Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Truyền thông quốc tế đánh giá cao Việt Nam

Là nước chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2, Việt Nam đã nỗ lực, chuẩn bị sẵn sàng chu đáo về mọi mặt, bảo vệ bảo mật an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Hội nghị. Chính do đó, Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2 diễn ra tại Thành Phố Hà Nội – Việt Nam đã để lại ấn tượng can đảm và mạnh mẽ về niềm tin, sự thân thiện, hiếu khách trong lòng bè bạn quốc tế .

Hình ảnh tiên phong của ông Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng .

Từ chiều 28/2, nhiều hãng thông tấn, báo chí truyền thông trong nước và quốc tế đăng tin ” không có thỏa thuận hợp tác chung nào ” đạt được giữa hai nhà chỉ huy sau cuộc hội đàm tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2 ở Thành Phố Hà Nội. Tuy nhiên, sự mến khách, bảo mật an ninh bảo vệ và sự Giao hàng tận tình của nước chủ nhà Việt Nam đã mang đến cảm xúc tuyệt vời cho những phóng viên báo chí quốc tế và hành khách .

Trong khi đó, nhiều cơ quan báo chí lớn của quốc tế đều nêu bật vai trò của Việt Nam trong việc tổ chức Hội nghị.

Tờ nhật báo The Australian của nước Australia đăng bài viết về vai trò của nước Việt Nam khi là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần thứ 2. Theo bài báo, dù Tổng thống Donald Trump và nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un không đạt thỏa thuận hợp tác ở TP. Hà Nội, nhưng TP. Hà Nội đã để lại ấn tượng can đảm và mạnh mẽ về niềm tin, sụ thân thiện hiếu khách trong lòng bạn bề quốc tế .
Bài viết cho rằng, trải qua việc được chọn là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa hai nhà chỉ huy Hoa Kỳ và Triều Tiên trong hai ngày 27 và 28/2, TP. Hà Nội đã có thời cơ tiếp thị hình ảnh của mình ra quốc tế. Những sự kiện diễn ra trong tuần này đã giúp Việt Nam được cả quốc tế dõi theo và gặt hái nhiều thành quả .

Tổng thống Donald Trump nhận lấy quốc kỳ hai nước và san sẻ với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh : CNN .

Các cơ quan truyền thông và báo chí lớn của Séc như:  Đài Truyền hình, Báo Tin tức, Nhật báo, Tin tức hằng ngày, Báo Nghị viện Séc, Nhật báo Séc đăng bài viết với tiêu đề “Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều Tiên: Thành công của Việt Nam,” trong đó nhấn mạnh việc Hà Nội được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng này đã khẳng định vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trong khu vực cũng như trên thế giới, đồng thời chứng tỏ Việt Nam có khả năng đóng góp vào các vấn đề quốc tế.

Các bài báo cũng nhấn mạnh vấn đề đây là thời cơ quý báu để Việt Nam tiếp thị về hình ảnh, quốc gia, con người và những thành tựu tăng trưởng của mình trên tổng thể những nghành, nhất là lôi cuốn góp vốn đầu tư quốc tế và thôi thúc du lịch .

Tổng thống Donald Trump ( phải ) và nhà chỉ huy Triều Tiên Kim Jong-un ngồi ăn tối tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở TP.HN. Ảnh : Getty .

Trong khi đó, báo chí truyền thông Nhật Bản như : Báo Nikkei Asian Review và báo Nhật Bản thời nay ( Japan Today ) đã phản hồi rằng, việc Việt Nam tiếp đón vị trí chủ nhà, phân phối khu vực tổ chức triển khai Hội nghị Thượng đỉnh là nhằm mục đích bộc lộ mong ước góp phần cho tự do, không thay đổi của quốc tế. Trong những năm gần đây, Việt Nam không chỉ tăng cường quan hệ với những nước láng giềng mà còn thôi thúc quan hệ với nhiều nước tăng trưởng, trong đó có Hoa Kỳ và Nhật Bản, nhằm mục đích tăng trưởng kinh tế tài chính và bảo vệ bảo mật an ninh quốc gia .
Gần 3.000 nhà báo quốc tế có mặt tại Hà Nội, Việt Nam và liên tục cập nhật thông tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2. Trong đó, nhiều phóng viên, nhà báo quốc tế đã đưa ra những nhận xét khá tích cực về Hà Nội – Việt Nam; tỏ ra bất ngờ trước những thay đổi ngoạn mục của Việt Nam về kinh tế, hạ tầng… và tin tưởng Việt Nam sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa về mọi mặt trong thời gian không xa.. /.

“Việt Nam được rất nhiều sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều”

VOV.VN – Khi được hỏi về ngân sách và khoản thu về sau Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chứng minh và khẳng định Việt Nam ” được rất nhiều ” sau sự kiện này .

Thủ tướng mong Hà Nội duy trì sự sạch đẹp như dịp Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN – Thủ tướng nhìn nhận, sau hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-Triều sẽ mở ra thời cơ cho sự tăng trưởng của Việt Nam, nhất là về thương mại, dịch vụ, du lịch

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button