KINH NGHIỆM KHI MUA NHÀ Ở MỸ – Bất Động Sản Mỹ

KINH NGHIỆM KHI MUA NHÀ Ở MỸ

KINH NGHIỆM KHI MUA NHÀ Ở MỸ3.3

(65%) 4 votes ( 65 % ) votes

Để mua và sở hữu nhà bên Mỹ, không có quyền lợi gì khác nhau giữa người có quốc tịch Mỹ và không có quốc tịch Mỹ, chỉ có khác giữa người có thường trú lâu dài và không có thường trú lâu dài.

Ở Mỹ có ba loại thường trú : 1. Citizenship – Quốc Tịch, 2. Permanent Resident – Thường Trú Vĩnh Viễn, 3. None Resident – Không thường trú .
Để mua và chiếm hữu nhà bên Mỹ, không có quyền lợi và nghĩa vụ gì khác nhau giữa người có quốc tịch Mỹ và người không có quốc tịch Mỹ cả, chỉ có khác nhau giữa người có thường trú lâu dài hơn và không có thường trú lâu dài hơn, theo đó việc người không có thường trú vay ngân hàng nhà nước ở Mỹ để mua nhà 99 % là không hề .
Bất cứ người nào trên quốc tế điều có quyền mua và chiếm hữu nhà ở Mỹ, nhưng người quốc tế khi mua nhà không hề vay ngân hàng nhà nước ở Mỹ để mua, nên cần phải chứng tỏ rõ nguồn gốc của tiền khi đem đến Mỹ để mua nhà. Vì yếu tố chống góp vốn đầu tư cho khủng bố, rửa tiền của tội phạm và những nguồn tiền không hợp pháp khác, nên sở thuế và chính phủ nước nhà Mỹ rất tráng lệ trong yếu tố nguồn gốc của tiền góp vốn đầu tư. Quý vị ở Nước Ta trong trường hợp bán bớt để góp vốn đầu tư ở Mỹ chỉ cần xin được giấy của chính phủ nước nhà Nước Ta chuyển tiền sang Mỹ để mua nhà. Đó là yếu tố khó khăn vất vả nhất, còn những thủ tục khác khi mua nhà, chiếm hữu nhà và cho mướn ở Mỹ rất bảo đảm an toàn, đơn thuần và không có gì ràng buộc cả .
Hầu hết nhà cửa ở Mỹ khi rao bán đều được công ty môi giới đăng trên mạng và được link hầu hết trên những website địa ốc. Quý vị hoàn toàn có thể vào thẳng website của báo điện tử thành phố nơi quý vị muốn mua. Hoặc vào yahoo real estate và chọn thành phố quý vị thích. Một vài cụ thể đến căn nhà và liên lạc đến người môi giới sẽ có trên đó. Nếu quý vị không biết tiếng Anh thì hoàn toàn có thể gọi cho bất kỳ người môi giới Nước Ta nào đó, họ sẽ giúp quý vị .

Một vài người Việt Nam đã có những kinh nghiệm không tốt về cò môi giới địa ốc ở Việt Nam nên khi nghe đến môi giới ở Mỹ thì họ rất sợ. Nhưng 99% giao dịch ở Mỹ là qua môi giới và môi giới ở Mỹ rất khác với môi giới ở Việt Nam. Vì môi giới ở đây họ làm việc khi đã thi đậu lấy bằng của tiểu bang và phải tuân theo những luật lệ rất nghiêm khắc để bảo vệ an toàn cho cả người mua và người bán, nên người môi giới ở Mỹ không thể gạ gẫm hay ăn chặn tiền trên dưới gì của quý vị được cả.

Một vài người môi giới vì vô ý hoàn toàn có thể thyết phục quý vị mua căn nhà đó với những lợi điểm tốt hơn thực tiễn. Trong những trường hợp như vậy nếu khi chưa đóng hồ sơ, quý vị cảm thấy không thích mua nữa thì báo cho Escrow để trả lại, quý vị sẽ không mất gì cả. Nếu những thanh toán giao dịch lớn và thương vụ làm ăn đã chuyển tên qua cho quý vị, quý vị hoàn toàn có thể báo với luật sư và nếu đúng thực sự thì công ty môi giới sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bồi thường cho quý vị về việc nhân viên cấp dưới của họ đã làm sai .
Khi mua và bán ở Mỹ quý vị cũng không cần phải lo ngại về yếu tố sách vở giả, chiếm hữu không hợp lệ hay nhà đang bị nợ người khác. Giấy tờ chiếm hữu ở đây không phải là sổ đỏ chính chủ như Nước Ta. Giấy chiếm hữu chỉ là 1-2 tờ giấy màu trắng in chữ đen cỡ A-4 ( gọi là Grand Deed ), khi mua xong Q. sẽ gửi về cho quý vị. Quý vị hoàn toàn có thể giữ hoặc lỡ đánh mất cũng được không sao cả. Vì tờ giấy đó chỉ cần trong một vài trường hợp rất hiếm ví dụ điển hình như sở di trú cần bản sao hoặc công ty nhỏ nào đó cần bản sao để chứng tỏ gia tài của quý vị. Trong trường hợp quý vị cần nhưng không còn giữ thì hoàn toàn có thể đến Q. đóng một lệ phí khoảng chừng vài USD thì nhân viên cấp dưới Q. sẽ đưa ngay cho quý vị .
Khi thanh toán giao dịch hoặc vay ngân hàng nhà nước ở đây họ không cần đến sách vở chiếm hữu nhưng chỉ cần bằng lái xe và số phúc lợi của quý vị là đủ. Nếu quý vị là người đang ở Nước Ta thì chỉ cần giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Vì để tránh thực trạng trá hình sách vở và những khoản nợ mà người mua không biết, công ty Escrow ( chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo đảm an toàn cho thủ tục pháp lý và bảo đảm an toàn thông tin tài khoản khi thanh toán giao dịch ) sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm tra thẳng đến Q. qua mạng lưới hệ thống máy vi tính. Nếu có gì trục trặc hoặc người bán đang nợ ai trên căn nhà thì họ sẽ không khi nào chuyển tên qua cho người mua khi chưa xử lý xong, và người mua có quyền trả lại bất kể khi nào nếu đã quá ngày ấn định theo mua bán trong hợp đồng. Vì vậy tờ giấy chiếm hữu nhà không cần đến trong thanh toán giao dịch mua bán và vay ngân hàng nhà nước ở Mỹ .
Vấn đề quý vị chăm sóc là có nên góp vốn đầu tư nhà ở Mỹ không thì tôi nghĩ cũng tùy theo trường hợp của mỗi người. Thị trường ở Nước Ta ngoài những vấn để thủ tục pháp lý và luật chưa không thay đổi, thì vẫn là một thị trường rất tiềm năng. Giá cao ở TP Hồ Chí Minh và TP.HN vẫn chưa là quá cao so với một dân số phần đông trên diện tích quy hoạnh nhỏ bé và một quốc gia chưa tăng trưởng như Nước Ta. Mỗi bước tăng trưởng của Nước Ta là tạo thêm nhu yếu đất cho nhà tại, khách sạn, công ty, công nghiệp, khu vui chơi và rất nhiều nhu yếu khác. Và địa lý Nước Ta nói chung rất đẹp và có kế hoạch để tăng trưởng. Nhất là thành phố Thành Phố Đà Nẵng, giao điểm đẹp hài hòa giữa sông, núi và biển. Hải cảng, trường bay và thành phố này nằm ở điểm kế hoạch cho giao thông vận tải quốc tế, lại nằm giữa điểm trung tâm của nước Nước Ta, dân số chưa quá đông cũng không quá ít ( khoảng chừng gần 1 triệu người ) .
Với những yếu tố quan trọng trên nhưng lại chưa tăng trưởng thường là nơi tiềm năng nhất cho những nhà đầu tư lớn cũng như nhỏ, nhắm đến cho những góp vốn đầu tư vĩnh viễn. Tôi không biết có nơi nào trên quốc tế có địa lý đẹp, nhưng giá bảo đảm an toàn và tiềm năng để góp vốn đầu tư như thành phố Thành Phố Đà Nẵng trong vòng 20 năm này hay không ?
Nhưng thời cơ góp vốn đầu tư ở Mỹ cho một số ít người ở Nước Ta vẫn rất hài hòa và hợp lý và rất tốt. Thị trường ở Mỹ tuy không phải là thời gian tốt nhất cho nhiều giới góp vốn đầu tư, nhưng giá ở đây thì sau khủng hoảng cục bộ đã quá thấp cho những người góp vốn đầu tư lâu bền hơn và nhàn nhã. Hơn nữa trong góp vốn đầu tư tất cả chúng ta không nên tập trung chuyên sâu ở một chỗ hay một loại góp vốn đầu tư nào đó. Nếu người ở Nước Ta đã có 2-3 trở lên và nhắm góp vốn đầu tư cho con cháu sau này có nguồn tiền du học, hoặc yếu tố làm ăn rủi ro đáng tiếc ở Nước Ta, thì nay chia bớt góp vốn đầu tư ở Mỹ là rất hài hòa và hợp lý và đó là một kế hoạch góp vốn đầu tư tốt .

Ngoài vấn đề đó, đầu tư ở Mỹ có những lợi điểm khác, mua bán an toàn, đơn giản và dễ dàng trong thủ tục pháp lý. Lợi tức cho mướn cao hơn, nếu quý vị ở Việt Nam khi mua nhà ở đây thì có thể giao cho một công ty hay cá nhân nào đó cho mướn và quản lý. Sau khi trừ mọi chi phí thì tiền cho mướn họ sẽ chuyển thẳng vào ngân hàng cho quý vị. Nếu quý vị mua nhà không vay ngân hàng, mua xong có thể bán lại liền lời 10% hoặc cao hơn là vấn đề không khó và không cần phải đợi thị trường lên giá.

Ngoài ra còn có một lợi điểm nữa cho quý vị có ý muốn định cư ở Mỹ. Đó là khi quý vị đã mua được nhiều nhà cho mướn ở Mỹ, quý vị có nguyên do để xin định cư sang Mỹ nhằm mục đích trực tiếp quản trị khoản góp vốn đầu tư của quý vị cho hiệu suất cao hơn, thì sở di trú sẽ đồng ý thuận tiện hơn. Trong trường hợp sở di trú xét thấy điều kiện kèm theo chưa đủ để định cư thì cũng sẽ xét và cấp visa dài hạn cho quý vị .
Một vài chi tiết cụ thể ngắn kỳ vọng người Nước Ta ở trong và ngoài nước có được quyết định hành động thuận tiện trong việc lựa chọn nơi nào góp vốn đầu tư cho thích hợp và hiệu suất cao. Nếu có gì chưa được không thiếu hoặc thiếu đúng mực xin bạn đọc bổ trợ để giúp người Nước Ta mình góp vốn đầu tư thành công xuất sắc hơn .

Michael Nguyen – vnexpress

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button