, nơi quy tụ rất nhiều sắc tộc, màu da, nguồn gốc khác nhau nhưng với nụ cười câu cá ở Mỹ thì toàn bộ thứ đó được xóa nhòa. Bất kể bạn là ai, chỉ với một chút ít đồ nghề cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tận thưởng một buổi chiều tại những một trong số những khu vực câu cá tuyệt vời nhất hành tinh nàyCâu cá ở Mỹ không còn là một nụ cười nhất thời mà nó dần trở thành bộ môn mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Người ta đi câu không riêng gì để bắt cá. Đó là những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí sau những giờ chạy đua stress với việc làm hàng ngày, là những buổi chiều bên mặt hồ yên bình cùng với bè bạn mái ấm gia đình. Ở Hoa Kỳ, nơi quy tụ rất nhiều sắc tộc, màu da, nguồn gốc khác nhau nhưng với nụ cười câu cá ở Mỹ thì tổng thể thứ đó được xóa nhòa. Bất kể bạn là ai, chỉ với một chút ít đồ nghề cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tận thưởng một buổi chiều tại những một trong số những khu vực câu cá tuyệt vời nhất hành tinh nàyCâu cá ở Mỹ không còn là một nụ cười nhất thời mà nó dần trở thành bộ môn mang tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Người ta đi câu không riêng gì để bắt cá. Đó là những khoảng thời gian ngắn thư giãn giải trí sau những giờ chạy đua stress với việc làm hàng ngày, là những buổi chiều bên mặt hồ yên bình cùng với bè bạn mái ấm gia đình. Ở Hoa Kỳ, nơi quy tụ rất nhiều sắc tộc, màu da, nguồn gốc khác nhau nhưng với nụ cười câu cá ở Mỹ thì tổng thể thứ đó được xóa nhòa. Bất kể bạn là ai, chỉ với một chút ít đồ nghề cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tận thưởng một buổi chiều tại những một trong số những khu vực câu cá tuyệt vời nhất hành tinh này

Câu cá ở Mỹ không còn là một thú vui nhất thời mà nó dần trở thành bộ môn mang tính nghệ thuật. Người ta đi câu không chỉ để bắt cá. Đó là những giây phút thư giãn sau những giờ chạy đua mệt mỏi với công việc hàng ngày, là những buổi chiều bên mặt hồ tĩnh lặng cùng với bạn bè gia đình. Ở Hoa Kỳ, nơi hội tụ rất nhiều sắc tộc, màu da, nguồn gốc khác nhau nhưng với thú vui câu cá ở Mỹ thì tất cả thứ đó được xóa nhòa. Bất kể bạn là ai, chỉ với một ít đồ nghề cơ bản, bạn có thể tận hưởng một buổi chiều tại những một trong số những địa điểm câu cá tuyệt vời nhất hành tinh này

1. Câu cá ở Mỹ mê hoặc không ?

Số lượng sông, hồ chỉ xếp sau Canada và Brazil, trải dài khắp 50 tiểu bang cùng 4 mùa trải đều quanh năm nên quần thể cá sinh sống ở đây vô cùng phong phú. Người dân ở Mỹ cũng rất ưu thích bộ môn thể thao lành mạnh này. Vào thời gian thích hợp, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến hàng trăm cần thủ đổ về những hồ chứa, sông suối để đi câu. Người ở đây khi đi câu cá hoàn toàn có thể tận thưởng khoảng trống riêng tư, hoặc hoàn toàn có thể đi cả mái ấm gia đình như một buổi picnic. Câu cá ở Mỹ thế cho nên trở thành sự kết nối của cá thể và mọi người. Tất cả những điều đó khiến nụ cười này trở nên mê hoặc trong mắt nhiều người

2. Ở Mỹ thì đi câu cá ở đâu

2.1. Hồ St. Clair, Michigan

Hồ St. Clair là một hồ nước ngọt tọa lạc giữa tỉnh Ontario của Canada và tiểu bang Michigan của Hoa Kỳ. Hồ rộng khoảng chừng 3.4 km vuông, mặc dầu không hề sánh ngang với Ngũ Đại Hồ như hồ Uron hay hồ Erie, nhưng nó là nơi phân phối nguồn cá vô cùng dồi dào. Thời điểm thích hợp nhất để đi câu là vào mùa hè, bạn hoàn toàn có thể phát hiện những loài cá vược, cá rô, cá crappie nhảy nhót ngay giữa lòng hồ. Đây là một trong những khu vực lý tưởng người ta hay lựa chọn khi câu cá ở Mỹ.

2.2. Hồ Shelbyville, Illinois

Được tạp chí Bassmaster bầu chọn là một trong những hồ cá vược tốt nhất ở tiểu bang Illinois thế cho nên hồ Shelbyville cũng là nơi tổ chức triển khai rất nhiều cuộc tranh tài ở khuôn khổ câu cá. Với những người dân địa phương thì những loài cá như cá vược trắng, cá da trơn hay cá ngựa trở nên quen thuộc. Ngoài câu cá, thì ven hồ cũng có rất nhiều mô hình thể thao ngoài trời như ngắm cảnh, đua xe đạp điện, săn lùng kho tàng, … cũng được rất nhiều khách thăm quan ưa thích.

Câu cá trên thuyền
Câu cá trên thuyền

>>>>> XEM THÊM: [TỔNG HỢP] Những loại cần câu lục xa bờ được yêu thích nhất <<<<<

2.3. Vịnh Chesapeake, Maryland

Khí hậu tại tiểu bang này vô cùng thích hợp cho những mô hình đánh bắt cá, câu cá ở Mỹ vì quá khí ẩm. Vịnh Chesapeake có gần 50 con sông suối chảy ra Đại Tây Dương và là một trong những cửa sông lớn nhất của Hoa Kỳ. Bất kỳ mùa nào trong năm, bạn đều hoàn toàn có thể tìm thấy một lượng cá lớn tại đây.

Xung quanh vịnh là những loài cá lớn như cá vược đỏ, cá trống đỏ, cá bơn, cá ngừ, cá bớp, cá tautog và nhiều loài khác nữa. Vịnh còn là một trong những vị trí đắc địa nổi tiếng trên thế giới vì quan cảnh tuyệt đẹp của tạo hóa.

2.4. Bán đảo Kenai, Alaska

Nhắc đến Alaska, người ta sẽ nhắc ngay tới salmon hay được biết đến với tên gọi loài cá ngược dòng – cá hồi. Mùa câu cá thích hợp sẽ là từ tháng 5 cho đến tháng 10. Ở đây phổ cập là 4 loài cá hồi với hàng trăm những loại cá khác nhau ở những hồ, sông vịnh như cá vược, cá xám Bắc Cực. Đây cũng là nơi lui tới tiếp tục của những nghị sĩ, và số tiền hoạt động giải trí được sẽ dùng cho mục tiêu từ thiện.

2.5. Hồ Champlain, Vernon

Nổi danh với truyền thuyết thần thoại quái vật mặt hồ, hồ Champlain được xem như thể một trong những nơi nuôi cá vược phong phú và sung mãn nhất Bắc Mỹ. Nguồn cá cực kỳ phong phú và đa dạng nên việc bắt được hàng chục con cá vược trong một ngày cũng không có gì không bình thường. Ngoài ra, cảnh sắc xung quanh nông thôn yên bình xung quanh cũng là một trong những điều đặc biệt quan trọng lôi cuốn hành khách thăm quan hàng năm.

Hồ câu tại Mỹ
Hồ câu tại Mỹ

>>>>> TÌM HIỂU: [TRẢI NGHIỆM] Câu cá ở biển – kích thích đối với mọi cần thủ! <<<<<
 

3. Những điều chú ý quan tâm khi đi câu ở Mỹ

Hoa Kỳ không giống ở Nước Ta. Mỗi tiểu bang khác nhau sẽ gồm có những luật lệ khác nhau gồm có việc đánh bắt cá cá. Luật đánh bắt cá ở Hoa Kỳ được biên soạn rất ngặt nghèo nhằm mục đích bảo tồn, trấn áp nguồn tài nguyên, tránh đánh bắt cá quá mức đến tận diệt. Nếu bạn là một tay mơ, thì phải khám phá kỹ càng luật trước khi quăng cần đánh bắt cá để tránh bị gông về đồn nhé !

3.1. Giấy phép ( license )

Mỗi cần thủ đều bắt buộc phải có giấy phép đi câu. Tức là bạn phải bỏ một số tiền tầm mấy chục đô cho một người câu. Thời hạn của giấy phép là tâm một năm, hết hạn thì liên tục mua. Đặc biệt, giấy phép cũng có nhiều loại. Bạn muốn câu loại cá nước mặn, nước ngọt thì phải mua giấy phép ứng với từng loại cá ây.

3.2. Luật câu

Khi mua giấy phép câu cá ở Mỹ, bạn sẽ được cấp một cuốn sách về luật câu. Nhiệm vụ của bạn là phải đọc và hiểu rõ đúng mực những luật câu đó.

Ví Dụ: Tiểu bang Alaska quy định cá chỉ được bắt khi lưỡi câu mắc vào bên trong hoặc xung quanh miệng cá. Nếu lưỡi câu móc vào trên thân cá hoặc vào các bộ phận khác thì bắt buộc phải thả, nếu không sẽ bị phạm luật. Với cá hồi, bạn chỉ được bắt 4 con một lần.

Cùng nhau câu cá là một thú vui tao nhã
Cùng nhau câu cá là một thú vui tao nhã

Ngoài ra, bạn phải nắm rõ một lần câu của bạn là bao nhiêu con cá và ghi chép rất đầy đủ đúng chuẩn. Một năm không đánh bắt cá quá số cá lao lý. Trên đây chỉ là một số ít điều luật cơ bản, nếu bạn vi phạm thì ngoài việc nộp phạt, bị thu cần câu, năng lực ra tòa của bạn cũng rất là cao đấy. Đi câu với nhiều người là một nụ cười thanh nhã. Sau những buổi đi câu cá ở Mỹ, mọi muộn phiền có vẻ như được trút bỏ theo làn nước xanh, mọi lo toan được đất trời ôm trọn và đồng cảm. Với người Mỹ, bên cạnh những chiếc cần đã móc neo, những chai champagne và những dĩa salad trộn, thú đi câu hình như cũng trở thành một phần không hề thiếu trong đời sống thường nhật của họ.

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button