Tiểu sử Đại sứ | https://hemradio.com

Tiểu sử ông VŨ QUANG MINH
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại CHLB Đức

FullSizeRender (4)

Thông tin cá nhân

Đại sứ Vũ Quang Minh sinh ra tại Hà Nội. Ông tham gia Bộ Ngoại giao từ năm 1990 và đã trải qua nhiều vị trí khác nhau, có chuyên môn trong nhiều lĩnh vực đa dạng, bao gồm quan hệ quốc tế; các vấn đề chính trị và an ninh (trong đó có tranh chấp lãnh thổ và các vấn đề biên giới); ngoại giao kinh tế, kinh tếphát triển, giải quyết tranh chấp thương mại, xúc tiến thương mại và đầu tư, tự do hóa thương mại, toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

Đại sứ Vũ Quang Minh là Sherpa của Việt Nam tại Hội nghị nhóm 20 nền kinh tế tài chính số 1 quốc tế ( G20 ) tại Đức năm 2017 .
Ông có vợ là bà Nguyễn Minh Hạnh, cũng là nhà ngoại giao và 2 con trai .

Học vấn
Từ 1983 – 1988 : Học viện Quan hệ Quốc tế Mát-xcơ-va ( MGIMO ), Liên Xô, Cử nhân chuyên ngành Quan hệ Kinh tế Quốc tế .
Từ 1993 – 1995 : Đại học Princeton ( Mỹ ), Thạc sỹ về các yếu tố công cộng ( MPA ) theo học bổng Fulbright .
Tham gia 1 số ít chương trình đào tạo và giảng dạy quản trị kinh tế tài chính và nhà nước Đại học Harvard ( Mỹ ) và Học viện Ngoại giao Philipin .
Ngoài tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, Đại sứ Vũ Quang Minh thông thuộc tiếng Anh, tiếng Nga ; có kiến thức và kỹ năng sơ cấp tiếng Pháp và tiếp xúc hạn chế tiếng Khmer ; đang mở màn học tiếng Đức tiếp xúc .

Sự nghiệp Ngoại giao
Đại sứ Vũ Quang Minh được quản trị nước chỉ định là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại CHLB Đức vào tháng 1/2022. Ông mở màn nhiệm kỳ công tác làm việc trên cương vị Đại sứ từ ngày 15/03/2022 .
Năm 1990: bắt đầu vào công tác tại Bộ Ngoại giao, chuyên viên Vụ Liên Xô, Ủy ban Quốc gia UNESCO của Việt Nam (Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO), rồi Ban Thư ký ASEAN Quốc gia (Vụ ASEAN).

Từ 1997 – 2002 : Thư ký Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm, biệt phái tại Văn phòng nhà nước ; Phó Vụ trưởng, Văn phòng Bộ Ngoại giao .
Từ 2002 – 2006 : Tham tán, Trưởng phòng kinh tế tài chính, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ .
Từ 2006 – 2011 : Phó Vụ trưởng, rồi Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế Đa phương, Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao .
Tháng 10/2011 : Trợ lý Bộ trưởng, Bộ Ngoại giao .
Từ 2011 – năm trước : Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len .
Từ năm trước – 2017 : Trợ lý Bộ trưởng kiêm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao .
Tháng 11/2017 : Thứ trưởng Bộ Ngoại giao .
Từ 2018 – 2021 : Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia .
Tháng 9/2021 : Thứ trưởng Bộ Ngoại giao .
Từ tháng 3/2022 : Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức .
 

Sở thích cá nhân
Đại sứ Vũ Quang Minh yêu thích âm nhạc ( đương đại và cổ xưa ), chơi guitar cổ xưa, phim ảnh, đọc sách, văn chương, gồm có các áng thơ của nhà thơ Đức Hai-nơ ( Heinrich Heine ) và tác phẩm Zarathustra đã nói như vậy của nhà triết học Đức Nietzsche ( Friedrich Nietzsche ). Ông cũng chơi một số ít môn thể thao như cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, bơi và golf .
Đại sứ Vũ Quang Minh là người hoạt động giải trí tích cực trên Facebook và tiếp tục san sẻ các bài đăng chung với thành viên không hề thiếu của mái ấm gia đình là cô mèo Tenet uyên bác .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button