Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Mỹ Ở Tại TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Huế

Du Học Mỹ Cần Bao Nhiêu Tiền ?

Tại Mỹ, mỗi trường tự quy định mức học phí riêng. Trường càng nổi tiếng, thì mức học phí sinh viên đóng sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, cũng còn tùy thuộc vào ngành học mà các bạn chọn. Phụ huynh và các bạn có thể tham khảo mức học phí du học Mỹ dưới đây:

Học phí bậc Đại học:

Học phí bậc cao học:

Một số chương trình chuyên nghiệp như Thạc sĩ kinh doanh thương mại – MBA, Tiến sĩ Luật – JD hoặc Bác sĩ – MD. Thì mức học phí sẽ cao hơn so với những chương trình giảng dạy ngành khác. Học phí trung bình chương trình cao học :

  • Trường công lập : 25.000 USD – 28.500 USD / năm .
  • Trường tư nhân : 30.200 – 39.000 USD / năm .

Chi phí thuê nhà khi

du học Mỹ

 Ký túc xá của trường:

Tại những trường ở Mỹ, đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Các bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích và cả Giao hàng luôn nhà hàng. Ví dụ như trường Cornell University, có mức phí là 9,200 USD / năm. Với mức học phí này, trường đã bao trọn gói luôn ngân sách thuê phòng đơn ( loại 1 giường ) trong ký túc xá. Còn so với trường Pennsylvania State University, thì sinh viên phải đóng thêm ngân sách thuê phòng là 2,500 – 3.100 USD cho một học kỳ .

 Thuê trọ bên ngoài:

Giá thuê phòng trọ bên ngoài, còn tùy thuộc vào loại nhà và tiểu bang mà sinh viên sống.  Nếu các bạn thuê nhà gần trung tâm thành phố, thì sẽ cao giá hơn so với nhà vùng ngoại ô. Ví dụ, khi bạn chọn một căn hộ 20m2 tại New York, giá sẽ trả từ 1.700 USD/tháng trở lên tùy căn mới hay cũ. Nhưng sẽ tiết kiệm được rất nhiều, nếu bạn ở tại thành phố Colorado chỉ có 1000 USD/tháng.

Phương tiện đi lại khi du học Mỹ

Tùy thuộc vào bạn sinh sống ở bang nào, sẽ có mạng lưới hệ thống giao thông vận tải công cộng riêng không liên quan gì đến nhau. Đa phần những khu ký túc xá của sinh viên, đều cách xa trường học. Nên những bạn sẽ phải liên tục sử dụng những phương tiện đi lại này mỗi ngày. giá thành cho việc đi lại khoảng chừng từ 320 USD – 750 USD / năm. Sinh viên ở Mỹ đa phần vận động và di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt .

Những loại chi phí khác khi

du học Mỹ

Ngoài những ngân sách chính như kể trên, thì còn những ngân sách vặt dưới đây, những bạn cần tìm hiểu thêm để tiêu tốn thật hài hòa và hợp lý khi du học Mỹ :

  • giá thành giáo trình và dụng cụ tương hỗ học tập từ 800 USD – 1.000 USD / năm .
  • Cước phí điện thoại thông minh khoảng chừng 500 USD / năm .
  • Đồng phục của trường khoảng chừng 450 USD / năm .
  • Phí bảo hiểm y tế từ 300 USD – 600 USD/người/năm. 

  • Chi tiêu cá thể ( Vui chơi, shopping, … ) : 2000 USD / năm .

Tóm lại, mức học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh Mỹ dao động khoảng từ 15,000 USD – 55,000 USD. Nếu tính theo tiền Việt thì tầm 350 triệu – 1,2 tỷ đồng cho mỗi năm học.

Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Mỹ

Dịch vụ tư vấn du học Mỹ ở tại TP HCM, Đà Nẵng, Huế luôn tự hào đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và hiệu quả nhất

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button