Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tại Nhật Bản gia tăng bất chấp dịch COVID-19 – Hẻm Radio

Chú thích ảnh
Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Nhật Bản đã kêu gọi mọi người hạn phẫu thuật vào thời điểm này. Ảnh: Handout
Thương Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Nhật Bản đã lôi kéo mọi người hạn phẫu thuật vào thời gian này. Ảnh : HandoutĐại dịch COVID-19 đã khiến những trường học tại Nhật Bản phải ngừng hoạt động, nhiều nhân viên cấp dưới phải thao tác tại nhà. Tuy nhiên, một số ít người lại cho rằng đây là thời gian tốt nhất để thực thi điều mà họ luôn mong ước, đó là phẫu thuật thẩm mỹ .
Theo hãng tin Kyodo, trước xu thế phẫu thuật thẩm mỹ tăng mạnh trong thời hạn gần đây, nhiều chuyên viên đã cảnh báo nhắc nhở người dân nên hạn chế “ những trị liệu không thiết yếu ” để ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2 .
Tuy nhiên, nhu yếu làm đẹp tại Nhật Bản vẫn không có tín hiệu giảm bớt khi nhiều người đã quyết định hành động đến những cơ sở thẩm mỹ trong thời hạn dịch bệnh hoành hành. Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng việc sử dụng khẩu trang phòng ngừa bệnh COVID-19 phổ cập là thời cơ tốt để họ hoàn toàn có thể che đi khuôn mặt sưng tấy sau khi “ đụng chạm dao kéo ” .
“Có rất nhiều người muốn phẫu thuật mắt và nâng cơ mặt. Một số phụ huynh và trẻ em đã cùng đến để được phẫu thuật mắt hai mí”, y tá 23 tuổi, làm việc tại một phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ lớn tại Tokyo, cho biết.
Bạn đang đọc : Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tại Nhật Bản ngày càng tăng bất chấp dịch COVID-19
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TXVN

Nữ y tá bật mý phòng khám thường nhận được nhiều nhu yếu làm đẹp từ cuối tháng 1, khi những trường ĐH cho sinh viên nghỉ 2 tháng cuối năm học. Nhưng trong năm nay, số lượng người đến phẫu thuật thẩm mỹ đã tăng lên nhiều hơn thường thì .
Cũng giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, dịch COVID-19 khiến các cơ sở y tế phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng. Chính vì vậy, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ cũng phải vật lộn để đảm bảo đủ các loại vật tư cần thiết như gạc tiệt trùng và thuốc khử trùng.

Nữ y tá giấu tên cho biết phòng khám mà cô thao tác đã phải giảm số lượng gạc được sử dụng trong phẫu thuật từ 10 xuống còn khoảng chừng 2 đến 5 miếng. Đôi khi, họ cũng phải cắt miếng gạc làm đôi để sử dụng do không đủ vật tư .
“Chúng tôi không thể khẳng định rằng điều kiện vệ sinh được đảm bảo tốt nhất trong hoàn cảnh này”, cô nói.

Do bất bình với thực trạng này, một nữ y tá 29 tuổi đã phải nghỉ việc tại một phòng khám phẫu thuật ở Tokyo vào cuối tháng 4. Cô rất lo ngại khi dịch bệnh vẫn đang chứa đựng những nguồn lây nhiễm tiềm tàng trong điều kiện kèm theo vệ sinh không bảo vệ và mất lòng tin vào quản trị của mình .
Cô cho biết mặc dầu website của phòng khám nói rằng họ bảo vệ bảo đảm an toàn cho bệnh nhân bằng cách khử trùng những cơ sở của mình, nhưng thực tiễn là họ thiếu chất khử trùng và không khử trùng đúng cách trong thời hạn gần đây .
“ Hơn nữa, nhân viên cấp dưới tại phòng khám bị cắt tiền lương hơn 93 USD ( khoảng chừng 2,1 triệu đồng ) cho một ngày nghỉ, gây khó khăn vất vả cho những nhân viên cấp dưới bị sốt phải ở nhà ”, cô nói .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button