Giờ Mỹ và hướng dẫn xác định giờ Mỹ với giờ Việt Nam – PRO

Khi gửi hàng đi Mỹ ngoài việc quan tâm tới hình thức vận chuyển, cước phí thì có khá nhiều người cũng quan tâm tới giờ nhận hàng bên Mỹ. Để xác định được thời gian nhận hàng phù hợp, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung thông tin trong bài viết giờ Mỹ và hướng dẫn xác định giờ Mỹ với giờ Việt Nam dưới đây.

Giờ Mỹ

Mỹ cách Việt Nam bao nhiêu km?

Khoảng cách là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định hành động tới múi giờ giữa những vương quốc. Việt Nam là vương quốc Châu Á Thái Bình Dương còn Mỹ là một nước thuộc Châu Mỹ. Khoảng cách đường chim bay từ Nước Ta ( tính TP Hồ Chí Minh ) tới Mỹ ( USAR Central ) là 14.853 km. Trái Đất có đường kính trung bình là 12.600 km nên hoàn toàn có thể nói rằng, Nước Ta và Mỹ cách nhau nửa vòng Trái Đất. Điều này có nghĩa là bên này là ngày thì bên kia là đêm và ngược lại .

Tìm hiểu về múi giờ của Mỹ

Trước khi xác lập giờ Mỹ với giờ Nước Ta cách nhau bao lâu thì bạn cần phải biết những múi giờ bên Mỹ. Các múi giờ bên Mỹ đó là :

  • UTC-4 Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time)
  • UTC-5 Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time) – màu đỏ
  • UTC-6 Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time) – màu vàng
  • UTC-7 Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time) – màu xanh lá
  • UTC-8 Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time) – màu cam
  • UTC-9 Giờ chuẩn của Alaska (Alaska Standard Time)
  • UTC-10 Giờ chuẩn của Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time)
  • UTC-11 Giờ chuẩn Samoa
  • UTC+10 Giờ chuẩn Chamorro

Hiện nay, hầu hết các bang ở Mỹ đều có múi giờ tiết kiệm ánh sáng (Daylight saving time hay DST) và khi người Việt Nam qua đó thì gọi DST là giờ mùa hè. Đây cũng chính là cách gọi chung của Châu Âu khi nhắc tới giờ Mỹ.

Múi giờ DST (mùa hè) Standard (mùa đông)
Atlantic UTC−04:00
Eastern (miền Đông) UTC−04:00 UTC−05:00
Central (miền Trung) UTC−05:00 UTC−06:00
Mountain (miền núi) UTC−06:00 UTC−07:00
Pacific (Thái Bình Dương) UTC−07:00 UTC−08:00
Alaska UTC−08:00 UTC−09:00
Hawaii‑Aleutian UTC−09:00 UTC−10:00
American Samoa UTC−11:00
Chamorro UTC+10:00

Bên cạnh đó, múi giờ của Mỹ cũng có sự độc lạ giữa những tiểu bang với nhau. Cụ thể :Múi giờ mùa Đông : UTC – 5 : 00 ( mùa đông ) và UTC – 4 : 00 ( ngày hè )Bao gồm những khu vực nằm ở phía đông Kentucky, Massachusetts, Thành Phố New York, Connecticut, phía đông Tennessee, Virginia, phía Đông và Nam Florida, Ohio, New Jersey, Georgia, Indiana ( không gồm có phía tây-bắc, tây-nam ) và một số ít những khu vực khác .Chênh lệch múi giờ bên Mỹ với Nước Ta sẽ khoảng chừng 11 tiếng vào mùa hè và 12 tiếng vào mùa Đông .Múi giờ miền Trung : UTC – 6 : 00 ( mùa đông ) và UTC – 5 : 00 ( ngày hè )Bao gồm khu vực ở phía Tây Michigan, Oklahoma, Tây Tennessee, phía Đông Bắc Florida, phía Tây Kentucky, Lousiana, Texas ( không gồm có El Paso, Hudspeth và một phần Culberson ), Illinois, những phần còn lại của Kansas và một vài khu vực khác .Chênh lệch múi giờ Nước Ta và Mỹ là 12 tiếng vào mùa hè và 13 tiếng vào mùa đông .Múi giờ miền núi : UTC – 7 : 00 ( mùa đông ) và UTC – 6 : 00 ( ngày hè )Gồm những bang như Colorado, Arizona, Montana, New Mexico ; những thành phố, thị xã, Q. phía Tây Kansas và 1 số ít nơi ở phía tây Texas. Giờ Mỹ so với giờ Nước Ta sẽ là 13 tiếng vào mùa hè và 14 tiếng mùa đông .Múi giờ khu vực Thái Bình Dương : UTC – 8 : 00 ( mùa đông ) và UTC – 7 : 00 ( ngày hè ) .

Gồm có các bang như California, Nevada, Washington, Oregon (không bao gồm quận Malheur). Sự chênh lệch giữa giờ Mỹ và Việt nam là 14 tiếng vào mùa hè và 15 tiếng mùa đông.

Giờ mùa hè – Daylight saving time ( DST ) của nước Mỹ sẽ được tính từ 02 : 00 sáng ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 trong năm. Thời gian kết thúc là ngày chủ nhật tiên phong của tháng 11 cùng năm. Còn giờ mùa đông sẽ khởi đầu từ 02 : 00 sáng ngày chủ nhật tiên phong của tháng 11 trong năm, lê dài đến chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau .

Hướng dẫn cách xác định giờ Mỹ với giờ Việt Nam

Có nhiều cách để xác lập giờ Mỹ với giờ Nước Ta nhưng được nhiều người lựa chọn và vận dụng nhiều nhất đó là :

Tra cứu thông tin trực tuyến

Đây là cách xác lập giờ Mỹ với giờ Nước Ta nhanh gọn nhất, chỉ với vài giây đã đã cho ra hàng nghìn hiệu quả. Để biết đúng mực và nhanh nhất giờ hiện tại ở bất kể thành phố nào trên quốc gia Mỹ, bạn chỉ cần gõ từ khóa cần tìm kiếm trên Google theo cú pháp : Time + [ thành phố ] .Ví dụ như bạn cần tra giờ hiện tại của Thành Phố New York thì gõ cú pháp “ time Thành Phố New York ” rồi ấn chọn tìm kiếm, và chỉ sau vài giây tác dụng đã hiện ngay trên trang đầu tìm kiếm của Google .

Một cách khác được khá nhiều người Việt lựa chọn để xác định giờ Mỹ với giờ Việt Nam khi sử dụng Google đó chính là đặt các câu hỏi trên lượt tìm kiếm. Ví dụ như: giờ Mỹ đang là mấy giờ? 7 giờ sáng ở Việt Nam thì ở Mỹ là mấy giờ?,….Kết quả cũng được Google trả về nhanh chóng.

Hướng dẫn xác định giờ Mỹ

Liên hệ tới đơn vị gửi hàng đi Mỹ

Nếu như bạn quá bận rộn và không có nhiều thời hạn khám phá thì đây là cách nhanh và tốt nhất. Bạn chỉ cần liên hệ tới đơn vị chức năng gửi hàng đi Mỹ mà bạn lựa chọn, nhân viên cấp dưới tư vấn sẽ đưa ra câu vấn đáp đúng chuẩn nhất. Mặt khác, bạn còn nhận được nhiều thông tin có ích khác về những dịch vụ khi gửi hàng đi Mỹ cho bạn hữu, người thân trong gia đình hay đối tác chiến lược, người mua .Một trong những đơn vị chức năng cung ứng gửi hàng đi Mỹ uy tín, giá tốt mà bạn nên lựa chọn đó chính là Gửi hàng đi Mỹ Pro. Đơn vị nhận được nhiều nhìn nhận, khen ngợi của người mua. Đội ngũ nhân viên cấp dưới tư vấn chu đáo, nghĩa vụ và trách nhiệm cao với việc làm. Cùng với đó là chủ trương dịch vụ tốt, mức giá phải chăng cùng nhiều cam kết khác .

Với các thông tin trong bài viết trên đây về giờ Mỹhướng dẫn cách xác định giờ Mỹ với giờ Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào cần được giải đáp, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0904 0000 56 để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí 100%.

Thông tin liên hệ

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button