Yêu cầu hoãn trả nợ tạm thời | Consumer Financial Protection Bureau

Nếu quý vị đang gặp khó khăn vất vả về kinh tế tài chính và cần hoãn trả nợ trong thời điểm tạm thời, quý vị nên nộp nhu yếu ngay lập tức .

Nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ khoản vay thế chấp của quý vị

Nhà phân phối dịch vụ khoản vay thế chấp ngân hàng là công ty mà hàng tháng, quý vị gửi những khoản vay thế chấp ngân hàng của mình. Gọi cho nhà sản xuất dịch vụ theo số trên bảng sao kê của quý vị hoặc kiểm tra website của họ. Hoặc, nếu quý vị đã trễ hạn trả và nhà sản xuất dịch vụ sẽ gọi cho quý vị — hãy nhấc máy .

Yêu cầu hoãn trả nợ tạm thời

Nói với nhà cung cấp dịch vụ rằng quý vị không thể trả khoản góp hàng tháng do COVID-19 và yêu cầu họ giúp đỡ để tránh bị tịch thu nhà (tài sản).

Nếu khoản vay của quý vị được đảm bảo bởi HUD/FHA, VA, USDA, Fannie Mae hoặc Freddie Mac, quý vị chỉ cần giải thích rằng quý vị gặp khó khăn tài chính do COVID, liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến đại dịch. Ngay cả đối với những khoản vay không được đảm bảo bởi Fannie Mae, Freddie Mac hoặc chính phủ liên bang, các nhà cung cấp dịch vụ thế chấp thường được yêu cầu thảo luận về các lựa chọn hỗ trợ trả góp với quý vị.

Đặt những câu hỏi này

Những câu hỏi này sẽ giúp đảm bảo rằng quý vị nhận được tất cả thông tin cần thiết về việc viện trợ khoản vay thế chấp do quý vị yêu cầu. Kiểm tra trang web của nhà cung cấp dịch vụ trước khi quý vị gọi điện để xem họ có thông tin bổ sung không, hoặc nếu quý vị có thể nộp đơn xin hoãn trả nợ tạm thời trực tuyến. Chuẩn bị sẵn số tài khoản của quý vị.

 • Những tùy chọn nào có sẵn để giúp tạm thời giảm hoặc tạm dừng các khoản tiền góp của tôi?
 • Tôi có được xin hoãn trả nợ tạm thời, điều chỉnh khoản vay, hoặc các loại viện trợ khoản vay thế chấp khác không?
 • Khi nào quý vị sẽ miễn các khoản phí trả chậm trên tài khoản vay thế chấp của tôi?
 • Tôi nên làm gì khi thời gian hoãn trả nợ tạm thời của mình kết thúc? Khi nào thì tôi nên liên lạc hoặc chờ nhận được tin tức từ nhà cung cấp dịch vụ của mình trước khi thời gian hoãn trả nợ tạm thời của tôi kết thúc?
 • Các phương án chi trả của tôi là gì sau khi thời gian hoãn trả nợ tạm thời kết thúc?
 • Nếu khoản vay của quý vị không được liên bang đảm bảo hoặc bảo hiểm, hoặc không được đảm bảo bởi Fannie Mae hoặc Freddie Mac, hãy hỏi: Những hạn chế và yêu cầu nào sẽ áp dụng khi thời gian hoãn trả nợ tạm thời kết thúc?
 • Quý vị có tính lãi cho các khoản vay thế chấp chưa trả của tôi trong suốt thời gian hoãn trả nợ tạm thời không?
 • Tôi có quyền gì nếu quý vị không cho tôi hoãn trả nợ tạm thời, và tôi không đồng ý với quyết định của quý vị?

Làm theo các bước này sau khi quý vị bắt đầu hoãn trả nợ tạm thời

Trong khi khoản vay của quý vị đang được hoãn trả nợ trong thời điểm tạm thời, điều quan trọng là phải theo dõi khoản vay của quý vị và chuẩn bị sẵn sàng hành vi khi sắp hết thời hạn hoãn trả nợ trong thời điểm tạm thời. Lời khuyên này vận dụng cho cả việc hoãn trả nợ trong thời điểm tạm thời do COVID và những khoản viện trợ thế chấp ngân hàng khác mà quý vị hoàn toàn có thể được nhận .

 • Ngừng hoặc thay đổi khoản trả góp tự động cho khoản vay thế chấp của quý vị. Nếu quý vị đang cho khấu trừ tự động khoản vay thế chấp từ tài khoản ngân hàng của mình, hãy đảm bảo rằng quý vị thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào để tránh phí hoặc lệ phí.
 • Xác nhận thuế đất của quý vị và bảo hiểm sẽ được trả. Quý vị nên tiếp tục thuế đất và bảo hiểm nhà cho công ty cung cấp dịch vụ nếu khoản vay thế chấp của quý vị có một tài khoản ủy thác giữ, nhưng quý vị có thể xác nhận lại điều đó với công ty cung cấp dịch vụ của mình. Nếu khoản vay thế chấp của quý vị không có tài khoản ủy thác giữ, quý vị sẽ phải chịu trách nhiệm đóng thuế đất và tiền bảo hiểm. Quý vị có trách nhiệm trả bất kỳ khoản phí HOA và chi phí căn hộ nào trong suốt thời gian hoãn trả nợ tạm thời. Khi quý vị chấm dứt hoãn trả nợ tạm thời, tài khoản ủy thác giữ của quý vị có thể bị thiếu hụt, vì vậy hãy thảo luận các lựa chọn tiềm năng với nhà cung cấp dịch vụ của quý vị.
 • Chú ý đến bảng sao kê thế chấp hàng tháng của quý vị. Tiếp tục theo dõi bảng sao kê thế chấp hàng tháng của quý vị để đảm bảo rằng quý vị không thấy bất kỳ sai sót nào.
 • Theo dõi tín dụng của quý vị. Nên thường xuyên kiểm tra báo cáo tín dụng của quý vị để đảm bảo không có lỗi hoặc sai sót nào. Quý vị có thể kiểm tra chúng hàng tuần miễn phí cho đến ngày 20 tháng 4 năm 2022 tại AnnualCreditReport.com. Các nhà cung cấp dịch vụ có thể báo cáo rằng tài khoản của quý vị đang được hoãn trả nợ tạm thời. Tuy nhiên, nếu tài khoản quý vị đang được trả đúng hạn và quý vị đã nhận được khoản viện trợ theo quy định của Đạo luật CARES, thì nhà cung cấp dịch vụ hoặc bên cho vay của vị quý phải báo cáo tài khoản của quý vị đang được trả đúng hạn. Nếu quý vị ngừng trả khoản vay thế chấp mà không hoãn trả nợ tạm thời, nhà cung cấp dịch vụ sẽ báo cáo thông tin này cho các công ty báo cáo tín dụng và nó có thể có tác động tiêu cực lâu dài đến lịch sử tín dụng của quý vị. Tuy nhiên, nếu tìm thấy sai sót, quý vị có thể tiến hành tranh chấp.

Nhận thêm thông tin về cách bảo vệ tín dụng thanh toán của quý vị trong đại dịch coronavirus .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button