Mỹ kỷ niệm 21 năm vụ khủng bố 11/9

Sáng 11/9 (theo giờ địa phương), nước Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tưởng niệm 21 năm xảy ra loạt vụ khủng bố 11/9/2001 – thảm kịch đã khiến gần 3.000 người thiệt mạng.

Trong buổi lễ tưởng niệm trang trọng diễn ra tại Lầu Năm Góc, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gợi nhớ đến phản ứng thống nhất của Mỹ so với những cuộc tiến công ngày 11 tháng 9 năm 2001 của al Qaeda và thề sẽ ” không khi nào bỏ cuộc ” khi đương đầu với những mối rình rập đe dọa khủng bố .

Tổng thống Mỹ JOE BIDEN: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ nhớ rằng giữa những ngày đen tối này, chúng ta đã quan tâm lẫn nhau. Và chúng ta đã đoàn kết với nhau. Chúng ta lấy lại ánh sáng bằng cách đến với nhau và tìm thấy một thứ quá hiếm hoi, một ý nghĩa thực sự về đoàn kết dân tộc. Đối với tôi, đó là bài học lớn nhất của ngày 11 tháng 9.”

Thân nhân của gần 3.000 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001 đã tham gia vào một buổi lễ tưởng niệm ở New York tại địa điểm nơi từng có các tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams đã tham gia buổi lễ trang trọng tại đài tưởng niệm 11/9. Tên của tổng thể những nạn nhân đã được những người thân trong gia đình của họ đọc lên .
Bà DIANE MASSAROLI, Thân nhân của nạn nhân vụ 11/9: “Tôi bật TV trong phòng của con trai tôi và chúng tôi thấy Trung tâm Thương mại Thế giới bốc cháy. Và con trai tôi nói, ‘Đó không phải là tòa nhà của bố sao?’ Tôi nói, ‘Ừ, nhưng mọi thứ sẽ ổn thôi.’ Tôi vội đưa con đến trường. Tôi nghĩ, nên để con đến trường hôm nay vì tôi không biết mình sẽ phải làm gì. ”
Vụ tiến công đã làm đổi khác gần như mọi mặt của nước Mỹ. Sau cuộc tiến công, chính quyền sở tại của Tổng thống Mỹ khi đó là ông George W. Bush phát động đại chiến toàn thế giới chống khủng bố, dẫn tới việc Mỹ phát động đại chiến tại Afghanistan ngay trong năm 2001. Thủ lĩnh tổ chức triển khai khủng bố al-Qaeda là Osama bin Laden – kẻ chủ mưu triển khai những vụ tiến công khủng bố ngày 11/9/2001 – đã bị quân đội Mỹ hủy hoại khi đang ẩn náu tại Pakistan hồi năm 2011. Kẻ thay thế sửa chữa là Ayman al-Zawahri, một đối tượng người dùng chủ chốt khác đứng sau những vụ tiến công năm 2001, đã bị xóa khỏi trong vụ tiến công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại Afghanistan hồi cuối tháng 7 vừa mới qua .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button