Du học Mỹ nên học ngành gì? TOP 19 ngành nên học khi đi du học Mỹ – Blog

Du học Mỹ nên học ngành gì? Đây là thắc mắc của nhiều bạn học sinh đang có dự định đi học tại đất nước cờ hoa. Để có sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho mình, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé! 

Lợi ích của việc đi du học Mỹ

Ai cũng biết lợi ích của việc đi du học nước ngoài là giúp các bạn có được môi trường học tập chất lượng, cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn trong tương tai. Đặc biệt, việc đi du học Mỹ còn mang đến cho các bạn nhiều lợi ích tuyệt vời hơn thế. 

Mỹ được biết đến là một trong những vương quốc có chất lượng giáo dục số 1 trên quốc tế. Các chương trình đào tạo và giảng dạy được phong cách thiết kế trên nền tảng là phát huy tổng lực về mọi mặt của sinh viên, giúp những bạn hoàn toàn có thể tò mò được những điểm mạnh của bản thân để tăng trưởng chúng một cách tối đa .du học mỹ nên học ngành gìViệc đi du học Mỹ mang đến cho các bạn nhiều lợi ích tuyệt vời

Các trường học tại Mỹ luôn chú trọng đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành kỹ năng làm việc thực tế, giúp sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin hoàn thành tốt công việc được giao phó tại các đơn vị làm việc. Đặc biệt, với những bạn muốn tìm kiếm một chương trình học chuyên biệt, đòi hỏi trình độ cao như: công nghệ và quản lý công nghiệp, thiết kế video game, truyền trạng…thì đi du học Mỹ sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất. 

Một quyền lợi nữa khi đi du học Mỹ là sinh viên hoàn toàn có thể theo học những chương trình sau Đại học sẽ có thời cơ tích góp kinh nghiệm tay nghề quý giá về điều tra và nghiên cứu và giảng dạy trải qua những chương trình trợ lý điều tra và nghiên cứu và trợ giảng. Những chương trình này sẽ giúp những bạn sinh viên có thêm thu nhập để giàn trải ngân sách học tập, đồng thời tích góp kinh nghiệm tay nghề có ích cho việc làm sau này .Đặc biệt, ở Mỹ có mạng lưới hệ thống tương hỗ sinh viên quốc tế vững mạnh tại những trường Đại học sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thích nghi với đời sống và môi trường học tập mới. Các hoạt động giải trí tương hỗ được tổ chức triển khai xuyên suốt quy trình học từ việc hướng dẫn thông tin khởi đầu cho đến tương hỗ sinh viên về sau như tìm việc làm trải qua ngày hội việc làm, liên kết sinh viên với nhà tuyển dụng. Du học Mỹ sẽ mở ra cho những bạn du học sinh thời cơ nghề nghiệp tốt với mức lương mê hoặc trong tương lai .

Du học Mỹ nên học ngành gì? 

Để có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi du học Mỹ nên học ngành gì, trước tiên chúng ta hãy cùng xem những ngành nghề đang HOT tại Mỹ và mang đến cho các bạn cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Cùng khám phá ngay nhé! 

du học mỹ nên học ngành gìDu học Mỹ nên học ngành gì? 

Các ngành học phổ biến ở Mỹ

Mỹ được biết đến là vương quốc có nền giáo dục số 1 trên Thế Giới, nếu có dự tính đi du học tại quốc gia cờ hoa bạn đừng bỏ lỡ những ngành học phổ cập và được nhiều bạn học viên, sinh viên lựa chọn theo học dưới đây :

Ngành khoa học máy tính

Với sự tăng trưởng của thời đại công nghệ 4.0 thì ngành khoa học máy tính ngày càng được chú trọng và góp vốn đầu tư ở nhiều vương quốc. Khi ĐK theo học ngành này, những bạn sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo về phần cứng, ứng dụng với những môn học tiêu biểu vượt trội như : ngôn từ lập trình, trí mưu trí tự tạo, sản xuất robot …

Ngành truyền thông

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Mỹ nên học ngành gì  thì truyền thông sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn. Đây là một trong những ngành học được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi đi du học Mỹ. Ngành truyền thông mở ra cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp với những công việc cực HOT như: quan hệ công chúng, báo chí, quảng cáo, tổ chức sự kiện, giáo dục truyền thông, dịch vụ xã hội, kinh doanh…

du học mỹ nên học ngành gìNgành truyền thông mở ra cho các bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một trong các ngành học phổ biến ở Mỹ được nhiều bạn sinh viên lựa chọn vì có thể phát triển tốt trong tương lai. Bạn sẽ được gia tăng kiến thức, kỹ năng thông qua các môn học tiêu biểu như: tài chính,nguồn nhân lực, kế toán, marketing…

Ngành ngôn ngữ Anh và văn học

Nếu bạn là một người yêu thích tiếng anh và những tác phẩm văn học thì đừng bỏ lỡ ngành ngôn từ Anh và văn học khi đi du học ở Mỹ nhé ! Với ngành học này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều tác phẩm văn học, thơ, tiểu thuyết tầm cỡ của quốc tế. Thông qua những môn học giúp sẽ giúp rèn luyện năng lực cảm thụ văn học, óc phát minh sáng tạo cùng tư duy phản biện của bản thân .du học mỹ nên học ngành gìNgành ngôn ngữ Anh và văn học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn 

Ngành Y tá – điều dưỡng

Y tá – điều dưỡng là một trong những nghề nghiệp ở Mỹ rất được coi trọng và đầu tư đào tạo nguồn nhân lực một cách bài bản. Khi theo học ngành này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về y khoa, thuốc men, tâm lý người bệnh. Sau đó, sẽ được thực tập tại các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe để làm quen với công việc sau này. Học xong các bạn có thể lựa chọn nhiều công việc liên quan đến ngành Y tá – điều dưỡng, chẳng hạn như: thần kinh học, nhi khoa, ung thư học, sản khoa…

Các ngành thiếu nhân lực ở Mỹ

Trước khi đưa ra quyết định du học Mỹ nên học ngành gì bạn nên xem xét đến những ngành đang thiếu nhân lực tại đất nước này để khi học xong có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp và đúng với ngành nghề mình đã học. Dưới đây là các ngành thiếu nhân lực ở Mỹ nhiều nhất hiện nay: 

Ngành Kỹ Thuật

Kỹ thuật hiện là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng ở Mỹ vì ngành này rất khó tuyển nhân sự. Những việc làm tương quan đến nghành công nghệ cao đều nhu yếu nhân viên cấp dưới có trình độ trình độ giỏi và phải liên tục trau dồi kinh nghiệm tay nghề .du học mỹ nên học ngành gìKỹ thuật hiện là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực trầm trọng ở Mỹ

Theo thống kê mới nhất, tại Mỹ có khoảng 140.000 việc làm mới được bổ sung cho các ngành kỹ thuật trong giai đoạn từ 2016 đến 2026. Điều này cho thấy, tỷ lệ người thất nghiệp sẽ giảm và nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao ở nhóm ngành này với các hạng mục tiêu biểu như: tự động hóa, robot. 

Ngành nghề Tài Chính – Kế Toán

Du học Mỹ nên học ngành gì? Một gợi ý dành cho bạn đó chính là Tài chính – kế toán vì ở mỹ ngành nghề này đang cần tuyển dụng nguồn nhân lực rất lớn. Việc tìm kiếm được ứng viên có trình độ chuyên môn giỏi trong lĩnh vực đang phát triển này không phải là điều dễ dàng. Do đó, tại các công ty Tài chính đang còn rất nhiều vị trí trống và chờ đợi các bạn trẻ có niềm đam mê “kiếm tiền” gia nhập. 

Ngành Y khoa – Chăm sóc sức khỏe

Theo nghiên cứu và phân tích từ Trung tâm điều tra và nghiên cứu Nguồn nhân lực Y tế, trong tiến trình năm nay đến năm nay, nghề y tế tại Mỹ sẽ tăng lên gần 20 %. Sẽ có khoảng chừng 3,5 triệu việc làm được bổ trợ trong gian sắp tới. Do nếu, nếu đi du học ngành Y khoa – Chăm sóc sức khỏe thể chất tại Mỹ sẽ mở ra cho bạn thời cơ nghề nghiệp vô cùng mê hoặc trong tương lai .du học mỹ nên học ngành gì Trong giai đoạn 2016 đến 2016, nghề y tế tại Mỹ sẽ tăng lên gần 20%

Nhân Sự

Nhắc đến các ngành thiếu nhân lực ở Mỹ không thể không nhắc đến ngành Nhân sự. Do việc thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề mà Nhân sự trở nên thiết yếu và rất được coi trọng ở đất nước cờ hoa. Theo Cục thống kê Lao động Hoa Kỳ, trong thập kỷ tiếp theo, ngành nghề Nhân sự sẽ gia tăng nhu cầu tuyển dụng lên 10% với nhiều vị trí và mức lương hấp dẫn. 

Công nghệ thông tin 

Du học ngành công nghệ thông tin tại Mỹ cùng là một lựa chọn tốt dành cho nhiều bạn trẻ vì hiện nay tại Mỹ nguồn nhân lực cho ngành này đang thiếu rất nhiều. Trong thời đại 4.0, thị trường công nghệ cạnh tranh ngày càng khốc liệt nên tỷ lệ việc làm trong ngành này luôn có và có nhiều vị trí tuyển dụng. Theo thống báo mới nhất từ Cục thống kê Lao động, giai đoạn 2016 – 2026, số lượng việc làm cho nhóm kỹ sư phần mềm tăng 24% và cao gấp 3 lần trung bình so với những vị trí khác. 

Những nghề người việt làm ở Mỹ

Số lượng người Việt định cư và làm việc ngày càng gia tăng vì đất nước cờ hoa mang đến cho người dân một sống chất lượng với nguồn thu nhập hấp dẫn. Những nghề người Việt làm ở Mỹ nhiều nhất gồm có: 

Nghề công nghệ IT 

Mỹ là một quốc gia có rất nhiều tập đoạn công nghệ tiên tiến số 1 trên quốc tế, những việc làm thuộc ngành nghề này đang rất tăng trưởng và thông dụng. Những người Việt có trình độ trình độ giỏi sẽ ưu tiên công nghệ tiên tiến IT lên số 1 vì mức thu nhập vô cùng mê hoặc .du học mỹ nên học ngành gìNhững người Việt có trình độ chuyên môn giỏi sẽ ưu tiên công nghệ IT lên hàng đầuĐã có rất nhiều kỹ sư tăng trưởng mềm người Nước Ta thành công xuất sắc tại Mỹ và đạt được mức lương đáng mơ ước, hoàn toàn có thể lên tới $ 110.000 / năm, thậm chí còn là hơn. Ngoài ra, nhiều người Việt còn lựa chọn nghề lập trình viên với mức lương trình bình khoảng chừng USD 100.000 / năm .

Nghề giữ trẻ

Nghề giữ trẻ cùng được coi là nghề thông dụng của người Việt khi sang Mỹ thao tác. Ngành ngày thường dành cho phụ nữ ở độ tuổi từ 50 đến 60 tuổi hoặc cả những bạn sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm. Thu nhập của nghề trông trẻ Mỹ trung bình khoảng chừng 25 USD / ngày. Có rất nhiều hình thức trông trẻ để người lao động lựa chọn, ví dụ điển hình như : trông trẻ cả ngày hoặc nửa buổi, hoàn toàn có thể trông tại nhà hoặc đến đến nhà người mua trông trẻ .

Ngành y tế, chăm sóc sức khỏe 

nhà nước Mỹ luôn chú trọng đến việc góp vốn đầu tư y tế để chăm nom sức khỏe thể chất cho người dân. Hàng năm, những cơ sở y tế tuyển lượng lớn y, bác sĩ, y tá để Giao hàng cho nhu yếu thăm khám rất cao, luôn ở mức đỉnh điểm .Do đó, rất nhiều người Việt đã lựa chọn công việc làm bác sĩ, y tá, điều dưỡng, người chăm nom cho bệnh nhân. Ngành nghề này mang đến nguồn thu nhập khá cao, đặc biệt quan trọng là những người có trình độ trình độ giỏi, tay nghê cao, có mức lương trung bình khoảng chừng USD 150 / năm .

Nghề nấu ăn, phục vụ nhà hàng

Với những người nấu ăn ngon có một chút ít vốn thì việc mở nhà hàng quán ăn để Giao hàng người Việt cũng như người bản xứ ở Mỹ là một giải pháp kinh doanh thương mại hiệu suất cao. Nhờ việc mở nhà hàng quán ăn mà rất nhiều người Việt trở nên giàu sang với mức thu nhập cao tại quốc gia cờ hoa .Ngoài ra, nhiều người Việt còn lựa chọn việc làm ship hàng tại những nhà hàng quán ăn ở Mỹ và đa phần là những bạn học viên, sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập khi đi du học. Công việc này vừa giúp những bạn có thêm một khoản để giàn trải đời sống, vừa ngày càng tăng năng lực ngôn từ, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc được tốt hơn .Ngoài những ngành nghề nếu trên, người Việt trên quốc gia Mỹ có rất nhiều lựa chọn về việc làm. Đặc biệt, với những bạn sinh viên đi du học lại càng mở ra thời cơ nghề nghiệp mê hoặc trong tươi lai với những ngành nghề tiêu biểu vượt trội như : nhóm ngành công nghệ thông tin ( lập trình viên, chuyên viên nghiên cứu và phân tích mạng lưới hệ thống máy tính, kỹ sư ứng dụng, phong cách thiết kế website … ). Ngoài ra, nhóm ngành chăm nom sức khỏe thể chất và y tế hội đồng tại Mỹ cũng đang rất tăng trưởng với những chuyên ngành như : bác sĩ trị liệu, dược sĩ, y tá, nhân viên cấp dưới tương hỗ y tế, chuyên gia thể thực …

Top 5 ngành đang dần trở thành xu hướng du học tại Mỹ

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Mỹ nên học ngành gì thì có thể tham khảo ngay TOP 5 ngành nên du học tại đất nước cờ hoa trong những sắp tới: 

Phân tích dữ liệu kinh doanh (Ngành Business Analytics)

Business Analytics được định nghĩa là một “ Chuyên viên nghiên cứu và phân tích nhiệm vụ ”. Đây là người đứng giữa để liên kết người mua với những người làm kinh doanh thương mại, người làm kỹ thuật của doanh nghiệp .Ngành phân tích dữ liệu kinh doanhDanh sách trường huấn luyện và đào tạo ngành tích dữ liệu kinh doanh thương mại số 1 tại Mỹ gồm có :

  • Adelphi University (Đã đạt chứng nhận AACSB, nằm trong TOP 25 trường có chương trình đào tạo Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ). 
  • Mercer University (Đạt chứng nhận AACSB, nằm trong TOP 153 trường đại học tốt nhất nước Mỹ). 

Ngành Khoa học máy tính (Computer Science)

Nếu bạn đang phân vân không biết du học Mỹ nên học ngành gì thì đừng bỏ qua ngành Khoa học máy tính nếu bạn là người yêu thích công nghệ. Đây là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tinh toán để ứng dụng vào trong hệ thống máy tính. Khoa học máy tính gồm nhiều ngành học khác nhau, có ngành tập trung vào việc nghiên cứu tính chất cơ bản của các bài toán tính toán, có ngành tập trung vào các ứng dụng thực tiễn cụ thể. Đặc biệt, với những bạn theo học khối ngành STEM tại Mỹ sẽ có cơ hội việc 3 năm theo chính sách OPT từ chính phủ Hoa Kỳ. 

Danh sách những trường giảng dạy Ngành Khoa học máy tính số 1 của Mỹ :

  • University of Illinois at Chicago (Nằm trong TOP 64 Chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất tại Mỹ). 
  • University of Kansas ( Nằm trong TOP 100 Chương trình đào tạo Khoa học máy tính toàn diện nhất nước Mỹ). 

Ngành Quản trị du lịch khách sạn (Hospitality Management)

Quản trị du lịch khách sạn đang là ngành học rất HOT tại nhiều vương quốc trên quốc tế. Theo học ngành này, những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chuyên ngành nâng cao như : Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng quán ăn, Quản lý sự kiện, Quản lý hội nghị, Quản lý khu nghỉ ngơi …Quản trị du lịch khách sạn đang là ngành học rất HOT tại nhiều quốc gia trên thế giớiDanh sách trường huấn luyện và đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn số 1 tại Mỹ :

  • University of Central Florida (Nằm trong TOP 2 Trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn tốt nhất thế giới, mỗi năm trường tổ chức 2 hội chợ việc làm dành cho các bạn sinh viên với hơn 800 đối tác lớn). 
  • Florida International University (Nằm trong TOP 20 Chương trình Hospitality tốt nhất nước Mỹ, Được hưởng đến 1000 giờ thực tập hưởng lương)

Ngành Quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management)

Quản lý chuỗi đáp ứng là việc làm gồm tổng thể những hoạt động giải trí như quản trị và lên kế hoạch tương quan đến nguồn đáp ứng, quy đổi, thầu và những hoạt động giải trí tương quan đến phục vụ hầu cần. Những người đảm nhiệm việc làm này sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm phối hợp, link những kênh đối tác chiến lược như bên cung ứng, bên trung gian, khách khách để bảo vệ hoạt động giải trí sản xuất và tiêu thụ của công ty được duy trì một cách không thay đổi .Danh sách những trường giảng dạy ngành Quản lý chuỗi đáp ứng số 1 tại Mỹ gồm :

  • University of South Carolina ( TOP 25 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất nước Mỹ)
  • Auburn University (TOP 10 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất thế giới)

Ngành Tài chính (Finance)

Tài chính là môn khoa học về sự quản lý, điều khối dòng tiền, các khoản đầu tư, tài sản, ngân hàng và vốn. Cùng với sự phát triển của xã hội, tiền ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp, do đó ngành tài chính là một trong những ngành nghề không bao giờ “lỗi mốt”. Nhiều bạn học sinh, sinh viên khi được hỏi du học Mỹ nên học ngành gì thì đa phần đều chọn ngành Tài chính để có cơ hội phát triển sự nghiệp tốt trong tương lai. 

Ngành kinh tế tài chính là một trong những ngành nghề không khi nào “ lỗi mốt ”Danh sách những trường giảng dạy ngành Tài chính số 1 của Mỹ :

  • University of Illinois at Chicago (TOP 1 Chương trình Kinh Doanh tốt nhất tại Chicago, Trường chuyên liên kết tuyển dụng với những “ông lớn” tại Mỹ: Google, Groupon, Boeing, Deloitte…)
  • Adelphi University (Đạt chứng nhận AACSB, Tọa lạc tại trung tâm tài chính New York của nước Mỹ. Trường sở hữu 1 trong 2 sàn chứng khoán lớn nhất trên thế giới). 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đã giúp các bạn học sinh, sinh viên phần nào định hướng và biết được du học Mỹ nên học ngành gì để phù hợp với sở thích, năng lực cá nhân, mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường. Nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ đi du học tại đất nước cờ hoa hãy để lại thông tin để được tư vấn và tìm cho mình môi trường học tập chất lượng, hiệu quả nhất! 

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button