Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Quận 7 Lương Thưởng Cao T10/2022 – https://hemradio.com

Thị Trường Việc Làm Quận 7 Cập Nhật Mới Nhất T10/2022

Quận 7 là một trong 05 quận mới của thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1997. Quận 7 đã chuyển mình hội nhập vào nền kinh tế thị trường một cách nhanh chóng nhờ sự sáng tạo, năng động và nhạy bén, đạt được những thành tựu rất đáng kể trong các lĩnh vực kinh tế, an ninh – quốc phòng, văn hóa – xã hội, xây dựng hệ thống chính trị,… Do đó, người lao động dễ dàng tìm việc làm quận 7.

1. Tổng quan về quận 7

1.1. Vị trí địa lí

Phía Đông quận 7 giáp với huyện Nhơn Trạch ( tỉnh Đồng Nai ), phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh, phía Nam giáp huyện Nhà Bè, phía Bắc quận 7 giáp quận 4 và quận 2.

Quận 7 là một quận có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông đường thuỷ và đường bộ, là cửa ngõ phía Nam của thành phố. Ngoài ra, quận 7 còn là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Với những điều kiện thuận lợi này quận 7 dễ dàng thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhờ đó mà tìm việc làm giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

việc làm quận 7

Quận 7 ( Tp. Hồ Chí Minh ) có vị trí địa lý đắc địa

1.2. Diện tích – dân số

Quận 7 có diện tích quy hoạnh đất tự nhiên 35,76 km2 ( 3576 ha ), trong đó đất kiến thiết xây dựng và đất chuyên dùng chiếm 1171,34 ha ; đất nông nghiệp có 1386,7 ha ; sông rạch là 1017,9 ha.

Với nhiều thuận lợi về vị trí địa lý đã tạo cho quận 7 nhiều điểm sáng giá trong phát triển kinh tế. Có khu chế xuất Tân Thuận trên địa bàn trung tâm quận 7 là một trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố. Ngoài ra, còn có công tác quy hoạch đô thị của thành phố với nhiều dự án đô thị hiện đại, trong đó nổi bậc nhất là khu đô thị Phú Mỹ Hưng vô cùng sầm uất. Chất lượng cuộc sống của người dân được đảm bảo cả về vật chất và tinh thần. Người dân cũng có nhu cầu cao trong việc tìm việc làm ở quận 7 làm cho thị trường lao động trở nên nhộn nhịp mang tính cạnh tranh cao. Từ đó, góp phần tạo nên sự sôi động trong vấn đề việc làm TP.HCM.

Bên cạnh đó, ở thành phố mới trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Thủ Đức, thì việc làm Thủ Đức cũng hấp dẫn không kém, cũng đang dần thu hút nhiều lao động đến và làm việc.

1.3. Cơ sở hạ tầng – giao thông

 • Về giao thông vận tải đường đi bộ : có cầu Tân Thuận 1, Tân Thuận 2, Kênh tẻ và Rạch Ông liên kết giữa Quận 7 với nội thành của thành phố. Ngoài ra, giao thông vận tải quận 7 vô cùng thuận tiện do được liên kết những con đường huyết mạch như Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát chuyển dời đến Nhà Bè, Quận 8 qua những con đường Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, … Bên cạnh đó, còn có cầu Phú Mỹ giúp liên kết xuyên suốt đến thành phố Quận Thủ Đức ( quận 2 và quận 9 cũ ).
 • Về giao thông vận tải đường thủy : có sông Hồ Chí Minh, có những cảng chuyên sử dụng luân chuyển sản phẩm & hàng hóa trong và ngoài nước. Có 3 cảng lớn gồm có Cảng Bến Nghé, Cảng Bông Sen, Cảng Last Tân Thuận Động và một số ít cảng chuyên dùng để Giao hàng nội bộ như Cảng Rau quả, Cảng Dầu thực vật, …

1.4. Tiềm năng kinh tế

1.4.1 Tiềm năng phát triển công nghiệp

Sở hữu vị trí kế hoạch quan trọng, giao thông vận tải thuận tiện giúp cho việc góp vốn đầu tư thuận tiện hơn do đó đã lôi cuốn được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước rót tiền vào những khu công nghiệp, khu công nghiệp. khu chế xuất Tân Thuận là dự án Bất Động Sản trọng điểm không riêng gì của quận 7 mà là của cả Thành phố Hồ Chí Minh.

1.4.2 Tiềm năng phát triển dịch vụ vui chơi, giải trí

Quận 7 với những điều kiện kèm theo thuận tiện tạo điều kiện kèm theo cho sự tăng trưởng kinh tế tài chính vượt bậc trong những nghành nghề dịch vụ công nghiệp, thương mại hay . Kinh tế tăng trưởng chất lượng đời sống người dân cũng ngày càng cao từ đó nhu yếu đi dạo vui chơi cũng ngày càng cao. Quận 7 chiếm hữu nhiều khu đi dạo vui chơi nổi tiếng như : TP HCM Wonderland, Bảo tàng tranh Artinus, Jump Arena Him Lam, Nhà Tuyết Polar Expo Hồ Chí Minh, Crescent Mall, …

tìm việc làm quận 7

Quận 7 được nhìn nhận là khu vực có tiềm lực kinh tế tài chính bậc nhất Nam Hồ Chí Minh

2. Thị trường việc làm quận 7 – một số việc làm nổi bật

2.1. Những công việc cần bằng cấp

2.1.1 Việc làm nhà hàng quận 7

Quận 7 sở hữu sự thịnh vượng, sầm uất, đời sống người dân sung túc và niềm hạnh phúc. Nhu cầu tận hưởng đời sống với những món ăn, độc lạ hay những món Tây, Âu, Trung, … Vì vậy mà có rất nhiều nhà hàng quán ăn siêu thị nhà hàng mọc lên. Mô tả việc làm của quản trị nhà hàng quán ăn :

 • Quản lý nhân viên cấp dưới
 • Quản lý sản phẩm & hàng hóa và gia tài trong nhà hàng quán ăn
 • Giải quyết những sự cố và khiếu nại của người mua phát sinh ( nếu có )
 • Điều hành việc làm
 • Quản lý tiêu chuẩn ship hàng

Để hoàn toàn có thể trở thành một quản trị nhà hàng quán ăn bạn phải có nhiều kinh nghiệm tay nghề nâng cao hiểu biết về ẩm thực ăn uống, tiếng Anh tiếp xúc tốt, tiếp xúc tốt, kiến thức và kỹ năng chỉ huy, điều hành quản lý, thành thạo tin học văn phòng. Bản thân bạn phải là người tự tin, năng động, nhiệt tình và nhạy bén. Phong cách thao tác cẩn trọng, quản trị và sắp xếp việc làm.

việc làm quận 7

2.1.2 Việc làm giáo viên

Quận 7 nói riêng và toàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung, là nơi người dân ở khắp tỉnh thành đến sinh sống học tập và thao tác. Dân số trở nên đông đúc, trường học cũng được thiết kế xây dựng nhiều hơn. Từ đó, nhu yếu về giáo viên cũng ngày càng nhiều. Dễ dàng, tìm kiếm được việc làm giáo viên. Mô tả việc làm giáo viên mần nin thiếu nhi :

 • Nhận trẻ và giao lại trẻ cho cha mẹ khi buổi học kết thúc
 • Giảng dạy và chăm nom trẻ trong quy trình những bé học tập tại trường mần nin thiếu nhi
 • Xây dựng chương trình giảng dạy, xử lý, giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh trong lúc dạy và giữ trẻ

Để trở thành giáo viên mần nin thiếu nhi tốt bạn nhất định phải là tình nhân trẻ con, có tính kiên trì, tỉ mỉ, êm ả dịu dàng, ân cần và tiếp xúc tốt.

2.1.3 Việc làm công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ thông tin tăng trưởng vượt bậc như ngày này. Doanh nghiệp rất cần đến công nghệ tiên tiến để tương hỗ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của họ. Vì thế, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được việc làm ngành này tại quận 7.

Mô tả việc làm của chuyên viên IT:

 • Thiết kế và quản trị mạng lưới hệ thống mạng cho doanh nghiệp.
 • Xử lý những sự cố tương quan đến máy tính, ứng dụng, đường truyền, thiết bị mạng của doanh nghiệp
 • Giúp setup mạng lưới hệ thống mạng nội bộ, mạng lưới hệ thống cáp và những thiết bị mạng khác.
 • Giải quyết những yếu tố về phần cứng của máy tính và email và những yếu tố khi truy vấn mạng.
 • Các yếu tố và những việc làm khác có tương quan đến công nghệ tiên tiến.

Việc làm IT yên cầu bạn phải là người thận trọng, chịu khó, kiên trì, có vốn tiếng Anh tốt, có trình độ cao, biết cách quản trị thời hạn thao tác hiệu suất cao và có năng lực thao tác dưới áp lực đè nén.

2.1.4 Việc làm Marketing

Marketing là một trong những ngành nghề sáng giá, đặc biệt quan trọng là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn lớn. Vì nó là bộ phận giúp những doanh nghiệp thuận tiện tiếp thị loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường đưa loại sản phẩm, dịch vụ ấy đến gần với người tiêu dùng hơn. Mô tả việc làm của nhân viên Marketing :

 • Nghiên cứu thị trường để hiểu rõ nhu yếu của người tiêu dùng ở từng thời gian, từng độ tuổi khác nhau để thuận tiện tiếp thị mẫu sản phẩm
 • Xây dựng kế hoạch, lên ý tưởng sáng tạo tiếp thị tăng trưởng tên thương hiệu
 • Quản lý website, những trang mạng xã hội khác của doanh nghiệp
 • Thu thập, nhìn nhận kế hoạch marketing trước và sau khi triển khai
 • Làm những việc làm khác có tương quan

Để trở thành nhân viên Marketing, trước hết bạn phải là người nhạy bén, có tư duy logic, thành thạo những ứng dụng công nghệ tiên tiến, … tiếng anh tốt và có ý thức chịu khó ham học hỏi, luôn tìm tòi cái mới, tích cực update khuynh hướng mới.

2.1.5 Việc làm bác sĩ

Dân cư đông đúc cùng điều kiện kinh tế phát triển để phục vụ tốt hơn cho việc khám chữa bệnh cho người dân mà có nhiều bệnh viện được xây dựng nên. Điều đó cũng đòi hỏi phải có nhiều y, bác sĩ. Do đó, đây là nghề khá phát triển và phổ biến trong thị trường việc làm quận 7 hiện nay.

Mô tả việc làm của bác sĩ :

 • Thăm khám, chữa bệnh cho bệnh nhân
 • Nghiên cứu những yếu tố về bệnh của con người
 • Thực hiện tương hỗ những trách nhiệm y tế khác cho người bệnh

Để trở thành bác sĩ bạn buộc phải tốt nghiệp chuyên ngành về y học như : bác sĩ đa khoa, ngoại khoa, nha khoa, tim mạch, … có năng lực tiếp thu kỹ năng và kiến thức vững chãi, có năng lực nhìn nhận rủi ro đáng tiếc. Ngoài ra, bạn phải có một sức khỏe thể chất, một niềm tin tốt, có sự yêu thương con người, cẩn trọng, chu đáo.

2.2.  Công việc không yêu cầu bằng cấp

Một trong những ngành nghề phổ biến dành cho người lao động không có bằng cấp hiện nay là công nhân. Khu chế xuất Tân Thuận quận 7 là khu công nghiệp lớn, trọng điểm của cả thành phố. Tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, đặc biệt là người lao động không có bằng cấp, giúp họ có thu nhập và công việc ổn định. Bạn cần tìm việc làm không có bằng cấp thì quả thật khu chế xuất Tân Thuận là nơi lý tưởng để bạn tìm việc quận 7. Bạn chỉ cần trang bị cho mình sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, khả năng chịu được cường độ làm việc cao, cẩn thận, chịu khó.

tìm việc làm tại quận 7

Khu chế xuất Tân Thuận tạo nhiều thời cơ việc làm ở quận 7

2.3 Giợ ý việc làm part time quận 7 cho học sinh, sinh viên

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều ngành nghề khác như : việc làm lái xe, việc làm thợ hồ, việc làm tạp vụ, giúp việc theo giờ, việc làm bảo vệ tại quận 7, ….. trên Muaban. net. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể hơn về mức lương cũng như những nhu yếu cho từng khuôn khổ việc làm khác nhau, từ đó tìm được việc làm tương thích với bản thân mình nhất.

3. Những lưu ý khi tìm việc làm quận 7

 • Tìm việc làm phải có JD rõ ràng.
 • Có lộ trình thăng quan tiến chức và những phúc lợi khác mà bạn sẽ có được khi thao tác tại công ty.
 • Tham khảo website công ty trước khi nộp đơn ứng tuyển là việc rất cần thiết. Vì nó giúp bạn đánh giá được công ty có uy tín không, ngành nghề chính là gì

 • Tìm việc làm ở những nguồn có uy tín: Bạn có thể tìm việc làm tại các website uy tín, có độ tin cậy cao như muaban.net – đây là thông tin việc làm uy tín với công ty thật, việc thật.

Trên đây là những thông tin thiết yếu về việc tìm việc làm quận 7. Nếu bạn là ứng viên đang trong quy trình tìm việc thì mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

Đừng quên truy cập Muaban.net – trang thông tin việc làm uy tín, việc thật, doanh nghiệp thật để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về tìm việc làm. Muaban.net cũng là trang rao vặt lớn nhất Việt Nam với nhiều lĩnh vực đa dạng như , việc làm, tuyển sinh,… Chúc bạn tìm được việc làm bạn mong muốn! Chúc bạn may mắn và thành công!

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button