Nhân ngày Memorial Day, nghĩ về những người Việt đã chết trong chiến tranh

Thiện Ý

Hàng năm, ngày Thứ Hai cuối cùng của Tháng 5, là ngày Lễ Chiến sĩ trận vong (Memorial Day), một ngày quốc lễ liên bang tại Hoa Kỳ.
Trước kia, ngày này có tên gọi Ngày Gắn Huy Chương ( Decoration Day ), dịp nghỉ lễ tưởng niệm những quân nhân Hoa Kỳ quyết tử trong quân đội. Nhân dịp này, chúng tôi nghĩ đến những người Nước Ta đã chết trên hai chiến tuyến trong cuộc nội chiến Quốc-Cộng tại Nước Ta, đã chấm hết 46 năm rồi .
Chúng tôi tưởng nhớ không mang ý nghĩa vinh danh những người đã nằm xuống trong cuộc chiến, mà đau buồn hối tiếc vì họ đã nằm xuống chỉ vì tham vọng của tầng lớp lãnh đạo. Họ đã không tìm được con đường nào khác hơn có lợi nhất cho đất nước và dân tộc, trong thế gọng kìm của cuộc chiến tranh ý thức hệ toàn cầu giữa cộng sản chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa, hình thành sau Thế Chiến II (1939-1945). Các cá nhân và tập đoàn lãnh đạo này đã cam tâm biến mình thành những công cụ chiến lược một thời cho ngoại bang. Họ đã nhận viện trợ tài chánh, vũ khí, lương thực và các phương tiện giết người, đưa người dân, nhất là tuổi trẻ, lao vào cuộc chiến sát hại anh em cùng nòi giống; dùng bom đạn của ngoại bang tàn phá tan hoang đất nước. Để được gì?

Để xây dựng thành công “xã hội chủ nghĩa” trong vòng từ 15 đến 20 năm sau cuộc chiến như lời khẳng định của cố Tổng bí thư Cộng đảng Việt Nam ư?

Thực tế đã có câu vấn đáp : ( 1 ) 10 năm đầu ( 1975 – 1985 ) bên phát động cuộc chiến tranh là cộng sản Bắc Việt, sau khi “ thắng cuộc ” đã áp đặt thử nghiệm quy mô xã hội chủ nghĩa triệt để trên cả nước thất bại thảm hại ; gây khổ lụy cho người dân cả nước. Cộng đảng Việt Nam vội triển khai “ Chính sách thay đổi ” 10 năm ( 1985 – 1995 ) để giải cứu cũng không thành ; trong khi “ Tổ quốc XHCN Liên Xô ” sụp đổ cùng hàng loạt mạng lưới hệ thống cộng sản quốc tế diệt vong. Cộng đảng Việt Nam vội thực thi “ Chính sách Open ” ( 1995 ) nghênh đón cựu thù “ Đế quốc Mỹ ” và những nước “ tư bản không dãy chết ” để thực thi cái gọi là “ Kinh tế thị trường ( TBCN là thật ), khuynh hướng XHCN ( là giả ) ”. Từ đó và nhờ đó Cộng đảng Việt Nam thoát hiểm, liên tục bám trụ quyền thống trị duy nhất để dữ thế chủ động “ xoay trục tịnh tiến ” ( về phía TBCN ) bằng diễn biến tự do ( như chúng tôi đã nhiều lần trình diễn chi tiết cụ thể trong những bài viết trước đây ). Và cũng nhờ đó Nước Ta có bộ mặt phồn vinh về kinh tế tài chính như ngày hôm nay, 1 số ít quyền dân chủ, dân số, nhân quyền đã được trả lại, nhân dân Nước Ta cũng đỡ khổ, sau những năm dài sau đại chiến liên tục phải quyết tử làm vật tế thân cho tham vọng của những người cộng sản Nước Ta .
Đó là những quyết tử của mọi những tầng lớp nhân dân trên cả nước trong 20 năm đầu sau đại chiến ( 1975 – 1995 ). Hy sinh gia tài, đất đai, niềm hạnh phúc cá thể, mái ấm gia đình, kể cả mạng sống cho những chủ trương “ tái tạo xã hội chủ nghĩa ” ( Tập trung “ tái tạo ngụy quân, ngụy quyền ”, đổi tiền, đánh tư sản, tái tạo công, nông, thương ngiệp tư bản tư doanh, chủ trương kinh tế tài chính mới ; cách mạng văn hóa truyền thống, tư tưởng, triệt phá văn hóa truyền thống “ Mỹ-Ngụy đồi trụy ” … ). Tất cả nhằm mục đích phá đổ mọi quan hệ kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, xã hội, đạo đức, thuần phong mỹ tục cũ vốn tốt đẹp ; để thiết lập những quan hệ mới XHCN ( không còn cảnh bóc lột sức lao động về kinh tế tài chính, tạo dựng những con người mới XHCN, có nếp sống văn hóa truyền thống mới, đạo đức mới cộng sản chủ nghĩa … Mọi người dân được sống trong khung cảnh một xã hội mới không còn cảnh người áp bức bóc lột người, mọi người lao động tự giác theo năng lượng và tận hưởng tương ứng sức lao động bỏ ra. Những con người mới XHCN này, với “ đạo đức CSCN ” sẽ sống với nhau trong tình hữu ái “ Mình vì mọi người, mọi người vì mình, vân vân và vân vân … ”. Thế nhưng, thực tiễn, tổng thể chỉ là bánh vẽ do nhà cầm quyền đưa ra, để thôi thúc, ru ngủ người dân quyết tử và quyết tử thêm nữa cho mưu đồ của tập đoàn lớn thống trị Cộng đảng Nước Ta, công cụ tri tình của cộng sản quốc tế thời Chiến tranh Lạnh, như mọi người đã thấy .
Chính vì thế, nhân dịp nghỉ lễ chiến sĩ trận vong Hoa Kỳ, chúng tôi liên tưởng đến những người Nước Ta đã quyết tử trong cuộc nội chiến Quốc-Cộng ( 1954 – 1975 ) và cả những người đã quyết tử sau đại chiến ( sau 1975 ). Liên tưởng để cảm thương cho những người quân cũng như dân đã quyết tử vô ích trong đại chiến và cả sau đại chiến. Vì họ đã quyết tử mà không đem lại điều gì tốt đẹp cho quốc gia. Trái lại, mọi sự quyết tử của họ, đều chỉ ship hàng tham vọng của những cá thể và tập đoàn lớn chỉ huy trong cũng như sau cuộc cuộc chiến tranh “ Cốt nhục tương tàn ” ( 1954 – 1975 ). Cảm thương đến phẫn nộ vì những quyết tử ấy đã chỉ đưa đến vinh quang và quyền lợi cho những cá thể và tập đoàn lớn chỉ huy. Trong khi hậu quả nghiêm trọng tổng lực, di hại lâu bền hơn cho quốc gia và dân tộc bản địa Nước Ta thì nhân dân những thế hệ hiện tại cũng như tương lai phải gánh chịu. Chúng tôi tin rằng, công tội của những cá thể và tập đoàn lớn chỉ huy Nước Ta trong đại chiến và sau đại chiến mai này sẽ được chính sử Nước Ta ( khác ngụy sử ) phán xét công minh .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button