Phỏng vấn du học Mỹ: 5 chú ý giúp bạn tăng tỉ lệ đậu – EduPath

Để bắt đầu cho hành trình du học Mỹ, bạn bắt buộc phải có là thị thực. Để nhận được visa, bạn phải trải qua một buổi phỏng vấn du học Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán.
Mỹ cũng là nước có tỷ suất khước từ cấp thị thực cao hơn bất kể vương quốc nào trên quốc tế. Điều này đa phần là do nhiều người nộp đơn xin visa du học Mỹ không biết về những nhu yếu thiết yếu phải phân phối khi điền đơn xin thị thực .
Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị thật kỹ lưỡng về tâm ý để có một thần thái tốt nhất trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ .
Thể hiện cho viên chức Lãnh sự thấy được quyết tâm đi du học nghiêm túc của bạn.

Sau đây là san sẻ chi tiết cụ thể về kinh nghiệm tay nghề và câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ được nhân viên EduPath tổng hợp trong hơn 10 năm rèn luyện cho những thí sinh với tỷ suất đậu 99.99 % .

Cần chuẩn bị gì trước khi đi phỏng vấn visa du học Mỹ?

Trước khi khởi đầu phỏng vấn, hãy bảo vệ rằng mẫu đơn DS – 160 của bạn đã được điền đúng cách. Các câu hỏi được hỏi phần đông là từ biểu mẫu bạn đã điền .
Qua đó, hãy nhờ chuyên viên tư vấn du học EduPath trợ giúp hoặc điền vào biểu mẫu sau khi nhìn nhận cẩn trọng từng câu hỏi .
Visa du học THPT Mỹ - Du học EduPath

Các loại hồ sơ phỏng vấn du học Mỹ cần mang theo

Edupath chia làm 4 loại hồ sơ để bạn dễ dàng chuẩn bị đem đi phỏng vấn. Theo danh sách này sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn, thiếu sót ảnh hưởng đến quá trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Hồ sơ phỏng vấn bắt buộc:

 • Xác nhận hoàn tất mẫu đơn DS 160 (mẫu đơn trực tuyến).
 • Xác nhận đóng phí An ninh nội địa (SEVIS fee – thanh toán trực tuyến và in xác nhận).
 • Biên lai đóng lệ phí phỏng vấn.
 • Xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn (có được sau khi thanh toán phí & đã lên được lịch hẹn).
 • I-20 hoặc DS 2019 và thư mời nhập học.
 • Ảnh 5×5 (chuẩn quốc tế, nền trắng, chụp thẳng, không đeo kính, tóc không che tai).
 • Bản gốc hộ chiếu (bao gồm hộ chiếu cũ nếu có).

Hồ sơ học tập:

 • Bản gốc các giấy tờ liên quan đến học tập mà bạn đã nộp cho trường.
 • Các giấy tờ, hồ sơ khác có thể mô tả quá trình học tập.
 • Các chứng chỉ tiếng Anh, bằng khen, chứng nhận học tập, hoạt động thể thao, ngoại khoá (nếu có).

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm.
 • Quyền sử dụng đất, nhà hoặc các giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị lớn.
 • Các giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập chính của bản thân, cha mẹ hoặc người bảo trợ tài chính.
 • Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác.

Một số giấy tờ tùy thân khác:
Bao gồm những sách vở tương quan đến cá thể và mái ấm gia đình bạn :

 • Giấy khai sinh.
 • Chứng minh nhân dân.
 • Hộ khẩu.
 • Đăng ký kết hôn (của bản thân hoặc của cha mẹ).

Đóng các khoản lệ phí trước khi đi phỏng vấn

Bạn cần đóng không thiếu những khoản phí SEVIS, phí phỏng vấn và in kèm biên lai mang đến buổi phỏng vấn .

Trên I-20 hoặc DS-2019 ghi rất rõ thông tin số SEVIS của bạn, bạn phải thanh toán giao dịch khoản phí hiện hành của visa F1 là USD 350 và visa J1 là $ 220 để mở màn sử dụng số SEVIS này .

Lệ phí phỏng vấn du học Mỹ tương đương $160 và không hoàn lại. Tại Việt Nam, bạn thanh toán khoản phí này ở Bưu điện (Vietnam Post) được chỉ định.
Kiểm tra những thông tin trên phiếu và so sánh với hộ chiếu xem đã đầy, đủ đúng chuẩn chưa .
Xem hướng dẫn đóng phí phỏng vấn từ Lãnh sự quán

Thời gian đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bạn phải thường xuyên kiểm tra cập nhật ngày giờ để không lỡ hẹn lịch phỏng vấn du học Mỹ, EduPath khuyên bạn nên chủ động đặt báo thức trước 1-2 ngày.
Khi đến ngày phỏng vấn bạn nên đến trước tối thiểu 15 phút để mở màn tiến trình, thủ tục. Viên chức Lãnh sự sẽ cho người có lịch hẹn trước từ 1-15 phút vào phỏng vấn .
Xem hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn từ Lãnh sự quán

Trang phục phỏng vấn du học Mỹ mặc gì tạo ấn tượng tốt?

Bất kỳ thời điểm nào, ấn tượng đầu tiên để mọi người đánh giá là qua phong cách thời trang của bạn. Vì vậy, trước ngày phỏng vấn du học Mỹ lần 1 hãy suy nghĩ và lên kế hoạch cho bộ trang phục của mình. Tuỳ vào từng tầng lớp khác nhau, người phỏng vấn nên lựa chọn loại trang phục phù hợp nhất.
Trang phục chỉnh tề giúp tạo ấn tượng tốt cho viên chức lãnh sự - EduPath

Đối với học sinh

Nên mang đồng phục của trường, dù bạn học bất kể trường nào. Việc mang đồng phục giúp bạn có được thiện cảm và niềm tin nhiều hơn trong mắt viên chức Lãnh sự .

Đối với người đã đi làm

Quần áo không quá chênh lệch về sắc tố, không trái chiều với thời tiết. Ví dụ trời nóng bạn lại mang màu quá điển hình nổi bật như cam, đỏ …
Là nam nên mang quần tây, áo sơ mi. Đối với phái đẹp nên mang váy không ngắn quá gối, hoặc hoàn toàn có thể mang đồ văn phòng. Ưu tiên mang quần áo đơn thuần và ngăn nắp .

Phụ kiện đơn giản

Mang phụ kiện gồm có nhẫn, bông tai, dây chuyền sản xuất … nhỏ gọn, không quá nhiều. Nam không nên đeo khuyên tai hoặc dây chuyền sản xuất kích cỡ quá lớn. Mọi cụ thể trên khung hình bạn phải được đơn giản hoá .
Lãnh sự sẽ không giữ balo hoặc túi xách, nên hạn chế mang balo, túi xách quá lớn tác động ảnh hưởng đến tác phong của bạn trong cuộc phỏng vấn .

Đảm bảo quần áo của bạn luôn sạch sẽ và thẳng tắp

Chuẩn bị phục trang trước 1 ngày, giặt là thật kỹ lưỡng để bộc lộ được phong thái tốt nhất từ đó nhận được phản hồi tích cực .

Chắc chắn rằng bạn không có mùi cơ thể

Sử dụng nước hoa hoặc những loại dầu thơm có mùi dịu nhẹ, không nên sử dụng quá đậm mùi dễ gây không dễ chịu, mất tập trung chuyên sâu .

Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Bạn phải xác định ở vòng phỏng vấn, bạn sẽ nhận được những câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ với nhiều chủ đề khác nhau, liên quan đến kế hoạch học tập, tài chính, dự định tương lai mà EduPath sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn ở phần tiếp theo sau đây.
Du học sinh EduPath Nguyễn Ngọc Anh Thi xin visa thành công
Đừng nên quá áp lực đè nén mà hãy tưởng tượng đây như một cuộc trò chuyện và thuyết phục người khác về dự tính của mình .
Bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng, tự tin nhé !

Chia sẻ kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ

Với kinh nghiệm 12 năm tư vấn cho các du học sinh, EduPath tổng hợp những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp để giúp bạn tự tin chinh phục giấc mơ trở thành sinh viên Mỹ.
Top 5 câu hỏi và vấn đáp gợi ý phỏng vấn du học Mỹ thông dụng nhất năm 2022

1. Why do you want to study in the United States? (Tại sao bạn muốn học tập tại Mỹ?)

Bạn hoàn toàn có thể nói về ngôi trường mà bạn sẽ theo học tại Mỹ và nó tương thích với tiềm năng giáo dục của bạn như thế nào. Ngoài ra, chiếm hữu bằng cấp ở Mỹ sẽ được công nhận trên toàn quốc tế và mở ra rất nhiều thời cơ việc làm trong tương lai .
Hệ thống giáo dục Đại học của Mỹ có tính linh động cao trong học tập, nơi bạn hoàn toàn có thể quy đổi giữa những khóa học hoặc chọn nhiều chuyên ngành. Các trường Đại học cũng rất có ích so với sinh viên quốc tế và bảo vệ rằng bạn cảm thấy tự do và niềm hạnh phúc khi ở Mỹ .
Các trường Đại học cũng có những pháp luật khắt khe chống lại nạn phân biệt chủng tộc và bắt nạt. Sự phong phú văn hóa truyền thống ở Mỹ cũng mở ra thời cơ giao lưu với những người từ những nền văn hóa truyền thống và nguồn gốc khác nhau .

2. How are you going to fund your education in the United States? (Bạn định tài trợ cho việc học của mình ở Mỹ như thế nào?)

Bạn phải đề cập đến nguồn tương hỗ kinh tế tài chính trong hàng loạt thời hạn của khóa học. Cho dù đó là cha mẹ hoặc người thân trong gia đình hỗ trợ vốn hoặc nếu bạn có học bổng hay đã vay tiền ship hàng cho việc học tập tại Mỹ .
Ngoài ra, hãy đề cập đến thu nhập hàng năm hoặc hàng tháng của người bảo trợ kinh tế tài chính, đề cập đến việc làm của bản thân hoặc của người hỗ trợ vốn, đang làm hoặc quản lý và điều hành một công ty / doanh nghiệp được bao nhiêu năm. Nếu nhà hỗ trợ vốn của bạn là một người kinh doanh, hãy đề cập đến mô hình kinh doanh thương mại, lệch giá hàng năm và tuổi của công ty .
Nếu bạn đã đi vay, hãy nhớ đề cập đến tên ngân hàng nhà nước, số tiền và khoản vay có được đồng ý chấp thuận hay không. Tương tự với bất kể học bổng nào bạn có, hãy đề cập đến tên và số tiền học bổng .
Mang theo tổng thể những sách vở kinh tế tài chính của bạn đến buổi phỏng vấn xin visa F-1 du học Mỹ để chứng tỏ đủ tiền giàn trải khi học tập tại xứ sở cờ hoa .

3. Why did you choose to study at this particular university/college? (Tại sao bạn chọn học tại trường Đại học / Cao đẳng cụ thể này?)

Khi bạn chuẩn bị sẵn sàng câu vấn đáp cho câu hỏi này, hãy ngồi lại và nhìn nhận xem trường Cao đẳng hoặc Đại học này sẽ giúp bạn đạt được tiềm năng nghề nghiệp dài hạn như thế nào ?

 • Nó có một khóa học độc quyền sẽ có tác động rất lớn đến sự nghiệp của bạn?
 • Trường Đại học / Cao đẳng có cơ hội kết nối mạnh mẽ không?
 • Xếp hạng thế giới của trường Đại học / Cao đẳng đó là gì và nó quan trọng như thế nào?
 • Bạn đã nghiên cứu về các giáo sư sẽ dạy bạn chưa? Đặc biệt, có ai nổi bật không?
 • Trường Đại học / Cao đẳng có cung cấp các chứng chỉ và khóa học chuyên ngành không?
 • Trường Đại học / Cao đẳng có dân số đa dạng không?

Liệt kê thêm những câu hỏi như vậy và chú ý quan tâm điều gì khiến bạn điển hình nổi bật nhất. Câu vấn đáp của bạn phải phản ánh mức độ bạn đã nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng về trường Đại học / Cao đẳng đó và những quyền lợi, thời cơ nghề nghiệp mà bạn có được từ việc học ở đó .

4. Do you plan to stay back after your studies in the United States to work? (Bạn có dự định ở lại Mỹ sau khi học tập để làm việc không?)

Các viên chức lãnh sự muốn hiểu dự tính trở về nước của bạn. Bạn phải xác lập rõ ràng bạn muốn làm gì và tại sao .
Nếu bạn có kế hoạch học tập ở Mỹ và sau đó quay trở lại Nước Ta để thao tác cho một công ty ở đó, hãy cho viên chức lãnh sự của bạn biết. Hãy nhấn mạnh vấn đề và cho họ biết nguyên do bạn muốn thực thi hành động này .
Ví dụ, một số ít sinh viên nói rằng họ muốn thao tác ở Nước Ta vì họ có mái ấm gia đình ở đó. Những người khác nói rằng họ muốn có bằng thạc sĩ vì họ muốn ứng tuyển vào một vị trí đơn cử trong công ty mà họ hiện đang thao tác nhu yếu họ phải làm như vậy .
Dù nguyên do hoàn toàn có thể là gì, hãy trung thực và bảo vệ rằng bạn biết đúng chuẩn cách bạn sẽ theo đuổi tiềm năng của mình. Điều này cung ứng cho Viên chức lãnh sự một gợi ý về mức độ trang nghiêm của bạn so với việc học và bạn không có dự tính nhập cư vào Mỹ .

5. Do you have relatives living in the United States? (Bạn có người thân sống ở Mỹ không?)

Trong Mẫu đơn DS-160, bạn được hỏi về người thân trong gia đình hoặc anh chị em của bạn sống ở Mỹ cùng với tên, mối quan hệ và cụ thể liên lạc của họ .
tin tức này viên chức lãnh sự phỏng vấn đã nắm vững. Vì vậy, nếu bạn có quan hệ huyết thống ở Mỹ, bạn hoàn toàn có thể đề cập đến họ. Tuy nhiên, nếu họ không có quan hệ huyết thống với bạn thì bạn không thực sự thiết yếu phải kể về họ, trừ khi có nhu yếu khác .
Nói dối về người thân trong gia đình của bạn hoàn toàn có thể dẫn đến việc bị khước từ nhập cư hoặc cấp thị thực vào Mỹ vĩnh viễn .
Top những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp nhất

STT Chủ đề Câu hỏi cụ thể
Thông tin cá nhân
 • Good Morning! Please introduce yourself! (Chào buổi sáng! Làm ơn giới thiệu bản thân bạn!)
 • What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)
 • How old are you? What’s your job? (Bạn bao nhiêu tuổi? Nghề nghiệp của bạn là gì?)
 • What are your hobbies? (Sở thích của bạn là gì?)
 • What do you often do at free time? (Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh?)
 • Have you ever been granted a US visa? (Bạn đã từng được cấp visa Mỹ chưa?)
 • Have you ever been rejected a US visa? (Bạn đã từng bị từ chối cấp visa Mỹ chưa?)
 • Tell me something about your country! (Hãy kể cho tôi nghe vài điều về đất nước của bạn!)
2. Thông tin gia đình
 • What’s your father’s name? What’s your mother’s name? (Tên của bố bạn là gì? Tên của mẹ là gì?)
 • Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em nào không?)
 • How old is your father / mother? (Bố / Mẹ bạn bao nhiêu tuổi?)
 • Are you living with your parents? (Bạn có sống với bố mẹ không?)
 • Have your travel parents/ siblings traveled abroad? (Bố Mẹ/ anh chị em của bạn đã từng ở nước ngoài chưa?)
 • Why didn’t your brother or sister study abroad like you? (Tại sao anh chị em của bạn không đi du học như bạn?)
3. Kết quả học tập tại Việt Nam
 • What grade are you studying? What your grade? (Bạn đang học lớp mấy? Lớp của bạn là gì?)
 • What’s your school name? (Tên trường bạn theo học là gì?)
 • What’s something special about your school? Tell me something about your school! (Có điều gì đặc biệt về trường của bạn không? Hãy giới thiệu đôi nét về trường của bạn!)
 • What are your favorite subject? And why do you like them? (Môn học yêu thích của bạn là gì? Tại sao bạn thích chúng?)
 • What do you often do after school? (Bạn thường làm gì sau giờ học?)
 • Who is your favorite teacher? (Ai là giáo viên yêu thích của bạn?)
4. Du học Mỹ
 • What is the purpose of your trip? (Mục đích chuyến đi của bạn là gì?
 • Why do you choose US to study? (Tại sao bạn chọn du học Mỹ?)
 • Why don’t you choose another country to study? (Tại sao bạn không chọn học ở một quốc gia khác?)
 • Why don’t you choose another school to study? (Tại sao bạn không chọn học ở một trường khác?)
 • What city will you arrive in? Tell me something about the city that you will live in the US. (Bạn sẽ đến thành phố nào? Hãy kể cho tôi nghe vài điều về thành phố bạn sẽ sống ở Mỹ?)
 • What grade will you study in the US? (Bạn sẽ học lớp mấy ở Mỹ?)
 • When will your school start? When is the upcoming intake of your school? (Khi nào trường học của bạn sẽ bắt đầu? Khi nào là kỳ nhập học tiếp theo của trường bạn?)
 • Why do you choose that major? (Tại sao bạn chọn chuyên ngành đó?)
 • What is the tuition fee? (Học phí là bao nhiêu?)
 • Where will you live in the US? (Bạn sẽ sống ở đâu tại Mỹ?
5. Chứng minh tài chính
 • What’s your mother’s/ father’s job? (Công việc của bố mẹ bạn là gì?)
 • How much do your parents earn a month? How much is your family monthly income? (Bố mẹ của bạn kiếm được bao nhiêu tiền một tháng? Thu nhập hàng tháng của gia đình bạn là bao nhiêu?)
 • Who will pay for your study in the US? (Ai sẽ là người chi trả cho việc học của bạn tại Mỹ?)
 • How can your parents pay for your study? (Làm thế nào để bố mẹ của bạn trả tiền cho việc học của bạn?)
 • Do your parents have a savings book/ banking account? How much? (Bố mẹ bạn có sổ tiết kiệm/ tài khoản ngân hàng không? Bao nhiêu?)
 • How many houses or lands do your parents have? (Bố mẹ bạn có bao nhiêu ngôi nhà hoặc mảnh đất?)
 • Do your parents have a car? (Bố mẹ bạn có ô tô không?)
 • How much will your parents give you a month when you live in the US? (Bố mẹ bạn sẽ cho bạn bao nhiêu khi bạn sống ở Mỹ?)
6.   Khác
 • Will you return Vietnam when you finish studying?
 • (Bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong?)
 • How can you prove that you will return Vietnam? (Làm thế nào để bạn có thể chứng minh rằng bạn sẽ trở về Việt Nam?)
 • What will you do after you finish your study in the US? (Bạn sẽ làm gì sau khi học xong ở Mỹ?)
 • How long do you intend to stay in the US after you finish your study? (Bạn dự định ở lại Mỹ bao lâu sau khi học xong?)
 • Do you intend to work in the US ? (Bạn có ý định làm việc tại Mỹ không?)
 • If you are offered a good job with high salary, will you agree to work? (Nếu bạn được đề nghị một công việc tốt lương cao, bạn có làm việc không?)
 • What make me should grant you a visa according to you? (Theo bạn, điều gì khiến tôi nên cấp visa cho bạn?)
 • What will you do if to said that you are not qualified for visa? (Bạn sẽ làm gì khi tôi nói rằng bạn không đủ tiêu chuẩn để được cấp visa?)
 • What difficulties do you think you might encounter in the United State? (Bạn nghĩ bạn có thể gặp khó khăn gì ở Mỹ?)
 • What will you do if your parents ran out the money and could not afford your study well? (Bạn sẽ làm gì nếu bố mẹ bạn hết tiền và không thể tiếp tục lo cho bạn đi du học?

Tip kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn du học Mỹ visa F1

Quy trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Các bước khi phỏng vấn visa

Bước 1: Xuất trình lịch hẹn và hộ chiếu để nhân viên an ninh kiểm tra đối chiếu danh sách vào cổng.
Sau khi vào cổng bạn sẽ được kiểm tra bảo mật an ninh, tạm giữ những thiết bị điện tử và một số ít đồ vật cấm ( list những đồ vật không được mang vào sẽ được in lên bản thông tin ) .
Bước 2: Sau khi kiểm tra an ninh bạn xếp hàng theo thứ tự hướng dẫn của điều phối viên để bắt đầu kiểm tra hồ sơ thủ tục chính nằm trong danh sách hồ sơ bắt buộc được nêu trên.
Xếp hàng phỏng vấn xin visa du học Mỹ tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ - EduPath
Bạn tiến đến nộp hồ sơ theo thứ tự. Với bước này bạn cần sắp xếp hồ sơ theo trình tự rõ ràng để viên chức lãnh sự thuận tiện kiểm tra .

Lưu ý : Nếu có thiếu sót bất kể sách vở nào trong list hồ sơ bắt buộc thì bạn sẽ phải ra về và lên lại lịch hẹn cho lần phỏng vấn tiếp theo .

Bước 3: Sau khi kiểm tra xong hồ sơ bạn được yêu cầu tiến gần đến ô cửa để bắt đầu thủ tục lấy dấu vân tay. Ngay tại đó sẽ có hình ảnh hướng dẫn. Bạn làm theo chỉ dẫn theo từng bước viên chức lãnh sự yêu cầu.

Ở bước này không ảnh hưởng đến đánh giá đậu rớt visa của bạn nên hãy luôn giữ tinh thần của bạn thật tốt.

Bước 4: Bạn được hướng dẫn xếp hàng chờ đến lượt. Tại đây sẽ có một điều phối viên hướng dẫn bạn vào ngồi ở dãy ghế chờ.
Khi viên chức Lãnh sự phỏng vấn xong một đương đơn thì điều phối viên sẽ tự động hóa mời người tiếp theo, tiến lại vị trí đợi gần ô cửa phỏng vấn để chuẩn bị sẵn sàng khi được viên chức Lãnh sự nhu yếu .

Lưu ý : Giữ trật tự, ngồi tự do, không chú ý đến cuộc phỏng vấn nào diễn ra, nếu có bộc lộ không tráng lệ sẽ ảnh hưởng tác động lớn đến hiệu quả của bạn .

Bước 5: Bắt đầu phỏng vấn, bạn đứng đối diện với viên chức Lãnh sự. Cuộc phỏng vấn được sử dụng bằng loa, ngăn cách bằng 1 lớp kính trong giữa bạn và viên chức Lãnh sự (nhằm mục đích an ninh).
Luôn giữ một tâm lý thật tốt là cách dễ đậu visa du học Mỹ - EduPath
Sẽ có một ô trống nhỏ, khi viên chức Lãnh sự nhu yếu những loại hồ sơ nào bạn đưa qua ô trống cho viên chức lãnh sự kiểm tra .
Thông thường với visa du học Mỹ cuộc phỏng vấn phần nhiều sử dụng tiếng Anh, tuy nhiên trong trường hợp thiết yếu bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Việt, một số ít viên chức Lãnh sự hoàn toàn có thể hiểu được hoặc sẽ nhờ đến thông dịch viên .

Lưu ý : Bởi vì việc tiếp xúc qua loa bị ngăn cách bằng 1 tấm kính nên bạn quan tâm phải tập trung chuyên sâu để không bỏ lỡ những câu hỏi phỏng vấn nào của viên chức lãnh sự .

Thời gian cho buổi phỏng vấn visa du học Mỹ

Một buổi phỏng vấn du học Mỹ lê dài khoảng chừng 3 phút hoặc hoàn toàn có thể lâu hơn tuỳ thuộc vào nhu yếu. Vì thời hạn diễn ra rất nhanh nên bạn phải vấn đáp tinh gọn, dứt khoát .
Sau khi hoàn tất những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Giai đoạn này viên chức Lãnh sự sẽ báo trực tiếp cho bạn biết tác dụng phỏng vấn. Có 2 trường hợp sau xảy ra .
Nhận mẫu giấy hồng hoặc giấy xanh
Khi bạn được báo đậu phỏng vấn, bạn sẽ nhận lại toàn bộ hồ sơ kèm một mẫu giấy báo đậu màu xanh dương hoặc màu hồng. Hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại để in visa .
Du học sinh EduPath nhận giấy hồng đậu phỏng vấn.
Nhận mẫu giấy trắng
Khi bạn được báo rớt phỏng vấn, bạn nhận lại toàn bộ hồ sơ gồm có visa kèm mẫu giấy trắng hướng dẫn những thủ tục lên lại lịch, đóng phí cho lần sau .
Hộ chiếu, I-20 hoặc DS 2019 có sai sót, bạn được nhu yếu bổ trợ và đặt lại lịch hẹn .

Đậu phỏng vấn bao lâu thì nhận lại được visa?

Hộ chiếu được hoàn trả sau 2-3 ngày qua đường bưu điện. Hộ chiếu của bạn sẽ được đóng dấu visa kèm thời hạn mở màn và hết bạn .
Thông thường hạn sử dụng của visa du học Mỹ diện F1, J1 là 1 năm .

6 sai lầm cần tránh khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Bạn nhận được quyết định hành động “ visa được cấp ” hoặc “ visa bị khước từ ” ngay tại chỗ !
Cuộc phỏng vấn xin visa F1 của bạn sẽ không lê dài quá 5 đến 7 phút. Điều này khá khó khăn vất vả để hoàn toàn có thể gây ấn tượng với viên chức lãnh sự phỏng vấn bạn trong một khoảng chừng thời hạn ngắn như vậy .
Dưới đây là 6 sai lầm đáng tiếc cần tránh trong cuộc phỏng vấn xin visa du học F1 của bạn :

​​1. Không chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn du học Mỹ

Không có gì tệ hơn là tham gia một cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ mà không sẵn sàng chuẩn bị cho nó ! Nếu bạn thực sự tráng lệ về việc du học Mỹ, bạn phải sẵn sàng chuẩn bị không thiếu những sách vở thiết yếu mang theo khi đi phỏng vấn, ăn mặc đẹp và sẵn sàng chuẩn bị trước cho những câu hỏi và câu vấn đáp phỏng vấn thường gặp .
Bạn hoàn toàn có thể được hỏi nhiều câu hỏi hơn nếu người phỏng vấn cảm thấy họ cần thêm thông tin. Bạn cũng hoàn toàn có thể được nhu yếu xuất trình những tài liệu đơn cử để chứng tỏ những công bố của mình. Vì vậy, tốt nhất là luôn luôn sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị .

2. Không chứng minh được ý định quay về Việt Nam

Chứng minh dự tính quay trở lại Nước Ta của bạn có nghĩa là bạn sẽ quay trở lại quốc gia của mình sau khi hoàn thành xong chương trình giáo dục tại Hoa Kỳ .
Thị thực F1 là thị thực không nhập cư, nói rằng bạn đang tìm kiếm nơi cư trú vĩnh viễn hoặc không rõ ràng về gia tài, việc làm kinh doanh thương mại, mái ấm gia đình hoặc bạn hữu của bạn và bất kể ràng buộc nào bạn có ở nước thường trực sẽ được coi là tín hiệu đỏ .

3. Không tự tin vào câu trả lời của mình

Hãy tạo ấn tượng tốt tiên phong bằng cách chào người phỏng vấn bằng một nụ cười, trao đổi những câu nói vui tươi và ăn mặc lịch sự và trang nhã .
Điều chính cần nhớ ở đây là người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có nguyên do chính đáng để chọn trường Đại học mà bạn muốn theo học hay không và nếu bạn có kế hoạch kinh tế tài chính mạnh để tương hỗ học phí và ngân sách hoạt động và sinh hoạt trong quy trình học tập của mình .
Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng để vấn đáp những câu hỏi này. Hãy trung thực và bám sát câu vấn đáp của bạn. Nếu bạn có vẻ như không chắc như đinh hoặc chần chừ khi vấn đáp một thắc mắc, người phỏng vấn của bạn sẽ nhận thấy điều đó .
Họ thậm chí còn hoàn toàn có thể hỏi bạn một chuỗi câu hỏi về cùng một chủ đề hoặc hoàn toàn có thể nhu yếu dẫn chứng. Vì vậy, bạn hãy vấn đáp một cách tự tin một cách tự do .

4. Không mang theo tài liệu của bạn

Nếu bạn biết về những nhu yếu và tiến trình nộp đơn của thị thực du học F1, bạn sẽ biết về mẫu đơn DS-160 và mẫu đơn I-20 .
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài liệu khi đi phỏng vấn visa F1 - EduPath
Bạn nhận được mẫu I-20 của mình từ trường Cao đẳng hoặc Đại học Mỹ được SEVP đồng ý chấp thuận. Biểu mẫu này gồm có thông tin như thời lượng khóa học của bạn, kinh tế tài chính của bạn, v.v. Nó cũng được cho phép bạn sắp xếp một cuộc hẹn phỏng vấn visa F1 của bạn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ .
Bạn phải có Mẫu I-20 gốc, trang xác nhận DS-160 và hộ chiếu hợp lệ khi phỏng vấn xin thị thực. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn tối thiểu sáu tháng sau thời hạn bạn lưu trú tại Mỹ .

5. Đến muộn hoặc trễ hẹn

Đến muộn trong buổi phỏng vấn xin visa chỉ đơn thuần cho thấy rằng bạn không tráng lệ với việc học của mình .
Nếu bạn đến sau cuộc hẹn đã định 15 phút, bạn sẽ không hề vào Lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn. Bạn sẽ phải hẹn vào một ngày khác .

6. Không chia sẻ thông tin chi tiết về chỗ ở của bạn một cách rõ ràng

Nếu bạn có người thân trong gia đình ở Mỹ mà bạn muốn ở cùng trong suốt khóa học của mình hoặc nếu bạn muốn ở lại chỗ ở được phân phối tại trường ĐH, thì việc trọn vẹn chắc như đinh là điều quan trọng .
Người phỏng vấn bạn sẽ muốn biết nguyên do đằng sau kế hoạch của bạn. Lấy ví dụ, bạn có một người chú ở Mỹ nhưng bạn muốn ở trong khuôn viên trường. Khi được hỏi tại sao bạn hoàn toàn có thể nói rằng bạn không tự do khi ở với họ vì họ không phải là người ruột thịt của bạn .
Bạn cũng hoàn toàn có thể nói rằng ở trong khuôn viên trường sẽ mang lại cho bạn sự linh động hơn trong những nghiên cứu và điều tra nhóm, dự án Bất Động Sản, việc làm bán thời hạn hoặc bất kể ngoại ngữ nào khác mà bạn chăm sóc .

Cần làm gì nếu rớt visa du học Mỹ

Sau cùng nếu chẳng may bạn rớt phỏng vấn du học Mỹ và muốn phỏng vấn lại, bạn phải đóng lại phí phỏng vấn và lên lại lịch hẹn phỏng vấn từ đầu.
Bạn nên suy ngẫm lại những diễn biến trong buổi phỏng vấn lần trước để tìm ra những điểm thiếu sót khiến cho bạn không thành công xuất sắc và rút kinh nghiệm tay nghề .
Nếu cần bổ trợ thêm những sách vở chứng tỏ hoặc sách vở tương hỗ từ trường, bạn nên nhanh gọn sẵn sàng chuẩn bị không thiếu .
Hoặc bạn chọn liên hệ với một TT tư vấn để tương hỗ cho bạn những thủ tục cũng như công tác làm việc chuẩn bị sẵn sàng kỹ càng hơn trong buổi phỏng vấn tiếp theo .
Sau đây là tips dành cho những bạn bị phủ nhận visa du học Mỹ .

Chia sẻ từ du học sinh EduPath về kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ với tỷ lệ đậu 99%

Như đã nói ở trên để có được một buổi phỏng vấn du học Mỹ tỷ suất đậu visa cao, bạn cần lên một kế hoạch học tập cụ thể và khoa học, chứng tỏ được kinh tế tài chính giàn trải học phí tại Mỹ và mọi thứ phải minh bạch. Chúng tôi cũng luôn nhấn mạnh vấn đề bạn phải biểu lộ cho viên chức lãnh sự biết kế hoạch mình sẽ quay trở lại Nước Ta sau khi học xong .
Nếu chẳng may bạn rớt phỏng vấn và muốn thực thi lại, bạn phải đóng lại phí phỏng vấn và lên lại lịch hẹn từ đầu. Trong quy trình đó, bạn nên suy ngẫm lại những diễn biến trong buổi phỏng vấn lần trước để tìm ra những điểm thiếu sót khiến cho bạn không thành công xuất sắc và rút kinh nghiệm tay nghề .
Nếu cần bổ trợ thêm những sách vở chứng tỏ hoặc sách vở tương hỗ từ trường, bạn nên nhanh gọn chuẩn bị sẵn sàng. Hoặc bạn chọn liên hệ tư vấn du học EduPath để tương hỗ cho bạn những thủ tục cũng như công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị kỹ càng hơn trong buổi phỏng vấn tiếp theo .
Có 1 số ít nguyên do bị phủ nhận khi phỏng vấn du học Mỹ xuất phát từ yếu tố chủ quan hoặc từ khâu chuẩn bị sẵn sàng như :

 • Chưa đủ tự tin để trả lời rõ ràng, đúng ý các câu hỏi của viên chức Lãnh sự.
 • Chưa nắm các thông tin liên quan về người thân của mình, hoặc chứng minh tài chính của bạn còn mập mờ, thiếu minh bạch.
 • Tâm lý cá nhân, thiếu tự tin dẫn đến việc viên chức Lãnh sự có nghi ngờ mục đích du học Mỹ của bạn.
 • Mang thiếu những giấy tờ quan trọng được nêu trên.
 • Trả lời phỏng vấn thiếu tự tin, mất tự nhiên (như học thuộc lòng).
 • Gian lận, xuyên tạc thông tin, sức khỏe, an ninh hình sự.
 • Giấy tờ thông tin không khớp hoặc không rõ ràng.
 • Bạn đừng lo lắng nếu bị rớt, bạn vẫn có thể đăng ký phỏng vấn du học Mỹ lần 2 hoặc lần 3. Điều bạn cần làm là sửa chữa những sai lầm mắc phải cho lần phỏng vấn tiếp theo.

Một điều quan trọng mà Edupath không hề không nhắc lại đó là năng lực tiếng Anh của bạn. Hãy trau dồi bất kể nơi đâu và khi nào trước khi bạn mở màn cuộc phỏng vấn .
Bạn vẫn hoàn toàn có thể vấn đáp bằng tiếng Việt nhưng để tránh nhầm lẫn giữa tiếng Anh và tiếng Việt, khuyên bạn nên chọn câu vấn đáp bằng tiếng Anh cho những câu hỏi bạn nói trôi chảy và nhu yếu vấn đáp bằng tiếng Việt cho những câu hỏi mà bạn không tự tin. Tóm lại, bạn nên chọn giải pháp khôn ngoan nhất cho cuộc phỏng vấn .

Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn của Đinh Thu Hằng, du học sinh EduPath
Đến đây, chắc rằng bạn đã tích góp được kinh nghiệm tay nghề, nằm lòng hơn 40 câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ và tránh những sai lầm đáng tiếc không đáng có. Đậu phỏng vấn du học Mỹ hoàn toàn có thể là bước ngoặt đổi khác cuộc sống bạn .
Để biết thêm thông tin về visa du học F1, tiến trình nộp đơn, tài liệu, ngân sách và mẹo phỏng vấn xin visa, bạn hoàn toàn có thể phản hồi trực tiếp dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ qua đường dây nóng .
Các chuyên viên thị thực của chúng tôi tại EduPath sẽ tư vấn, tương hỗ, giải đáp toàn bộ vướng mắc, giúp biến tham vọng du học Mỹ của bạn thành thực sự .
Chúc các bạn sẽ đậu phỏng vấn du học Mỹ và sớm chinh phục con đường tri thức tại cường quốc vĩ đại nhất thế giới!
Xem thêm những bài viết tương quan .

Đánh giá của bạn
Các bạn nếu không nghe được audio, vui lòng gửi thông báo ở phần bình luận bên dưới. Ad sẽ chỉnh sửa trong thời gian sớm nhất, thanks các bạn nhiều nhiều !

Cấp báo đển quý bạn đọc. Hiện nay, Hẻm cũng đang cũng đang rất cần chút chi phí để duy trì website này, để duy trì kho sách nói quý báu miễn phí cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên. vẫn nghe mỗi ngày.

- - - - - - - - - -

Nhưng quý bạn cũng biết đấy, chúng tôi còn không muốn có không gian quảng cáo nhỏ nào (trừ khi quá bế tắc), mà chủ yếu nương nhờ vào sự hào phóng của những cá nhân như bạn để trả tiền cho các dự án máy chủ, nhân viên và bảo quản dữ liệu, những cuộc tấn công mạng mỗi ngày. Những tặng phí của quý bạn dù nhỏ hay lớn đều cực kỳ ý nghĩa với anh em chúng tôi, thực sự rất lớn, rất có ý nghĩa.

Xem chi tiết dòng tâm sự từ Admin Hẻm Radio, và những kêu gọi khẩn thiết để duy trì website, và Donate tại đây.

Đăng ký
Thông báo để xem
guest
0 Bình Luận
Inline Feedbacks
Xen tất cả bình luận
Back to top button