Ý nghĩa Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai với Việt Nam

Các cơ hội cho Việt Nam
Đưa cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai đến Việt Nam đã tạo ra nhiều thời cơ giúp quốc gia tăng trưởng. Tiến sĩ Trung đã xác lập được năm thời cơ tiềm năng dưới đây :
1. Việt Nam đóng vai trò là chất xúc tác quan trọng cho hòa bình trong khu vực và trên thế giới

Nếu quan hệ Mỹ – Triều tiến triển xấu sẽ có nguy cơ tạo ra bất ổn ở cả quy mô lớn và nhỏ, dẫn đến nhiều hệ lụy dai dẳng về kinh tế, chính trị và quân sự như cấm vận, thử tên lửa hạt nhân, cũng như căng thẳng leo thang giữa hai quốc gia.

Do đó, Việt Nam hoàn toàn có thể góp phần vào đối thoại để mang đến tự do và thịnh vượng, giúp quốc gia có được nổi tiếng tốt hơn trên trường quốc tế .
2. Tiếp cận với hàng tỉ người trên thế giới qua truyền thông quốc tế
Khi đóng vai trò nước chủ nhà trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều tiên phong vào tháng 6/2018, Nước Singapore đã nghênh đón khoảng chừng 2.500 nhà báo đến từ khắp nơi trên quốc tế, ước tính đạt được 767 triệu đô Nước Singapore giá trị truyền thông online Viral ( dựa vào giám sát từ việc lắng nghe những đề cập trên những phương tiện đi lại truyền thông online – truyền thông monitoring và chỉ số quy đổi giá trị quảng cáo tương tự AVE ). Chỉ số AVE một tháng trước sự kiện ước tính khoảng chừng 270 triệu đô Nước Singapore .
Nếu so sánh ngân sách du lịch Việt Nam với Nước Singapore, số lượng này ở Nước Singapore lớn hơn vài trăm lần. Với ngân sách du lịch eo hẹp, đây sẽ là thời cơ mà Việt Nam không hề bỏ lỡ thuận tiện .
3. Quảng bá tiềm năng của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa mới

Địa chính trị được cho là có tác động vô cùng to lớn đến quá trình phát triển kinh tế và sức mạnh của một quốc gia. Trong kinh doanh quốc tế, tiềm năng ảnh hưởng của địa chính trị đến các quyết định đầu tư và kinh doanh của một quốc gia là rất lớn. Trong bối cảnh mới của toàn cầu hóa, khi hai phần ba giao thương hàng hóa toàn cầu là hàng hóa trung gian, các chuỗi giá trị toàn cầu đang góp phần tái định hình lại thương mại quốc tế và toàn cầu. Nhiều nghiên cứu cho thấy các quốc gia có vị trí địa lý chiến lược sẽ rất thành công trong kinh doanh quốc tế.

Dù sở hữu vị trí chiến lược ở châu Á cùng nhiều tiềm năng địa chính trị cho kinh doanh khác, Việt Nam vẫn chưa khai thác tốt những lợi thế của mình. Vì vậy, Hội nghị thượng định Mỹ – Triều có thể cho các nhà đầu tư quốc tế và các công ty đa quốc gia hiểu biết tốt hơn về Việt Nam để có thể đưa ra những quyết định đầu tư trong tương lai.

4. Cơ hội phát triển ngành du lịch quốc gia

Bên cạnh những quần thể kiến trúc lâu đời, Việt Nam còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận như Phố cổ Hội An, Vịnh Hạ Long và Tràng An.
Việt Nam còn không ngừng lan rộng ra hạ tầng ngành hàng không, tăng trưởng những khách sạn và resort chuẩn quốc tế, cũng như liên tục tăng trưởng mô hình du lịch MICE ( du lịch phối hợp với gặp mặt, thưởng, hội nghị / hội thảo chiến lược và triển lãm ) .
Dù vậy, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vẫn còn rất nhã nhặn so với những vương quốc khác trong khu vực như Thailand, Nước Singapore và Malaysia .
Lực lượng nhà báo và những hãng tiếp thị quảng cáo phần đông đến Việt Nam tham gia Hội nghị thượng đỉnh tại TP.HN sẽ là thời cơ tuyệt vời để Việt Nam tiếp thị du lịch nước nhà .
5. Tăng độ tin cậy về khả năng tổ chức các sự kiện quốc tế lớn

Nếu tổ chức tốt sự kiện này, Việt Nam sẽ nâng cao danh tiếng trên trường quốc tế.

Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế cấp cao, trong đó có Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 vào tháng 9/2018, Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương vào tháng 1/2018, Hội nghị cấp cao APEC năm 2017 và Ðại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới năm 2015.

Một khi đã nâng cao năng lực tổ chức các sự kiện lớn, Việt Nam có thể thu hút các sự kiện quốc tế khác trong tương lai.
Nhìn chung, sự kiện này là thời cơ để Việt Nam tiếp thị một quốc gia độc lập và thịnh vượng, và một khu vực để góp vốn đầu tư quốc tế. Cuộc gặp Thượng đỉnh hoàn toàn có thể giúp Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế cả về kinh doanh thương mại lẫn chính trị, đồng thời cải tổ và tiếp thị về hạ tầng thông tin và tiếp thị quảng cáo, bảo mật an ninh công cộng, hạ tầng giao thông vận tải và những TT đô thị .
Bài: Lê Mộng Thúy

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button