Người Úc đổ xô ra nước ngoài nghỉ dưỡng thẩm mỹ – cái giá có thực sự rẻ?

( PLVN ) – Các bác sĩ phẫu thuật Úc cảnh báo nhắc nhở rằng việc ra quốc tế để tiết kiệm chi phí tiền cho những thủ tục thẩm mỹ hoàn toàn có thể sẽ khiến những bệnh nhân phải trả giá cao hơn nhiều .Rẻ hơn, tốt hơn?

Du lịch quốc tế vì nguyên do y tế không phải là một hiện tượng kỳ lạ mới. Tuy nhiên gần đây, một dịch vụ du lịch y tế mới đã Open, đó là du lịch phẫu thuật thẩm mỹ. Đây được nhìn nhận là một thị trường tăng trưởng nhanh gọn trong xã hội toàn thế giới. Tại Úc, ngành kinh doanh thương mại làm đẹp đang bùng nổ can đảm và mạnh mẽ. Ước tính của ngành công nghiệp này trị giá hàng tỷ USD mỗi năm .
Một nghiên cứu quốc tế lớn có tên Dự án Mặt trời, Biển, Cát, Silicone, ước tính rằng người Úc đang chi 300 triệu USD mỗi năm cho du lịch phẫu thuật thẩm mỹ, với ước tính khoảng 15.000 người Úc ra nước ngoài mỗi năm để đi dao kéo. 

Tiến sĩ Meredith Jones từ Đại học Công nghệ Sydney – người đã thực thi điều tra và nghiên cứu – cho biết, hầu hết mọi người bị lôi cuốn bởi giá tiền rẻ ở quốc tế nhưng những đại lý môi giới cũng cho hay họ ship hàng ngày càng nhiều người lựa chọn ra quốc tế vì họ nghĩ rằng việc thẩm mỹ ở đó tốt hơn trong nước .
Ngay cả công ty bảo hiểm sức khỏe thể chất NIB của Úc cũng trở thành người chơi trên thị trường này khi phân phối gói dịch vụ NIB Options. NIB Options không phải là một loại sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thể chất mà là một dịch vụ thu phí, cung ứng “ sự lựa chọn bảo đảm an toàn và đáng an toàn và đáng tin cậy cho người tiêu dùng muốn thực thi những thủ pháp thẩm mỹ và nha khoa lớn ở Úc hoặc quốc tế ” .
Người phát ngôn của NIB cho biết, NIB Options nhằm mục đích giúp người Úc đưa ra lựa chọn cho riêng mình từ một mạng lưới phẫu thuật xuất sắc không biên giới cũng như cung ứng sự bảo vệ bảo đảm an toàn cho họ. Tại Úc, dịch vụ này chỉ đề xuất kiến nghị những thành viên của Thương Hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Úc ( ASPS ) có tối thiểu 12 năm kinh nghiệm tay nghề về y tế và phẫu thuật .

Người Úc đổ xô ra nước ngoài nghỉ dưỡng thẩm mỹ - cái giá có thực sự rẻ? ảnh 1
Một nữ du học sinh Việt hỏng mũi do phẫu thuật nâng mũi tại Úc .

Đối với các thủ thuật ở nước ngoài, họ chỉ chọn các bác sĩ phẫu thuật đã đăng ký và được chứng nhận với ít nhất 5 năm đào tạo sau đại học và 12 năm kinh nghiệm về y tế và phẫu thuật. NIB Options cũng đưa ra lời hứa hẹn hỗ trợ chăm sóc sau phẫu thuật có thời hạn 12 tháng.

Cả Trường Cao đẳng Phẫu thuật Thẩm mỹ Australasian ( ACCS ) và ASPS đều nói rằng du lịch thẩm mỹ thường triển khai những thủ pháp phẫu thuật xâm lấn nhỏ hơn nhưng không nên xem nhẹ quyết định hành động này. Tiến sĩ John Flynn – trưởng bộ phận kiểm duyệt của ACCS – nói : “ Các thủ tục phẫu thuật và du lịch không nên Open cùng lúc. Phẫu thuật từng được xem xét rất kỹ và là một đề xuất kiến nghị tráng lệ. Đó không phải là thứ bạn hoàn toàn có thể thêm vào một kỳ nghỉ và cũng không phải là việc bạn làm đơn thuần vì đây là cách rẻ nhất để đi ” .
Ông Flynn cũng cho rằng cách hầu hết bệnh nhân được liên kết với bác sĩ phẫu thuật của họ trải qua một công ty du lịch lữ hành đang nhận hoa hồng cho việc ra mắt cũng có yếu tố. “ Việc có những bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao là không phải hoài nghi, yếu tố nằm ở chỗ bệnh nhân ở Úc không có thời cơ điều tra và nghiên cứu những cái tốt ở quốc tế. Bạn để sự lựa chọn đó cho một công ty du lịch ”, ông nói .
Rủi ro cần chú ý

Phẫu thuật là một việc làm rủi ro đáng tiếc bất kể nó được thực thi ở đâu, nhưng những chuyên viên Úc cho biết có thêm rủi ro đáng tiếc khi phẫu thuật ở những vương quốc nơi pháp luật hoàn toàn có thể không khắt khe như ở Úc. “ Kết quả hoàn toàn có thể khiến bạn không hài lòng, hoặc gây ra nhiều đau đớn và đau khổ ”, một chuyên viên cho hay .
Theo Tiến sĩ Anthony Kane – quản trị ASPS, trong vài năm qua, Thương Hội đã tiếp ngày càng nhiều bệnh nhân ngoại trú hoặc tại những khoa cấp cứu với những biến chứng thường tương quan đến cấy ghép ngực, nhiễm trùng không nổi bật …, có trường hợp bị nặng như mất cả hai núm vú ”, Tiến sĩ Anthony Kane – quản trị ASPS – cho biết. Theo ông Kane, dù những biến chứng hoàn toàn có thể tương quan đến bất kể cuộc phẫu thuật nào nhưng ông nhận thấy ngày càng có nhiều bệnh nhân trong số đó trở về từ Khu vực Đông Nam Á .
Theo ông Flynn, một trong những yếu tố lớn nhất của việc phẫu thuật ở quốc tế là nếu biến chứng phát sinh sau khi trở về nhà thì người thích hợp nhất để điều trị yếu tố của bệnh nhân lại ở cách đó cả ngàn dặm. “ Ngay cả khi đó hoàn toàn có thể là cùng một loại biến chứng mà bạn hoàn toàn có thể gặp phải ở Úc thì điều quan trọng nhất vẫn là bệnh nhân và bác sĩ điều trị phải ở cùng một nơi ”, ông nói .
Việc điều trị những biến chứng ở quê nhà hay ngân sách đi lại quốc tế để gặp bác sĩ phẫu thuật cũng sẽ làm tăng thêm đáng kể ngân sách vào số tiền mà người mua phải bỏ ra bắt đầu, đặc biệt quan trọng nếu bệnh nhân không hề tìm kiếm giải pháp pháp lý để được tương hỗ về kinh tế tài chính cho rắc rối mà họ gặp phải .
Các chuyên viên Úc cũng cảnh báo nhắc nhở về những rủi ro đáng tiếc tiềm ẩn khác của du lịch thẩm mỹ, gồm có tăng rủi ro tiềm ẩn nhiễm trùng trong thiên nhiên và môi trường nhiệt đới gió mùa, cấy ghép không trải qua quy trình tiến độ phê duyệt khắt khe giống như Thương Hội vật phẩm trị liệu ở Úc và tăng rủi ro tiềm ẩn bị huyết khối tĩnh mạch sau phẫu thuật trong chuyến bay đường dài về nhà, hoàn toàn có thể rình rập đe dọa tính mạng con người .
Thông thường ở Úc, những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không niêm yết giá trên website của họ, với chú ý quan tâm rằng ngân sách sẽ khác nhau giữa những bệnh nhân và quá trình. Có nhiều ngân sách tương quan đến phẫu thuật – không chỉ là phí phẫu thuật – như ngân sách bệnh viện hoặc cơ sở phẫu thuật, phí gây mê, thuốc và xét nghiệm y tế .
Dù vậy nhưng ông Flynn khẳng định chắc chắn ngân sách phẫu thuật thẩm mỹ ở Úc không hề rẻ bằng phẫu thuật ở xứ sở của những nụ cười thân thiện hoặc một nơi nào đó tương tự như. “ Trong nhiều trường hợp, ngân sách ở đó hoàn toàn có thể chỉ bằng 1 nửa ở Úc ”, ông cho hay. Còn theo bà Cassandra Stavrou Italia – Giám đốc tổ chức triển khai chuyên tương hỗ bệnh nhân quốc tế có tên Healthcare Hands – bệnh nhân hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí từ 30 đến 70 % ngân sách phẫu thuật thẩm mỹ ở quốc tế nếu so với phẫu thuật ở Úc, tùy thuộc vào bệnh viện và trình độ của bác sĩ phẫu thuật. Ví dụ, nâng ngực ở Úc hoàn toàn có thể tốn khoảng chừng 10.000 USD trong khi ở Vương Quốc của nụ cười, mức giá hoàn toàn có thể là dưới 4.000 USD.
Tuy nhiên, cũng vẫn theo ông Flynn, trong nhiều trường hợp, người bệnh khi chọn làm phẫu thuật thẩm mỹ phối hợp du lịch ở Úc có khi phải chi trả cả những khoản ngân sách phát sinh như ngân sách tự trả cho bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, trợ lý và ngân sách tại bệnh viện. Vì thế, nhiều trường hợp ngân sách của việc ra quốc tế phẫu thuật thẩm mỹ cũng không chênh lệch nhiều so với làm trong nước. “ Thật quá bất ngờ là có khi bệnh nhân chỉ tiết kiệm chi phí được một số tiền nhỏ khoảng chừng 20 % để đánh đổi rủi ro đáng tiếc đi kèm ”, vị này cho biết .
Ở Anh, theo một cuộc khảo sát khách du lịch quốc tế hàng năm, mỗi năm có khoảng 100.000 công dân Anh ra nước ngoài để “điều trị y tế” và con số này dự kiến tăng khoảng 20% mỗi năm. Chi phí được xem là yếu tố thúc đẩy ảnh hưởng đến quyết định đi du lịch nước ngoài của người dân.

Thương Hội phẫu thuật thẩm mỹ Anh cũng cho rằng, khi một người chọn đi du lịch quốc tế để phẫu thuật thẩm mỹ, 1 số ít sẽ gặp rủi ro đáng tiếc. Những nguyên do chính dẫn đến rủi ro đáng tiếc gồm có hầu hết là do người mua khó kiểm tra những phòng khám / bệnh viện ở quốc tế có uy tín không và có chấp hành đúng những lao lý bảo đảm an toàn y tế hay không …
Kể cả cuộc phẫu thuật diễn ra tốt đẹp, khái niệm về một “ kỳ nghỉ phẫu thuật thẩm mỹ ” vẫn rất nguy hại. Trong những dịp nghỉ lễ truyền thống cuội nguồn, kỳ nghỉ lê dài và những hoạt động giải trí sau phẫu thuật như nằm trên bãi biển, lượn lờ bơi lội, ngắm cảnh và uống rượu, có năng lực gặp rủi ro đáng tiếc sau phẫu thuật lại không được cảnh báo nhắc nhở. Cuối cùng, giả sử một cuộc phẫu thuật tuyệt đối, rủi ro tiềm ẩn huyết khối tĩnh mạch sâu ( DVT ) vẫn rất cao trong hành trình dài bay đường dài. Vì vậy, Thương Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ, Tái tạo và Thẩm mỹ ( BAPRAS ) của Anh khuyến nghị mọi người không nên bay về nhà ngay sau khi phẫu thuật khi quyết định hành động lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ du lịch .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button