Tổng quan nghề làm nail ở Mỹ của cộng đồng người Việt

Tổng quan nghề làm nail ở Mỹ

Cộng đồng Người Việt ở Mỹ, gồm những người đã và đang di cư đến Mỹ. Hay những ai được sinh ra tại Mỹ. Mà được trời phú cho đôi bàn tay khôn khéo. Đầu óc nhạy bén. Bên cạnh sự chịu khó, cần mẫn, chịu khó học hỏi. Thì việc sinh sống và kinh doanh thương mại tại Mỹ thành công xuất sắc là điều dễ hiểu. Người Việt tại Mỹ sinh sống bằng nhiều ngành nghề. Nhưng điển hình nổi bật nhất vẫn là làm nail – kinh doanh thương mại ngành nails và Beauty .
Tong Quan Nghe Lam Nail O My Cua Cong Dong Nguoi Viet
Nghề làm nail ở Mỹ lúc bấy giờ là một thị trường có tiềm năng rất lớn. Có giá trị hơn 70 tỷ USD. Trong đó thị trường của người Việt chiếm khoảng chừng 70 %. Tức là gần 50 tỷ USD. Người Việt làm nghề tại Mỹ đa phần là mở shops, tiệm làm móng, làm tóc, … Và cung ứng những dụng cụ làm đẹp .
Bên cạnh những người gặt hái thành công từ chính nghề làm nail ở Mỹ. Nhưng cũng không ít người chịu thất bại đắng cay khi mở tiệm nails tại Mỹ. Nhiều người khác chọn làm thợ nails để khỏi phải lo lắng về việc quản lý tiệm.

Kinh doanh nghề Nails tại Mỹ còn có người Mexico, người gốc Phi châu, người Hoa. Và một số cộng đồng nhỏ khác.

Người Mexico, tuy chiếm thị trường nhỏ hơn người Việt trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại Nails và Beauty. Nhưng tại một số ít tiểu bang có đông người Mexico sinh sống. Như California, Texas, người Mexico họ kinh doanh thương mại và tăng trưởng nghề nails rất thành công xuất sắc. Thông qua chuỗi tiệm nails tại Mỹ nhượng quyền tên thương hiệu ( franchise ) như Costs Cutter, SuperCut, …
Mặc dù chiếm thị phần lớn, nhưng nghề nails người Việt tại Mỹ thật sự chưa có những chuỗi tên thương hiệu nails thành công xuất sắc và nổi tiếng. Như Costs Cutter, SuperCut của người Mễ. Các yếu tố nào làm ra sự thành bại của một tiệm nails tại Mỹ – tên thương hiệu nails nổi tiếng. Để tăng trưởng được một tiệm nails tại Mỹ, tên thương hiệu nails thành công xuất sắc, người chủ cần chú ý quan tâm những tiêu chuẩn sau đây :

Địa điểm phù hợp cho nghề làm nail ở Mỹ

Thông thường, khu vực mở tiệm nails tại Mỹ là những nơi có nhiều người mua. Như những TT shopping ( shopping malls ), hoặc ở trên những thành phố TT thương mại, … Người muốn chiếm hữu tiệm nails tại Mỹ hoàn toàn có thể lựa chọn những giải pháp sau :

1. Nhận sang nhượng lại tiệm nails tại Mỹ đã có sẵn.

Đây có lẽ rằng là phương pháp chiếm hữu tiệm nails tại Mỹ mà nhiều người lựa chọn nhất. Theo cách này, người muốn mở tiệm nails tại Mỹ chỉ việc tìm kiếm thông tin sang nhượng tiệm nails tại Mỹ trên Internet, trên những báo, tạp chí của Người Việt .

2 – Build mới tiệm nails tại Mỹ:

Cách này yên cầu người chủ phải có năng lượng kinh tế tài chính. Và phải chú ý tìm kiếm những dự án Bất Động Sản khu thương mại, shopping đang thiết kế xây dựng hoặc có kế hoạch thiết kế xây dựng .
Cách build mới tiệm nails tại Mỹ có ưu điểm là người chủ hoàn toàn có thể tùy thích phong cách thiết kế nội thất bên trong theo ý muốn. Mang lại cho người mua sự tự do và thú vị với nội thất bên trong mới toanh, mang dấu án nghệ thuật và thẩm mỹ riêng .
Khuyết điểm : tốn kém ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu nhiều hơn. Thời gian để đưa tiệm vào kinh doanh thương mại cũng lê dài hơn. Mặc khác, người chủ tiệm mới phải thiết kế xây dựng lại list người mua mới. Việc này cũng tốn kém ngân sách quảng cáo, khuyến mại, …

Lựa chọn hình thức, quy mô tiệm nails tại Mỹ phù hợp:

Tong Quan Nghe Lam Nail O My Cua Cong Dong Nguoi Viet
Kinh doanh tiệm nails tại Mỹ yên cầu người chủ tiệm phải ĐK kinh doanh thương mại với chính quyền sở tại tiểu bang. Người chủ hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức tư thương ( sole proprietorship. Công ty nghĩa vụ và trách nhiệm hữu hạn ( LLC ) một hoặc nhiều thành viên. Hoặc thậm chí còn là tập đoàn lớn nếu họ có dự tính sẽ tăng trưởng việc kinh doanh thương mại lên quy mô lớn .
Người chủ tiệm cũng cần phải lựa chọn quy mô tiệm cho tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính, tình hình người mua. Quy mô tiệm thường thì được xác lập theo số ghế ( bàn ) nails trong tiệm. Việc lan rộng ra hay thu hẹp quy mô kind doanh cũng cần phải địa thế căn cứ trên số lượng người mua không thay đổi, và số lượng thợ hoàn toàn có thể tuyển dụng được .

Thiết kế, trang trí nội thất

Nhìn chung, người chủ tiệm nên lựa chọn đồ trang trí và phong cách thiết kế nội thất bên trong sang trọng và quý phái, phong thái, và tương thích với nhóm đặc thù người mua như khu vực có đông khách Mỹ trắng, khu nhà giàu … Lựa chọn nhà cung ứng nails supplies :
Bên cạnh cung cấp phục vụ khách, chủ tiệm nails tại Mỹ cần lựa chọn dụng cụ, mỹ phẩm, hóa chất chất lượng tốt từ nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo khách hàng vừa lòng nhất.

Lựa chọn trang thiết bị, máy móc, dụng cụ, mỹ phẩm chất lượng

Trang thiết bị, máy móc, dụng cụ, mỹ phẩm ngành nails có vai trò rất quan trọng trong sự thành công xuất sắc của tiệm nails tại Mỹ. Vì vậy, người chủ tiệm cần đặc biệt quan trọng chú trọng vào việc lựa chọn nhà cung ứng uy tín, chất lượng .

Tuyển dụng và duy trì mới quan hệ tốt đối với thợ nails.

Một tiệm nails tại Mỹ không hề sống sót và tăng trưởng được nếu không cho thuê, hợp tác ăn chia được với thợ nails. Thực tế tình hình lúc bấy giờ là nhiều tiệm nails tại Mỹ không hề cho thuê đủ thợ. Bên cạnh đó, kiến thức và kỹ năng kinh nghiệm tay nghề thợ nails cũng rất khác nhau, nhiều tiệm phải gật đầu cho thuê thợ là người lớn tuổi .

Tuân thủ tất cả các quy định về luật lao động, luật thuế, và các quy định về ngành nail của tiểu bang:

Các pháp luật về kinh doanh thương mại ngành nghề Nails và Beauty như luật lao động, như quan hệ lao động ( nhân viên cấp dưới ( W-2 ) hay nhà thầu ( Contractor – Form 1099 ), chính sách trả lương, tip, .. ; những lao lý về giấy phép hành nghề nails ; bảo vệ điều kiện kèm theo vệ sinh ; về mau bảo hiểm bồi thường tai nạn đáng tiếc cho người mua. Thực tế, có những tiệm nails tại Mỹ đã không tuân thủ những pháp luật này, mà hiệu quả dẫn đến là bị người mua, thợ nails, hay state boards kiện và phải trả số tiền phạt rất lớn, mà hậu quả là phải phá sản .

Kế hoạch tiếp thị:

Chủ tiệm nails tại Mỹ, bên cạnh bảo vệ tuân thủ những nội dung trên, họ cần phải có kế hoạch tiếp thị ( marketing ) hiệu suất cao để lôi cuốn người mua đến tiệm nails tại Mỹ của mình .
Tổng hợp

American Plus Group

Tư vấn Mua bán nhà bên Mỹ và Định cư Mỹ – Canada – Châu Âu
Liên hệ : Tầng 18.09, Tòa nhà OT2 – TP HCM Royal, 34 – 35 Bến Vân Đồn, P. 12, Quận 4
hotline : 091 390 4477 – 094 806 4444
Fanpage : facebook.com/muanhamy.vn

Like this:

Like

Loading …

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button