Chính nghĩa không thuộc về chế độ “Việt Nam Cộng hòa”

Cứ đến dịp lễ 30/4 hàng năm, dân cư Nước Ta lại phấn khởi kỷ niệm thắng lợi chung của toàn dân tộc bản địa trước những thế lực ngoại xâm – thắng lợi vĩ đại đã giúp nước nhà thu về một mối. Chiến thắng này đã tiếp nối đuôi nhau thắng lợi Điện Biên Phủ cũng như những thắng lợi hào hùng khác của cha ông ta thời Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, …
Tranh cổ động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam ( ảnh : Tapchithethao )
Mặc dầu vậy, một bộ phận nhỏ người gốc Việt sống ở quốc tế lại hậm hực coi dịp 30/4 là “ ngày hận, tháng đen ” và tổ chức triển khai kỷ niệm sự kiện này theo cách riêng của họ. Có lẽ do chưa thấm hết lịch sử vẻ vang Nước Ta hoặc bị những thế lực hắc ám nào đó lừa phỉnh nên họ vẫn coi cuộc kháng chiến chống Mỹ như một cuộc nội chiến. Theo họ, cái chính thể mang tên “ Việt Nam Cộng hòa ” là trọn vẹn hợp pháp và sự sụp đổ của chính sách đó là do sự “ cưỡng chiếm ” từ miền Bắc .

Trước các luận điệu hoặc ngộ nhận này, chúng ta cần nhìn lại lịch sử và làm một cuộc “giải phẫu” chế độ Việt Nam Cộng hòa cùng hai công cụ bạo lực của nó là Quân lực Việt Nam Cộng hòa và Cảnh sát Quốc gia Việt Nam Cộng hòa để thấy rõ bản chất của nó và những sự thật mười mươi.

Chính quyền bất hợp pháp
Có thể nói, ngay từ đầu, chính thể “ Việt Nam Cộng hòa ” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới sinh ra và sinh ra một cách phạm pháp trên nửa chủ quyền lãnh thổ phía nam của Nước Ta như một “ phát minh sáng tạo ” thuần túy của người Mỹ nhằm mục đích theo đuổi những tiềm năng phản ánh quyền lợi riêng của họ ( thị trường Khu vực Đông Nam Á, ngày càng tăng tác động ảnh hưởng ở vị trí kế hoạch, ngăn ngừa làn sóng xã hội chủ nghĩa … ) .
Trong khi đó Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập một cách chính danh trên toàn lãnh thổ Việt Nam vào năm 1945 sau cuộc Cách mạng tháng Tám của muôn triệu con dân đất Việt trước khi bất kỳ một lực lượng quân Đồng minh nào vào giải giáp quân Nhật. Ngay trong năm 1946, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã tiến hành tổng tuyển cử bầu Quốc hội theo chế độ phổ thông đầu phiếu trên toàn quốc với sự tham gia của đông đảo đồng bào và đã có bản Hiến pháp đầu tiên được thông qua – hai sự kiện này đặt cơ sở pháp lý vững chắc cho nhà nước dân chủ mới khai sinh. Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ban hành những sắc lệnh, những văn bản pháp lý đầu tiên khẳng định nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ từ Bắc chí Nam.
Không những vậy, sau năm 1954 nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, dù đang trên thế thắng về mặt quân sự chiến lược ( với trận Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu ) vẫn gật đầu một cuộc tổng tuyển cử sòng phẳng trên niềm tin hòa hợp để thống nhất quốc gia đang trong thời điểm tạm thời bị chia cắt. Tuy nhiên cả phía Mỹ và cái gọi là Nước Ta Cộng hòa đều nhất quyết phủ nhận thiện chí đó !
Theo Hiệp định Geneva, Nước Ta chỉ trong thời điểm tạm thời bị chia cắt làm 2 miền, giới tuyến quân sự chiến lược chỉ là trong thời điểm tạm thời và không phải là biên giới vương quốc. Theo Hiệp định này, hai bên sẽ thực thi hiệp thương để thống nhất quốc gia trong năm 1956 .
Tuy nhiên ông Ngô Đình Diệm – do CIA ( Mỹ ) “ tìm thấy ” và đưa về Nước Ta làm Thủ tướng của chính phủ nước nhà bù nhìn Bảo Đại – đã công bố không có tổng tuyển cử gì hết, trắng trợn vi phạm Hiệp định Geneva, và đi ngược lại nguyện vọng thống nhất của dân tộc bản địa .
Thời đó, người Mỹ và phe phái của ông Diệm sợ hãi uy tín to lớn của quản trị Hồ Chí Minh, Mặt trận Việt Minh và Đảng Lao động Nước Ta và tin rằng nếu triển khai bầu cử tự do, Hồ Chí Minh sẽ giành được tới 80 % số phiếu. Do vậy ông Diệm với sự trợ giúp của người Mỹ đã phải sử dụng nhiều “ mưu hèn kế bẩn ” để củng cố quyền lực tối cao của mình ( với tư cách là Thủ tướng ), rồi gian lận trong cuộc “ trưng cầu dân ý ” để hạ bệ luôn Quốc trưởng Bảo Đại, dựng lên “ Việt Nam Cộng hòa ” với Diệm làm Quốc trưởng và sau đó là Tổng thống. Tiếp đó, ông Diệm vận dụng nhiều chiêu thức tàn khốc để tàn sát những người kháng chiến cũ và những người yêu nước chân chính, khủng bố niềm tin của nhân dân, củng cố chính quyền sở tại phản động của mình, công khai phá hoại Hiệp định Geneva, mưu đồ chia cắt lâu bền hơn quốc gia .

Cảnh chính quyền “Việt Nam Cộng hòa” xử bắn sinh viên Lê Văn Khuyên ngày 29/1/1965 ngay trên đường phố Sài Gòn (ảnh: Tư liệu)

Sau khi đã củng cố vững chãi chính quyền sở tại, Ngô Đình Diệm đã cho triển khai “ cải cách điền địa ” với nội dung ngược với “ cải cách ruộng đất ” ( tiềm năng dân cày có ruộng ) mà cách mạng đã thực thi trước đó. Với “ cải cách điền địa ”, ông Diệm đã tước đoạt đất đai của nông dân và khôi phục lại giai cấp địa chủ, tạo thêm chỗ dựa xã hội cho chính sách. Cho nên, sau này dù có mị dân đến mấy, chính quyền sở tại này cũng không giành được sự ủng hộ ở nông thôn .
Về thực chất chính trị, “ Việt Nam Cộng hòa ” đại diện thay mặt cho những những tầng lớp tư sản mại bản và phong kiến thân Mỹ .
Nền tảng trực tiếp cho sự sinh ra của Nước Ta Cộng hòa là chính thể “ Quốc gia Nước Ta ” ( 1949 – 1955 ) – đây là một chính sách bù nhìn do Pháp lập nên trong thời kỳ kháng Pháp và do cựu hoàng Bảo Đại ( mất ngôi nhà vua sau Cách mạng tháng Tám ) làm quốc trưởng. Quốc kỳ “ ba que ” của Nước Ta Cộng hòa cũng chính là quốc kỳ của “ Quốc gia Nước Ta ” được Pháp “ trao trả độc lập ” .
Như vậy, ngay từ đầu, chính thể này đã phạm nhiều tội ác và mang “ gene ” Việt gian rất rõ nét, từ “ từng lỗ chân lông ” của mình. Bước chuyển từ “ Quốc gia Nước Ta ” sang “ Việt Nam Cộng hòa ” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm tay sai cho đế quốc Mỹ .
Theo thời hạn, chính thể Nước Ta Cộng hòa ngày càng thối nát với tệ nạn tham nhũng, những cuộc đấu đá nội bộ và những cuộc thay máu chính quyền quân sự chiến lược. Chế độ này không đại diện thay mặt cho dân tộc bản địa và trên trong thực tiễn đã bị nhân dân và lịch sử vẻ vang quay sống lưng lại .
Còn tính chính danh của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là rất cao, nên Mỹ không hề lấy cớ để lôi kéo quân của Liên Hiệp Quốc vào chủ quyền lãnh thổ Nước Ta tham chiến như đã từng xảy ra trên bán đảo Triều Tiên .
Quân đội, cảnh sát mang gốc gác thực dân
Chính thể Nước Ta Cộng hòa là phạm pháp nên những công cụ đấm đá bạo lực của nó cũng chỉ là lực lượng phản dân hại nước, đang tâm làm tay sai cho những thế lực ngoại bang .
Quân lực Nước Ta Cộng hòa thường khoe là chiến đấu cho tự do. Tuy nhiên quân đội này lại phát xuất từ chính lực lượng ngụy quân đã sát cánh bên quân đội viễn chinh Pháp dưới lá cờ tam tài ! Đa phần những tướng lĩnh hạng sang của quân đội TP HCM đều đã từng ship hàng trong quân đội Pháp hoặc quân đội “ Quốc gia Nước Ta ” của Bảo Đại để bảo vệ nền thống trị của người Pháp ở Đông Dương. Viên tướng tư lệnh Phạm Văn Phú, kẻ đã bại trận thảm hại tại mặt trận Tây Nguyên năm 1975, cũng từng là lính Việt chiến đấu nhiệt huyết bên những chiến hữu Pháp tại Điện Biên Phủ năm 1954. Tại Điện Biên, ông Phạm Văn Phú khi đó si mê hát Quốc ca Pháp, hô hào những binh sĩ ngụy khác đánh trả quân Việt Minh của tướng Võ Nguyên Giáp .
Cái gọi là “ Cảnh sát Quốc gia ” của chính sách ngụy cũng không hơn. Nó bắt nguồn từ lực lượng công an và mật thám của Pháp tại Đông Dương từ năm 1946. Tướng Nguyễn Ngọc Loan – Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia ngụy, kẻ đã dùng súng lục bắn thẳng vào đầu một tù binh cộng sản ngay trước ống kính máy ảnh và máy quay phim của phóng viên báo chí ngoại bang trên đường phố Hồ Chí Minh năm 1968 – xuất thân là quân nhân trong quân đội Liên hiệp Pháp .

Người dân Hồ Chí Minh đón rước quân giải phóng tháng 4/1975 ( ảnh : Báo chí quốc tế )

Khu vực Dinh ” Độc lập ” vào ngày 30/4/1975 ( ảnh : Tư liệu )
Đến khi đổi chủ, hai lực lượng này lại hết lòng với những quan thầy Mỹ. Dù người ta có ngụy biện đến thế nào cũng không hề phủ nhận thực chất tay sai của quân đội và công an ngụy .
Cả quân lực và cảnh lực ngụy đã tham gia vào những chiến dịch “ diệt cộng ” rất dã man, trên ý thức “ thà giết nhầm còn hơn bỏ sót ”. Thời Diệm, với luật 10/59, máy chém được lê khắp miền Nam để chặt đầu người cộng sản và làm họ lung lạc ý chí .
Trong “ đại chiến vì tự do ”, quân lực Nước Ta Cộng hòa đã sát cánh và tiếp tay cho “ ông chủ ” của mình là quân viễn chinh Mỹ – những kẻ đã phạm nhiều tội ác phi nhân tính như hãm hiếp phụ nữ Nước Ta, thảm sát dân thường ( tiêu biểu vượt trội có trường hợp Mỹ Lai ), sử dụng chất độc da cam, sử dụng bom napalm và những loại bom chùm có sức sát thương hung tàn …
Với những đòn nhục hình gần như chỉ để triệt hạ các tù binh cộng sản (đóng đinh vào đầu, đục răng, đục xương bánh chè, luộc sôi người, đốt cơ quan sinh dục…), nhà tù Phú Quốc – địa ngục trần gian do quân đội Sài Gòn tạo ra (sau khi học hỏi kinh nghiệm của chuyên gia Mỹ) – là minh chứng hùng hồn cho những vi phạm nhân quyền và những tội ác kiểu trung cổ trời không dung đất không tha của chế độ ngụy.

Quân đội ngụy trọn vẹn được giảng dạy theo lối Mỹ, được trang bị cực tốt và không thiếu, có hỏa lực mạnh và sức cơ động cao, hoạt động giải trí cực kỳ tốn kém theo kiểu Mỹ và bằng ngân sách Mỹ. Đã vậy, khi tác chiến quân đội TP HCM còn nhận được sự cố vấn của chuyên viên quân sự chiến lược Mỹ và sự tương hỗ tối đa về hỏa lực và phục vụ hầu cần từ phía quân đội Mỹ. Nói cách khác, quân đội TP HCM là một đội quân đánh thuê cho đế quốc Mỹ và được Mỹ ưu tiên góp vốn đầu tư chuyên nghiệp .
Tuy nhiên, có một thứ mà chính người Mỹ cũng thừa nhận là họ không hề mang đến cho Quân lực Nước Ta Cộng hòa được – đó là niềm tin chiến đấu quả cảm và sự mưu trí phát minh sáng tạo .
Với thực chất đánh thuê ( và cả chết thuê nữa ), quân đội Hồ Chí Minh trọn vẹn phụ thuộc vào vào Mỹ, thiếu lý tưởng, không hề đại diện thay mặt cho dân tộc bản địa Nước Ta và cũng không hề thừa kế truyền thống cuội nguồn quân sự chiến lược của dân tộc bản địa. Đến khi Mỹ rút viện trợ và ngưng yểm trợ thì quân đội này ( cùng với chính thể Nước Ta Cộng hòa ) suy sụp nhanh gọn, không còn biết “ đánh đấm gì nữa ”, chẳng khác nào “ bệnh nhân bị rút ống thở ” .
>> Xem thêm: Chủ nghĩa dân tộc Việt Nam
Trong đợt tổng công kích của quân giải phóng năm 1972, quân ngụy TP HCM trụ vững được phần nhiều là nhờ Hoa Kỳ đã yểm hộ tối đa cho họ bằng phi pháo và oanh tạc cơ kế hoạch B-52. Đến năm 1975, khi bị người Mỹ bỏ rơi thì họ đã không hề chống đỡ nổi những đòn tiến công dũng mãnh của quân giải phóng. Sau khi trúng đòn điểm huyệt ở Buôn Ma Thuột, dù lực lượng vẫn đông và vũ khí còn nhiều ( hơn hẳn quân giải phóng ) nhưng quân đội ngụy ở Tây Nguyên đã nhanh gọn rã đám do thiếu mưu lược và do sĩ quan của họ chỉ mải lo cho mái ấm gia đình mình và di tán một cách hỗn loạn, khiến thế trận của ngụy quyền ở hàng loạt Tây Nguyên sụp đổ .
Một số kẻ cố bào chữa cho ngụy quyền Hồ Chí Minh, cho rằng nếu quân đội Hồ Chí Minh đánh thuê cho Mỹ thì quân đội nhân dân Nước Ta hoạt động giải trí theo chỉ huy của Liên Xô .
Vế thứ 2 của luận điệu trên là trọn vẹn không đúng. Vì Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giương cao và phối hợp thuần thục hai ngọn cờ độc lập dân tộc bản địa và chủ nghĩa xã hội. Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Quân đội Nhân dân Nước Ta trân trọng sự trợ giúp quý báu của nhân dân những nước XHCN nhưng không khi nào ỷ lại vào đó. Trong tác chiến, quân đội nhân dân Nước Ta có tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề và lý luận quân sự chiến lược của nước khác nhưng là trên ý thức độc lập tự chủ, tự lực cánh sinh, xuất phát từ thực tiễn dân tộc bản địa và quốc gia ( trường hợp biến hóa mục tiêu tác chiến tại Điện Biên Phủ là một ví dụ nổi bật ). Và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng không để cho quân đội nước bạn nào vào chủ quyền lãnh thổ để tham chiến bên cạnh mình. Trong khi đó, Nước Ta Cộng hòa đã để cho nửa triệu quân Mỹ và nhiều quân chư hầu của Mỹ vào giày xéo quốc gia .
Nếu xét về viện trợ thì những gì mà Liên Xô và Trung Quốc cung ứng cho Quân đội Nhân dân tuy lớn nhưng đâu thấm tháp so với khối lượng khổng lồ tiền tài, vũ khí và quân cụ mà Mỹ đổ vào quân đội TP HCM. Nên nhớ, trong thực trạng thời đó, mức lương của một sĩ quan ngụy rất cao, đủ nuôi sống cả mái ấm gia đình họ .
Tất nhiên, Quân lực Nước Ta Cộng hòa gồm có những người con đất Việt máu đỏ da vàng, mang trong mình những nét văn hóa truyền thống Việt. Tuy nhiên họ đã không phát huy được sức mạnh của văn hóa truyền thống và truyền thống cuội nguồn tổ tiên, vì họ đã sống trong thiên nhiên và môi trường tha hóa và thiếu chính danh của Nước Ta Cộng hòa, đã lầm đường lạc lối, đã bị lừa dối, bị ép buộc, hoặc đơn thuần là hành vi chỉ vì miếng cơm manh áo .
Lòng dân

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, lòng dân luôn hướng về Đảng Cộng sản Việt Nam, cả ở miền Bắc lẫn miền Nam.
Trong suốt thời hạn sống sót của mình, dù nhiều lần hô hào Bắc tiến nhưng quân đội Hồ Chí Minh chưa khi nào có năng lực đưa lục quân ra miền Bắc XHCN, ngược lại họ luôn trong thế phòng ngự .

Nhân dân Hồ Chí Minh vui mừng nghênh đón những chiến sỹ giải phóng tháng 4/1975 ( ảnh : Tư liệu )
Trong thời kỳ 1955 – 1975, không có một quân đội thứ 2, một chính quyền sở tại thứ 2 ở miền Bắc, cũng không có biểu tình và những lực lượng chống đối ở miền Bắc. Nếu có thì đó chỉ là những toán gián điệp-biệt kích do Mỹ-ngụy tung ra Bắc nhưng những nhóm này đều nhanh gọn bị cơ quan bảo mật an ninh cách mạng bắt gần như hàng loạt với sự trợ giúp của quần chúng. Điều duy nhất Mỹ-ngụy hoàn toàn có thể làm là đưa máy bay vượt vĩ tuyến 17 ném bom phá hoại miền Bắc XHCN, giết hại dân thường .
Trong khi đó, ở miền Nam dưới ách Mỹ-ngụy, liên tục diễn ra những cuộc biểu tình của dân chúng, của Phật giáo, sinh viên, tri thức, ký giả …, những hoạt động giải trí đấu tranh vũ trang rộng khắp của quần chúng phá thế kìm kẹp ở nông thôn ( như trào lưu đồng khởi ở Bến Tre và toàn Nam bộ ) .
Nằm ngay cửa ngõ Hồ Chí Minh là khu “ đất thép ” Củ Chi của những du kích và quân giải phóng miền Nam, sống sót bao năm như cái gai thử thách chính sách Mỹ-ngụy, những kẻ đã trút xuống đó vô số bom đạn và mở nhiều cuộc càn quét sử dụng những loại vũ khí tối tân nhưng không tài nào khuất phục được ý chí của quân dân Củ Chi .
Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1968 đã giáng một đòn mạnh vào Mỹ-ngụy, làm cho Mỹ nhận ra rằng họ không hề thắng ở miền Nam Nước Ta, đồng thời chỉ cho quốc tế thấy chính thể Nước Ta Cộng hòa mất lòng dân đến mức nào .
Vì rõ ràng, những người cộng sản không hề thực thi một cuộc tiến công hàng loạt, rộng khắp và mãnh liệt trong thời hạn dài như vậy ( trên toàn đô thị miền Nam, trong điều kiện kèm theo rất là khó khăn vất vả ) nếu thiếu sự che chở phủ bọc của phần đông nhân dân .
Nếu cái gọi là Nước Ta Cộng hòa thực sự hợp lòng dân, được nhân dân ủng hộ thì có lẽ rằng sẽ không Open Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam ( vào năm 1960 ), cùng với lực lượng Quân Giải phóng miền Nam ( năm 1961 ), rồi sau đó là cơ quan chính phủ Cộng hòa Miền Nam Nước Ta ( vào năm 1969 ) ngay trên phần đất của miền Nam Nước Ta, với nhân lực chính là người miền Nam, nói giọng miền Nam. Như vậy ở phía nam vĩ tuyến 17 đã hình thành 2 vùng trấn áp với 2 quân đội tương ứng, khiến cho tính hợp pháp và chính danh của chính sách Nước Ta Cộng hòa vốn đã kém lại càng bị thử thách nghiêm trọng .

Nhân dân Hồ Chí Minh vui tươi nghênh đón và hỏi han những chiến sỹ giải phóng quân ngày 30/4/1975 ( ảnh : Tư liệu quốc tế )
Thậm chí ngay cả ở những vùng Mỹ-ngụy chiếm giữ, vẫn sống sót song song hai mạng lưới hệ thống chính quyền sở tại, hai lực lượng. Một bên là chính sách ngụy công khai minh bạch, một bên là những đảng bộ cộng sản cùng những đơn vị chức năng công an và bộ đội địa phương hoạt động giải trí ngầm tương ứng với những đơn vị chức năng hành chính. Ý Đảng luôn thống nhất với lòng dân, những đảng viên kiên cường bám sát quần chúng như cá với nước. Địch phải liên tục đối phó với cuộc chiến tranh nhân dân và thế trận bảo mật an ninh nhân dân ở khắp nơi. Ngay giữa Hồ Chí Minh, kẻ địch tiếp tục phải căng thẳng mệt mỏi vì những trận đánh xuất quỷ nhập thần của biệt động Hồ Chí Minh ( thuộc quân đội nhân dân ) và lực lượng bảo mật an ninh T4 ( thuộc công an nhân dân ) .
Hệ thống công an ngụy dù sum sê và rất hung hãn nhưng không hề cản ngăn trào lưu đấu tranh của quần chúng, không hề bắt hết cán bộ cách mạng được nhân dân bảo vệ. Ngược lại, chính lực lượng tình báo cách mạng đã xâm nhập rất là hiệu suất cao vào cỗ máy bảo mật an ninh tình báo ngụy và mạng lưới hệ thống chính quyền sở tại ngụy, kể cả ở cấp cao nhất .
Trước giờ cáo chung, ngụy quyền còn tuyên truyền quân giải phóng sẽ dìm TP HCM trong biển máu. Nhưng ở đầu cuối thì không có cuộc tắm máu nào như thế cả. Ngược lại, những người hạ vũ khí về với nhân dân đã nhận được sự khoan hồng của cách mạng. Các hình ảnh do chính phóng viên báo chí ảnh và quay phim quốc tế ghi lại đã cho thấy quần chúng hồ hởi đón rước quân giải phóng đến nhường nào trong trưa 30/4/1975 tại TP HCM .
Như vậy, có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng cuộc Chiến tranh Việt Nam 1955-1975 không phải là nội chiến mà là cuộc kháng chiến chính nghĩa do toàn dân tiến hành chống lại ngoại xâm và tay sai của ngoại bang./.

Xem thêm :
>> Chủ nghĩa can thiệp Mỹ

>> Gươm báu Marx-Lenin giúp Đảng thắng lợi

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button