10 yếu tố then chốt giúp nước Mỹ giàu nhất thế giới

Thứ sáu, 14/7/2017|06:22 GMT+7

10 yếu tố then chốt giúp nước Mỹ giàu nhất thế giới

Có 10 đặc điểm giúp phân biệt Mỹ với các nền kinh tế công nghiệp khác.

Mỗi năm, GDP/đầu người của Mỹ lại cao hơn hầu hết các nền kinh tế tiên tiến khác. Vào năm 2015, GDP thực/người sau khi điều chỉnh theo sức mua của quốc gia này là 56.000 USD, trong khi đó, con số này của Đức, Pháp, Anh và Ý là 47.000 USD, 41.000 USD, 41.000 USD và 36.000 USD.

Nói gọn lại, Mỹ vẫn giàu hơn những vương quốc khác. Nhưng tại sao lại như vậy ?Có 10 đặc thù giúp phân biệt Mỹ với những nền kinh tế tài chính công nghiệp khác .

Một nền văn hóa doanh nghiệp

Những cá thể ở Mỹ biểu lộ mong ước mở doanh nghiệp và tăng trưởng chúng cũng như chuẩn bị sẵn sàng đồng ý rủi ro đáng tiếc. Trong văn hóa truyền thống Mỹ ít phải trả giá cho những thất bại và khởi đầu lại từ đầu. Kể cả những sinh viên đã học ĐH hoặc một trường kinh doanh thương mại cũng biểu lộ khát vọng kinh doanh thương mại. Những thành công xuất sắc ở Thung lũng Silicon như Facebook càng truyền thêm cảm hứng cho khát vọng này .

Một hệ thống tài chính hỗ trợ hoạt động kinh doanh

Mỹ có một mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính công minh tăng trưởng hơn những vương quốc châu Âu, gồm có cả những nhà đầu tư thiên thần sẵn sàng chuẩn bị góp vốn đầu tư những công ty startups và một thị trường vốn góp vốn đầu tư mạo hiểm giúp hỗ trợ vốn sự tăng trưởng của những công ty đó. Mỹ cũng có một mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước phân cấp, gồm có hơn 7.000 ngân hàng nhà nước nhỏ cung ứng những khoản vay cho những người kinh doanh .

Các trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới

Các trường ĐH của Mỹ sản xuất ra nhiều nghiên cứu và điều tra cơ bản thôi thúc kinh doanh thương mại công nghệ cao. Những giảng viên và người có bằng tiến sỹ thường dành thời hạn cho những startups gần trường ĐH nơi họ công tác làm việc. Văn hóa của cả trường ĐH và doanh nghiệp được cho phép sự hợp tác này xảy ra. Các trường ĐH nghiên cứu và điều tra số 1 lôi cuốn những sinh viên kĩ năng đến từ khắp nơi trên quốc tế, nhiều người trong số họ quyết định hành động ở lại Mỹ sau khi tốt nghiệp .Các thị trường lao động link người và việc không bị cản trở bởi những tổ chức triển khai công đoàn lớn, những doanh nghiệp nhà nước hay những pháp luật lao động quá hạn chếÍt hơn 7 % lực lượng lao động trong khu vực tư nhân của Mỹ tham gia những tổ chức triển khai công đoàn và gần như không có doanh nghiệp nhà nước. Trong khi Mỹ có kiểm soát và điều chỉnh điều kiện kèm theo thao tác và cho thuê, những quy tắc này ít phiền hà hơn ở châu Âu. Do đó, người lao động có thời cơ tốt hơn để tìm được việc làm tương thích, những công ty thuận tiện hơn để đối mới, và những công ty mới thuận tiện hơn để mở màn .

Dân số ngày càng gia tăng, bao gồm cả người nhập cư

Dân số đang ngày càng tăng lên của Mỹ có nghĩa là lực lượng lao động trẻ hơn và nhờ đó linh động và dễ huấn luyện và đào tạo hơn. Mặc dù có những hạn chế về nhập cư đến Mỹ, nhưng cũng có những quy tắc đặc biệt quan trọng phân phối quyền tiếp cận nền kinh tế tài chính Mỹ và con đường trở thành công dân ( những thẻ xanh ) dựa vào kĩ năng cá thể và bảo trợ công nghiệp. Khả năng lôi cuốn người nhập cư của Mỹ là một nguyên do quan trọng cho sự thịnh vượng của nó .

Một nền văn hóa (và một hệ thống thuế) khuyến khích làm việc chăm chỉ và nhiều giờ

Một nhân viên cấp dưới trung bình ở Mỹ thao tác 1.800 giờ / năm, đáng kể hơn rất nhiều sao với 1.500 giờ ở Pháp và 1.400 giờ ở Đức ( mặc dầu không nhiều như hơn 2.200 giờ ở Hồng Kông, Nước Singapore và Nước Hàn ). Nói chung, thao tác lâu hơn nghĩa là sản xuất nhiều hơn và cũng đồng nghĩa tương quan với thu nhập thực tiễn cao hơn .

Độc lập về năng lượng

Cụ thể, khí tự nhiên đã phân phối cho những doanh nghiệp Mỹ một nguồn nguồn năng lượng dồi dào và tương đối rẻ .

Môi trường pháp lý thuận lợi

Mặc dù, pháp luật của Mỹ không tuyệt đối, nhưng nó ít gây áp lực đè nén lên doanh nghiệp hơn những lao lý của những nước châu Âu và EU .

Quy mô chính phủ nhỏ hơn so với các nước công nghiệp khác

Theo OECD, tiêu tốn của chính phủ nước nhà Mỹ ở những cấp liên bang, tiểu bang và địa phương chiếm 38 % GDP, trong khi đó số lượng này ở Đức là 44 %, Ý là 51 %, và Pháp là 57 %. Mức tiêu tốn cao hơn của chính phủ nước nhà những nước khác không chỉ hàm ý tỷ suất thu nhập cao hơn phải nộp vào thuế mà còn cả những khoản thanh toán giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng cao hơn. Điều này làm giảm động cơ thao tác. Không có gì quá bất ngờ khi người Mỹ thao tác nhiều hơn khi họ có thêm động lực để làm như vậy .

Hệ thống chính trị phân cấp nơi các tiểu bang cạnh tranh nhau

Các tiểu bang “ tranh giành ” doanh nghiệp, những dân cư trải qua những quy tắc pháp lý và chính sách thuế. Cạnh tranh giữa những tiểu bang khuyến khích kinh doanh thương mại và thao tác. Một số tiểu bang không có thuế thu nhập và có luật lao động số lượng giới hạn việc xây dựng công đoàn .Những tiểu bang phân phối những trường ĐH chất lượng với học phí thấp cho những sinh viên sống trong tiểu bang đó. Họ cạnh tranh đối đầu cả về lao lý nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý. Những mạng lưới hệ thống pháp lý thuận tiện sẽ lôi cuốn cả những công ty mới và cả những tập đoàn lớn lớn. Phân cấp chính trị ở Mỹ là một nét đặc trưng của vương quốc này trong những quốc gia có thu nhập cao .>> Vai trò của người gốc Hoa trong nền kinh tế tài chính Mỹ

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button